Orakai Songdo Park Hotel, BW Premier Collection
โดยทีม TopOfHotel
Orakai Songdo คือ โรงแรม 4 ดาวเดียวใน Songdo ที่มีพูลทั้งในร่มและกลางแจ้งบนเทอร์เรซ วิวเทียบ Marina Bay สิงคโปร์ในราคาที่จับต้องได้ เหมาะกับครอบครัวและคู่รักที่อยากเล่นน้ำตอนพระอาทิตย์ตก
Orakai Songdo คือ โรงแรม 4 ดาวเดียวใน Songdo ที่มีพูลทั้งในร่มและกลางแจ้งบนเทอร์เรซ วิวเทียบ Marina Bay สิงคโปร์ในราคาที่จับต้องได้ เหมาะกับครอบครัวและคู่รักที่อยากเล่นน้ำตอนพระอาทิตย์ตก
รีวิวเชิงลึก
ห้องพักและการตกแต่ง
เดินเข้า Orakai Songdo Park Hotel แล้วจะรู้สึกถึงความเรียบหรูแบบ Best Western Premier Collection ทันที — ล็อบบี้สูงโปร่งโทนสีเทาเงิน เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น พนักงานพูดอังกฤษได้ทักทายเป็นมิตร เปิดให้บริการในปี 2015 เป็นโรงแรมที่ได้รับการคัดเลือกเป็น BW Premier Collection แบรนด์ระดับพรีเมียมของ Best Western ห้องพักมี 295 ห้อง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย โทนสีนิ่ม โซฟานุ่ม เตียงนุ่ม โต๊ะทำงาน — ขนาดมาตรฐาน 25–30 ตร.ม. ใหญ่พอสบายสำหรับคนเดียวหรือคู่ ห้องน้ำกะทัดรัดแต่ครบครันมีฝักบัวและของใช้คุณภาพดี วิวบางห้อง (Park View) เห็น Songdo Central Park ในระยะใกล้ บางห้อง (City View) เห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองล้ำสมัย ตอนกลางคืนแสงไฟตึกระฟ้ารอบๆ ครบครันทำให้บรรยากาศเหมือนสิงคโปร์-ดูไบ รีวิวต่างชาติชมว่าห้องสะอาดเอี่ยม การบริการทำห้องใส่ใจในรายละเอียด และดีไซน์ดูเรียบหรูกว่า Best Western ทั่วไป — เป็นเหตุผลที่นักท่องเที่ยวที่งบไม่ถึงเชน 5 ดาวเลือกที่นี่บ่อย
อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก
หัวใจที่ทำให้ Orakai Songdo Park โดดเด่นจากโรงแรม 4 ดาวอื่นในย่านเดียวกันคือ พูลทั้งในร่มและกลางแจ้งบนเทอร์เรซ — เป็นโรงแรมเดียวใน Songdo IBD ที่ให้สิ่งนี้ พูลในร่มเปิดทั้งปีขนาดดีและมีเลนว่าย เหมาะกับฤดูหนาวหรือฝนตก ส่วน พูลกลางแจ้งบนเทอร์เรซ ที่เปิดในฤดูร้อน (พ.ค.–ก.ย.) เป็นไฮไลต์จริงๆ — แช่ตอนพระอาทิตย์ตกประมาณ 18:30–19:30 มองออกไปเห็นตึกระฟ้าและคลอง Songdo IBD เปลี่ยนสีจากทองเป็นชมพูม่วง บรรยากาศเทียบ Marina Bay สิงคโปร์ในราคาที่จับต้องได้ ฟิตเนสมีเครื่องคาร์ดิโอ้และเวทเทรนนิ่งครบ ซาวน่าเกาหลีดั้งเดิม ด้านอาหาร ร้านอาหารในตัวโรงแรม บริการบุฟเฟ่ต์เช้าหลากหลายตั้งแต่อาหารเกาหลีดั้งเดิม ฝรั่ง ของหวาน และเครื่องดื่ม — รีวิวชมว่าคุณภาพดีเกินคาดสำหรับ 4 ดาว สด ใหม่ และทำให้เริ่มต้นวันได้ดี มื้อกลางวันและเย็นมีเมนู a la carte อาหารเกาหลีและฝรั่งให้เลือก ใครต้องการตัวเลือกมากขึ้นเดินออกไป Songdo Central Park แล้วมีคาเฟ่ริมน้ำให้นั่งชิว บริการระดับ BW Premier ที่พนักงานพูดอังกฤษและจีนได้ดี สะสมจุด Best Western Rewards ได้ และยังมีบริการรับ-ส่งสนามบินตามจอง
ทำเลและการเดินทาง
Orakai Songdo Park ตั้งอยู่ในย่าน Songdo IBD เดิน 5 นาทีก็ถึง Songdo Central Park สวนกลางเมืองที่มีไอคอนเมือง คลอง พายเรือ Water Taxi และเส้นทางจักรยานเล่นชิวๆ — เป็นจุดเที่ยวอันดับหนึ่งของย่าน บริเวณรอบๆ โรงแรมเต็มไปด้วยตึกระฟ้าออฟฟิศบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ร้านอาหารและคาเฟ่ใหม่ๆ และห้างสรรพสินค้า — ขับรถ 10 นาทีถึง Triple Street ห้างขนาดใหญ่และ Costco ทำให้ช้อปปิ้งสะดวก สถานี Central Park (Subway สาย 1) เดิน 8 นาที จากที่นั่นนั่งรถไฟใต้ดินเข้าใจกลางโซล (Seoul Station) ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 15 นาที — ถ้ามี 2–3 คนเดินทางพร้อมกัน นั่งแท็กซี่ Kakao Taxi เร็วกว่า (~35,000 วอน, 45–60 นาที) ขับรถจากสนามบินอินชอน ~25 นาที โรงแรมมีบริการรับ-ส่งสนามบินตามจอง (มีค่าใช้จ่าย) สรุปคือทำเลนี้เหมาะสุดสำหรับครอบครัวและคู่รักที่อยากเที่ยว Songdo IBD เป็นหลัก ช้อปปิ้ง Triple Street และไม่ซีเรียสเรื่องระยะห่างจากโซลใจกลาง
ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
พูดกันตรงๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ ข้อแรกที่สำคัญที่สุดคือ พูลกลางแจ้งบนเทอร์เรซเปิดตามฤดู เท่านั้น โดยปกติ พ.ค.–ก.ย. เพราะเกาหลีหนาวจัดในฤดูอื่น — ใครมาช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวจะใช้ได้แค่พูลในร่มและเสียโอกาสได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่เป็นไฮไลต์ ควรเช็กตารางและตัดสินใจตามฤดูที่จะไป ข้อสองคือ ขนาดห้องที่เล็กกว่าเชน 5 ดาว — มาตรฐาน 25–30 ตร.ม. เหมาะกับคนเดียวหรือคู่ ครอบครัว 4 คนที่ต้องการ 2 เตียงและเสื้อผ้าเยอะอาจรู้สึกแคบ ใครต้องการพื้นที่กว้างควรพิจารณา Oakwood Premier ที่ใกล้ๆ ข้อสามคือ ย่าน Songdo IBD เงียบ และไม่มีของกินสตรีทแบบเกาหลีดั้งเดิม — ถนนรอบๆ ส่วนใหญ่เป็นออฟฟิศและตึกหรู ตอนเย็นไม่ค่อยมีร้านอาหารท้องถิ่นเปิดดึก ใครคาดหวังบรรยากาศคึกคักของเกาหลี ตลาด หรือ BBQ ในตรอกอาจรู้สึกว่าเหงาเกินไป ต้องไปไชน่าทาวน์อินชอน 30 นาทีหรือเข้าโซลถ้าอยากบรรยากาศนั้น
สรุปจากทีมเรา
จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายเสียง Orakai Songdo Park Hotel คือโรงแรม 4 ดาวเดียวในย่าน Songdo IBD ที่มีพูลทั้งในร่มและกลางแจ้งบนเทอร์เรซ ขายความคุ้มราคาที่ให้บรรยากาศแบบ Marina Bay สิงคโปร์ในราคาประหยัด — เริ่มต้น ~฿3,200 ต่อคืน ในขณะที่โรงแรมเชน 5 ดาวคู่แข่งราคา ~฿5,400+ ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือการเที่ยว Songdo IBD เป็นหลัก แช่พูลกลางแจ้งตอนพระอาทิตย์ตกเห็นตึกระฟ้าเปลี่ยนสี เดินเล่นที่ Central Park ตอนเช้า ช้อปปิ้งที่ Triple Street/Costco แล้วกลับมานอนสบายในห้องที่สะอาดเอี่ยมในราคาที่จับต้องได้ ที่นี่คือตัวเลือกที่คุ้มมาก เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวเล็ก คู่รักงบไม่บานปลาย และนักท่องเที่ยวที่อยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในย่านหรู แต่ถ้ามาช่วงฤดูหนาวที่พูลกลางแจ้งปิด หรือต้องการห้องใหญ่ครอบครัวใหญ่ ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด โดยรวมเราให้ 8.6/10 สำหรับโรงแรม 4 ดาวที่ทำหน้าที่ของมันได้พิเศษกว่าคู่แข่ง
คะแนนแยกหมวด
ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง
คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง
- เป็นโรงแรมเดียวในย่าน Songdo IBD ที่มี <strong>พูลทั้งในร่มและกลางแจ้งบนเทอร์เรซ</strong> — พูลในร่มเปิดทั้งปีเหมาะกับฤดูหนาว ส่วนพูลกลางแจ้งบนเทอร์เรซเปิดในฤดูร้อน (พ.ค.–ก.ย.) วิวตึกระฟ้าและคลองของ Songdo IBD เทียบ Marina Bay สิงคโปร์ — เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมในราคาที่จับต้องได้
- ทำเลใกล้ Songdo Central Park เดิน 5 นาทีก็ถึงทางเข้าสวน — เป็นจุดเที่ยวอันดับหนึ่งของย่าน ขับรถ 10 นาทีถึง Triple Street และ Costco ทำให้ช้อปปิ้งสะดวก
- สมาชิก BW Premier Collection ของ Best Western ที่ให้คุณภาพระดับมาตรฐานสากล สะสมจุด Best Western Rewards ได้ — ห้องสะอาดเอี่ยม บริการพนักงานเป็นมิตร พูดอังกฤษได้
- ราคาคุ้มมากสำหรับโรงแรม 4 ดาวในย่าน Songdo IBD — เริ่มต้นเพียง ~฿3,200 ต่อคืน ในขณะที่โรงแรมเชน 5 ดาวคู่แข่งราคา ~฿5,400+ และยังได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบ
- บุฟเฟ่ต์เช้าหลากหลายอาหารเกาหลี ฝรั่ง ของหวาน — รีวิวชมว่าคุณภาพดีเกินคาดสำหรับ 4 ดาว สด ใหม่ และทำให้เริ่มต้นวันได้ดี
- พูลกลางแจ้งบนเทอร์เรซเปิดเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น (โดยปกติ พ.ค.–ก.ย.) — ใครมาช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวจะใช้ได้แค่พูลในร่มและเสียโอกาสได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่เป็นไฮไลต์ของโรงแรม
- ห้องพักเล็กกว่าโรงแรมเชน 5 ดาวคู่แข่งในย่านเดียวกัน — ขนาดมาตรฐาน 25–30 ตร.ม. เทียบกับ Sheraton หรือ Oakwood ที่เริ่มต้น 35+ ตร.ม. เหมาะกับคนเดียวหรือคู่ ครอบครัว 4 คนอาจรู้สึกแคบ
- ย่าน Songdo IBD ค่อนข้างเงียบและไม่มีของกินสตรีทแบบเกาหลีดั้งเดิม — บางคนคาดหวังบรรยากาศคึกคักของเกาหลีอาจรู้สึกว่าเหงา ตอนเย็นไม่ค่อยมีร้านอาหารท้องถิ่นเปิดดึก
เหมาะกับใคร
Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง
กิจกรรมน่าทำใกล้ Incheon
ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Incheon — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ
ดูกิจกรรมใน Incheonลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม
เคล็ดลับจากทีมรีวิว
- จองช่วง พ.ค.–ก.ย. เพื่อใช้พูลกลางแจ้งบนเทอร์เรซ — ขึ้นไปแช่ตอนพระอาทิตย์ตกประมาณ 18:30–19:30 วิวตึกระฟ้า Songdo เปลี่ยนสีจากทองเป็นชมพูม่วงเป็นภาพแบบ Marina Bay สิงคโปร์ในราคาประหยัด
- ถ้ามาฤดูหนาว ขอห้องวิว Central Park เพื่อชดเชยที่ใช้พูลกลางแจ้งไม่ได้ — ตื่นมาเห็นสวนกลางเมืองและคลองในระยะใกล้สวยมาก
- เดินไปกินบุฟเฟ่ต์เช้าราว 7:00–8:00 ก่อนที่จะเช็คเอาท์แล้วไปเดิน Central Park — แสงเช้าในสวนสวยที่สุดและคนน้อย