10 อันดับ โรงแรมนุ่งโจงห่มสไบตามรอย ออเจ้า เข้าพัก เมืองอยุธยา

          กระแสละครบุพเพสันนิวาส ทำให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไปในทันที วันนี้ TOPOFHOTEL.COM จึงได้รวบรวมโรงแรมในจังหวัดอยุธยา ที่บรรยากาศสุดแสนโรแมนติค น่าไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก

“10 อันดับ โรงแรมนุ่งโจงห่มสไบตามรอย ออเจ้า เข้าพัก เมืองอยุธยา”

 


 

10.  โรงแรมสิปป(สิบ-ปะ) Silp Pa Phra Nakhon Si Ayutthaya

 

 

          โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบไทย สมกับอยุธยา เมืองกรุงเก่า ด้านนอกตกแต่งด้วยอิฐแดง บรรยากาศของโรงแรมตั้งอยู่ไม่ห่างจากวัดเก่าสไตล์อยุธยา ทำให้ที่พักแห่งนี้ยิ่งได้บรรยากาศความเป็นอยุธยายิ่งนัก

 

 

       โรงแรมมีจำนวนห้องพักจำนวน 10 กว่าห้อง แต่ทุกห้องถูกตกแต่งอย่างประณีตและสวยงาม มีการตกแต่งด้วยวัตถุโบราณมากมาย โดยโรงแรมนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,250 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. บ้านหลวงชำนิ  Luang Chumni Village 

 

 

          หลวงชำนิ วิลเลจ Luang Chumni Village ตัวที่พักเป็นบ้านทรงไทยที่ปรับปรุงเป็นบ้านพักโดยพยายามคงความเป็นอยุธยาไว้อย่างเต็มที่ แต่ได้มีการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย โดยเรือนไทยแห่งนี้ตั้งอยู่ริมบ่อน้ำ ทำให้บรรยากาศของโรงแรมยิ่งสวยยิ่งขึ้น

 

 

          ห้องพักคงความเป็นไทยแท้ เห็นเป็นแบบนี้แต่ไม่ต้องกังวลนะ มีครบทั้งแอร์ TV และห้องน้ำในตัว ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8. บ้านหลวงหาญ Baan Luang Harn

 

 

         บ้านหลวงหาญ เป็นที่พักที่มีความพิเศษคือเป็นห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวเพราะออกแบบคล้ายบังกะโล แถมความพิเศษสุดๆคือบ้านพักตั้งอยู่ล้อมรอบสระบัวขนาดใหญ่ซึ่งทำให้บรรยากาศน่าเข้าพักและโรแมนติคมากๆ ใครเบื่อๆก็สามารถพายเรือเล่นในสระบัวได้

 

 

          ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โรงแรมนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับความนิยมเพราะความเป็นส่วนตัวและราคาที่ถือว่าดีงามมาก ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. นิวาส อยุธยา Niwas Ayutthaya

 

         โรงแรมในอยุธยาที่มีการตกแต่งภายนอกแบบเรือนไทย โดยมีการตกแต่งห้องพักให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยทำการตกแต่งโดยใช้สีขาวและการตกแต่งรูปแบบปูนเปลือย

 

 

          โดยจุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือห้องพักที่มีหลากหลายรูปแบบ สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดงบสามารถพักห้องพักในเรือนไทยหลังใหญ่ ที่ทำการจัดสรรให้พักเป็นห้องๆ แต่ต้องมาเข้าห้องน้ำที่ด้านนอก แต่หากใครที่ต้องการห้องน้ำในห้องพักสามารถขยับงบประมาณมากขึ้นอีกนิดมาพักในบ้านทรงไทยประยุกต์ในรูปแบบบังกะโล ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. โรงแรมบ้านท้ายวัง Baan Tye Wang Hotel 

 

          โรงแรมบ้านท้ายวัง โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้ แค่ได้ยินชื่อโรงแรมก็รู้แน่ๆว่าต้องเป็นโรงแรมที่น่าเข้าพักแน่นอน โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับคะแนนรีวิวสูงที่สุดในอยุธยา โรงแรมตกแต่งด้วยการตกแต่งแบบไทยๆผสมกับห้องพักแบบสากล ความพิเศษของโรงแรมนี้คือความลงตัวระหว่างการออกแบบห้องพักและสนามหญ้า ทำให้ผู้เข้าพักสามารถสูดกลิ่นอายของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว ดูสะอาดและน่าเข้าพัก สิ่งที่ได้รับคำชื่นชมมากที่สุดคือความสวยงามของห้องพักและวิวของสนามหญ้าและสระน้ำขนาดใหญ่ทำให้ห้องพักแห่งนี้สามารถเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5. อยุธยา รีทรีต Ayutthaya retreat  

 

 

        Ayutthaya retreat เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเข้าพักในโรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ไทย เพราะโรงแรมแห่งนี้เป็นบ้านเรือนไทยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสระบัว โรงแรมถูกตกแต่งอย่างสวยงามในทุกรายละเอียด แม้แต่ไม้ที่ใช้ทำโรงแรมก็ถูกประดับและเคลือบให้มันวาว เรียกว่ามีทุกองค์ประกอบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สระบัว  ทุ่งนา และบริการอาหารไทยแบบแท้ๆ

 

 

 

          เรื่องห้องพักไม่ต้องพูดถึงเพราะจัดเต็มมาแบบไทยๆ เหมือนย้อนเข้าไปนอนในห้องพักเมื่อหลายร้อยปีก่อน จากที่ Topofhotel.com เคยได้ไปพักมาต้องบอกเลยว่าใครที่กลัวการเข้าพักในบ้านทรงไทย ให้ลองไปพักในโรงแรมแห่งนี้ เพราะการตกแต่งทำได้อย่างดีทำให้การเข้าพักไม่รู้สึกน่ากลัวเลยแม้แต่น้อย ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. บ้านไทยเฮ้าส์ Baan Thai House  

 

 

     Baan Thai House คือ หนึ่งในบ้านทรงไทยดั้งเดิม ที่ดีที่สุดในจังหวัดอยุธยา ออเจ้าคนใดต้องการเข้าพักในที่พักที่ตามรอยสมัยกรุงศรีอยุธยาแท้ๆ ห้ามพลาดที่จะเข้าพักยังโรงแรมแห่งนี้ โรงแรมแห่งนี้มีเรือนไทยหลังใหญ่และสระบัวขนาดใหญ่

 

 

          ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายทั้งห้องสไตล์สากลและห้องพักสไตล์แบบเรือนไทย ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีมาให้แบบจัดเต็ม ใครที่เหนื่อยจากการเดินทางสามารถผ่อนคลายโดยการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำพร้อมวิวบ้านเรือนไทยอันสวยงาม ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท (เรือนไทย 2,400 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. พุฒตาลเรสซิเดนซ์ Phuttal Residence 

 

 

          พุฒตาลเรสซิเดนซ์ อัญมณีแห่งที่พักริมแม่น้ำเมืองอโยธยาที่พักแห่งนี้ที่อาจจะไม่มีใครรู้จักกันมากนักเพราะที่พักแห่งนี้เป็นที่พักสไตล์ B&B ทำเลที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มรื่น ห้องพักตกแต่งผสมผสานอย่างลงตัว เตียงนอนนุ่มสบาย อาหารเช้าที่ดีเลิศ และเจ้าของบริการอย่างเป็นกันเอง

 

 

         จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือห้องพักที่สามารถรับชมวิว Panorama ทำให้สามารถเห็นแม่น้ำลพบุรีที่ไหลผ่านที่พักแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่า Topofhotel.com ได้มีโอกาสไปพักยังที่พักแห่งนี้ และยังรู้สึกประทับใจมาจนถึงวันนี้  ที่พักแห่งนี้เป็นที่พักขนาดเล็กที่มีให้บริการเพียง 3 ห้องพัก คือ ห้อง 2 คน วิวแม่น้ำ ห้อง 2 คนวิวสวย และห้อง 3 คนวิวแม่น้ำ ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครสนใจต้องรีบจองกันแล้วเพราะที่พักแห่งนี้เต็มไวมากๆ โดยเฉพาะคืนวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.8/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เป็นที่พักที่ได้คะแนนรีวิวสูงที่สุดในเมืองอยุธยา
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท ( ห้องวิวแม่น้ำ 2,000)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

2. ศาลาอยุธยา Sala Ayutthaya 

 

           ศาลาอยุธยา Sala Ayutthaya ที่พักระดับ 4 ดาวที่ดังที่สุดในเมืองอยุธยา จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้คือวิวที่สวยงามมองเห็นวัดในอยุธยาได้อย่างชัดเจน และการออกแบบของโรงแรมที่ผู้เข้าพักต้องเดินผ่านกำแพงอิฐขนาดใหญ่ก่อนเข้าถึงโรงแรมทำให้โรงแรมดูเร้นลับและน่าค้นหาเป็นอย่างมาก

 

 

         การตกแต่งของโรงแรมทำได้หรูหราและสวยงามสมราคาแบบสุดๆ ห้องพักและห้องอาหารสามารถมองเห็นวิวที่ดีที่สุดวิวหนึ่งในเมืองแห่งนี้ และห้องอาหารของที่นี่ได้รับคำชื่นชมว่าเป็นห้องอาหารที่ดีที่สุดในเมืองอยุธยา ถ้าไม่นับเรื่องราคาแล้วที่นี่คือ โรงแรมที่ดีที่สุดในจังหวัดนี้อย่างแน่นอน ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

หนึ่งในโรงแรมที่วิวสวยที่สุดในอยุธยา
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


1.โรงแรมไอยูเดีย อยุธยา iuDia Hotel 

 

 

          โรงแรมไอยูเดีย อยุธยา iuDia Hotel เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่เป็น Secret Deal ในรีวิวนี้ เพราะมีวิวที่สวยงามเป็นที่สุด หลายๆคนคงเคยเห็นวิวแบบนี้ในโรงแรมศาลาอยุธยาที่เป็นโรงแรมชื่อดัง แต่ท่านสามารถสัมผัสวิวที่สวยงามเช่นนั้นได้ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าพักได้

 

 

           ห้องพักของที่นี่ตกแต่งอย่างสวยงามและหรูหรา แถมยังสามารถเห็นวิวของแม่น้ำและวิวอันสวยงามได้อย่างชัดเจน โรงแรมนี้เป็นที่นิยมมากๆของชาวต่างชาติ แต่สำหรับคนไทยแล้วยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ใครสนใจรีบไปด่วนก่อนปรับราคา ที่พักในอยุธยา (Ayutthaya) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เป็นที่พักที่วิวสวยและคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ