TOPOFHOTEL 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม – JAPAN รวมที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ในประเทศญี่ปุ่น

     ประเทศญี่ปุ่น เป็น 1 ในประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ไม่ว่าใครได้ไปเที่ยวยังที่แห่งนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ครั้งเดียวไม่เคยพอ” วันนี้ TOPOFHOTEL จะมาช่วยแนะนำทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และ โรงแรมที่พัก ในประเทศญี่ปุ่นมาฝากทุกท่านกัน บอกได้เลยว่าเว็บไซต์ของเราได้รวบรวมรีวิวต่างๆไว้เป็นอันดับต้นๆ โดยคัดสรรมาจากประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมากมายหลายสิบประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่ได้ไปเที่ยวมาแล้วแทบทุกเมือง ใครที่กำลังมองหารีวิวที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวในเมืองต่างๆของประเทศญี่ปุ่น วันนี้ Topofhotel ได้รวบรวมรีวิวมาให้แบบจัดเต็ม

บทความแนะนำรีวิวการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมในประเทศญี่ปุ่น

เรื่องน่ารู้ของประเทศญี่ปุ่น (Japan)

         ญี่ปุ่น แดนอาทิตย์อุทัย หนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทย ลักษณะภูมิประเทศแบ่งเป็นเกาะ 4 เกาะใหญ่ รวมทั้งหมด 8 ภูมิภาค 47 จังหวัด ประชากรอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น มีทั้งโซนเมืองที่มีความเจริญ รวมถึงพื้นที่ชนบทที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและธรรมชาติ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

         สำหรับเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายเมือง อาทิเช่น โตเกียว, โอซาก้า, เกียวโต, นารา, ซัปโปโร, นาโกย่า, ชิราคาวะโก, ฟุกุโอกะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมืองล้วนมีเสน่ห์ น่าหลงใหล และน่าประทับใจ พร้อมเมนูอาหารอร่อย ผู้คนเป็นมิตร เดินทางสะดวกสบาย ท่ามกลางบรรยากาศบ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังอากาศดีอีกต่างหาก ใครไปญี่ปุ่นก็ต่างอยากเดินทางไปเที่ยวซ้ำสองอีกแน่นอน

ภูมิภาคคันโต (Kanto / 関東)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.

โตเกียว - Tokyo
อิบารากิ - Ibaraki
โทชิงิ - Tochigi
กุนมะ - Gunma
ไซตามะ - Saitama
ชิบะ - Chiba
คานากาว่า - Kanagawa

ภูมิภาคคันไซ (Kansai / 関西)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
โอซาก้า - Osaka
เกียวโต - Kyoto
นารา - Nara
มิเอะ - Mie
เฮียวโงะ - Hyogo
ชิกะ - Shiga
วากายาม่า - Wakayama

ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku / 東北)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
อาโอโมริ - Aomori
อิวาเตะ - Iwate
มิยางิ - Miyagi
อาคิตะ - Akita
ยามากาตะ - Yamagata
ฟุคุชิมะ - Fukushima

ภูมิภาคฮอกไกโด (Hokkaido / 北海道)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
ฮอกไกโด - Hokkaido
ซัปโปโร - Sapporo
โอตารุ - Otaru
ฮาโกดาเตะ - Hakodate
โนโบริเบทสึ - Noboribetsu
ฟุระโนะ - Furano

ภูมิภาคชูบุ (Chubu / 中部)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
กิฟุ - Gifu
ชิสึโอกะ - Shizuoka
ไอจิ - Aichi (Nagoya)
ฟุกุอิ - Fukui
ยามานาชิ - Yamanashi
นากาโน่ - Nagano
นีงาตะ - Niigata
โทยาม่า - Toyama
อิชิคาว่า - Ishikawa

ภูมิภาคคิวชู (Kyushu / 九州)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
ฟุกุโอกะ - Fukuoka
คุมาโมโตะ - Kumamoto
นางาซากิ - Nagasaki
โอกินาว่า - Okinawa
โออิตะ - Oita
มิยาซากิ - Miyazaki
ซากะ - Saga
คาโกชิม่า - Kagoshima

ภูมิภาคชูโกกุ (Chugoku / 中国)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
ฮิโรชิม่า - Hiroshima
ชิมาเนะ - Shimane
โอคายาม่า - Okayama
ทตโทริ - Tottori
ยามากุจิ - Yamaguchi

ภูมิภาคชิโคกุ (Shikoku / 四国)

Insert a meaningful line to evaluate the headline.
โทคุชิมะ - Tokushima
คางาวะ - Kagawa
เอฮิเมะ - Ehime
โคจิ - Kochi

โรงแรมที่พักแนะนำในประเทศญี่ปุ่น (Japan)

          โรงแรมในญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายแห่ง แล้วแต่ว่าคุณเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองไหนหรือโซนใด แนะนำให้เลือกโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการจะไป โดยอาจจองผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยและได้ราคาที่คุ้มค่า ทั้งนี้ห้องพักนักเดินทางในประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นนอนพักผ่อนและใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ตามมาตรฐาน หากต้องการห้องขนาดใหญ่ขึ้น บริการระดับ 4-5 ดาว ราคาก็จะสูงตามไปด้วย

       เราได้เลือกโรงแรมที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีคนไทยจองมากที่สุดมา 5 อันดับ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในโตเกียว เมืองหลวงประเทศญี่ปุ่น มาให้ดูเป็นตัวเลือก ประกอบไปด้วย

1. Hotel Sunroute Plaza Shinjuku
2. Shibuya Excel Hotel Tokyu
3. Hotel Gracery Shinjuku
4. Hotel Sunroute “Stellar” Ueno
5. Ueno Touganeya Hotel

      ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างที่พัก หากต้องการค้นหาโรงแรมในเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ สามารถคลิกเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ข้างล่างนี้

ที่เที่ยวแนะนำในญี่ปุ่น (Japan)

       เมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่นแต่ละเมืองมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เราขอยกตัวอย่างเมืองท่องเที่ยวเด่นๆ ทั้งหมด 5 เมืองเด่น ได้แก่

1.โตเกียว

       เริ่มจากเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโต เป็นเมืองแห่งนี้มีความเจริญมากที่สุด ครบครัน เดินทางสะดวกสบาย เที่ยวได้ตามสไตล์คนเมือง เพราะโตเกียวมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งเยอะมาก ทั้งห้างสรรพสินค้าและถนนคนเดิน หรือใครอยากชมสถานที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น วัด ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ก็มีหลายแห่ง พร้อมด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ขึ้นชื่อมากมาย

        ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง : Tokyo Disneyland, พระราชวังอิมพีเรียล, Tokyoskytree, วัดเซ็นโซจิ, ย่าน Shinjuku, ย่าน Harajuku, ย่าน Shibuya, สวนสาธารณะ Ueno เป็นต้น

2. โยโกฮาม่า

          เมืองโยโกฮาม่า ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดคานากาว่า ซึ่งเป็นเมืองท่าที่สำคัญ อยู่ติดทะเล ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว สามารถเดินทางด้วยรถไฟโดยใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากโยโกฮาม่า อยู่ติดกับเมืองหลวง จึงมีความเจริญสูงเช่นกัน นักท่องเที่ยวมักเดินทางไปเที่ยวต่อได้อย่างสะดวก

          ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง : Minato Mirai 21, Cosmo World, Yamashita Park, Manyo Club, Hakkeijima Sea Paradise, Ramen Museum, ล่องเรือ Seabass เป็นต้น

3.นาโกย่า

เมืองนาโกย่า ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ เขตจังหวัดไอจิ ซึ่งมีความผสมผสานธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้ง และความสวยงามทางวัฒนธรรมเข้ากันได้อย่างลงตัว เดินทางสะดวกสบาย บรรยากาศดีมาก มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง

       ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง : Nagoya Castle, วัด Osu Kannon, Oasis 2, ย่านช้อปปิ้ง Sakae, Railway Museum, สวนสนุก LEGOLAND Japan, Atsuta Shrine, Nagoya TV Tower, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า

4.โอซาก้า

         เมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันไซ นับว่าเป็นเมืองหลักที่ได้รับความนิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยว โดยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีสีสัน แหล่งรวมความบันเทิง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมด้วยความเจริญไม่แพ้ในเมืองเลยทีเดียว

       ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง : ย่าน Namba, ย่าน Dotonbori, ย่าน Shinsaibashi, Umeda Sky Building, Osaka Castle, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukan, Universal Studios Japan (USJ), น้ำตก Minoo

5.เกียวโต

        เมืองเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการอนุรักษ์และเป็นเมืองมรดกโลก จากการมีสถานที่ทางวัฒนธรรม เช่น วัด ศาลเจ้า มากมายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อผู้สูงอายุและเด็กอีกด้วย

       ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง : วัดทอง Kinkakuji, วัดเงิน Ginkakuji, วัดน้ำใส Kiyomizu, Tofukuji Temple, ศาลเจ้า Fushimi Inari, ย่านเมืองเก่า Higashiyama, ย่าน Gion, Kyoto Tower, Kyoto Aquarium

อาหารแนะนำในญี่ปุ่น (Japan)

          อาหารญี่ปุ่นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เมนูอาหารหลากหลาย รสชาติกลมกล่อม รับประทานง่าย โดยเมนูต้นตำรับที่ต้องลิ้มลองให้ได้ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่นมีหลายอย่าง อาทิเช่น

 • ซูชิ/ ซาชิมิ
 • ราเมง/ อูด้ง
 • ข้าวหน้าปลาไหล
 • ข้าวหน้าเนื้อ
 • ข้าวแกงกะหรี่
 • เทมปุระ
 • เนื้อย่าง
 • ไก่ทอดคาราอาเกะ
 • โอนิกิริ
 • ทาโกะยากิ
 • ยากิโซบะ
 • ทงคัตสึ
 • เครปญี่ปุ่น
 • ขนมโมจิ

สภาพอากาศและการแต่งกายในญี่ปุ่น (Japan)

        ภูมิอากาศประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว เราสามารถเตรียมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับฤดูกาลที่ไปเที่ยว เช่น ฤดูร้อน ควรเตรียมเสื้อที่บางเบา ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี หรือหากเป็นฤดูหนาว ควรเตรียมเสื้อแจ็กเก็ต กางเกงหนาๆ ผ้าพันคอ ถุงมือ ฯลฯ เพราะบางช่วงอากาศจะหนาวเกือบติดลบ บางช่วงก็มีหิมะตก ดังนั้นควรเช็ดสภาพอากาศก่อนไปเที่ยวเสมอ

วิธีการเดินทางในญี่ปุ่น (Japan)

      การเดินทางในญี่ปุ่นใช้รถไฟและรถไฟใต้ดินเป็นหลัก โดยสามารถเดินทางในเมืองและเดินทางข้ามเมืองได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ซึ่งรถไฟที่เปิดให้บริการนั้นมีหลายสาย มีทั้งของภาครัฐและเอกชน ซึ่งแยกย่อยเป็นรถไฟสาย Local, รถไฟ Rapid, รถไฟ Commuter Express, รถไฟความเร็ว สูง เป็นต้น หลักๆ แล้ว แบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

 

 • รถไฟ Japan Railway (JR) – เป็นรถไฟที่พัฒนาโดยรัฐ เน้นเส้นทางที่ครอบคลุม ทั่วถึง ส่วนใหญ่มักมีผู้ใช้บริการหนาแน่น มีเส้นทางที่วิ่งภายในเมือง และเส้นทางระหว่างเมือง
 • รถไฟเอกชน หรือรถไฟท้องถิ่น – เป็นรถที่วิ่งโดยบริษัทเอกชน หรือหน่วยงานในท้องถินเป็นผู้ดูแล ช่วยอำนวยความความสะดวกในการเดินทางภายในเมืองนั้นๆ บ้างก็มีเส้นทางข้ามไประหว่างเมืองด้วย
 •  

       หากต้องการเดินทางโดยใช้รถไฟ แนะนำให้สอบถามข้อมูลที่สถานีอีกครั้ง เพื่อซื้อตั๋วเดินทางและสอบถามรายละเอียดเส้นทางได้อย่างถูกต้อง

วิธีการเดินทางจากสนามบินในญี่ปุ่น (Japan)

            สนามบินในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในหลายเมืองในเกือบทั่วภูมิภาคเลยทีเดียว สะดวกสบายอย่างมาก สามารถบินตรงไปได้เลยแล้วนั่งรถไฟต่อได้ หากเป็น International Flight จากประเทศไทย จะบินตรงไปลงได้ทั้ง สนามบินนาริตะ (โตเกียว), สนามบินนาโกย่า, สนามบินคันไซ (โอซาก้า) และสนามบินฟุกุโอกะ

แผนการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น (Japan)

         แผนท่องเที่ยวญี่ปุ่นในคู่มือนี้ เราแนะนำให้เผื่อเวลาเที่ยวหลายวัน หากอยากไปทีเดียวแล้วคุ้ม ควรเดินทางไปหลายเมือง ระยะเวลา 5-10 กำลังดี แต่อาจไปได้ไม่ครบทั้งหมด เพราะที่เที่ยวเยอะจริงๆ หรือถ้าใครอยากไปนานกว่านั้นก็ได้ตามสะดวก คู่มือนี้เราวางแพลนเที่ยวมาให้แบบ เป็น 5 วัน จากโตเกียวไปภูเขาไฟฟูจิ และนิกโก้ โดยสามารถพักที่โตเกียวได้ แล้วขึ้นรถไฟไปเช้า เย็นกลับก็สะดวก ยกตัวอย่างเช่น

 

วันที่ 1 : เที่ยวในโตเกียว

วันที่ 2 : เที่ยวในโตเกียว

วันที่ 3 : เดินทางไป ภูเขาไฟฟูจิ คาวากูจิโกะ

วันที่ 4 : เที่ยวเมืองมรดกโลก นิกโก้

วันที่ 5 : แวะเที่ยวเมืองใกล้ๆ โตเกียว อย่าง คามาคุระและโยโกฮามา