10 อันดับโรงแรมบนเกาะเหนือ เมืองวันกาเรย์ (Whangarei) ประเทศ New Zealand

10 อันดับโรงแรมบนเกาะเหนือ เมืองวันกาเรย์ (Whangarei) ประเทศ New Zealand

 

          เมืองวันกาเรย์ (Whangarei) เรียกว่าเป็นเมืองที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะสำหรับ วันกาเรย์ หรือ แวนกาเรย์ เมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของนิวซีแลนด์ เรียกว่าเหนือสุดดินแดนขอบโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงของนิวซีแลนด์ จะยิ่งสวยเพราะบรรยากาศผสมผสานกับสิ่งปลูกสร้างแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกที่มีความโมเดิร์น ทุกสิ่งอย่างรวมตัวกันได้อย่างดีงาม มีความสวย น่ามาเยือนมากๆ ค่ะ ดังนั้นแล้วจะช้าอยู่ทำไมไปหาที่พักดีๆ กันก่อน กับ 10 อันดับโรงแรมแห่งเกาะเหนือ ที่ไหนน่าโดนบ้างไปชมกันจ้า
“10 อันดับโรงแรมบนเกาะเหนือ เมืองวันกาเรย์ (Whangarei) ประเทศ New Zealand”

1.) Quest Whangarei 

          Quest Whangarei เป็นโรงแรมขนาด 4 ดาว ที่ตั้งอยู่ห่างจากกกลางเมืองเพียง 1.4 กิโลเมตร ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Claphams Clock Museum หรือหอนาฬิกา เพียง 300 เมตร ในส่วนของโรงแรมมีความเป็นตะวันตกที่ออกแบบได้โมเดิร์นมากกกกกค่ะคุณ ห้องพักเค้าจะเน้นความโล่งโปร่งสบาย พื้นห้องปูพรมสีทึบตัดกับผนังห้องสีขาว ดูแล้วผ่อนคลายสบบายตามากๆ เตียงนอนก็ยังมีความโมเดิร์น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ชุดเก้าอี้ต่างๆ และ Facility ต่างๆ ในห้องด้วย แถมยังมีครัวเล็กๆ ให้อีก และที่สำคัญ หนอาต่างห้องบานใหญ่ๆ ความสูงจากพื้นจรดเพดานจ้า ขอบอกว่าวิวเมืองน่ารักมาก เงียบสงบ บรรยากาศดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

2.) Lodge Bordeaux 

 

     Lodge Bordeaux โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากกลางตัวเมือง เพียง 5 นาที หรือประมาณ 500 เมตรเท่านั้นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ตกแต่งน่ารักมากๆ มีความเป็นธรรมชาติ วิวสวย เหมือนบ้านพักมากกว่าที่จะเหมือนโรงแรมซะอีกค่ะคุณ กับห้องพักกว้างๆ มาพร้อมหน้าต่างและระเบียงกว้างๆ มองเห็นวิวข้างนอกเต็มๆ การตกแต่งห้องนอนเป็นแบบคลาสสิคสไตล์ ห้องกว้างมีห้องครัวเล็กๆ แต่เต็มรูปแบบมากเลยทีเดียวจ้า นอกจากนี้แล้วเค้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการอีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Distinction Whangarei Hotel & Conference Centre 

 

     Distinction Whangarei Hotel & Conference Centre ที่นี่เป็นโรงแรม 4 ดาวที่มาพร้อมกับ Facility ครบครันค่ะ ทั้งสระว่ายน้ำ Indoor ทั้งฟิตเนส และที่สำคัญคือ วิวแม่น้ำที่เป็นท่าเรือเจ้าค่ะ สวยงามโรแมนติกมากเลยล่ะ โดยเฉพาะตอนกลางคืน และที่สำคัญจากที่พักเราเดินเที่ยวรอบๆ ได้เลยล่ะ เพราะที่นี่อยู่ใกล้ทั้ง both Town Basin Marina and Claphams Clock Museum ประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง ในส่วนของห้องพัก เป็นห้องที่กว้างมาก รู้สึกว่าจะเป็นธรรมชาติของเมืองนี้ที่โรงแรมแต่ละที่เน้นความกว้าง โล่ง โปร่งสบาย พร้อมหน้าต่างบานใหญ่และระเบียงส่วนตัว แบบนี้ก็ฟินแลนด์เลยจ้า

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Kensington Motel

 

       Kensington Motel ความชิคและความว๊าวของที่นี่ก็คือเค้ามีโซนบาร์บีคิวไว้บริการค่ะคุณ เรียกว่ามาพักผ่อนของสายชิลล์โดยแท้ ในส่วนของห้องพักมีความเป็น Motel แบบโมเดิร์นค่ะ ตึกชั้นเดียววางเรียงตัวกันกลางลานโล่ง ไม่ต้องเดินขึ้นเดินลงให้เมื่อย เปิดประตูห้องมาคือ ทิ้งตัวได้เลยทีเดียว และการตกแต่งภายในน่ารักมาก โดยเฉพาะห้องพัก มีความ เตียง โต๊ะตู้ มาแบบคลาสสิค ละที่สำคัญมีห้องครัวเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียวล่ะ ที่สำคัญห้องกว้างมากกกก วิวด้านนอกคือดีงามตามท้องเรื่องค่ะคุณ คือมีความนิวซีแลนด์ แบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Continental Motel 

 

 

        Continental Motel โรงแรมขนาด 3.5 ดาว ที่มาพร้อมกับความสบายๆ บรรยากาศดีๆ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันเลยล่ะค่ะ ที่นี่เป็นห้องพักแบบสตูดิโอและแน่นอนว่าความเป็น Motel คือ เป็นอาคารชั้นเดียวและห้องพักขนาดกว้างมากกกก พื้นที่ใช้สอยมากมายก่ายกองเลยล่ะ และที่สำคัญ ภายในห้องพักจะเรียกว่าเป็นบ้านหลังนึงก็ได้ค่ะคุณ เพราะมีครบครั้งห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น หน้าต่าง ระเบียง คือแบบ….ดีงามตามท้องเรื่องเป้นความอยู่สบายสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์เลยล่ะ และที่นี่เค้ามีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสระน้ำแบบนวดตัวด้วยแรงดันน้ำให้บริการด้วย ฟินเวอร์!!!

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Cheviot Park Motor Lodge 

 

 

          Cheviot Park Motor Lodge มาถึงที่นี่กันบ้างค่ะ กับบ้านพักแบบ 3 ห้องนอน ที่คูล!! มาก เหมือนบ้านพักตากอากาศ และแน่นอนจ้า ภายในห้องพักตกแต่งแบบคลาสสิคที่มีความทันสมัย ทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ พร้อมกับห้องครัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่องเลยทีเดียว การตกแต่งและจัดพื้นที่ใช้สอยไม่ว่าจะเป็นโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว จัดขึ้นอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและห้องมีความโล่ง ไม่รกเลยล่ะค่ะ เพราพื้นที่ห้องพักแต่ละหอง เรียกว่า กว้างงงงง มากกกก ส่วนของด้านนอกเป็นสวนหย่อม ที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมเก้าอี้สนาม พร้อมสำหรับการพักผ่อนมากเลยทีเดียว เป็นอีกที่นึงที่เราไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6-7-8 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Kingswood Manor Motel 

 

         Kingswood Manor Motel  จากที่นี่เราสามารถขับรถเข้าเมืองเพียง 5 นาทีค่ะ และที่นี่ยังอยู่ไม่ห่างงจาก Zion Wildlife Park, น้ำตก Whangarei Falls , และถ้ำ Abbey Caves อีกด้วยล่ะ ใครที่ชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์เค้าจะชอบไปกันที่ ถ้ำ Abbey Caves ค่ะคุณ ในส่วนของ Motel เป็นบ้านพักแบบคลาสสิค โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ก็เรียกว่ามีความเป็นงานไม้ที่ดีไซน์คลาสสิคมากๆ ทั้งเตียงนอน และตู้หัวเตียง รวมไปถึงชุดรับแขกด้วย และแน่นอนค่ะว่าที่นี่เค้ามีครบทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น ระเบียงแบบแยกส่วนกันชัดเจน เตียงนอนเป็นเตียงใหญ่ และเตียงเล็กจัดให้บริการอย่างดีเลยล่ะจ้า ระเบียงตึกด้านหน้ายาวไปตามตัวอาคารเป็นระเบียงรวม เรียกว่าเป็นที่พักที่คลาสสิคให้ความรู้สึกโล่งๆ สบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อนมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Discovery Settlers Hotel 

 

       Discovery Settlers Hotel สำหรับที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 3.5 ดาวค่ะ ที่มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหารภายในสถานที่และมีบาร์เครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย ในส่วนของห้องพัก ที่นี่เป็นอาคารสูง 2 ชั้น มีความเป็นชนบท น่าอยู่มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าการตกแต่งออกแนว Country มีสวนหย่อมด้านหน้าที่กว้างขวางมากๆ บางห้องอยู่ในบ้านชั้นเดียว แต่แบ่งออกเป็นหลายห้องพัก แต่ละห้องก็กว้างมากอีกเช่นกัน การตกแต่งภายในเรียกว่าเป็นสไตล์คลาสสิค ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ห้องปูพรมอย่างดี และหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดออกสู่ระเบียงส่วนตัว สำหรับที่นี่อาจจะไม่มีห้องครัวเล็กบริการในห้องพัก แต่มีร้านอาหารที่ดีงามมากอย่างที่บอกไว้ตอนต้นค่ะ เรียกว่าครบเครื่องเรื่องความสบายเลยล่ะ

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Pembrooke Motor Lodge 

 

          Pembrooke Motor Lodge ที่นี่ห่างจากตัวเมืองเพียง 3 นาทีโดยรถยนต์จ้า เรียกว่ารถก็ใกล้ เดินก็ไม่ไกล มีความเดินเล่นกินลมชมวิวก็ถือว่าดีงามตามท้องเรื่องเหมาะแก่การพักผ่อนโดยแท้เลยล่ะ ที่นี่เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่เป็นบ้านพักจ้า ดูภายนอกเรียกว่าเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Country ด้านหน้าโล่งๆ น่ารักมากทีเดียวล่ะ ภายในที่พัก มีการจัดสรรส่วนของการใช้งานออกเป็นสัดส่วน และที่สำคัญคือ มีห้องครัวให้บริการในห้องพักด้วย คือดีตรงนี้ ทำกินได้ตลอดๆ ส่วนของห้องเรียกว่าอย่ามาคนสองคนค่ะคุณ แนะนำว่ามากันเป็นแก็งค์เพราะห้องกว้างอยู่กันทั้งหลังอย่างเฮฮากันเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) The Cell Block Hostel

 

 

         The Cell Block ที่สุดท้ายคือโฮสเทลที่เราอยากแนะนำมากค่ะคุณ เพราะเรื่องความน่าอยู่ การตกแต่งที่มีสไตล์มีเอกลักษณ์ของเครื่องนอนต่างๆ ห้องพักบางห้องเป็นห้องเดี่ยวเตียงเล็ก อยู่คนเดียวแบบส่วนตัวสำหรับใครที่ชอบความสงบ และห้องนอนรวมที่มีแค่ไม่กี่เตียง ก็ถือว่าส่วนตัวอยู่ดี ถ้ามากันหลายคนจองยกห้องแบบนี้ เหมือนงานคอนแวนต์เลยล่ะจ้า แบบว่านอนกันเองมีแต่พวกเราทำนองนี้ค่ะคุณ ในส่วนของห้องครัวเล็กเค้ามีบริการเป็นส่วนรวมซึ่งห้องครัวน่ารักมาก ดีไซน์แบบชนบทๆ นอกจากนี้ยังมีสวนหย่อมเล็กๆ ที่เราสามารถนั่งพักผ่อนโดยเฉพาะเวลากลางคืน แฮงค์เอาท์กันมันส์ไปอีก

 

 

ที่พักในวันกาเรย์ ( Whangarei , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

10 อันดับโรงแรมบนเกาะเหนือ เมืองวันกาเรย์ (Whangarei) ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)


Booking.com