AustriaEUROPEท่องเที่ยว

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศออสเตรีย ( Austria )

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศออสเตรีย  ( Austria )

          ประเทศออสเตรีย เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการไปเที่ยวชม ซึ่งประเทศนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมมากมาย แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ทั้งทางด้านสถาปัตยกรรมและด้านธรรมชาติ สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรียอยู่ล่ะก็ วันนี้เราได้คัด 10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศออสเตรียมาฝากกัน จะมีที่ไหนน่าไปสัมผัสบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

” 10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศออสเตรีย “

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria) อ่านรีวิวได้ที่
10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ยอดจองถล่มทลาย ในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)

1. Vienna State Opera

Vienna State Opera topofhotel Toptenhotel

           Vienna State Opera โรงละครยิ่งใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา บ่อยครั้งที่มีการแสดงสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นบัลเลต์ การแสดงโอเปร่า และดนตรีในแบบออเครสต้า โดยที่โรงละครแห่งนี้ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่มองดูแล้วสามารถสัมผัสได้ถึงความเก่าแก่ และมนต์เสน่ห์ที่ยากจะหาจากที่อื่นได้ ภายในโอ่โถงอลังการ สร้างความตระการตาให้แก่ผู้มาเยือนได้อย่างน่าประทับใจตั้งแต่ภายในและภายนอก และถึงแม้ว่าการไปเยือนที่นี่โดยไม่ได้ไปชมการแสดงใดก็ตาม แต่เพียงแค่ได้เห็นความสวยงามก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

 


2. Melk Abbey

 

          Melk Abbey วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินผาภายใต้พื้นที่ด้านล่างที่ล้อมไปด้วยแม่น้ำดานูบที่ทอดตัวยาว นอกจากความสวยงามของสภาพแวดล้อมที่อุดมไปด้วยแมกไม้เขียวขจีที่ตัดกับผืนน้ำอันอุดมสมบูรณ์แล้ว สถาปัตยกรรมของวิหารแห่งนี้ก็ยังมีความเก่าแก่สวยงามในแบบบาโรก โดยให้ความสวยงามที่ดูมีมนต์ขลังและยิ่งใหญ่ ที่สำคัญคือ ภายในวิหารยังมีการตกแต่งผนังด้วยภาพวาดที่สวยงาม เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ที่จะเข้าไปเยี่ยมชมและจดจำผลงานเอาไว้ให้ติดตรึงใจไปอีกยาวนาน

 


3. Hallstatt

 

          Hallstatt เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพอันงดงาม โรแมนติก ทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้างามราวกับภาพวาดที่น่าหลงใหล ทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว โดยภายในเมืองแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารเล็กๆ อยู่มากมาย แถมใครที่อยากเดินชมธรรมชาติที่เมืองนี้ก็ยังมีต้นไม้นานาพรรณรายล้อมอยู่โดยรอบ และที่ขาดไม่ได้คือ ทะเลสาบที่พาดผ่านเมืองฮัลส์สตัทท์แห่งนี้นี่เองที่ทำให้เมืองนี้กลายเป็นดินแดนที่งดงามน่าตรึงตรา ไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวเวลากลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามจับใจ หรือแม้แต่ในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมก็ยิ่งสวยสะกดทุกสายตาเลยทีเดียว

 

 

 

อ่านรีวิว 10 โรงแรมสุดโรแมนติกใน Hallstatt เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยติดอันดับโลก

 


4. Grossglockner High Alpine Road

          Grossglockner High Alpine Road สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในรูปแบบของถนนที่สวยงาม มีเส้นทางคดเคี้ยวหลายเส้น ไม่ว่าจะเป็นโค้งหักศอก โค้งตัวยู หรือทางโค้งแบบตัวเอสก็ตาม แต่ตลอดเส้นทางการเดินทางบนถนนสายนี้ คุณจะได้พบกับทัศนียภาพสองข้างทางที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ลำธารหรือหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความหลากหลายของบ้านเรือน โอบล้อมด้วยผืนฟ้ากว้างสดใส เป็นอีกหนึ่งเส้นทางก่อนจะขึ้นไปสู่ยอดเขา Grossglockner ที่สุดแสนจะโรแมนติก เดินทางบนถนนสายนี้แล้ว บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจและไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว

 


5. Schonbrunn Palace

           พระราชวังเชินบรุนน์ ( Schonbrunn Palace ) นั้นเป็นพระราชวังที่มีความเก่าแก่ หากแต่มีมนต์เสน่ห์ตระการตาและกว้างใหญ่มาก โดยภายในมีการตกแต่งที่สวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าภายนอกก็มีการนำเอาสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่ทั้งแข็งแรง ประณีต และสวยงามมาผสมผสานกัน ทำให้พระราชวังแห่งนี้โดดเด่นจนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในการเดินทางไปเยือน โดยตามประวัติศาสตร์แล้วที่พระราชวังแห่งนี้เคยก่อตั้งเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของโลกอีกด้วย นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวอันเก่าแก่ และงดงามยิ่งใหญ่จนต้องแวะไปเก็บภาพกันอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ

 


6. เทือกเขาแอลป์ (Alps)

           เทือกเขาแอลป์ (Alps) เทือกเขาแห่งนี้มีความยิ่งใหญ่และครอบคลุมอาณาเขตไปหลายประเทศในแถบยุโรป การมาที่นี่นอกจากจะได้เที่ยวชมความสวยงามของทัศนียภาพแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำอีกมากมายทั้งสกี สโนว์บอร์ด ปีนเขา ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การเดินเที่ยวชมรอบๆ บริเวณ และที่ป่าบนเทือกเขาแอลป์นั้นก็ยังเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำที่มีความสะอาดจนชาวเมืองนำไปบริโภคกันอีกด้วย และถึงแม้ว่าจะเป็นเทือกเขาก็ตาม แต่การเดินทางมายังเทือกเขานี้ก็สะดวกสบายอย่างมากทีเดียว

 


7. Zell am See

 

           Zell am See อีกหนึ่งเมืองที่มีความสวยงามสุดแสนจะโรแมนติก ซึ่งไม่เพียงแต่เรื่องของความสวยงามของทัศนียภาพเท่านั้น แต่ที่เมืองนี้ยังมีอากาศดี ที่มาพร้อมทุ่งหญ้าสีเขียว เทือกเขาอันอุดมสมบูรณ์ ทะเลสาบผืนเรียบที่แสนนิ่งสงบและบ้านเมืองสลับกันไป เรียกได้ว่าใครถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ อาจถูกเข้าใจผิดคิดไปว่าใช้ Photoshop ตัดต่อมาเลยก็ว่าได้ การมาเที่ยวที่เมืองนี้นอกจากจะได้เดินชมความสวยงามของธรรมชาติและผู้คนที่เป็นมิตรแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างการนั่งเคเบิลคาร์ชมวิวบนยอดเขาที่มีความสูงกว่า 6,453 ฟุตอีกด้วย

 


8. Innsbruck

        Innsbruck ( เมืองอินส์บรูค ) เปรียบเหมือนแดนสวรรค์เลยก็ว่าได้ เพราะเมืองเล็กๆ แห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงาม รายล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ มีแม่น้ำอินส์ไหลผ่าน เป็นเมืองที่มีความทันสมัยราวกับแดนศิวิไลที่เคล้าคลอไปด้วยมนต์เสน่ห์ความงามของธรรมชาติที่โอบล้อมได้อย่างลงตัวที่สุด และสำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมายังเมืองนี้ก็คือ การแวะถ่ายภาพเมืองที่เรียงรายกันริมแม่น้ำอย่างเป็นระเบียบ แถมยังมีสีสันที่สวยงามแบบพาสเทล นอกจากนี้การชิมกาแฟท้องถิ่นหรืออาหารจากชาวเมืองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมเมืองอินส์บรุค (Innsbruck) อ้อมกอดของภูเขาหิมะ ประเทศ Austria

 


9. Salzburg

 

           Salzburg ( เมืองซาลซ์บวร์ก ) แห่งนี้ ได้รับการเลือกให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก เพราะนอกจากเรื่องราวความเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานแล้ว เมืองซาลซ์บวร์กก็ยังมีความสวยงามทางธรรมชาติที่โดดเด่นสะดุดตายิ่งนัก เนื่องจากล้อมรอบไปด้วยหุบเขาและแม่น้ำที่ทอดยาวไหลผ่าน เมืองแห่งนี้ยังมีสวนสาธารณะที่สวยงามอย่างสวนมิราเบลล์ ที่มีดอกไม้สีสันละลานตา รูปปั้นน้ำพุสไตล์บาโรก และจุดถ่ายภาพสำคัญก็คือ มุมมองจากสวนมิราเบลล์สามารถมองเห็นป้อมปราการโฮเฮนซาลซ์บูร์กที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นเป็นสง่า ทำให้คุณเซลฟี่เก็บภาพความประทับใจไว้ได้อย่างน่าประทับที่สุด

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในเมืองซาลส์บวร์ก Salzburg เมืองแห่งเสียงดนตรี ประเทศ Austria

 


10. Vienna

 

        Vienna หากจะไม่กล่าวถึงกรุงเวียนนาแห่งนี้ก็คงจะดูแปลกไปสักหน่อย เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองหลวงที่มีผู้คนมากมายก็ตาม แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอีกมากมาย ที่เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวเช่นคุณให้เข้าไปดื่มด่ำและสัมผัสกับบรรยากาศของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตระการตา ซึ่งการเดินท่องเที่ยวในเมืองนั้นคุณจะได้พบกับทัศนียภาพที่งดงามราวกับภาพวาดบรรจง พร้อมตื่นตาไปกับพระราชวังใหญ่โตโอฬารหลายแห่ง และถึงแม้ที่สุดแล้วคุณจะไม่ได้ไปเที่ยวสถานที่สำคัญในเมืองก็ตาม แต่แค่เพียงได้เดินชมรอบๆ เมืองก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนแล้วเช่นเดียวกัน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมใกล้สถานีรถไฟหลัก กรุงเวียนนา(Vienna) , Austria ( ตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาว )

 


          ทั้ง 10 สถานที่นี้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศออสเตรีย ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดสำหรับการไปเยือนสักครั้ง ดังนั้น ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวประเทศนี้อยู่ล่ะก็ อย่าลืมลิสต์ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลียเหล่านี้กันไว้ในแพลนได้เลย

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศออสเตรีย

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria) อ่านรีวิวได้ที่
10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ยอดจองถล่มทลาย ในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)