Kanbayashi Hotel Senjukaku
โดยทีม TopOfHotel
Senjukaku คือ เรียวกังหรูที่ใกล้สวนลิงหิมะ Jigokudani ที่สุด เดิน 3 นาทีถึงทางเข้าโดยไม่ต้องขับรถ — เด่นที่ onsen เปิด 24 ชม. มื้อไคเซกิระดับพรีเมียมและบริการเรียวกังแบบดั้งเดิม
Senjukaku คือ เรียวกังหรูที่ใกล้สวนลิงหิมะ Jigokudani ที่สุด เดิน 3 นาทีถึงทางเข้าโดยไม่ต้องขับรถ — เด่นที่ onsen เปิด 24 ชม. มื้อไคเซกิระดับพรีเมียมและบริการเรียวกังแบบดั้งเดิม
รีวิวเชิงลึก
ห้องพักและการตกแต่ง
เดินผ่านประตูเลื่อนของ Kanbayashi Hotel Senjukaku แล้วจะรู้สึกทันทีว่ากำลังเข้าสู่อีกโลก โลกที่เวลาช้าลงและเสียงรอบตัวเงียบลง พนักงานสวมกิโมโนยืนต้อนรับโค้งให้แบบโบราณ ล็อบบี้เป็นไม้สีอุ่นกับเสื่อทาทามิ มีน้ำชาร้อนเสิร์ฟทันทีที่นั่งลง ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ปูทาทามิเต็มพื้น มีโต๊ะเตี้ยกลางห้องสำหรับนั่งจิบชา และฟุตงที่พนักงานจะมาปูให้ตอนค่ำ บางห้องเป็นแบบผสมที่มีทั้งฟุตงและเตียงสไตล์ตะวันตกสำหรับคนนอนกับพื้นไม่ถนัด หลายห้องมีระเบียงมองออกไปเห็นป่าเขาของ Yamanouchi และห้องราคาพรีเมียมจะมีบ่อ onsen ส่วนตัวบนระเบียงให้แช่น้ำอุ่นมองหิมะตกได้ในความเป็นส่วนตัวเต็มที่ การตกแต่งแม้จะเรียบง่ายแต่ประณีต ทุกรายละเอียดตั้งแต่ผ้าม่านโชจิ พรมทอลาย ไปจนถึงถ้วยชาเซรามิคล้วนแบบดั้งเดิม ทำให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปพักในเรียวกังอายุหลายร้อยปี และนั่นคือเสน่ห์ที่ทำให้คนต่างชาติเดินทางไกลมาถึงนี่
อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก
หัวใจของการพักเรียวกังคือมื้ออาหารและออนเซ็น และ Senjukaku จัดเต็มทั้งสองอย่าง มื้อค่ำไคเซกิที่นี่เสิร์ฟในห้องโดยพนักงานชุดกิโมโนที่จัดถาดอาหารทีละจานอย่างประณีต ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นนางาโน่ตามฤดู ทั้งเนื้อวัว Shinshu คุณภาพดี ปลาแม่น้ำย่างเกลือ เห็ดป่าและซะชิมิ คอร์สมีสิบกว่าจานเริ่มจากของเรียกน้ำย่อยเย็น ๆ ไปจนถึงข้าวกับซุปมิโสะปิดท้าย หลายรีวิวบอกว่าเป็นหนึ่งในมื้อที่จดจำที่สุดของทริปญี่ปุ่น ส่วน onsen ของที่นี่มีทั้งบ่อในร่มและกลางแจ้ง (rotenburo) เปิดให้แช่ตลอด 24 ชั่วโมง น้ำพุร้อนของ Kanbayashi เป็นน้ำใสที่มีแร่ธาตุดีต่อผิว ช่วงค่ำหลังกลับจากดูลิงหิมะแล้วลงไปแช่น้ำอุ่นในบ่อกลางแจ้งที่หิมะตกลงมาบนหัวคือประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ มียูกาตะให้แขกใส่เดินรอบโรงแรมและไปแช่ออนเซ็น แม้แต่มื้อเช้าก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ครบเครื่องทั้งปลาย่าง ไข่ตุ๋น ของหมัก สาหร่ายและซุปมิโสะ
ทำเลและการเดินทาง
จุดขายชัดเจนของ Senjukaku คือ ทำเลใกล้สวนลิงหิมะที่สุด เดิน 3 นาทีจากล็อบบี้ก็ถึงประตูทางเข้าสวน Jigokudani Snow Monkey Park ที่ทุกคนบินมาดูภาพลิงแช่ออนเซ็นไอคอนิก ไม่ต้องขับรถ ไม่ต้องนั่งรถบัส ตื่นเช้าจะไปก่อนทัวร์มาถึงก็ได้ หรือไปรอบบ่ายก็สะดวก ตัวสวนเป็นทางเดินป่าราว 1.6 กม. เข้าไปถึงบ่อออนเซ็นลิง ทางเดินสวยทั้งสี่ฤดูแต่เด่นสุดในฤดูหนาวที่หิมะปกคลุม การเดินทางจากโตเกียวมาที่นี่ต้องต่อหลายทอด — ขึ้นชินคันเซ็น Hokuriku จาก Tokyo Station ราว 1.5 ชั่วโมงถึงสถานี JR Nagano เปลี่ยนเป็นรถไฟ Nagaden Line อีกราว 45 นาทีถึงสถานี Yudanaka และต่อรถบัสท้องถิ่นไป Kanbayashi อีกราว 15 นาที ทางโรงแรมมีรถรับส่งฟรีจากสถานี Yudanakaถ้าจองล่วงหน้า อยู่ในหุบเขาไม่มีร้านสะดวกซื้อเดินถึง ต้องพึ่งมื้อโรงแรมและร้านในย่าน Shibu Onsen ที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร
ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ ข้อแรกคือ ราคา เริ่มต้นที่ราว 16,500 บาทต่อคืน และไต่ขึ้นไปเกิน 30,000 บาทสำหรับห้องที่มี onsen ส่วนตัว เป็นเรียวกังหรูราคาเต็มเพราะอยู่ในจุดท่องเที่ยวพรีเมียม ใครงบจำกัดควรเทียบกับเรียวกังในเมือง Yudanaka หรือ Shibu Onsen ที่ราคาถูกกว่ามาก ข้อสองคือ การเดินทางที่ต้องต่อหลายทอด ใช้เวลาราว 3.5–4 ชั่วโมงจากโตเกียวรวม ใครเวลาน้อยและตั้งใจมาแค่วันสองวันอาจรู้สึกเหนื่อย ควรเผื่อค้างสองคืนให้คุ้มการเดินทาง ข้อสามคือเรื่อง การจำกัดสำหรับคนมีรอยสัก — บ่อรวมตามธรรมเนียมญี่ปุ่นห้ามคนมีรอยสักเข้าใช้ ถ้ามีรอยสักต้องจองห้องที่มี onsen ส่วนตัวเท่านั้น และข้อสุดท้ายคือ ไม่ค่อยมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อเดินถึงนอกโรงแรม ใครชอบเดินสำรวจร้านอาจรู้สึกถูกจำกัด แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์ของการพักในหุบเขาเงียบสงบ
สรุปจากทีมเรา
จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายเสียง Kanbayashi Hotel Senjukaku คือเรียวกังที่ขายตำแหน่งใกล้สวนลิงหิมะที่สุดและประสบการณ์เรียวกังหรูดั้งเดิมแบบเต็มภาคภูมิ ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือการตื่นเช้าใส่ยูกาตะเดินไปสวนลิงในหิมะ กลับมาแช่ onsen ตอนบ่าย แล้วปิดท้ายค่ำคืนด้วยมื้อไคเซกิระดับพรีเมียมเสิร์ฟในห้อง ที่นี่คือตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดในย่าน Yamanouchi และเหมาะมากสำหรับคู่รักฮันนีมูน หรือสายผู้อยากได้ประสบการณ์ญี่ปุ่นแท้ครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ถ้าหัวใจของทริปคือการประหยัดและเที่ยวสะดวก พักในเมืองนางาโน่แล้วนั่งทัวร์ไปดูลิงวันเดียวอาจคุ้มกว่า โดยรวมเราให้ 9.3/10 เหมาะที่สุดสำหรับคนที่ให้ค่ากับ omotenashi เรียวกังแท้ ออนเซ็นเปิด 24 ชม. และความสะดวกในการเดินถึงสวนลิงโดยไม่ต้องคิดมาก
คะแนนแยกหมวด
ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง
คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง
- ทำเลทองที่สุดสำหรับคนมาดูลิงหิมะ — เดินจากล็อบบี้ออกไปแค่ 3 นาทีก็ถึงทางเข้าสวน Jigokudani Snow Monkey Park ไม่ต้องเสียเวลาขับรถหรือต่อรถบัสไปกลับเหมือนพักในเมือง
- บ่อ onsen น้ำพุร้อนเปิดให้แช่ตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง (rotenburo) — หน้าหนาวได้แช่น้ำอุ่นพร้อมดูหิมะตกเป็นจังหวะที่หลายรีวิวบอกว่าตราตรึงใจที่สุดของทริปนี้
- มื้อไคเซกิระดับพรีเมียมตามฤดูที่เสิร์ฟในห้องโดยพนักงานสวมกิโมโน — วัตถุดิบท้องถิ่นนางาโน่ทั้งเนื้อ Shinshu เห็ดป่า ปลาแม่น้ำและผักดอง รีวิวชมตรงกันว่าอิ่มอร่อยและประณีต
- ห้องพักเสื่อทาทามิแบบเรียวกังดั้งเดิม บางห้องมีบ่อ onsen ส่วนตัวบนระเบียงมองออกไปเห็นป่าเขา Yamanouchi เป็นประสบการณ์ที่หาในโรงแรมเมืองทั่วไปไม่ได้
- บริการเรียวกังแบบ omotenashi ที่พนักงานจำชื่อแขก ปูฟุตงให้ และอธิบายมารยาทออนเซ็นด้วยความใส่ใจ — รีวิวชมว่าได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนพักบ้านญี่ปุ่น
- ราคาเริ่มต้นสูงระดับเรียวกังหรูในจุดท่องเที่ยวพรีเมียม จ่ายต่อคนเป็นหลักหลายพันถึงหมื่นบาท ใครงบจำกัดต้องชั่งใจกับเรียวกังในเมือง Yudanaka ที่ราคาถูกกว่า
- การเดินทางจากโตเกียวต้องต่อหลายทอด — ชินคันเซ็นถึง Nagano แล้วต่อรถไฟ Nagaden ไปสถานี Yudanaka อีก 45 นาที จากนั้นรถบัสอีก 15 นาที ใช้เวลาราว 3.5–4 ชั่วโมงรวม ใครเวลาน้อยอาจรู้สึกเสียเวลา
- อยู่ในหุบเขา ไม่มีร้านสะดวกซื้อหรือร้านอาหารเดินถึงนอกโรงแรมนัก ต้องพึ่งมื้อโรงแรมเป็นหลัก ใครชอบเดินสำรวจร้านอาจรู้สึกถูกจำกัด
เหมาะกับใคร
Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง
กิจกรรมน่าทำใกล้ Nagano
ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Nagano — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ
ดูกิจกรรมใน Naganoลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม
เคล็ดลับจากทีมรีวิว
- ตื่นเช้าไปสวนลิงรอบ 8:30 ก่อนทัวร์มาถึง จะถ่ายรูปลิงในออนเซ็นได้สบายไม่ต้องเบียดคน — โรงแรมขายตั๋วสวนได้ที่ฟรอนต์เลย
- จองเรียวกังให้ครอบคลุมมื้อเช้า+เย็นเสมอ ไม่ใช่แค่ห้องเปล่า — มื้อไคเซกิคือหัวใจของประสบการณ์เรียวกัง
- หน้าหนาวพกรองเท้ากันลื่น ทางขึ้นสวนลิงระยะ 1.6 กม. เป็นทางเดินป่าที่หิมะปกคลุมหนา รองเท้าผ้าใบลื่นและเปียก