10 ที่พักยอดนิยม ย่าน Tsim Sha Tsui ประเทศฮ่องกง (Hongkong) จากเว็บ Pantip.com

          ใครที่กำลังวางแผนเที่ยว ชม ช็อป ย่าน Tsim Sha Tsui (ฮ่องกง) โดยเฉพาะอย่างหลังนี่พลาดไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะคะไปถึงแหล่งทั้งทีของถูกของดีปลอดภาษีก็ต้องมา แต่ก่อนอื่นใดก็ต้องหาที่พักกันก่อนค่ะ วันนี้เรารวม 10 ที่พักที่คุณไม่ควรพลาดในย่าน Tsim Sha Tsui ประเทศฮ่องกง มาฝากกันค่ะ
“10 ที่พักยอดนิยม ย่าน Tsim Sha Tsui ประเทศฮ่องกง จากเว็บ Pantip.com”

 

TOPTENHOTEL Appplication รีวิว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ทั่วไทย ทั่วโลก 400 x 333

 


1.  Hotel Benito 

 

 

          Hotel Benito เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ย่าน Tsim Sha Tsui ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในเว็บ Pantip.com  เนื่องจากเป็นที่พักฮ่องกง ที่มีทำเลที่ดีเยี่ยม ตั้งอยู่ใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง และห่างจาก MTR Tsim Sha Tsui Station เพียง 300 เมตร โดยรอบโรงแรมมีห้างสรรพสินค้ามากมายทั้ง The ONE  , K11 Shopping Mall

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้มีขนาดค่อนข้างกว้างสำหรับโรงแรม 3 ดาวในฮ่องกง ห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายและขาวสะอาดเหมาะแก่การพักผ่อน ใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่สะดวกสบายและทำเลที่ตั้งที่ยอดเยี่ยม Hotel Benito คือ 1 ในตัวเลือกที่ดีที่สุด
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

2.) Hong Kong Tai San Guest House 

 

 

           พลาดไม่ได้เลยค่ะสำหรับเกสต์เฮาส์แห่งนี้ เพราะเค้าตั้งอยู่ใจกลาง Tsim Sha Tsui เรียกว่าก้าวออกจากเกสต์เฮาส์มาปุ๊บหันซ้ายหันขวาก็เดินเที่ยวได้หมดเลยล่ะค่ะ สำหรับ Hong Kong Tai San Guest House แห่งนี้ มีห้องพักที่เรียกว่ารองรับนักท่องเที่ยวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องมาตรฐานเตียงแฝด ห้องสำหรับ 3-4 ท่าน หรือห้องมาตรฐานเตียงใหญ่ สำหรับคนมาเป็นคู่ก็อยู่กำลังดีค่ะ ขนาดห้องไม่กว้างใหญ่อะไรมาก 8-11 ตารางเมตรเท่านั้น แต่รับรองว่าสะอาดสะอ้านเป็นสัดเป็นส่วน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ หากการมาที่ Tsim Sha Tsui เพื่อเที่ยวหาประสบการณ์เต็มที่ พักที่นี่ถือว่าใช่เลยค่ะ

 

 

          พูดถึงที่เที่ยวแล้วก็อยู่ไม่ไกลเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า เดอะวัน, เกาลูนมอสก์แอนด์อิสลามิกเซ็นเตอร์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100 เมตร หรือจะเป็น ศูนย์การค้ามิรามาร์, K11 Shopping Mall, ไอสแควร์, สวนเกาลูน, Haiphong Road Temporary Market อยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตร
          Guest House แห่งนี้มีให้เลือกทั้งหมด 4 สาขา แต่สาขาที่เราแนะนำคือสาขา Haiphong Branch ซึ่งมีทำเลที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด
การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรมสาขา Haiphong Branch 

 


3.) Hotel Pravo Hong Kong 

 

 

                Good view Great Hotelต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ  “Hotel Pravo Hong Kong หากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศโรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ จะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในคอนโดหรูของตัวเองเลยทีเดียว ห้องพักโอ่อ่า กว้างขวางขนาด 15 – 44 ตารางเมตร เตียงนอนหนานุ่ม แถมยังมีสมาร์ทโฟนไว้ให้ใช้ฟรีสำหรับแชร์ Wifi อันนี้สุดยอดความประทับใจเลยค่ะ ยังไม่นับรวมมินิบาร์ฟรีที่มีพนักงานมาคอยเติมให้ตลอด (กลับไปค่อยชั่งน้ำหนักเนาะ)

 

 

          สถานที่ใกล้เคียงเรียกว่าแนะนำกันไม่หมดแน่ๆ ค่ะ สำหรับที่นี่ เอาเป็นว่ายกมาที่สำคัญๆ คือ Ned Kelly\’s Last Stand และ Sun Tung Lok Chinese Cuisine เป็นร้านอาหารและคาเฟต์ที่ควรแวะไปโดนค่ะ ถัดมาคือ iSquare , 1881 Heritage, Canton Road, SOGO Tsim Sha Tsui, Granville Road สำหรับขาช็อปคุณอาจจะได้ของแบรนด์ดีๆ ติดไม้ติดมือกลับมาเพียบ และหากจะเดินเที่ยวแบบไม่เหนื่อยมากก็นี่เลยค่ะ The Sun Arcade, ไอสแควร์, เอ็มทีอาร์ จิมซาจุ่ย, Fuk Tak Temple ก็อยู่ไม่ไกลค่ะ 100-200 เมตรเท่านั้น
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) The Luxe Manor 

 

 

          ขยับความหรูหราขึ้นมาอีกนิดกับ The Luxe Manor ระดับ 5 ดาวที่ได้รับการตกแต่งสไตล์ยุโรป ห้องพักแบบ Delux จัดมาเกินคำว่าหรู ยังไม่นับรวมห้องแบบต่างๆ ก็กว้างและดีพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่แพ้กันค่ะ แถมยังมีฟิตเนสคลับให้ไปขยับออกกำลังกายกันด้วยนะคะ โรงแรมแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานรถไฟ Tsim Sha Tsui MTR Station ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที และจากที่นี่ไปสนามบินนานาชาติฮ่องกง ใช้เวลา 35 นาทีโดยรถยนต์ค่ะ เรียกว่าเดินทางสะดวกไปไหนก็ไม่ไกลค่ะ

 

 

          จากที่นี่สามารถไปเดินเล่นได้ที่ ศูนย์การค้ามิรามาร์ , Beverley Commercial Centre, ห้างสรรพสินค้า เดอะวัน เดินเบาๆ 100 เมตร และ ไกลออกไปอีกนิด คือ เกาลูนมอสก์แอนด์อิสลามิกเซ็นเตอร์ , K11 Shopping Mall, สวนเกาลูน,พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง เพียง 200-400 เมตรค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


5.) The Royal Garden 

 

 

          5 ดาวกันอีกสักที่กับ The Royal Garden เพราะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ค่ะ สำหรับโรงแรมแห่งนี้เพราะตั้งอยู่ห่างจาก Victoria Harbour waterfront, The Clock Tower และ Avenue of Stars ด้วยการเดินเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น ไฮไลท์ของที่นี่คือเราสามารถชมวิว Victoria Harbour ได้จากบนดาดฟ้าและใช้บริการสระว่ายน้ำอุ่นขนาดใหญ่ไปพร้อมๆ กันได้ เรียกว่าจัดมาให้ผู้เข้าพักแบบ Exclusive จริงๆ ค่ะ กับห้องพักที่มีให้เลือกถึง 9 แบบด้วยกัน ตั้งแต่ ห้องพรีเมียร์พร้อมเตียงพับ ไปจนถึงห้องสกายดีลักซ์เตียงคิงไซส์

 

 

          สถานที่ใกล้ๆ ก็จะเป็น Tsim Sha Tsui Centre, Houston Centre เดินเพียง 100 เมตร เอ็มทีอาร์ อีสต์ จิมซาจุ่ย, Beverley Commercial Centre, Signal Hill Garden ห่างออกไป 300-400 เมตรเท่านั้นค่ะ แถมยังใกล้ร้านอาหารอย่าง Knutsford Terrace และซุเปอร์มาเก็ต Parknshop เพียง 100 เมตรเองค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MTR East Tsim Sha Tsui Station 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


6.) Attitude on Granville 

 

          สำหรับใครที่ชื่นชอบความแนวที่นี่ก็เอาใจสายอาร์ทเรียกว่าจัดตกแต่งสถานที่แบบชิคๆคูลๆ บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราๆล่ะค่ะ กับ attitude on Granville แห่งนี้ที่เรียกว่าสร้างศิลปะบนผืนผนังกันตั้งแต่ประตูทางเข้ายันห้องนอนห้องน้ำก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบที่แตกต่างเรียบง่ายแต่ลงตัว เรียกว่าที่แห่งนี้เค้าเกิดมาเพื่อวัยรุ่นโดยแท้ก็ต้องขอยกให้เป็น “Art Style & Funky Décor” เลยนะคะ

 

 

           ในส่วนของร้านอาหารตลาดร้านรวงที่อยู่ใกล้ก็คือ Queen\’s Dinning, Aeon Supermarket, The One, Sorabol Korean Restaurant, Miramar Tower, Starbucks – Knutsford Steps, Jade Market เดินแค่ 100 เมตรค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ เช่น สวนเกาลูน, ไอสแควร์, เอ็มทีอาร์ จิมซาจุ่ย ก็อยู่ห่างไปเพียง 200-400 เมตรค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 400 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

7.) Harbour Bay Hotel

 

          เป็นอีกหนึ่งที่ที่ถูกจองเต็มอย่างรวดเร็วค่ะ สำหรับ Harbour Bay Hotel เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้ทั้งแหล่งอาหารและรถไฟฟ้าใต้ดิน อีกทั้งยังเลือกห้องพักเพื่อชมวิวเมืองหรือวิวทะเล Victoria Harbour ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 800 เมตร ได้อีกด้วยนะคะ สำหรับห้องพักเรียกว่าอลังการดาวล้านดวง ห้องไม่กว้างมากนะคะแต่ตกแต่งดูดีมีสไตล์สวยงามน่าอยู่มากๆ เรียกว่านอนชมวิวจากบนเตียงได้เลยค่ะ

 

 

          สำหรับที่ท่องเที่ยวละแวกนั้นก็จะเป็น K11 Shopping Mall,  Signal Hill Garden, เอ็มทีอาร์ จิมซาจุ่ย, ไอสแควร์, SOGO Tsim Sha Tsui ,ห้างสรรพสินค้า เดอะวัน, Houston Centre ทั้งหมดนี้อยู่ห่างออกไปเพียง 100-400 เมตรเท่านั้นค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Stanford Hillview Hotel Hong Kong 

 

 

                โรงแรมสัญลักษณ์ต้นไม้แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้เขียวชอุ่ม แม้แต่ห้องพักยังใช้ชื่อต้นไม้อย่าง ห้องไพน์ ซึ่งสามารถเลือกขนาดเตียงได้ว่าเตียงใหญ่หรือเตียงเล็ก ห้องโอ๊คดับเบิ้ลรูม หรือว่าจะเป็นบันยันดับเบิ้ลรูม หรือว่าจะเป็นห้องโอ๊คเตียงใหญ่หรือเตียงแฝดที่นี่เค้าก็มีให้เลือกสรรนะคะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ต้องพูดถึงค่ะ เรียกว่ามาระดับนี้แล้วต้องครบครันแน่นอน เรียกว่าน่าอยู่ตั้งแต่ชื่อห้องแล้วล่ะค่ะ

 

 

          ถัดมาในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวจากโรงแรมสามารถเดินเล่นได้ที่ Beverley Commercial Centre, ศูนย์การค้ามิรามาร์, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง, ห้างสรรพสินค้า เดอะวัน, เอ็มทีอาร์ จอร์แดน, สวนเกาลูน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100-400 เมตรค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 700 เมตร , MTR Jordan Station 500 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


9.) Butterfly on Prat 

 

 

          โรงแรม Butterfly on Prat เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ สำหรับห้องพักที่เมื่อเทียบกับหลายๆ ที่ในฮ่องกงแล้วที่นี่ถือว่ามีห้องพักและห้องน้ำใหญ่กว่าหลายๆ ที่เลยทีเดียว ในส่วนของห้องพักโรงแรมแห่งนี้ขอบอกว่าเน้นสีสันสดใสสะอาดตาตัดกับที่นอนหนานุ่มสีขาวเรียกว่าแตกต่างอย่างลงตัวมากๆ ค่ะ แถมยังมี Mobile Wifi ไว้ให้ใช้ด้วยนะคะ รวมไปถึงบริการรถรับส่งฟรีไปยังสถานี Kowloon MTR Station อีกด้วยล่ะค่ะ

 

          ในส่วนของสานที่ต่างๆ ใกล้ๆ แถบนี้ก็เห็นจะเป็น K11 Shopping Mall, Houston Centre,เอ็มทีอาร์ อีสต์ จิมซาจุ่ย, Beverley Commercial Centre, ศูนย์การค้ามิรามาร์ ทั้งหมดนี้อยู่ห่างออกไปเพียง 200-400 เมตรเท่านั้นค่ะ ในส่วนของตลาดร้านรวงเช่นบาร์ คาเฟต์ต่างๆ ก็มี N1 Coffee & Co, Passion by Gerard Dubois, Knutsford Terrace เพียง 300 เมตร เดินได้ทั่วๆ แน่นอนค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้เดินทางพร้อมเด็ก
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน + เด็กได้อีกห้องละ 2 คน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Park Hotel

 

 

          สุดยอดทำเลอีกแห่งหนึ่งต้องยกให้ Park Hotel ค่ะ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านเกาลูน ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Tsim Sha Tsui MTR Station และ Miramar Shopping Centre โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ในส่วนของห้องพักขนาด 30 – 55 ตารางเมตร ก็เรียกว่ากว้างใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน บริการอาหารแบบตะวันตก จีนญี่ปุ่น หลากหลายเมนูทุกวัน

 

 

          ซุเปอร์มาเก็ตในย่านนั้นก็มีให้เลือกช้อปค่ะ เช่น Mira Mall และ K11 Mall เสร็จแล้วออกไปเดินเล่นต่อที่ Beverley Commercial Centre, Houston Centre, Hong Kong Science Museum, K11 Shopping Mall, Tsim Sha Tsui Centre, ห้างสรรพสินค้า เดอะวัน ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 200-300 เมตรเท่านั้นเองค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


11.)  Sheraton Hong Kong Hotel & Towers 

 

 

          สำหรับโรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีวิวดีที่สุดบนเกาะฮ่องกง เนื่องจากวิวที่ติดทะเลจากห้องพักและห้องอาหาร โรงแรมมีให้บริการทั้งศูนย์ออกกำลังกาย ห้องซาวน์นาร์ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถชมวิวเมืองได้อย่างกว้างขวาง มาพร้อมห้องพักหรูหราระดับไฮเอ็นขนาดตั้งแต่ 27 – 73 ตารางเมตร จากห้องพักเรายังสามารถชมวิวเมืองหรือวิวแม่น้ำได้อีกด้วยล่ะค่ะ เรียกว่าเป็นสุดยอดทำเลที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

 

 

          นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่อย่าง SOGO Tsim Sha Tsui เพียงก้าวออกจากโรงแรมเท่านั้น และหากเดินต่ออีกนิดก็จะถึงพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง , เอ็มทีอาร์ จิมซาจุ่ย, พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง, Signal Hill Garden, K11 Shopping Mall,อเวนิว ออฟ สตาร์ ทั้งหมดนี้อยู่ห่างออกไปเพียง 100-300 เมตรเท่านั้นเองค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง  :  ห่างจาก MRT Tsim Sha Tsui Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


โรงแรมในประเทศฮ่องกงที่น่าสนใจมีให้เลือกอีกมากมาย

Booking.com