10 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณ Ephesus Ruins สัมผัสมนต์เสน่ห์ แห่งตุรกี

10 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณเอเฟซุส (Ephesus Ruins) สัมผัสมนต์เสน่ห์ แห่งตุรกี

 

          เมืองเอเฟซุส (Ephesus Ruins) เป็นเมืองกรีกโบราณของตุรกี ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์จริงๆ ค่ะ ถ้าใครไปอิซเมียร์มาแล้วจะว๊าบไปเอเฟซุศด้วยก็ได้เพราะที่นี่อยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองอิซเมียร์ ว่าด้วยเรื่องราวของเอเฟซุส ก็คือเค้าเป็นหนึ่งใน 12 เมือง ของสหพันธ์ไอโอเนียในสมัยของกรีกคลาสสิค ในสมัยโรมัน เอเฟซุสเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากโรมเลยล่ะ ดังนั้นสิ่งปลูกสร้างของเอเฟซุสจึงมีหน้าตาคล้ายหลายๆ อย่างของกรุงโรมและเป็นแนวกรีกโบราณ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่ควรพลาดก็คือซากปรักหักพังของสิ่งปลกสร้างในเอเฟซุสนั่นเอง ขอบอกว่ามันเลอค่ามากจริงๆ ค่ะคุณผู้ชม ดังนั้นแล้วอย่ารอช้า มาส่องโรงแรมกันเลยจ้าว่าไปเที่ยวเอเฟซุส พักที่ไหนดีซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าเมืองที่เราจะไปพักกันนั่นก็คือเมือง Selçuk ซึ่งเมืองแห่งนี้ตั้งอยู๋ใกล้กับเมืองโบราณเอเฟซุส นั่นเอง

 

“10 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณเอเฟซุส (Ephesus Ruins) สัมผัสมนต์เสน่ห์ แห่งตุรกี”

 


 

1.) Saint John Hotel

          Saint John Hotel สุดท้ายกับโรงแรมที่จัดว่าหรูหราจัดจ้านในย่านนี้ค่ะคุณ กับความสวยงามตามสไตล์ของความพื้นเมือง การออกแบบตกแต่งอาคาร เต็มไปด้วยความดั้งเดิมแต่ก็ยังแฝงความเป็นตะวันตกด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างหลุยส์ กับดีไซน์ห้องนอนแบบกรีกเข้ากันเป็นอย่างดีเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีระเบียงเล็กๆ ให้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาสูดอากาศด้านนอกแบบชิวๆ อีกด้วย และที่สำคัญคือมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการกลางสวยสวยด้วยค่ะคุณ ดีงามแบบนี้อย่าพลาดนะคะ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

2.) Ephesus Paradise

          Ephesus Paradise มาต่อกันที่โรงแรมสไตล์เมดิเตอเรเนียนอีกแห่งหนึ่งค่ะคุณ กับที่นี่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอีกแล้ว เพราะ การออกแบบตกแต่งมันช่างน่าอยู่น่ามาเยือนเหลือเกิน อันดับแรกพื้นที่ด้านนอกกว้างขวางมีความเป็นสวนหย่อมที่เต็มไปด้วยความโล่งโปร่งสบายแต่ร่มรื่นพร้อมที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ต้นไม้ที่ว่าก็คือต้นผลไม้ เด็ดกินได้มั๊ย นี่ต้องถามเจ้าของดูนะ บรรยากาศข้างนอกกับสไตล์การออกแบบตัวอาคารเข้ากันมากทีเดียวล่ะ มาดูด้านในกันค่ะ สิ่งแรกที่รู้สึกแน่นอนคือความประทับใจกับสถานที่ ห้องพักกว้างพอตัว กับเตียงนอนใหญ่ ที่สำคัญคือระเบียงที่ยื่นออกไปเป็นระเบียงไม้เล็กๆ ประดับด้วยหน้าต่างบานสูงเป็นหน้าต่างกระจกขอบไม้จ้า บรรยากาศเลอค่าไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,600 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

3.) Livia Hotel Ephesus

          Livia Hotel Ephesus มาถึงโรงแรมแห่งที่เก้ากันแล้วค่ะ ที่นี่มีจักรยานให้ยืมใช้ฟรีนะคะคุณ ส่วนของโรงแรมก็น่ารักไม่น้อยเลยล่ะ ด้านนอกมันใช่เลยล่ะ กับพื้นที่กว้างๆ ปูลานด้านนอกด้วยกระเบื้องและอิฐหินสไตล์กรีกโรมัน ในส่วนของห้องพักนั้นเลอค่ากับความคลาสสิคสไตล์ค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนใหญ่ๆ ฟูกหนาๆ เป็นอะไรที่ดึงดูดมากเลยล่ะ ส่วนของเพดานห้องปูด้วยไม้เนื้อแข้งทั้งหมดเลยล่ะและนอกจากนี้เค้ายังบอกเล่าเรื่องราวความเป็นกรีกโรมัน ความเป็นเอเฟซุสด้วยภาพหินอ่อนแกสลักเรื่องราวต่างๆ บอกเลยว่าโรงแรมแห่งนี้สวยงาม หรูหรา สมราคาอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.8/10 จาก Booking.com และ 9.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


 

4.) Ibri Hotel

          เริ่มกันที่ Ibri Hotel ก่อนเลยจ้ากับความโรงแรมน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เที่ยว และสไตล์การออกแบบและสิ่งปลูกสร้างของที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ มาถึงแล้วที่นี่แล้วสิ่งแรกที่จะได้สัมผัสก็คือ ความเป็นตุรกีแบบดั้งเดิมค่ะ กับผนัง อิฐทั้งหลายสไตล์ตุรกี และการดีไซน์สวยมาก ด้วยความที่ผสมผสานกับงานไม้เนื้อแข็งตั้งแต่พื้นที่ปูด้วยไม้ปาร์เกต์ และในส่วนของห้องนอนยังมีบันไดลิงเป็นไม้เนื้อแข็งขึ้นไปยังชั้นสองของห้องนอนอีกด้วย ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ของที่นี่ไม่เว้นแม้แต่ประตูที่เป็นสไตล์กรีก มีเรื่องราวต่างๆ เป็นการแกะสลักไม่มาตกแต่งบานประตูสวยงามมากจริงๆ ค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,700 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

5.) Urkmez Hotel

        Urkmez Hotel มาต่อกันอีกที่ค่ะ สำหรับที่นี่เป็นการออกแบบและตกแต่งแบบดั้งเดิม เราจะได้สัมผัสแลเก็บประสบการณ์ความเป็นกรีก ความเป็นตุรกีแบบโบราณเต็มที่เลยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักมีความเรียบง่าย และยังตกแต่งแบบสมัยใหม่แต่ยังไม่ทิ้งลายความเป็นสไตล์กรีก ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้บางส่วนที่สลักมาแล้วอย่างวิจิตรบรรจงแบโบราณในสมัยนั้น และที่สำคัญสไตล์ของห้องพักแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ค่ะ เค้ายังมีดาดฟ้าให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนใต้แสงจันทร์โรแมนติกมากๆ เลยล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ,3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

6.) Nicea Hotel 

         Nicea Hotel โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้อกแบบตกแต่งแบบสมัยใหม่ ตั้งอยู่ใน เมือง Selcuk ในภูมิภาค Aegean Region ภายในสถานที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นค่ะ ทั้งสวนหย่อม ทั้งลานระเบียงกว้างๆ ที่จัดไว้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง นอกจากนี้ยังมีจักรยานและรถยนต์ให้เช่าอีกด้วย สะดวกสบายแบบนี้ปักหมุดเอาไว้ก่อนค่ะ แล้วเรามาดูห้องพักกันบ้าง เริ่มตั้งแต่การดีไซน์ที่เรียบง่าย และยังมีกลิ่นไอของความเป็นเมืองเก่า กับความสวยงามแบบสบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆ แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากสานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย เช่าจักรยานแล้วปั่นเที่ยว คือดีงามที่สุดละค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 550 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

7.) Ephesus Palace

          Ephesus Palace สำหรับที่นี่ดูเหมือนว่าเราจะย่างก้าวเข้ามาพักในเมืองโรมันของแท้ล่ะค่ะ ถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียง เพราะการตกแต่งแบบธรรมดาแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวของความเป็นเอเฟซุสและความเป็นกรีกโบราณด้วยการตกแต่งด้วยกรอบรูปที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ อยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมและ การตกแต่งสวยงามราวกับเข้าพักในพระราชวังสมชื่อ Ephesus Palace เลยจริงๆโดยเฉพาะในห้องพักค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์สีอ่อน เตียงนอนหลากหลายขนาด แต่สิ่งที่สำคัญคือเป็นเตียงนอนสไตล์กรีกมีความเป็นโรมันเล็กๆ ด้วยการปูผ้าลายโบราณ รวมถึงพรมต่างๆ ที่วางตามพื้นห้องด้วย เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ เลยล่ะจ้า

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4  , 5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 750 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

8.) Hotel Mary’s House

        Hotel Mary’s House มาต่อกันที่นี่ค่ะ กับความน่ารักสไตล์ที่เราได้เป็นการออกแบบแล้วเราจะหลงรักที่นี่เลยล่ะค่ะ อันดับแรกกับการออกแบบดีไซน์ตัวอาคารและสิ่งปลูกสร้าง อิฐหินต่างๆ ที่ทำกำแพง ผนังอาคาร เป็นแบบดั้งเดิมของตุรกี และมีความเป็นโรมัน มีความเป็นกรีกโบราณคืออิฐจะก้อนใหญ่ยักษ์หน่อยๆ ค่ะคุณ ผสมผสานกับพื้นไม้ปาร์เกต์บ้าง กระเบื้องลวดลายกราฟฟิกบ้าง มีพื้นที่ลานกว้างด้านหน้าให้นั่งเล่นชมวิวผักผ่อนสบายๆ อีกด้วย ทางด้านห้องพัก เป็นห้องที่กว้างมาก กับเตียงนอนที่วางตาจุดต่างๆ ให้พื้นที่แบบมีความเป็นส่วนตัว ส่วนของห้องเป็นโทนสีขาว ขอบประตู เตียงนอน ผนังห้อง ตกแต่งด้วยด้วยไม้เนื้อแข็งทั้งหมดค่ะ นอกจากนี้ยังมีระเบียงชมวิวด้วย เลอค่ามากทีเดียวล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

9.) Amazon Antique

          Amazon Antique สำหรับที่นี่เค้ามาพร้อมกับความ Country กันเลยทีเดียวจ้า เพราะเมื่อก่อนที่นี่เป็นบ้านไร่ แต่ตอนนี้ปรับปรุงใหม่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอเรเนียนแบบดั้งเดิม ซึ่งพูดได้คำเดียวว่าใครที่ต้องการบรรยากาศแบบบ้านๆ สบายๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ ภายในตัวโรงแรม มีพื้นที่ห้องโถงส่วนกลางที่มีเตาผิงให้บริการช่วยคลายความหนาวเย็น ในฤดูหนาว ด้านนอกเป็นลานกว้างแบบ open air ที่นั่งใต้หลังคาที่เต็มไปด้วยความชิว ในส่วนของห้องพัก ตกแต่งง่ายๆ ค่ะ กับพื้นไม้ปาร์เกต์ เฟอร์ฯ ไม้เนื้อแข็งที่บอกความโบราณได้เป็นอย่างดี กับสีสัน ภาพวาดสีน้ำมันที่ตกแต่งในโซนต่างๆ ลงตัวมากๆ ค่ะ วัยรุ่นยุคใหม่ต้องสไตล์นี้จ้า พักแบบชิคๆ คูลๆ

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 890 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10.) Wallabies Aquaduct Hotel

 

          Wallabies Aquaduct Hotel โรงแรมแห่งนี้ ที่บรรยากาศดีมากกกกก จ้า เพราะนอกจากที่พักจะเรียบง่ายอยู่สบายแล้วยังมีวิวสวยๆ ของซากหักพังบางส่วนใกล้ๆ แถบนั้นด้วย งานนี้ดูชมกันเพลินๆ เลยล่ะ ในส่วนของการตกแต่ง ห้องพักขนาดห้องไม่กว้างมากค่ะ พื้นปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนใหญ่ กับเฟอร์ฯ ไม้แบบน่ารักๆ สไตล์การตกแต่งสบายๆ แบบนี้เรียกว่าอยู่สบายๆ กำลังดีเลยล่ะค่ะ

 

 

 

ที่พักในเมืองเอเฟซุส (Ephesus , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณเอเฟซุส (Ephesus Ruins) สัมผัสมนต์เสน่ห์ แห่งตุรกี


Booking.com