10 อันดับโรงแรมเที่ยวชมทะเลสาบโคโม (Como Lake) ประเทศอิตาลี (Italy)

10 อันดับโรงแรมเที่ยวชมทะเลสาบโคโม (Como Lake) ประเทศอิตาลี (Italy)

 

        มาแล้วจ้าวันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในอิตาลี่ นั่นก็คือทะเลสาบโคโม ( Como Lake ) ซึ่งที่นี่นอกจากวิวทะเลสาบสวยๆ แล้วยังโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาอันลือชื่ออย่างเทือกเขาแอลป์ที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี และเมืองโคโม่ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวบ้านพักมากมายรอบๆ ทะเลสาบ ว๊าว!!! แน่นอนว่าโรงแรมต้องดีงามสมกับความสวยของเมืองแห่งนี้แน่นอนค่ะ ไปดูกันว่าวันนี้เรามีที่ไหนมาแนะนำบ้างค่ะ

“10 อันดับโรงแรมเที่ยวชมทะเลสาบโคโม (Como Lake) ประเทศอิตาลี (Italy)”


       เริ่มต้นกันที่ 5 อันดับแรก โรงแรมบริเวณ bellagio ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดที่ชมวิวของทะเลสาบโคโม (Como Lake) ได้สวยงามมากที่สุด

 

1.) Grand Hotel Villa Serbelloni 

 

      Grand Hotel Villa Serbelloni โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ความคูลไม่ได้อยู่ที่เทือกเขาแอลป์ ค่ะ แต่ว่าเป็นเพราะที่นี่ตั้งอยู่ตรงปลายสุดของแหลม Bellagio ซึ่งแน่นอนว่าคุณๆ จะได้ชมวิวทะเลสาบและเทือกเขาแอลป์แบบใกล้ชิดติดหนึบกันเลยล่ะเจ้าค๊า นอกจากนี้จุดเด่นไฮไลท์ของโรงแรมก็คือบันไดที่สวยงามมากๆ ภายในโรงแรมพร้อมโคมไฟระย้า เดินเข้ามาบรรยากาศเหมือนเดินเข้าวังกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเพดานห้องโถงที่แกะสลักลวดลายอย่างประณีตงดงามมากๆ ค่ะ แบบความหลุยส์อันเลอค่าก็มาจริงๆ ในส่วนของการตกแต่งเน้นความบูติกเป็นหลัก รวมถึงห้องพักต่างๆ ที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบสมัยเก่า หรูหรา มองไปทางไหนก็มีความแกรนด์สมชื่อจริงๆ ค่ะ ซึ่งบางห้องยังสามารถชมวิวทะเลสาบได้อีกด้วย

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bellagio Ferry Terminal เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 20,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Hotel Belvedere 

 

           Hotel Belvedere ใครอยากได้วิวพาโนรามาต้องยกให้ที่นี่เลยจ้า นอกจากวิวทะเลสาบแล้วยังมีวิวสวนหย่อมสวยๆ ส่วนตัว ย้ำค่ะ สวนส่วนตัว!!! OMG!!! เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เพราะโรงแรมแห่งนี้เค้าได้เตรียมสปาซึ่งมีอ่างอาบน้ำสไตล์ตุรกี ห้องซาวนาร์ แถมฝักบัวอาบน้ำยังเป็นระบบนวดผ่อนคลายอีกด้วยล่ะค๊า แค่บริการเสริมยังฟินแลนด์ขนาดนี้ ไปดูที่ห้องพักบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับที่นี้ทุกห้องขนาดกว้างมากและการตกแต่งก็มีทั้งแบบโมเดิร์นและคลาสสิคซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างขณะเข้าพัก พร้อมกับวิวสวนหย่อมหรือวิวทะเลสาบค่ะ ซึ่งเราสามารถเดินออกมานอกระเบียงที่มีหน้าต่างบานกว้างรอบทิศ สูดอากาศเข้าไปเต็มๆ นับว่าเป็นการพักผ่อนจริงจังมากค่ะคุณ

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bellagio Ferry Terminal เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 15,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Hotel Florence 

 

          Hotel Florence สำหรับโรงแรมที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์แห่งนี้เป็นการผสมผสานของร้านอาหารและการมีสุขภาพดีเข้าไว้ด้วยกันค่ะ แหม่!! นอกจากการตกแต่งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วคอนเซปโรงแรมยังดีมากๆ อีกด้วยนะคะคุณ ในส่วนของห้องรับประทานอาหารเน้นไปที่การตกแต่งเพดานค่ะมีความเอาไม้มาตกแต่ง และสร้างลวดลายบนผนังสวยงามมีดีไซน์มากๆ ในส่วนของห้องพักกว้า’เตียงนอนหนานุ่มก็มาในแนวบูติกร่วมสมัย บางโซนใช้ไม้เก่าขัดเงาอย่างดีทำเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงแบบโบราณ โต๊ะทำงาน หรือไม้แต่ราวบันได พื้นไม้ปาเกต์เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ค่ะคุณนอกจากนี้เรายังสามารถมองเห็นวิว เทือกเขาแอลป์และวิวทะเลสาบอีกด้วย

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bellagio Ferry Terminal เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Hotel Du Lac 

 

          Hotel Du Lac โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าห้องพักนั้นดีเกินกว่า 3 ดาวอีกล่ะค่ะ เพราะนอกจากห้องจะกว้างแล้วยังออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์เตียงนอนกว้าง หัวเตียงแต่ละห้องผ้าปูแต่ละห้องมีความโมเดิร์นที่แตกต่างกันเพราะมากันคนละสีคนละรูปแบบเลยทีเดียว กับหน้าต่างบานสูงที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบอย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบความสวยแบบเรียบง่ายสบายๆ ต้องจัดไปอย่าให้เสียค่ะคุณ

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bellagio Ferry Terminal เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000-9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Hotel Suisse 

 

         Hotel Suisse แม้ว่าที่นี่จะเป็นโรงแรมระดับ 1 ดาว แต่ขอบอกเลยค่ะมาตรฐานสูง เพราะแค่ในส่วนของห้องพักยังจัดมาแบบกว้างๆ เตียงนอนมีหลากหลายสไตล์ทั้งแบบเตียงใหญ่ขนาดคิงไซส์ เตียงใหญ่แบบสี่เสาพร้อมมุ้งโปร่งๆ หรือจะเป็นห้องพักแบบโมเดิร์นๆ เตียงกว้างหนานุ่ม หน้าต่างบานสูงเสียดเพดานพร้อมผ้าม่านโปร่งๆ พร้อมระเบียงกว้างให้เราออกไปนั่งเล่นสูดอากาศที่ปกคลุมไปด้วยเทือกเขาหิมะ ทะเลสาบ

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.6/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bellagio Ferry Terminal เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

          ลำดับ 6-10 เรามากันที่ Varenna Pier กันบ้างโดยทำเลที่ตั้งของโรงแรมในละแวกนี้เรียกว่าสะดวกสุดๆเพราะห่างจาก Varenna esino perledo train station เพียงแค่ไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเดินทางก็ง่าย บรรยากาศก็โรแมนติกสุดๆ

 

6.) Hotel Olivedo 

 

          Hotel Olivedo โรงแรมแห่งนี้เค้าอยู่ใกล้ท่าเทียบเรือค่ะ ติดริมทะเลสาบจากห้องพักเราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้แบบใกล้ชิดมากๆ เหมือนพระอาทิตย์อยู่ถัดจากยอดเขาที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมเองล่ะเจ้าค๊า สิ่งนี้คือคูล!!! มากๆ ในส่วนของการออกแบบตกแต่งห้องพักนั้น มาแนวสมัยเก่าด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบโบราณสุดคลาสสิค พื้นปูด้วยไม้ปาเกต์ส่วนนี้ก็มาในแนวเรียบง่ายค่ะ อีกส่วนหนึ่งจะเป็นห้องพักแบบหรูหรามาเต็มสวนทางกับห้องเมื้อกี้ซะสนิทเชียวล้ะ ตั้งแต่กระจกบานใหญ่ที่กรอบเป็นทองเหลืองแกะลายอย่างสวยงามการตกแต่งหรูหราแต่ว่ายังคงความคลาสสิคค่ะ นอกจากนี้ทุกห้องยังมีระเบียงกว้างให้เราออกมารับลมทะเลสาบอีกด้วย

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Varenna Pier เพียง 200 เมตร  , Varenna esino perledo train station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Villa Torretta

 

          Villa Torretta โรงแรมแบบบ้านๆ แห่งนี้แต่ภายในนั้นไม่บ้านเลยค่ะ ตรงกันข้ามกลับมีความคลาสสิคมากๆ เหมือนโรงแรมในสมัยเก่าที่นำเฟอร์ไม้เก่าแก่มาใช้งาน มีการประดับผนังด้วยกรอบรูปแบบสมัยโรมัน และภาชนะอื่นๆ ในห้องพักสัมผัสแรกคือความอบอุ่นเนื่องจากเจ้าเฟอร์นิเจอร์ไม้พวกนี้ล่ะค่ะ ในส่วนของห้องน้ำก็ปูด้วยหินอ่อนพร้อมทั้งข้าวของอำนวยความสะดวกแบบครบครันจริงๆ สำหรับที่นี่แล้วเรื่องการออกแบบและตกแต่งต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ ค่ะ

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Varenna Pier เพียง 80 เมตร  , Varenna esino perledo train station 250 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Villa Varenna 

 

          Villa Varenna โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางลาดเนินเขาห่างจากชายหาดของทะเลสาบโดยเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมเล็กที่ที่น่าอยู่มากๆ และด้วยความที่เค้าตั้งอยู่บนที่สูงจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบในมุมสูง เป็นอีกมุมนึงที่สวยงามมากๆ ค่ะคุณ ในส่วนของการตกแต่งห้องพักก็เรียกว่า มีความน่ารักมุ้งมิ้งอยู่ในตัวด้วยสีสันของห้องที่มาแนวพาสเทล เฟอร์ฯ ผสมผสานความคลาสสิคและบูติกเข้าไปเป็นอันว่าลงตัวน่าอยู่มากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีระเบียงที่ถือว่ากว้างมากกกก พร้อมเปลนอนอาบแดดรับลมชมวิวชิวไปอีกค่ะคุณ เชคอินที่นี่จะดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Varenna Pier เพียง 400 เมตร  , Varenna esino perledo train station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Residenza Luigina 

 

          Residenza Luigina สำหรับที่นี่ก็อยู่สูงขึ้นมาอีกนิดค่ะ ใช้เวลาเดินจากโรงแรมถึงริมทะเลสาบประมาณ 10 นาที แต่ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่า ยิ่งสูงยิ่งเย็น ยิ่งสูงยิ่งสวยล่ะค่ะ เพราะเราจะได้เป็นวิวแบบกว้างๆ มุมสูง เป็นภาพของวิวทะเลสาบอันสวยงามที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ ของจริงสวยยิ่งกว่าภาพถ่ายค่ะ ต้องมาดูเองแล้วล่ะค่ะ ในส่วนของการออกแบบต้องบอกว่ามีความสมัยใหม่มากๆค่ะ ทั้งภายนอกตัวอาคารนั้นปลูกสร้างด้วยอิฐคล้ายอิฐมอญก้อนเล็กๆ สีนวลเนียนทั้งหลัง ภายในห้องพักใช้เฟอร์แบบโมเดิร์น ไม่มากชิ้นแต่เก๋เท่ห์ พร้อมหน้าต่างรอบทิศ มองมุมไหนก็เห็นวิวทะเลสาบและภูเขาไปพร้อมกันค่ะ นอกจากนี้เคายังมีสระว่ายน้ำไว้บริการอีกด้วยล่ะจ้า

 

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Navigazione Lago di Como Varenna (Varenna Pier) เพียง 500 เมตร  , Varenna esino perledo train station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Hotel Beretta 

          Hotel Beretta มาถึงที่สุดท้ายแล้วค่ะ กับโรงแรม 1 ดาวแห่งนี้ ทีความกว้างของน่าอยู่รวมถึงการจัดตกแต่งห้องพัก เอาไปเลย 5 ดาวค่ะ เพราะแม้จะเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน ห้องพักก็กว้างขวางอีกด้วย ในการแต่งห้องเค้าก็ปูพื้นด้วยไม้ปาเกต์เชียวนา เตียงกว้างระดับคิงไซส์ ห้องน้ำครบเพียบพร้อม แถมแต่ละห้องยังมีหน้าต่างให้เราชมวิวภายนอกได้อีกด้วยค่ะคุณ การพักที่นี่ก็เป็นอะไรที่ประหยัดงบไปได้เยอะค่ะ ตัดงบส่วนนี้ไปไว้เที่ยวน่าจะเป็นเรื่องที่เข้าท่าแฮะ

 

ที่พักในทะเลสาบโคโม (Como Lake , Italy) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Navigazione Lago di Como Varenna  เพียง 250 เมตร  , Varenna esino perledo train station 50 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


10 อันดับโรงแรมเที่ยวชมทะเลสาบโคโม่ (Como Lake) ประเทศอิตาลี (Italy)Booking.com