คู่มือเที่ยวโอซาก้า (Osaka) รวมที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ในประเทศญี่ปุ่น – TOPOFHOTEL

คู่มือเที่ยวโอซาก้า (Osaka Guide)

ข้อมูลและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดโอซาก้าที่ห้ามพลาด แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่พักคุณภาพดีในราคาสุดคุ้ม ทั้งในเมืองโอซาก้าและเมืองต่างๆ รอบๆ รวมทั้งสภาพอากาศในฤดูต่างๆ วิธีการเดินทาง ที่ครบถ้วนสำหรับการวางแผนการเดินทางเที่ยวด้วยตัวเอง

บทความแนะนำรีวิวการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมใน เมืองโอซาก้า

เรื่องน่ารู้ของโอซาก้า (Osaka)

          โอซาก้า (Osaka:大阪) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น ศูนย์กลางแห่งภูมิภาคคันไซ (Kansai) 1 ใน เมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องมาจากการเดินทางที่แสนสะดวก มีเที่ยวบินตรงจากไทยบินถึงสนามบินคันไซ (Kansai Airport) สนามบินหลักของเมืองโอซาก้าหลากหลายรอบต่อวัน

โรงแรมที่พักแนะนำในโอซาก้า (Osaka)

          โอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองศูนย์กลางขนาดใหญ่ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวไว้อย่างมากมาย สำหรับย่านที่พักยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบไปพัก ได้แก่ ย่านนัมบะ (Namba) ย่านศูนย์กลางแหล่งช็อปปิ้งของเมืองโอซาก้าที่รวบรวมร้านอาหาร และร้านค้าไว้อย่างมากมาย , ย่านอุเมดะ (Umeda) ย่านศูนย์รวมการเดินทางแห่งเมืองโอซาก้าที่มีทั้ง JR Osaka และมีสายรถไฟรายล้อมมากถึง 7 สาย , ย่านชินโอซาก้า (Shin Osaka) ย่านการเดินทางแสนสะดวกด้วยรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น (Shinkansen) และอีกหลายย่านที่เราได้รวบรวมที่พักทำเลดีในราคาโดนๆมาฝากกัน

ที่เที่ยวแนะนำในโอซาก้า (Osaka)

        เมืองโอซาก้าเป็นศูนย์กลางการเดินทางและการค้าที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต จึงทำให้เมืองแห่งนี้แฝงไปด้วยวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าค้นหามากมาย เช่น ปราสาทโอซาก้า ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง หรือแม้กระทั่งย่านการค้าโดทงโบริ ถนนสายช็อปปิ้งที่ขึ้นชื่อมาอย่างยาวนาน หรือแม้กระทั่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตระดับโลกที่มีปราสาทจาก Harry Potter ให้ได้ชมกันนั่นก็คือ สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน หรือ ยูเอสเจ (Universal Studios Japan/USJ) และยังมีที่เที่ยวขวัญใจเด็กๆอย่าง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan) อีกด้วย

กิจกรรมน่าทำในเมืองโอซาก้า (Osaka)

Klook.com

ร้านอาหารและคาเฟ่แนะนำในโอซาก้า (Osaka)

          ในด้านอาหารยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะเมืองโอซาก้า ได้ชื่อว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่อยากทานอาหารทะเลแบบสดๆ ห้ามพลาดตลาดคุโรมง (Kuromon Ichiba) แหล่งของกินแห่งเมืองโอซาก้า และเมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อมากในเรื่องของ ทาโกะยากิ , โอโคโนมิยากิ และคุชิคัตสึอาหารเสียบไม้ทอดพร้อมน้ำจิ้มแสนกลมกล่อมอีกด้วย

ส่วนลดร้านอาหารราคาพิเศษในเมืองโอซาก้า

Klook.com

สภาพอากาศและการแต่งกายในโอซาก้า (Osaka)

        เมืองโอซาก้า เป็นหนึ่งในเมืองที่อากาศดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เนื่องมาจากบรรยากาศที่สบายๆตลอดทั้งปี ฤดูร้อนก็ไม่ร้อนมาก ในส่วนของฤดูหนาวก็ไม่หนาวจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็น 1 ในเมืองที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทางในโอซาก้า (Osaka)

    เมืองโอซาก้าสามารถแบ่งพื้นที่หลักๆออกได้เป็น 2 เขต โดย

  • เขตที่ 1 คือ เขต Kita ที่มีย่านอุเมดะ (Umeda) เป็นศูนย์กลางของย่านนี้
  • เขตที่ 2 คือเขตมินามิ (Minami) ที่มีย่านนัมบะ (Namba) และเทนโนจิ (Tennoji) เป็นศูนย์กลาง 

เมืองโอซาก้าสถานีรถไฟหลัก 4 แห่ง คือ

1. JR Osaka Station รถไฟสาย JR ยอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Kita โดยมีกี่เชื่อมโยงกับรถไฟฟ้า 3 สายเชื่อมต่อกันทำให้มีความสะดวกต่อการเดินทางมากๆ

2.Shin-Osaka Station เป็นรถไฟความเร็วสูงสายชินคันเซ็น (Shinkansen) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ โดยสถานีตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองโอซาก้า

3.Namba Station ย่านการค้า แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังที่สุดในภูมิภาคแห่งนี้ โดยย่านนัมบะ เป็นศูนย์รวมสายรถไฟมากถึง 3 สาย (JR, Nankai และ Kintetsu)

4.Tennoji Station สถานีสำหรับที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อไปยังสนามบินคันไซ (Kansai Airport) และเป็นศูนย์รวมการเดินทางของรถไฟหลากหลายสายทั้ง JR, Kintetsu Railways, Hankai Tramway

     โดยเส้นทางรถไฟในเมืองโอซาก้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเส้นทางหนึ่งคือ “Osaka Loop Line” ที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองสองฝั่งของโอซาก้า , สนามบิน และย่านท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้า (Osaka) เหมือนตัวอย่างในรูปข้างต้น ที่เดินทางจากสนามบินมาที่สถานี Tennoji แล้วต่อรถไฟไปสถานี Osaka จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินไปยังย่าน Umeda , Namba แหล่งพักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

วิธีการเดินทางจากสนามบิน Kansai มาโอซาก้า (Osaka)

วิธีการเดินทางจากสนามบินคันไซ Kansai Airport(KIX) เข้ามายังตัวเมืองโอซาก้า (Osaka)

1.รถไฟ JR Kansai Airport Express “HARUKA”  – รถไฟสายเร็วพิเศษจากสนามบินคันไซ (Kansai Airport) ไป Tennoji Station (30 นาที 1,710/2,200 เยน) ไป Shin-Osaka Station(50 นาที 2,330/3,000 เยน) และยังสามารถเดินทางไปยังเมืองเกียวโต (Kyoto) โดยใช้เวลาเพียง 75 นาที

โดยสามารถซื้อบัตรราคาพิเศษ “ICOCA & HARUKA” ที่รวมระหว่างบัตร “ICOCA” IC Card (มาพร้อมกับยอดเงินในบัตรมูลค่า 1,500 เยน) และตั๋วลดราคา HARUKA discount ticket สำหรับใช้บริการรถไฟ Kansai-Airport Express ช่วยให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

3.รถไฟ Nankai Railways -รถไฟขบวน Rapit limited express ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเดินทางไปยังสถานี Namba ได้โดยตรงโดยไม่ต้องลากกระเป๋าเปลี่ยนสายรถไฟ ให้บริการโดยรถไฟที่ตกแต่งมาแบบหรูหราโดยมีทั้งขบวนด่วนพิเศษที่ใช้เวลา 34 นาที 1,430 เยน ไปยังสถานี Namba Station หรือรถไฟด่วน ที่ใช้เวลา 45 นาที ราคา 920 เยน เรียกได้ว่าสะดวกมากๆสำหรับการเดินทาง

4.รถ Bus – โดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่ Counter ที่สนามบิน ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 50-60 นาที โดยความพิเศษคือมีการจอดแวะหลายที่ รวมถึงโรงแรมต่างๆในเมืองโอซาก้า สำหรับใครที่จองโรงแรมที่มีสายรถ Bus จากสนามบินผ่านถือว่าการเดินทางโดยรถบัสน่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยราคาเริ่มต้นประมาณ 1,000 เยน

2.รถไฟ JR Kansai-Airport Rapid  เป็นรถไฟสาย JR ที่เดินทางจากสนามบินคันไซ (Kansai) ไปยังสถานีต่างๆในเมืองโอซาก้า โดนใช้เวลานานกว่าสาย Haruka พอประมาณ แต่ราคาถูกกว่าพอสมควร โดยสามารถเดินทางไปยังสถานี Tennoji Station (ใช้เวลา 50 นาที  1,060 เยน) สถานี Osaka Station(70 นาที 1,190 เยน) ซึ่งข้อดีของรถไฟสายนี้คือสามารถเดินทางไปถึงใจกลางเมืองโอซาก้าที่เป็นย่านท่องเที่ยวได้โดยตรง

Klook.com

แผนการท่องเที่ยวในโอซาก้า (Osaka)

         แผนการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้า (Osaka) และ แผนการเดินทางเที่ยวโอซาก้าและเมืองใกล้เคียง ต่างๆ เช่น เกียวโต (Kyoto) , นารา (Nara) เที่ยวตามก็ง่าย อ่านเป็นแนวทางก็แสนสะดวก 

ที่เที่ยวใกล้เคียงเมืองโอซาก้า (Osaka)

เกียวโต - Kyoto
นารา - Nara
มิเอะ - Mie