ASEANDa NangVietnam

10 อันดับโรงแรมริมชายหาด สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก แห่งเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

        เมืองดานัง (Da Nang) ประเทศเวียดนาม ถือเป็นอีกจุดหมายที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกต่างปักหมุดอยากไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง ด้วยสภาพอากาศสบาย มีแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดหลายจุด ที่สำคัญยังเป็นเมืองติดริมชายฝั่งทะเลจีนใต้บรรยากาศดีอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนเดินทางไปเมืองแห่งนี้จะขอแนะนำ 10 อันดับโรงแรมติดชายหาด การันตีบรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ให้กดจองกันแล้ว

 


 

1. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel

 

 

 

 

        InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, an IHG Hotel โรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราไปกับการตกแต่งที่พักทั้งภายในและภายนอกสไตล์เวียดนามขนานแท้ผสานความโมเดิร์น มาพร้อมชายหาดส่วนตัว สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ห้องพักแนะนำคือ ประเภทวิลล่าตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขียวขจีและโขดหิน มีสระส่วนตัว พื้นที่อาบแดด อ่างสปา และมุมศาลาทานอาหารสุดโรแมนติกด้วยการมองวิวทะเล
        สัมผัสการทานอาหารบนพื้นที่ส่วนตัว ณ ห้องอาหาร Citron สูงกว่าระดับน้ำทะเล 100 เมตร หรือใครอยากนั่งรับลมชิลล์ ๆ บนหาดทรายจะเลือกทานซีฟู๊ดสด ๆ จากห้องอาหาร Barefoot Café ก็ไม่ว่ากัน ที่สำคัญอย่าพลาดกับบริการสปาจาก La Maison 1888 อันเลื่องชื่อเด็ดขาด

 

 

 

 

    ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 14,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

2. Pullman Danang Beach Resort

 

 

 

       Pullman Danang Beach Resort โรงแรมระดับ 5 ดาว เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์นผสานความเป็นบีชเฮาส์เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งบริเวณล็อบบี้และห้องพัก เข้ากับบรรยากาศริมทะเลสุด ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้งวิวทะเล ใกล้ชิดหาดทราย หรือพักผ่อนชิลล์ ๆ ในสวนหย่อมก็ดีไปอีกแบบ ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวสำหรับสูดอากาศบริสุทธิ์
        ที่นี่มีบริการทัวร์ให้กับนักท่องเที่ยว หรืออยากออกกำลังกายด้วยการตีเทนนิสก็มีสนามให้เล่นเช่นกัน ไฮไลต์ห้ามพลาดคือการทานอาหารที่ Restaurant Epice กับครัวเปิดโล่ง มองเห็นทุกกรรมวิธีในการรังสรรค์อาหารเวียดนามพื้นเมืองและอาหารนานาชาติให้อิ่มอร่อยได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อแน่นอน

 

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Sala Danang Beach Hotel 

 

 

         Sala Danang Beach Hotel โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่พักติดใกล้ทะเล ห่างจากหาดหมีเคว 100 เมตร เดินไม่เกิน 2 นาที มีสระว่ายน้ำส่วนตัวมองเห็นวิวทะเลแบบสุดสายตา แถมยังตกแต่งริมสระด้วยบรรยากาศแบบบาหลี ภายในห้องพักเน้นการตกแต่งสไตล์บีชเฮาส์ เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นลายไม้ และภาพวาดท้องทะเล ให้อารมณ์แห่งการพักผ่อนได้อย่างน่าประทับใจ
ใครเบื่อนอนเล่นในห้องพักจะออกมานั่งชิลล์บริเวณสวนหย่อม ลานระเบียงก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ หรือออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญ เช่น สะพานแห่งความรัก ดานัง, สะพานมังกร ดานัง, ตลาดฮาน ก็ไม่ไกลมาก เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตที่นี่ประทับใจชัวร์

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. HAIAN Beach Hotel & Spa

 

 

 

        HAIAN Beach Hotel & Spa โรงแรมระดับ 4 ดาว ห่างจากชายหาดหมีเควไม่เกิน 1 นาที มีบริการห้องพักหลากสไตล์ โดยเฉพาะห้อง Suite ตกแต่งหรูหรา มองเห็นวิวทะเลและตัวเมืองได้จากภายใน ส่วนห้องอื่น ๆ ก็เน้นตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับบรรยากาศ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทุกคนแบบจัดเต็ม
          ทีเด็ดสำคัญคือสระว่ายน้ำ Infinity ลอยฟ้า มองเห็นวิวทะเลอันแสนงดงาม หรืออยากนอนอาบแดดบริเวณริมสระก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน มีร้านอาหารกึ่งบาร์อีกแห่ง กลางคืนมองเห็นดาวสวย ๆ แบบ 360 องศา ช่วยให้คุณผ่อนคลายจนอยากกลับมาซ้ำอีกรอบแน่ ๆ

 

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


5. Adaline Hotel and Suite

 

 

 

 

         Adaline Hotel and Suite โรงแรมระดับ 3 ดาว แต่บริการยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ใช้เวลาเดินไปชายหาดเพียง 3 นาที เน้นการตกแต่งสไตล์ยุโรปผสานความเป็นเวียดนาม เช่น การดีไซน์ซุ้มประตูโค้งบริเวณล็อบบี้และจุดต่าง ๆ ภายในโรงแรม ห้องพักเน้นโทนสีขาวตัดกับพื้นไม้ ผสานการตกแต่งสไตล์เวียดนาม หน้าต่างบางห้องมองเห็นวิวทะเลสวยงามในทุกช่วงเวลา
          ทีเด็ดห้ามพลาดคือการขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าเพื่อใช้บริการสระว่ายน้ำลอยฟ้าสามารถมองเห็นวิวทะเลและวิวเมืองสวย ๆ ปรับโทนอารมณ์ให้แตกต่างไปอีกแบบ มีบริการจักรยานและรถยนต์ให้เช่า อยากเที่ยวแถวไหนเดินทางตามชอบเลย คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริง ๆ

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

6. K-House vs Apartment

 

 

 

 

        K-House vs Apartment โรงแรมระดับ 3 ดาว สไตล์ Service Apartment สำหรับคนที่เน้นประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังคงอยู่บนความโรแมนติกได้อย่างไม่เสื่อมคลายด้วยการทำบรรยากาศคล้ายกับสวนหย่อมขนาดใหญ่ ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด สระว่ายน้ำกลางแจ้งจึงไม่รู้สึกร้อนอบอ้าว เล่นน้ำเพลินได้ตลอดวัน แถมตัวโรงแรมอยู่ห้างจากหาดหมีเควเพียงแค่ 100 เมตร เท่านั้น
          การตกแต่งบริเวณล็อบบี้ใช้อิฐมวลสีส้มบ่งบอกความคลาสสิก และเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปห้ามพลาด ภายในห้องพักเน้นโทนน้ำตาลทั้งบริเวณผนังกับพื้นลายไม้ ทุกห้องมีระเบียงให้ออกมาสัมผัสอากาศและกลิ่นอายของทะเลจนฉ่ำปอด ตอบโจทย์นักเดินทางทุกสไตล์ขนานแท้

 

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

7. Mai Boutique Villa

 

 

        Mai Boutique Villa โรงแรมระดับ 3 ดาว ตัวโรงแรมดีไซน์แบบบูติกผสานความเป็นโมเดิร์น ภายนอกใช้โทนสีขาวตัดด้วยลายเส้นสายสีน้ำเงินลงตัว ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิดตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาจนถึงบริเวณล็อบบี้ เลือกประเภทห้องพักได้หลากสไตล์เน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องอู้ฟู่หรูหราแต่น่าประทับใจแบบไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว
        ทุกคนสามารถขึ้นไปใช้บริการบาร์เล็ก ๆ บนดาดฟ้านั่งชิลล์กับเครื่องดื่มพร้อมมองวิวทะเลและวิวเมือง หรือใครต้องทำงานก็มีมุมเล็ก ๆ สำหรับสิ่งนี้ด้วยเช่นกัน ห่างจากชายหาดหมีเควไม่เกิน 500 เมตร จะเดินเพลิน ๆ ยามเย็นไปชมพระอาทิตย์ตกก็งดงามมากจริง ๆ เลยเชียว

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

8. Ponte Boutique Villa

 

 

      Ponte Boutique Da Nang โรงแรมระดับ 2 ดาว ห่างจากหาดหมีเควประมาณ 400 เมตร แต่สามารถเช่าจักรยานฟรีเพื่อปั่นไปชมวิวทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้ ตัวที่พักโดดเด่นด้วยการใช้ไม้เลื้อยมาประดับประดาโดยมีฉากหลังที่ออกแบบสไตล์เวียดนาม สร้างบรรยากาศแห่งความโรแมนติกอันน่าหลงใหลไม่แพ้ใคร ภายในโรงแรมร่มรื่นทุกจุด พักผ่อนได้ตามอัธยาศัย
        ห้องพักเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวา เน้นใช้หินอ่อนทั้งบริเวณพื้นและผนังห้อง จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์ แถมระเบียงยังปูด้วยหินสร้างความเป็นธรรมชาติขั้นสุด มีชั้นดาดฟ้าให้ชมวิวเมืองพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ไปลั่นชัตเตอร์กันดีกว่า

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

9. Minh Boutique

 

 

 

        Minh Boutique โรงแรมแบบบูทีก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแต่ขอบอกว่าความสะดวกสบายจัดเต็มไม่แพ้ใคร ตัวล็อกบบี้ใช้การตกแต่งแนวบีชเฮาส์เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ตามแบบฉบับห้องพักริมทะเลเป็นหลัก มีพื้นที่สีเขียวร่มรื่นให้พักผ่อนหลายจุด ด้านอาคารภายนอกใช้รูปแบบโมเดิร์นผสานกับความเป็นเวียดนามได้อย่างลงตัว เห็นแล้วรู้สึกอยากเข้าพักกันเลยทีเดียว
        ทีเด็ดสำคัญคือ การมีสระว่ายน้ำลอยฟ้าให้ทุกคนได้ผ่อนคลายกันอย่างอิสระ มองเห็นวิวเมืองเพลิน ๆ ห้องพักเลือกได้หลากสไตล์ มีทั้งแบบตกแต่งธรรมดาไปจนถึงการใช้ไม้เพื่อให้สัมผัสถึงแก่นแห่งความเป็นเวียดนาม ลองเข้าพักแล้วจะติดใจ

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10. La Maison Da Nang Beach

 

 

 

     La Maison Da Nang Beach โรงแรมระดับ 3 ดาว ห่างจากชายหาดหมีเควเพียงแค่ 2 นาที เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่ยังมีความเป็นเวียดนามให้เห็นจากบริเวณหลังคาและหน้าต่าง ภายในห้องพักกว้างขวาง ใช้กระเบื้องอย่างดี และเน้นโทนห้องพักเป็นสีน้ำเงินเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโรงแรมติดชายทะเล บางห้องมองเห็นวิวทะเลด้วยนะ
      มีบริการจักรยานและรถยนต์ให้เช่าสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น สะพานแห่งความรัก ดานัง, ตลาดฮาน, อินโดไชน่า ริเวอร์ไซด์ มอลล์, สะพานข้ามแม่น้ำห่าน ฯลฯ ความสะดวกแบบครบครันที่พร้อมมอบให้กับทุกคนที่ใช้บริการ

 

 

 

ที่พักริมชายหาดเมืองดานัง (Danang , Vietnam) แห่งนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

        เป็นยังไงกันบ้างกับโรงแรมริมชายหาดแห่งเมืองดานัง (Da Nang) ประเทศเวียดนามที่คัดสรรมาให้ ยืนยันว่าแต่ละแห่งพร้อมสร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติกให้กับทุกคนไม่ว่าจะไปสไตล์คู่รัก หรือครอบครัว ที่สำคัญยังได้พักผ่อนไปกับวิวทะเล ปล่อยกายปล่อยใจ ผ่อนคลายเรื่องเครียด ๆ ชาร์จแบตให้เต็มถังแล้วค่อยกลับไปลุยกันต่อ

Booking.com