10 อันดับโรงแรมตักบาตรข้าวเหนียวยามเช้าที่ “หลวงพระบาง”

          เมื่อมาเยือนประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “หลวงพระบาง” ต้องนึกถึงการตักบาตรข้าวเหนียวตอนเช้า แน่นอนค่ะนับเป็นประเพณีอันเก่าแก่ และดีงามของที่นี่ อีกทั้งยังมีที่ท่องเที่ยว แหล่งอารยธรรมอีกมากมายรอให้เราไปเยือน และเมื่อจะไปก็ต้องทำการ ส่องโรงแรมกันก่อนค่ะว่ามีที่ไหนน่าปักหมุดบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็มีโรงแรมดีๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยจ้า

“10 อันดับโรงแรมที่หลวงพระบาง ตักบาตรข้าวเหนียวยามเช้า”

 


1.) Hotel Villa Deux Rivieres 

 

 

          โรงแรม Hotel Villa Deux Rivieres แห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำคานและแม่น้ำโขงค่ะ และจากที่นี่เราสามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้แบบเต็มๆ ในส่วนของห้องพักของที่นี่เค้าก็ออกแบบตกแต่งแบบนำความเป็นลาวดั้งเดิมกับลาวร่วมสมัยมารวมไว้ด้วยกัน งานนี้เราจึงได้พักในห้องที่สวยงามราวกับศิลปะทั้งสองสมัยที่ลงตัวมากๆ ค่ะคุณ

 

         และจากทำเลแห่งนี้เรายังมีวิวแม่น้ำวิวภูเขาให้ได้ชมกันจากระเบียงห้องพักเลยทีเดียว แถมที่เที่ยวก็มีมากมายทั้ง Wat Xieng Thong , Ock Pop Tok, Garavek Storytelling Theatre, วัดหนองสีคูนเมือง ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ประมาณ 200-500 เมตรเท่านั้นเองจ้า

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


2.) Villa Somphong 

 

 

          สำหรับที่นี่ Villa Somphong เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่ตั้งอยู่กลางเมืองหลวงพระบางเลยล่ะค่ะ และก็ยังอยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญๆ หลายแห่งค่ะ สำหรับที่นี่บอกเลยว่าเราจะได้บรรยากาศความเป็นหลวงพระบางแท้ๆ เพราะด้วยสิ่งของที่ใช้ตกแต่ง Home Decorate อะไรต่างๆ ช่างสวยงาม ดูภายนอกอาจจะดูธรรมดา แต่พอเข้ามาข้างในรับรองว่าคุณต้อง ว๊าว!! แน่นอนค่ะ ส่วนห้องพักก็กว้างขวางค่ะ แต่ละห้องยังมีระเบียงพร้อมวิวและวิวแม่น้ำ อีกด้วยจ้า

 

          และจากที่นี่เราสามารถเที่ยวในที่ต่างๆ ใกล้ๆ เช่น Wat Xieng Thong , Ock Pop Tok , Garavek Storytelling Theatre , วัดหนองสีคูนเมือง ,วัดเซียงม่วน เป็นต้น และระแวกโรงแมยังมีร้านอาหารพื้นเมืองและร้านกาแฟ คาเฟต์ต่างๆมากมายอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Khoum Xieng thong Boutique Villa 

          ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ และเฟ้นหาที่พักกลางสวน ต้องที่นี่เลยค่ะ  โรงแรม Khoum Xieng thong Boutique Villa  ซึ่งโรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้เค้าตั้งอยู่ในเขตมรดกโลกของเมืองหลวงพระบางจ้า ส่วนการออกแบบและตกแต่งก็เป็นแบบดั้งเดิมแบบลาวแท้ๆ ตั้งแต่ขอบหน้าต่างกันเลยทีเดียว ห้องพักปูพื้นด้วยไม้และมีระเบียงทุกห้อง แค่ยืนที่ระเบียงก็ฟินระดับแปดแล้วล่ะค่ะเพราะต้นไม้รอบๆ ทำให้อากาศเย็นสบาย

 

           โดยห้องพักก็จะมีทั้งแบบห้องพักวิวสวน และบังกะโลพร้อมเฉลียงกลางสวนทีเดียวค่ะ เอาเป็นว่ามาเลือกจองเองได้ตามชอบ ทั้งในส่วนของการท่องเที่ยวก็จะมี Wat Xieng Thong, วัดหนองสีคูนเมือง และอีกมากมายที่อยู่ใกล้ที่พักแค่ 100-800 เมตรเท่านั้นค่ะ

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 750 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) The View Pavilion 

 

          ขึ้นชื่อว่า The View Pavilion แน่นอนว่าต้องมาแนวบูติคค่ะ แต่สำหรับที่นี่เค้ามีการผสมผสานระหว่างบูติคแบบลาวและอาณานิคมฝรั่งเศส ในส่วนของห้องพัก ตกแต่งด้วยไม้พร้อมกับระเบียงที่ทำให้เราเห็นวิวสวนและวิวภูเขาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เค้ายังมีบริการจักรยานให้เช่าอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่ยังอยู่ใกล้แม่น้ำคานเราจะได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติและความสงบร่มเย็นของสถานที่แห่งนี้แบบเต็มๆ

 

          เอาเป็นว่าเราเช่าจักรยานและก็ปั่นออกไปเที่ยวชมโลกกว้างแห่งนี้ที่แม่น้ำคานและ Manivanh College, Wat Siphoutthabath, วัดหนองสีคูนเมือง , วัดเซียงม่วน , หอพระบาง และอีกมากมายแค่ 100-400 เมตรเองจ้า ตกเย็นก็ไปต่อกันที่ตลาดไนท์มาเก็ตช้อปปิ้งกินเที่ยวได้ตามอำเภอใจค่ะคุณที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Victoria XiengThong Palace 

 

 

        โรงแรม Victoria XiengThong Palace แห่งนี้เป็นโรงแรม 4 ดาวที่ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขงค่ะ และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่ง ภายในโรงแรมเองก็สวยงามตามสไตล์ลาวอีกแล้วค่ะคุณ ที่พักของเค้าจัดว่ามีเสน่ห์มากๆ ทั้งในส่วนของห้องพักที่มาพร้อมกับห้องน้ำหรูและสิ่งของ เครื่องใช้ที่อำนวยความสะดวกให้เราเต็มที่ค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งห้องพักธรรมดาและห้องพักพร้อมระเบียงวิวสวน วิวแม่น้ำก็เอาตามที่สะดวกได้เลยค่ะ

          และนอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวใกล้ๆคือ Wat Xieng Thong, Garavek Storytelling Theatre และอีกมากมายที่ระยะทางไม่เกิน 800 เมตรค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านรวงต่างๆมากมายทั้งของกินของฝากที่อยู่เรียงรายใกล้ที่พักค่ะ และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัล Top Choce Award จากเว็บไซต์จองโรงแรมชื่อดังอีกด้วย

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Mekong Riverview Hotel  

 

 

          โรงแรม Mekong Riverview Hotel แห่งนี้ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ตั้งอยู่ในเขตมรดกโลกค่ะ แถวปลายสุดของคาบสมุทรของหลวงพระบาง จากที่นี่ต้องบอกว่าฟินมากๆ ค่ะเพราะเราจะสามารถชมวิวแม่น้ำโขงและแม่น้ำคานได้จากที่นี่ ในส่วนของโรงแรมก็มีทั้งความคลาสสิคและหรูหราในคราวเดียวกัน แม้จะเป็นแบบูติกแต่ก็เป็นแบบศิปะของลาวที่สวยงามมากๆ นึกว่าอยู่ในคุ้มเจ้าสมัยโบราณเชียวล่ะค่ะ

 

          ในห้องเป็นห้องแอร์ที่ติดพัดลมเพดานเป็นเครื่องประดับค่ะ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดีงามพระรามแปดมากๆ ค่ะคุณ ในส่วนของที่เที่ยวก็ Wat Xieng Thong , Garavek Storytelling Theatre , Ock Pop Tok , วัดหนองสีคูนเมือง และอีกมากมายค่ะ

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Lotus Villa Hotel 

 

 

          โรงแรม Lotus Villa โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เดินเพียงแค่ 2 นาทีถึงค่ะ ใกล้มากมายจริงๆ และนั่นก็ทำให้เราเห็นวิวแม่น้ำได้แบบสบายๆ เย็นๆ ใจไปเลยจ้า ในส่วนของห้องพักก็กว้างมากๆ ค่ะคุณที่นี่ส่วนมากเค้าจัดเป็นเตียงใหญ่ ซึ่งขนาดห้องที่ว่ากว้างก็ตั้งแต่ 54 ตารางเมตรนั่นล่ะค่ะ แต่ละห้องก็ตกแต่งด้วยไม้เป้นส่วนใหญ่ และก็ลงสีสันเบาๆ สบายๆ ในบางจุด สบายตามากๆ เลยล่ะค่ะ

 

        และนอกจากแม่น้ำแม่โขงแล้ว ยังสามารถไปเที่ยวใกล้ๆ ได้ที่ วัดหนองสีคูนเมือง , Wat Xieng Thong และ หอพระบาง นอกจากนี้ยังมีที่อื่นๆ อีกเพียบล่ะค่ะ และที่สำคัญบริเวณด้านหน้าโรงแรมยังเป็นจุดที่สามารถตักบาตรข้าวเหนียวได้จากหน้าโรงแรมได้เลย

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

8.) The Belle Rive Boutique Hotel  

 

          สำหรับโรงแรม The Belle Rive Boutique Hotel  แห่งนี้ ได้รับรางวัล Top Choice Award ปีล่าสุด!! และเป็นโรงแรมที่บรรยากาศดีแบบสุดๆ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ใครกำลังมองหาที่พักสุดโรแมนติก รับรองที่นี่ไม่ผิดหวัง การออกแบบตกแต่งนั้นก็เป็นแบบลาวร่วมสมัยที่ยังคงมีกลิ่นไอของอารยธรรมเก่าๆ การใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ในการตกแต่งและเป็นเฟอร์นิเจอร์ ทั้งพื้นห้องก็ปูด้วยไม้ ก็ทำให้บรรยากาศของที่นี่มีความคลาสสิคแลกดูมีมนต์ขลังมากๆ ค่ะคุณ

           และยังสิ่งของเครื่องใช้ที่อำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยนั้นก็ครบครันและยังมีบริการมินิบาร์อีกด้วย ทั้งระเบียงกว้างด้านนอกนั้นให้เรานั่งเล่นกินลมชมสายน้ำแม่โขงไหลเรื่อยๆ ไปตามแรงลมมองเพลินไปอีก เรียกว่าบรรยากาศชิคๆ คูลๆ สบายๆ ค่ะสำหรับที่นี่ และนอกจากนี้ยังสามารถไปทัวร์แถบนี้ได้เช่น วัดหนองสีคูนเมือง , Wat Xieng Thong , วัดเซียงม่วน และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.) Kiridara Hotel  

 

           Kiridara Hotel เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มีรางวัล Top Choice Award การันตีคุณภาพ โดยโรงแรมที่นี่เค้ามีห้องพักแบบเชื่อมถึงกันด้วยหนา ช่างดีงามเหมาะแบบมากันหลายคน ห้องพักที่นี่ก็หรูหราสมคำล่ำลือค่ะคุณ มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนอาคารที่ทำให้เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพ วิวแม่น้ำได้แบบ 180 องศา ที่นี่ตั้งอยู่กลางเมืองหลวงพระบางซื่อเป็นแหล่งมรดกโลกค่ะ

 

         และที่นี่ก็ใช้ไม้เนื้อแข็งในการประดับตกแต่งและเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในส่วนของการท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เดินถึงก็จะมี Chao Anouvong Monument , UXO Laos Visitor Center นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายให้เราเข้าไปแวะชมช้อปกันได้ตามสะดวกจ้า

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Belmond La Résidence Phou Vao 

 

 

        สำหรับโรงแรม Belmond La Résidence Phou Vao ที่นี่ต้องบอกว่า Cool !!!! มากๆ จ้า โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว หนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในหลวงพระบาง นอกจากห้องพักที่หรูหราและการบริการอันดีเยี่ยม  ทำเลที่ตั้งก็เป็นอีกจุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้เพราะเค้าตั้งอยู่บนเนินเขา Phou Vao Hills นอกจากนี้ยังมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นวิวสวยๆ ได้อีกด้วยล่ะ งานบริการสปา บาร์ต่างๆ ก็ครบค่ะ

 

        ในส่วนของห้องพักนั้น มีลานระเบียงกว้างให้เราชมวิวได้แบบเพลินกาย สบายใจ ความสะดวกความหรูหราในห้องพักนั้นไม่ต้องพูดถึงค่ะ ห้องกว้างมากๆ ในส่วนของที่เที่ยวใกล้ๆ คือ UXO Laos Visitor Center , Chao Anouvong Monument เป็นต้น

 

 

ที่พักในหลวงพระบาง (ลาว) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในหลวงพระบาง (Luang Prabang) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 14,XXX บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 Booking.com