First Cabin TKP Nagoyaeki
โดยทีม TopOfHotel
First Cabin คือ แคปซูลโฮเทลคอนเซปต์ First-Class จำลองชั้นโดยสารเครื่องบิน — Cabin ใหญ่กว่าแคปซูลทั่วไป + บ่ออาบน้ำใหญ่ในตัวอาคาร
First Cabin คือ แคปซูลโฮเทลคอนเซปต์ First-Class จำลองชั้นโดยสารเครื่องบิน — Cabin ใหญ่กว่าแคปซูลทั่วไป + บ่ออาบน้ำใหญ่ในตัวอาคาร
รีวิวเชิงลึก
อันดับ 3 คือแคปซูลโฮเทลที่โดดเด่นเพราะ Cabin ใหญ่กว่าแคปซูลทั่วไป + มีบ่อ อาบน้ำใหญ่ในตัว — First Cabin TKP Nagoyaeki
แคปซูล First-Class จำลองชั้นโดยสารเครื่องบิน
First Cabin TKP Nagoyaeki ตั้งอยู่บนถนน Meieki ในย่าน Nakamura ฝั่ง Taikodori (西口) ของ JR Nagoya — เดินจากสถานีตรงไปประมาณ 5 นาที First Cabin คือเชนแคปซูลโฮเทลที่ขึ้นชื่อในญี่ปุ่นด้วยคอนเซปต์ จำลองชั้นโดยสาร เครื่องบิน — ก่อตั้งโดยสถาปนิก Kashiwa Sato ที่ออกแบบโลโก้ Uniqlo และ Rakuten ตัวอาคาร Nagoya เป็นชั้น 7-8 ของตึก TKP Center ที่ใช้เป็นห้อง ประชุมในตอนกลางวัน — เช็กอินอยู่ที่ชั้น 7 ซึ่งมี Reception แบบ Airport Counter พนักงานในเครื่องแบบคล้ายแอร์ โฮสเตส ให้ Wristband พลาสติกที่เป็นทั้งกุญแจ Cabin และเข้าออกบ่ออาบน้ำ
Cabin Business Class + First Class
Cabin มี 2 ขนาด — Business Class ขนาด 2.5 ตรม. (เพดาน สูง 2 ม. ยืนได้) มีเตียง Single + Locker เก็บกระเป๋า + ผ้าม่านปิดด้านหน้า และ First Class ขนาด 4.4 ตรม. (มีโต๊ะข้าง + เก้าอี้ + พื้นที่ วางกระเป๋า) ใหญ่กว่าแคปซูลทั่วไป (1.2 ตรม.) อย่างชัดเจน ทุก Cabin มีไฟ อ่านหนังสือ ปลั๊ก USB แอร์ปรับเอง และตู้ Cabin เปิดได้พร้อมชุดนอน + ผ้าเช็ดตัว + ของใช้พื้นฐานครบ (แปรงสีฟัน รองเท้าแตะ ที่โกนหนวด) ทีมเรา จอง Business Class คืนหนึ่งราว ¥3,800 — เทียบกับโฮสเทล Dorm ¥2,500 จ่ายเพิ่ม ~700 บาทได้พื้นที่ส่วนตัวเกือบ 2 เท่า + บ่ออาบน้ำใหญ่ในตัวอาคาร แลกกันคุ้ม มาก แยก Cabin ชาย-หญิงคนละชั้น Wristband เข้าได้แค่ชั้นของตัวเอง ปลอดภัย
บ่ออาบน้ำใหญ่ (Daiyokujo) — ใช้ฟรีตลอดการพัก
จุดที่ทำให้ First Cabin Nagoya เด่นกว่าแคปซูลทั่วไปคือ บ่ออาบน้ำ ใหญ่ในตัวอาคาร — ขนาด ~10 ตรม. แช่ได้พร้อมกัน 5-6 คน น้ำร้อน ~40 องศา สไตล์ Sento ดั้งเดิม เปิดให้แช่ตั้งแต่ 17:00–02:00 และ 06:00–10:00 มี ห้องอาบน้ำแยกก่อนลงบ่อ (ตามมารยาทญี่ปุ่น) มีสบู่และแชมพูให้ บ่ออาบน้ำใหญ่ นี้คือเหตุผลที่ทีมเรายกให้ First Cabin เด่นกว่าโฮสเทลและแคปซูลส่วนใหญ่ใน Nagoya — เดินเที่ยว Sakae/Osu/ปราสาท Nagoya ทั้งวันแล้วกลับมาแช่ตัวสดชื่น ก่อนนอน คะแนนผู้เข้าพักจริง Trip.com 8.3/10
สรุปจากทีมเรา
First Cabin TKP Nagoyaeki เหมาะที่สุดกับสาย Solo ชาย-หญิงที่ชอบประสบการณ์ แคปซูลแบบมีบ่ออาบน้ำใหญ่ในตัว นักธุรกิจคืนเดียวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว + บ่อแช่หลังประชุม และคนต้องการประหยัดงบในย่านสถานี Nagoya ถ้าทริปนี้ตั้งใจมา Nagoya 1 คืน อยากลองนอน Cabin First-Class + แช่บ่อร้อน — First Cabin คือ ตัวเลือกอันดับ 3 ที่ทีมเราว่าคุ้มและน่าลองที่สุด
คะแนนแยกหมวด
ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง
คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง
- แคปซูลคอนเซปต์ First-Class จำลองชั้นโดยสารเครื่องบิน — Cabin 2.5–4.4 ตรม.
- มีบ่ออาบน้ำใหญ่ (Daiyokujo) ในตัวอาคาร — ใช้ฟรีตลอดการพัก
- แยก Cabin ชาย-หญิงคนละชั้น เพื่อความปลอดภัย
- ชุดนอน ผ้าเช็ดตัว และของใช้พื้นฐานครบใน Locker — มาตัวเปล่าได้
- เดินเพียง 5 นาทีจาก JR Nagoya — ใกล้ Bic Camera + Yodobashi
- ไม่รับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี — ไม่เหมาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก
- เช็คอินหลัง 17:00 เท่านั้น — ฝากกระเป๋าได้ก่อนแต่เข้า Cabin ไม่ได้
- Cabin ไม่ใช่ห้องปิดสนิท (ม่านปิดด้านหน้า) — ได้ยินเสียงเดินผ่านเล็กน้อย
เหมาะกับใคร
Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง
กิจกรรมน่าทำใกล้ Nagoya
ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Nagoya — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ
ดูกิจกรรมใน Nagoyaลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม
เคล็ดลับจากทีมรีวิว
- เลือก First Class Cabin ¥5,000 — เพิ่ม ¥1,200 ได้พื้นที่เกือบ 2 เท่า + โต๊ะข้าง
- แช่บ่อตอนค่ำ 21:00–23:00 — คนเข้าออกน้อย ได้ความเงียบและพื้นที่ส่วนตัว
- ฝากกระเป๋าตอนเช้า แล้วเดินไปเที่ยว Bic Camera + Sakae รอเช็คอิน 17:00