10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งศิลปะ เมืองฟลอเรนซ์ Florence ประเทศอิตาลี

10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งศิลปะ ฟลอเรนซ์ Florence ประเทศอิตาลี

 

          เที่ยวเมือง Florence เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงโบราณสถานและอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเค้าได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย องค์การยูเนสโก (Unesco) อีกด้วยจ้า ดังนั้นแล้วเราจะช้าอยู่ใย รีบเก็บกระเป๋าแล้วมาสัมผัสบรรยากาศเมืองโรแมนติกแห่งนี้กันดีกว่าค่ะ และเช่นเคยค่ะ วันนี้เรามี 10 โรงแรมดี๊ดีในเมืองแห่งนี้มาฝากกัน

“10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งศิลปะ Florence ประเทศอิตาลี”


1.) J.K. Place Firenze 

 

 

          J.K. Place Firenze โรงแรมหรูหรามีความ 5 ดาว เป็นประกัน ไฮไลท์ของที่นี่คือชั้นดาดฟ้าที่เต็มไปด้วยที่นั่งและที่นอนดูดาวยามค่ำคืนพร้อมกับชมวิวเมือง บรรยากาศที่แสนโรแมนติกของ Florence นี่ล่ะค่ะคุณ สวยงามเกินบรรยายจริงๆ ค่ะ และหากจะพูดกันถึงที่หลับที่นอนแล้วล่ะก็หรูหรา คลาสสิก โมเดิร์น ร่วมสมัย มาครบค่ะคุณเพราะเค้ามาแนวผสมผสาน การตกแต่งต่างๆ จึงมีความสวยงามลงตัวมากๆ บางห้องมาแนวเตียงนอนสี่เสาพร้อมมุ้งสีครีมเย็นสบายตา เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเป็นสีขาว กับพื้นไม้ปาเกต์ บางห้องเป็นเตียงนอนกว้าง เพดานห้องตกแต่งด้วยไม้ระแนง ผนังห้องทาสีพาสเทล ประดับด้วยกรอบรูปต่างๆ และในโซนพื้นที่นั่งเล่นก็คลาสสิกไม่แพ้กันค่ะ เรียกได้ว่าไม่มีที่ติสำหรับโรงแรมห้าดาวแห่งนี้เลยล่ะ

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 15,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) c-hotels Club 

 

          c-hotels Club ถัดมาเป็นโรงแรม 4 ดาวที่มีความหรูหราไม่แพ้กันค่ะ สำหรับโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโบสถ์ Santa Maria Novella Church มากนักค่ะ เพียง 200 เมตรเท่านั้น ภายในโรงแรมตกแต่งแบบสมัยเก่าค่ะทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ พื้นห้องที่ปูด้วยไม้สีดำ ตัดกับเฟอร์ฯ สีน้ำเงินและผนังห้องสีขาวสลับกับน้ำเงินเข้ม ทำให้ดูคลาสสิกไม่น้อยเลยล่ะจ้า แถมทุกห้องยังมีมินิบาร์อีกด้วยในส่วนของห้องน้ำขอบอกว่าหรูมากค่ะ พื้นที่สีดำสนิทตัดกับเฟอร์ฯ สีขาว กระจก กับแสงไฟสลัวๆ และข้าวของอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันอีกด้วยจ้า การันตีคุณภาพได้เลยเพราะที่นี่ได้รับรางวัล Top Choice Award จากเว็บ Agoda.com อีกด้วย

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Hotel Bella Firenze 

        Hotel Bella Firenze หากคุณๆ กำลังมองหาที่พักที่มีความเรียบง่าย สบายตา อยู่แล้วสบายตัวสบายใจต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะห้องพักปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล กับการทาสีห้องแบบเบาๆ ด้วยสีพาสเทล หน้าต่างบานกว้าทำให้เราสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจนเชียวล่ะ ซึ่งเค้าก็มีห้องให้เราเลือกอย่างหลากหลาย และใช่ว่าห้องจะเล็กคับแคบนะเจ้าคะ ตรงกันข้ามเห็นเป็น 3 ดาวแบบนี้ ขนาดห้องกว้างมากเชียวล่ะ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟ สถานีรถไฟ Santa Maria Novella Train Station ค่ะ ที่สำคัญยังสามารถเดินเที่ยวรอบๆ บริเวณที่เต็มไปด้วยโบสถ์ต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆได้อีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Grand Hotel Baglioni 

        Grand Hotel Baglioniขึ้นชื่อว่าแกรนด์โฮเทลต้องไม่ธรรมดาค่ะเพราะที่นี่เคยเป็นที่พักของเจ้าชายแห่ง Carrega Bertolini ด้วยล่ะ ใครมาก็นับว่าเป็นการตามรอยเจ้าชายเลยทีเดียวเชียว Wowww!!!! โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Santa Maria Novella Train Station แค่ 300 เมตรเท่านั้นค่ะ ดังนั้นหมดกังวลเรื่องการเดินทางไปได้เลยค่ะ ในส่วนของการตกแต่งห้องพักนั้นก็จัดว่าหรูมาก ไม่แปลกใจเลยล่ะค่ะว่าทำไมเจ้าชายถึงเลือกมาพักที่นี่ เตียงนอนสุดหรู ชุดโซฟาคลาสสิก เพดานหองประดับด้วยไม้เคร่าอย่างดี การตกแต่งสไตล์ฟลอเรนซ์แบบนี้ เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์มากๆและไม่ค่อยมีให้เห็นบ่อยนักค่ะ

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) c-hotels Ambasciatori 

 

       c-hotels Ambasciatori ที่แห่งนี้ตั้งหลักปักฐานอยู่ติดกับโบสถ์เก่าแก่อย่าง Santa Maria Novella Church เชียวล่ะค่ะ ความพิเศษของห้องพักเค้าอยู่ที่การติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวนนี่ล่ะค่ะคุณ รับรองว่างานนี้พักฟินนอนหลับสบายไร้เสียงรบกวนแน่นอนเจ้าค๊า มาดูกันภายในโรงแรมออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเน้นความน้อยแต่ดูทันสมัย และในส่วนของห้องพักเองก็เช่นกันค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม่ปาเกต์ผนังห้องบุฉนวนกันเสียงอย่างดี หน้าต่างบานกว้างสามารถมองวิวเมืองได้แบบเต็มๆ ค่ะ หรือไม่จุใจก็เปิดประตูแล้วเดินออกไปที่ระเบียงกว้างพร้อมสูดลมหายใจเข้าไปเต็มปอดได้เลยค่ะคุณ นอกจากนี้แล้วเรายังฟินกันต่อได้อีกกับห้องน้ำที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำระบบนวดพลังน้ำ แหม่!!! ฟังแล้วยังหายเมื่อยเลยล่ะจ้า

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Machiavelli Palace 

        Machiavelli Palace โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมือง Florence ในคอนแวนต์ยุคคริสต์ศตวรรษที่ 14 กันเลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ นอกจากห้องพักจะตกแต่งแบบสไตล์ Florence ดั้งเดิมแล้วเรายังสามารถชมวิวทิวทัศน์ วิวแม่น้ำของเมืองโรแมนติก แห่งนี้ได้จากระเบียงห้องอีกด้วยจ้า ส่วนการตกแต่งในสไตล์Florence ดั้งเดิมที่ว่านี้ก็คือความหรูหราของเตียงนอนตั้งอยู่ท่ามกลางห้องโล่งที่เรียบง่ายด้วยเฟอร์ฯ ไม่กี่ชิ้นเท่านั้นค่ะ ซึ่งในบางห้องยังประดับเพดานด้วยไม้ระแนงท่อนใหญ่ยักษ์อีกด้วย

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Relais Luce Florence

 

       Relais Luce Florence สำหรับที่นี่ต้องบอกว่ามีความเท่ห์และชิคอยู่ไม่น้อยค่ะ เพราะสไตล์การตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่ที่เน้นความเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน กับเตียงนอนหนานุ่มพร้อมผ้าคลุมเตียงสุดชิค (ไม่น่าเชื่อว่าแค่ผ้าคลุมเตียงก็ทำให้ดูดีมีความวัยรุ่นได้นะเจ้าคะคุณๆ) เท่านั้นยังไม่พอค่ะ มาดูที่ห้องน้ำสุดโมเดิร์นที่งานนี้มาพร้อมอ่างล้างหน้าทรงกลม ดูดีมีความคล้ายญี่ปุ่นเข้าไปอีกจ้า เก๋กู๊ดมากเลยทีเดียว เอาเป็นว่ามองไปทางไหนก็สบายๆ เจ้าค่ะ

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.7/10 จาก Booking.com และ 9.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Hotel Delle Nazioni 

 

       Hotel Delle Nazioni โรงแรมแห่งนี้ต้องบอกว่ามีการออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ค่ะ ตั้งแต่พื้นไม้ปาเกต์ หัวเตียง กระจก ขอบประตูทุกอย่างดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม หน้าต่างบานใหญ่ในห้องสามารถช่วยให้เรามองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามและสงบของที่นี่ได้เป็นอย่างดีค่ะ แม้จะเป็นโรงแรมขนาด 3 ดาวซึ่งไม่ใหญ่โตมาก แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมายทีเดียว เพราะความเรียบง่ายแบบมีสไตล์ชวนให้หลงใหล และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว และยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าอีกด้วย แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วจ้า

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) B&B La Residenza Dell’Orafo

 

 

        B&B La Residenza Dell’Orafo นับว่าเป็นโรงแรมที่มีความน่ารักมุ๊งมีงมากๆ เชียวล่ะค่ะเพราะห้องพักเค้าตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนพาสเทล เข้ากันทั้งสีผนัง ปลอกหมอน และผ้าคลุมเตียง กับพื้นไม้ปาเกต์ หน้าต่างบานกว้างกับผ้าม่านผืนใหญ่แบบมีดีไซน์เฉพาะตัว ทำให้ที่นี่แปลกและไม่เหมือนใครค่ะ นอกจากนี้ห้องยังกว้างขวางมากๆ อีกด้วย ทำให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเต็มที่ ที่สำคัญทุกห้องได้รับการติดฉนวนป้องกันเสียงอีกด้วยล่ะ เหมาะมากกับวันพักผ่อนดีๆ แบบนี้ล่ะค่ะ

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) 7Florence B&B

 

 

          7Florence B&B มาถึงที่สุดท้ายเราก็ยังคงไม่ทิ้งความหรูดูดีค่ะคุณ กับ 7Florence B&B แห่งนี้ นับว่าเป้นห้องพักที่มีความกว้างและเพดานสูงมาก ทำให้ห้องโล่งโปร่งสบายมากๆ เชียวล่ะ นอกจากนี้การตกแต่งห้องพักก็ยังมีความทันสมัยมาในแนวโมเดิร์นสุดๆ เลยจ้า กับเตียงนอนหนานุ่มกว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ หน้าต่างบานกว้าง และประตูกระจกที่พร้อมเปิดออกสู่ระเบียงกว้างได้ประโยชน์ทั้งการชมวิวจากภายในและการเดินไปชมวิวที่ระเบียงภายนอก และเราก็ต้องมา ว๊าว!!! กับห้องน้ำค่ะคุณ เมื่อเดินเข้ามาเจอห้องน้ำที่ปูพื้นและผนังห้องด้วยหินอ่อนสีขาวตัดกับลายเงาๆสีเทาอ่อนๆ พร้อมอ่างอาบน้ำและข้าวของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกเพียบค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Santa Maria Novella Train Station เพียงแค่เดินไม่กี่ก้าวเอง เรียกว่าสะดวกไปทุกสิ่งอย่างแบบนี้ ไม่ควรพลาดนะคะ

 

 

ที่พักใน ฟลอเรนซ์ ( Florence ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Santa Maria Novella Train Station เพียง 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งศิลปะ Florence ประเทศอิตาลี


Booking.com