AmericasLondonUnited Kingdomท่องเที่ยว

10 อันดับที่เที่ยวห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ (England)

10 อันดับที่เที่ยวห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ (England)

 

        จะเที่ยวอังกฤษทั้งทีจะไม่ศึกษาข้อมูลก่อนหรอ? สวัสดีครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรที่จะพลาดเลยก็ว่าได้ ในประเทศอังกฤษบอกด้วยนะว่า สถานที่นั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างๆตอบโจทย์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่หรือหลายๆสถานที่ นั้นค่อนข้างที่จะเป็นวันที่มีความสวยงาม และเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพได้ อย่างดีเยี่ยมและ จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะเต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งต่างๆได้อย่างลงตัวและถูกจัดได้ว่า จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่ามีความชัดเจนที่สุดได้แบบหนึ่งเลยทีเดียว

 

TOPTENHOTEL Application

 

ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ควรที่จะพลาดเมื่อคุณไปเที่ยวยังประเทศอังกฤษอีกด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้นั้น จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความโดดเด่น และเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสร้างสรรค์ให้กับใครหลายๆคนได้ อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ใดบ้าง

“10 อันดับที่เที่ยวห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ (England)”

 


1.Tower of London หอคอยแห่งกรุงลอนดอน

 

 

 สถานที่แห่งนี้เป็นทั้งสถานที่กักตัวคุกราชวังและสถานที่เก็บสมบัติ โดยเป็นสถานที่สำรวจทางประวัติศาสตร์ได้อย่างดีเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นอะไรที่ต้องได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง และภายในล้วน แต่มีอาการสำคัญมากมายที่ล้วน แต่มีเรื่องราวให้คนได้ไปเที่ยวกันในเชิงประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

 


 

2.วิหารเมืองยอร์ค

 

 

สำหรับวิหารเมืองยอร์ช นั้นเป็นศาสนสถานหรือเป็นบทที่มีสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นแบบโกธิค ที่มีความสำคัญเป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้ และบริเวณรอบนอกของสถานที่นั้น เป็นเมืองเก่าที่ยังมีกำแพงเมืองโบราณหลงเหลืออยู่ และเรียกว่ารายล้อมไปด้วยบ้านเมืองและร้านค้าต่างๆมากมาย ที่สามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงามอีกด้วย

 

 


3.พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ British Museum

 

 

ถูกเรียกว่าเป็นสถานที่ที่ไม่ควรที่จะพลาดไปเที่ยวเลยก็ว่าได้ และเป็นอย่างยิ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง ที่มีการรวบรวมสิ่งของล้ำค่า ทางประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ อย่างที่ไม่สามารถประเมินค่าได้จากทั่วทุกมุมโลก มาไว้ในที่เดียวกันมีตั้งแต่ยุคสมัยโบราณจนถึงปัจจุบันอีกด้วย สิ่งต่างๆเหล่านี้นั้น จึงทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

 


 

4.สวนสัตว์เชสเตอร์

 

 

 รีวิวสวนสัตว์ที่เรียกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุด ในอังกฤษเลยก็ว่าได้ เป็นสวนสัตว์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุด แห่งหนึ่งในยุโรปและมีผู้ชมมากที่สุดในอังกฤษอีกด้วย โดยภายในตัวสวนสัตว์แห่งนี้นั้นมีสัตว์อาศัยอยู่ประมาณ 10,000 ชนิดด้วยกัน และด้วยพื้นที่ที่กว้างถึง 125 เอเคอร์นี้นั้น จึงทำให้สวนสัตว์เหล่านี้มีการจัดการ ในระบบการทัวร์ที่เรียกได้ว่าได้ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆมากมาย

 


5.นาฬิกาบิ๊กเบน

 

 

เป็นสถานที่โดดเด่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศอังกฤษ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ต่างแห่กันมาชมและมาเยือนกันไม่ขาดสายเลยก็ว่าได้ซึ่งในปัจจุบันนั้น เป็นอีกหนึ่งหอนาฬิกาที่มีความดึงดูด และสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรีย ผสมกับโกธิค ที่ตอบโจทย์และสามารถที่จะดูเวลาได้ตลอดทุกมุมสี่ทิศทางอีกด้วย

 


6.อาคารรัฐสภาแห่งลอนดอน

 

 

ใครที่เป็นสายการเมืองไม่ควร ที่จะพลาดเลยก็ว่าได้ เพราะอาคารแห่งนี้นั้น ในอดีตเคยเป็นพระราชวังมาก่อนที่เริ่มมีการปรับปรุง และปรับเปลี่ยนให้เป็นรัฐสภาจนถึงปัจจุบันโดยภายในเต็มไปด้วย สถาปัตยกรรมอันสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และเรียกได้ว่าใครอยากชมงานศิลปะแล้ว เราก็ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

 

 


7. อุทยานแห่งชาติเลค ดิสทริค

 

 

ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่โตมหาศาลถึง 900 ตารางไมล์ เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่เรียกว่าการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวอังกฤษเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้ ภายในมีคลองที่ยาวมากกว่าสองพันไมล์ ด้วยกันและมีภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษอีกด้วย รวมไปถึงยังมีกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ มากมายให้คุณได้เล่นกัน

 

 


8.พิพิธภัณฑ์สงคราม Churchill War Rooms

 

 

 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวกับสงครามโลก ที่ไม่ควรที่จะพลาดเลยก็ว่าได้ สำหรับนักท่องเที่ยวเนื่องจากภายในนั้น เคยมีหลักฐานและยืนยันชัดเจนว่า เป็นศูนย์บัญชาการรบของประเทศอังกฤษจริงๆ ซึ่งเป็นที่จำลองสถานที่ภายในและเป็นห้องต่างๆมากมายรวมถึง อาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆอีกด้วย

 

 


9.Eden Project

 

 

 

โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่มีการรวบรวมเอาพันธุ์พืชต่างๆทั่วโลก มาไว้ในที่เดียวกันนั่นเองจึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ที่อยู่ในโดมเรือนกระจกขนาดยักษ์ ซึ่งข้างในนั้นมีการบรรจุภัณฑ์พืชมากกว่า 1000 สายพันธ์ุเลยก็ว่าได้ และมีการจัดแสดงการเจริญเติบโตของพืชให้ชมอีกด้วย

 

 


10.ปราสาทวินเซอร์

 

 

เป็นพระราชวังที่โด่งดังที่สุด ในอังกฤษเลยก็ว่าได้ ที่เป็นที่พักอาศัยและพำนักของกษัตริย์และราชวงศ์วินเซอร์ ในเขตเบิร์กไชร์นั้นเอง เป็นเป็นสถาปัตยกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของกษัตริย์ ในแต่ละสมัยได้เป็นอย่างดีนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

 


“10 อันดับที่เที่ยวห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ (England)”Booking.com