EUROPEGeorgiaGeorgia Hotels

บินลัดฟ้าเที่ยวจอร์เจีย พักโรงแรม Fifth Season ณ เทือกเขาคอเคซัส งบหลักพัน วิวหลักล้าน

 

       รีวิวนี้พาทุกคนไปชมบรรยากาศโรงแรม ในหมู่บ้านชื่อดัง ‘ฌุตตา (JUTA)’ ซึ่งตั้งอยู่บนแถบเทือกเขาคอเคซัส ประเทศจอร์เจีย หนึ่งในจุดปลายทางที่เรากับแก๊งค์เพื่อน ตกลงพากันแบกกระเป๋า ลุยเที่ยวเอง 1 สัปดาห์เต็ม 

 

 

“บินลัดฟ้าเที่ยวจอร์เจีย พักโรงแรม Fifth Season  ณ เทือกเขาคอเคซัส งบหลักพัน วิวหลักล้าน”

 

 

จองโรงแรม “Fifth Season Hotel , Georgia” ราคาพิเศษ

 

       หลังจากได้ยินชื่อเลื่องลือมานานของประเทศจอร์เจีย ดินแดนที่ผสมผสานความเป็นเอเชียและยุโรปเข้ากันได้อย่างน่าทึ่ง สถาปัตยกรรมเหมือนเมืองในแถบยุโรปไม่มีผิดเพี้ยน แต่ยังคงเอกลักษณ์ วัฒนธรรมพื้นถิ่นเฉพาะตัว แวดล้อมธรรมชาติที่สวยงาม ที่เที่ยวเยอะหลากหลาย ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย เที่ยวครั้งนี้เราเตรียมงบประมาณไปไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทต่อคน 

 

 

       เริ่มต้นจากโรงแรมที่เราจะเข้าพักในครั้งนี้ จุดหมายปลายทางที่เราไปเยือนที่แรกคือเมืองทบิลิซิ เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย แต่หลังจากลงเครื่อง และแวะเข้าเมืองพักผ่อน 1 คืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันต่อมาเราต่างมุ่งหน้าเดินทางไปยังทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองทบิลิซี มุ่งหน้าไปบนทางหลวง Georgian Military แผนการท่องเที่ยวคือไปเที่ยวในที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง แถบเทือกเขาคอเคซัส ซึ่งเป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ที่กั้นพรมแดนระหว่างทวีปเอเชียและยุโรป มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ใครไปเที่ยวจอร์เจียบอกเลยต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต 

 

 

        เทือกเขาคอเคซัสมีขนาดมหึมาปกคลุมไปด้วยหิมะ กินพื้นที่ตั้งแต่ทางตอนเหนือพาดยาวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ และเฉียงลงมาทางใต้ของจอร์เจีย สำหรับจุดหมายปลายทางที่เราไปเยือนในครั้งนี้ คือหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงอย่าง ‘ฌุตตา (JUTA)’ ใครอยากเดินป่าต้องมาเริ่มต้นที่หมู่บ้านแห่งนี้ มีธรรมชาติอยู่รายล้อมสวยงาม บรรยากาศสีเขียวสดชื่น ในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุม

 

 

       ฌุตตา (JUTA) เป็นหมู่บ้านของชาว Khevsur กลุ่มชาติพันธุ์เล็กๆ ที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของจอร์เจีย เนื่องจากสถานที่ห่างไกล พวกเขาจึงรักษาวัฒนธรรมเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตนเองไว้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ยังเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมธรรมชาติและแวะมาสัมผัสวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลอยู่เสมอ 

 

 

        จะเห็นได้ว่าที่นี่มีที่พักที่เปิดให้บริการแขกผู้มาเยือนด้วย อย่างโรงแรมที่เราจองไว้และได้มาเข้าพักในครั้งนี้คือ Fifth Season โรงแรมชื่อดัง ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่สวยงามตระการตา อยู่เหนือระดับนน้ำทะเลถึง 2,360  เมตร มองเห็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ทิวเขาสีเขียว และเหล่าก้อนเมฆลอยอยู่เหนือหัวไปไม่ไกล สวยงามเหมือนอยู่ในเทพนิยาย

 


 

โรงแรมเล็กๆ แสนอบอุ่น ซ่อนตัวบนหุบเขา 

 

 

        Fifth Season โรงแรมเล็กๆ บริเวณตรงกลางเป็นอาคารโปร่งสูง 2 ชั้น ออกแบบตกแต่งเป็นฟาร์ม สไตล์คันทรี ซึ่งเป็นส่วนของ Lobby บาร์และร้านอาหาร ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ล้อมรอบด้วยหุบเขาเรียงรายเป็นแนวไกล มีทะเลสาบอยู่ใกล้ๆ โรงแรมด้วย แน่นอนว่าคุณจะสามารถมองเห็นธรรรมชาติได้ 360 องศา ตลอดทั้งวันทั้งคืน เมื่อไปถึงแล้วเราต้องจอดรถไว้ที่ด้านล่าง แล้วเดินต่อขึ้นไปบนหุบเขาระยะหนึ่ง หากใครไม่อยากเหนื่อย ที่นี่มีบริการขี่ม้าและขนสัมภาระขึ้นไปให้ด้วย

 

 

จองโรงแรม “Fifth Season Hotel , Georgia” ราคาพิเศษ

 

       สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม มีบาร์ ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ลานระเบียงอาบแดดกลางแจ้ง ซึ่งผู้เข้าพักสามารถออกมานั่งพักผ่อนชมวิวไกลสุดลูกหูลูกตาได้ พร้อมมีบริการทัวร์นำเที่ยว ขี่ม้า และเดินเขา ซึ่งต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม 

 

 

       เราขับรถไปถึงเกือบๆ เย็นแล้ว เพราะแวะชมวิวและจุดท่องเที่ยวระหว่างทาง เมื่อไปถึงพื้นที่โรงแรม เราจอดรถไว้ด้านล่างแล้วเดินขึ้นเขาเพื่อไปเช็คอินบอกเลยว่า เดินไกลพอสมควร แอบเหนื่อยอยู่ แต่พอเห็นวิวหลักล้านรอบตัวแบบนี้ จู่ๆ ก็หายเหนื่อย มีแรงขึ้นมาทันที 

 

 

 

       เราเช็คอินห้องที่จองมาเป็นรูปแบบ Economy Quadruple Room นอนได้ 4 คน โดยมีเตียงหลักและเตียงเสริม ราคาห้องตกอยู่ที่คืนละประมาณ 3,000 กว่าบาท หารกัน 4 คน ตกคนละเกือบๆ 800 บาทเท่านั้นเอง รวมอาหารเช้าแล้ว ราคานี้จะคุ้มไปไหน พอเช็คอินเสร็จเราก็ขนสัมภาระไปที่ห้อง

 

 

        สำหรับห้องพักของโรงแรม จะอยู่ใกล้ๆ กับโซน Lobby โดยเป็นอาคารชั้นเดียวและค่อนข้างส่วนตัว แน่นอนว่าแต่ละห้องจะสามารถมองเห็นวิวภูเขา ทะเลสาบและทุ่งหญ้าโดยรอบได้อย่างเต็มที่ ห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 4 แบบ มีทั้งห้องพักแบบ 2 คน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และห้องแบบกลุ่ม นอนได้หลายคน เหมาะกับไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

 

 

  • Double Room ได้เตียง King Size 1 เตียง 
  • Budget Double Room ได้เตียง King Size 1 เตียง
  • Economy Quadruple Room ได้เตียงเดี่ยว 1 เตียงและ 2 เตียงเสริม ห้องน้ำรวม
  • Basic Triple Room ได้เตียงเดี่ยว 3 เตียง ห้องน้ำรวม

 

 

 

        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในห้องพัก ได้แก่ ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม ของใช้ในห้องน้ำ และเครื่อง Heater ซึ่งเจ้าเครื่อง Heater น่าจะได้ใช้งานแน่นอน เนื่องจากสภาพอากาศบริเวณหุบเขา ประเทศจอร์เจีย อุณหภูมิค่อนข้างต่ำ อากาศหนาวมาก หากใครไปเที่ยวอย่าลืมพกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหนาๆ ไปด้วยนะ

 

 

       ตกเย็นหาอะไรกินกัน เราและเพื่อนมาใช้บริการที่ร้านอาหารของโรงแรม โดยราคาอาหารจะสูงกว่าข้างนอกนิดหน่อย แต่ต่างกันไม่เยอะมาก มีทั้งอาหารพื้นเมืองและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เราลองสั่งเมนูขึ้นชื่อของจอร์เจียมาลอง นั่นก็คือ Khinkali เกี๊ยวนึ่ง สอดไส้เนื้อสัตว์และน้ำซุป กับ Khachapuri แป้งคล้ายพิซซ่า ราดด้วยเนย ชีส และไข่ไก่ อร่อยมาก จิบเบียร์เบาๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ฟินสุดๆ แต่ยิ่งดึกยิ่งหนาว พอรับประทานอาหารเสร็จ นั่งเมาท์อะไรกันนิดหน่อย จากนั้นเราก็เข้านอน เตรียมตัวตื่นเช้ารับแสงอาทิตย์ของวันใหม่ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะบรรยากาศยามเช้าสวยดั่งคำร่ำลือ ได้เห็นธรรมชาติสดชื่นตั้งแต่ตื่นนอน 

 

 

โรงแรม Fifth Season ถือเป็นจุดหมายปลายทางแรกที่เราได้มาตั้งหลักก่อนจะออกเดินทางไปเดินเขา และเที่ยวหมู่บ้านฌุตตาต่อในวันรุ่งขึ้น เป็นการขับรถเสพบรรยากาศที่คุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้

 

จองโรงแรม “Fifth Season Hotel , Georgia” ราคาพิเศษ