EUROPETurkeyท่องเที่ยว

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศตุรกี ที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาด !

          ตุรกี ( Turkey ) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่อยากไปสัมผัสกับประเทศที่อยู่ใน 2 ทวีปคือ ยุโรปและเอเชีย บวกกับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของเมืองก็มีความน่าสนใจ จึงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้อยากแวะเวียนเข้าไปสัมผัสกันอยู่เสมอๆ วันนี้เราจึงอยากขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตุรกีที่คุณไม่ควรพลาดมาฝาก จะมีที่ใดบ้าง ไปติดตามกันเลย

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศตุรกี ที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาด !

 

 

TOPTENHOTEL Appplication รีวิว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ทั่วไทย ทั่วโลก 400 x 333

 

อ่านรีวิว ที่พักยอดนิยมในเมืองท่องเที่ยวต่างๆของตุรกี

 


1. เมืองอิสตันบูล ( Istanbul )

          เมืองอิสตันบูล ( Istanbul ) เป็นแลนด์มาร์คที่ต้องไม่พลาด หากได้ไปประเทศตุรกี เพราะที่เมืองอิสตันบูลมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นช่องแคบ Bosphorus ที่เป็นเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างทวีปยุโรปและเอเชียพระราชวัง Ottoman Topkapi Palace Hagia Sophia และ Grand Bazaar แหล่งช้อปปิ้งประจำเมืองที่ต้องไม่พลาด กับบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายของเอเชียและยุโรป อาหารพื้นเมืองรสแปลก สองข้างทางเต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ ทำให้ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ในตัวเองที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับที่พักใน อิสตันบลู (Istanbul) ย่าน Sultan Ahmet ใกล้ Blue Mosque

 


 

2. อังการา ( Ankara )

        เมืองอังการา ( Ankara ) เมืองหลวงของประเทศตุรกี แต่กลับมีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่าเมืองอิสตันบลูและอยู่ไม่ไกลกันนัก โดยที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง และยังเป็นแหล่งสถาปัตยกรรมแบบออตโตมันที่ดูสวยงามแปลกตา ทำให้บรรยากาศของเมืองดูเป็นเมืองเก่า แต่ก็ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ผู้คนที่นี่เป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใสบรรยากาศที่ดูสโลว์ไลฟ์กับการเดินเล่นชมเมืองหรือชิมอาหารผสานกับการจิบกาแฟรสเลิศ ทำให้ Ankara ไม่เคยขาดนักท่องเที่ยวเลยสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็ตาม

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม เดินทางสะดวกในเมืองอังการา (Ankara)

 


 

3. โบดรัม ( Bodrum )

        เมืองโบดรัม ( Bodrum ) เมืองชายทะเลที่จะทำให้คุณสัมผัสกับบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนี่ยน ที่ผสานกับท้องทะเลสีฟ้าเข้มสวยดุจอัญมณีของทะเลอิเจียนได้อย่างลงตัว มองไปโดยรอบจะพบกับบ้านเรือนและตัวอาคารสีขาวไร่เรียงซับซ้อน สลับกับขุนเขาที่ทอดตัวยาวเบื้องหน้า ทำให้ Bodrum เป็นเมืองที่น่าหลงใหลกับบรรยากาศที่สวยงามไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ยังมีสถานที่น่าสนใจซึ่งเป็นโบราณสถานอยู่หลายแห่ง ตลอดจนพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ กิจกรรมทางน้ำหลากหลาย ทำให้คุณสนุกและเพลิดเพลินได้อย่างไม่มีเบื่อ วิวทะเลสวยๆ ที่แตกต่างทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่ถูกเรียกว่า “ดวงดาวแห่งตุรกี” นั่นเอง

 


4. Kas , Antalya  ( อันตัลยา )

          เมือง Antalya (อันตัลยา) เป็นเมืองเล็กๆ ติดชายทะเล บรรยากาศเงียบสงบไม่พลุกพล่านเหมือนเมืองชายทะเลอื่นๆ บ้านเรือนสีขาวหลังคาสีอิฐที่เรียงราย และเนินเขาที่ทอดตัวพาดผ่านเป็นแนวยาว ทำให้ที่นี่ดูเป็นเมืองอาร์ตที่น่าหลงเสน่ห์ยิ่งนัก โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่แสงไฟระยิบจากตัวบ้านตกกระทบผิวน้ำ สะท้อนแสงออกมาได้อย่างสวยงามละลานตา ยิ่งกลายเป็นมนต์เสน่ห์ของเมืองที่หาดูได้ยากยิ่ง อีกทั้งผู้คนส่วนมากยังนิยมเดินเท้ามากกว่าการใช้รถ ทำให้บรรยากาศดูสโลว์ไลฟ์มากขึ้นไปอีก ในส่วนกิจกรรมที่นิยมสำหรับที่นี่คือ การดำน้ำ ชมพิพิธภัณฑ์ โบราณสถานเก่าแก่ ชิมอาหารพื้นเมือง และเดินเล่นที่ตลาดเก่า เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวชิลๆ ดูถนน ดูผู้คนจิบกาแฟหอมๆ พร้อมนั่งปล่อยอารมณ์ไปกับบรรยากาศที่แสนจะดีต่อใจ

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม เดินทางสะดวกในเมือง Antalya (อันตัลยา)

 


5. เมืองแทรบซอน ( Trabzon )

 

          เมืองแทรบซอน ( Trabzon ) เมืองแห่งทะเลดำเลื่องชื่อ ที่หลายคนอยากเห็นด้วยตาสักครั้ง Trabzon นับเป็นอีกเมืองที่แม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้มีผู้คนพลุกพล่านมากนัก บรรยากาศบ้านเรือนจะแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะเป็นเมืองที่อยู่ระหว่างเทือกเขาที่ล้อมรอบ ราวกับอ้อมกอดแห่งขุนเขาโอบล้อมไว้ตลอดเวลา นอกจากแหล่งความงามทางธรรมชาติแล้ว ยังมีโบราณสถานสมัยยุคกรีกออร์โธดอกซ์ที่สร้างขึ้นในปี 346 อีกด้วย บรรยากาศผสมผสานระหว่างความใหม่และเก่า จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกเมืองที่ต้องไม่พลาด แถมการนั่งชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลดำก็โรแมนติก แนะนำว่าหากมีโอกาสควรไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

6. เมืองคัปปาโดเกีย ( Cappadocia )

 

          เมืองคัปปาโดเกีย ( Cappadocia ) เมืองแห่งมรดกโลกที่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางอีกแห่งของนักเดินทางที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเมืองแห่งนี้อยู่ในภาคกลางของตุรกี เป็นอีกเมืองที่มีขุนเขาล้อมรอบและจุดเด่นของที่นี่คือ บอลลูนสีสดที่ลอยเหนือท้องฟ้า และบอลลูนเหล่านั้นก็ถูกขนานนามว่า Goreme Open Air ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบอลลูนชมวิวตัวเมืองได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมืองใต้ดินที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการท่องเที่ยว และยังมีผู้คนที่หลากเชื้อชาติกับมิตรไมตรีของคนท้องถิ่น อาหารพื้นเมือง เครื่องดื่ม และสินค้าแปลกตามากมาย จึงทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครเช่นกัน

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมวิวบอลลูนแบบ Panorama ที่ Cappadocia (คัปปาโดเกีย)

 


7. เมืองเอฟิซัส ( Ephesus )

           เมืองเอฟิซัส ( Ephesus ) เมืองแห่งโบราณสถานของยุคกรีกโบราณและเป็นมรดกโลก บรรยากาศของตัวบ้านเรือนโดดเด่นไปด้วยซากปรักหักพังตั้งแต่ยุคสงครามกรีก ทำให้ Ephesus ดูมีมนต์ขลังเหมือนได้เห็นจิตวิญญาณความรุ่งเรืองของอาณาจักรกรีกโบราณสะท้อนขึ้นมาพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ยังมีมหาวิหารที่ขึ้นชื่อหลายแห่งซึ่งแม้ตอนนี้จะเหลือแค่ซาก แต่ความยิ่งใหญ่ของมันก็ยังคงทำให้นักเดินทางสัมผัสได้ไม่ยาก อีกทั้งเมืองนี้ในอดีตยังเคยเป็นศูนย์กลางทางศาสนาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบประวัติศาสตร์ ที่นี่จะทำให้คุณสัมผัสและเข้าถึงความเจริญ ความรุ่งเรือง และความล่มสลายของอาณาจักรโบราณได้อย่างมากขึ้นแน่นอน

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณเอเฟซุส (Ephesus Ruins) สัมผัสมนต์เสน่ห์ แห่งตุรกี

 


8. เมืองคอนย่า ( Konya )

         
          เมืองคอนย่า ( Konya ) เมืองแห่งความโรแมนติกและความฝันกับจินตนาการแห่งบทกวี โดย Konya ถือเป็นเมืองแห่งกวีที่ซุกซ่อนมนต์เสน่ห์อย่างน่าติดตาม จากประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 13 ของนักประพันธ์ Sufi และที่นี่ก็มีพิพิธภัณฑ์ที่ชื่อว่า Mevlana ที่ต้องไม่พลาด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งสุสานของกวีดังอย่าง Semahane ด้วย บรรยากาศของเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานทำให้เมืองนี้ดูเป็นเมืองแห่งศิลปะและศิลปินอย่างเต็มตัว ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของศิลปะ เมืองแห่งบทกวีนี้จะทำให้คุณตรึงตราตรึงใจไม่น้อยแน่นอน

 


9. ปามุคคาเล ( Pamukkale )

 

          ปามุคคาเล ( Pamukkale ) หรือที่แปลว่า ปราสาทฝ้าย ที่นี่มีภูมิประเทศที่ไม่เหมือนใครในโลก เป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สุดแสนมหัศจรรย์ เพราะเต็มไปด้วยน้ำพุร้อน และบ่อน้ำแร่ธรรมชาติที่หล่นหลั่นกันไปตามเนินเขา ทำให้เกิดเป็นความสวยงามแปลกตาและยังเป็นมรดกโลกที่ควรค่าแก่มาเยือนอีกด้วย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของสปาธรรมชาติกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ พร้อมชมความงามของโบราณสถานเก่าแก่อันเป็นเมืองเก่ายุคกรีกโบราณ ทำให้ Pamukkale ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของการเที่ยวที่ตุรกีที่น่าเดินทางมาชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยม เดินทางสะดวกในเมือง Pamukkale (ปามุคคาเล่) ประเทศตุรกี

 


10. เมืองบูร์ซา ( Bursa )

 

          เมืองบูร์ซา ( Bursa ) เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของยุคจักรวรรดิออตโตมันที่มีความเจริญรุ่งเรือง โดยที่นี่ยังถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองสีเขียว” ด้วยสภาพของเมืองที่อุดมไปด้วยต้นไม้ ขุนเขา จึงปกคลุมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์มากมายหลายแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถเที่ยวได้ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว แต่ฤดูหนาวที่นี่จะคราคร่ำไปด้วยนักสกีที่เล่นกันอย่างสนุกสนานตื่นตา ในส่วนบรรยากาศของตัวเมืองนั้นก็นับว่าสวยอย่างมากกับอาคารบ้านเรือนที่คลุมโทนสีอบอุ่น ผู้คนสัญจรด้วยรถรางและการเดินเท้า สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ และยังมีจุดชมวิวบนเขาที่ถือว่าอนุรักษ์ถนนเก่าตั้งแต่ยุคเติร์กเอาไว้ จนทำให้ Bursa เป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าแก่และใหม่ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมในเมืองบูร์ซา (Bursa) เมืองแห่งขุนเขาและการเล่นสกี ในประเทศตุรกี

 


           10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศตุรกีเหล่านี้ บอกเลยว่านักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะทุกแห่งล้วนมีบรรยากาศและเสน่ห์ในตัวเองอย่างไม่เหมือนที่อื่นใด หากมีโอกาสไปเยือนสักครั้ง บอกเลยว่าจะต้องอยากแวะมาสัมผัสความสวยงามอีกแน่นอน

 

อ่านรีวิว ที่พักยอดนิยมในเมืองท่องเที่ยวต่างๆของตุรกี