10 โรงแรมสุดโรแมนติกใน Hallstatt เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยติดอันดับโลก

          ระยะเวลาที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่มอาจต้องใช้เวลาพักที่เมืองแห่งนี้อย่างน้อย 3 คืน เพราะควรใช้เวลา 1 วันในการท่องเที่ยว Hallstatt Salt Mine และอีกหนึ่งวันในการท่องเที่ยว Five Finger พร้อมชมถ้ำน้ำแข็ง เรียกได้ว่าใครมีเวลา 3 คืนกำลังพอดีสำหรับเมืองแห่งนี้
“10 สุดยอดโรงแรมในฮัลล์สตัทท์ Hallstatt เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยติดอันดับโลก”

 

 


 

         หากใครเดินทางมาท่องเที่ยวยังเมืองฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ทางรถไฟจะต้องลงรถไฟที่สถานี Hallstatt Bahnhof แล้วข้ามเรือเพื่อไปยังเมือง Hallstatt หลายๆคนคงมีปัญหากับการแบกกระเป๋าเพื่อข้ามเรือไปกลับ เราจึงมาเริ่มรีวิวนี้กันด้วยโรงแรมทางฝั่งเดียวกับสถานีรถไฟกันซัก 2 โรงแรม โดยโรงแรมที่มีวิวสวยๆนั้นจะตั้งอยู่ที่สถานี Obertraun Dachsteinhöhlen Bahnhof ซึ่งอยู่ถัดจากสถานี Hallstatt Bahnhof มา 1 สถานี และที่สำคัญจากสถานีนี้ท่านยังสามารถข้ามเรือเพื่อไปยังเมือง Hallstatt ได้อย่างง่ายได้

 

10. B&B Seehotel am Hallstättersee

 

 

          B&B Seehotel am Hallstättersee เป็นโรงแรมที่สวยงามและสะดวกสบายกว่าโรงแรมทางฝั่ง Hallstatt มากๆ เพราะห้องพักและโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ แถมยังมีสระว่ายน้ำกลางจ้างที่สามารถว่ายน้ำไปพร้อมกับรับชมวิวของทะเลสาบและเทือกเขาอันสวยงามได้อีกด้วย

 

 

          ห้องพักตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นหลัก พร้อมดวยวิวของแนวเขาและทะเลสาบทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นที่นิยมของนิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ แถมยังมีห้องพักราคาประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยวคนเดียวอีกด้วย ใครที่คิดว่าโรงแรมสวยๆขนาดนี้จะต้องเดินทางยากแน่ๆ ขอบอกว่าโรงแรมนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Dachsteinhöhlen Bahnhof เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น

 

 

 ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท (ห้อง 1 คนเริ่มที่ 2,300 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Hotel Haus Am See

 

 

       Hotel Haus Am See เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่ฝั่ง Obertraun  ต้องบอกเลยว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมยอดนิยมอันดับ 1 ในฝั่ง Obertraun ซึ่งสะดวกต่อการมาพักโดยรถไฟมากๆ ห่างจากสถานีรถไฟ Dachsteinhöhlen Bahnhof 400 เมตร ซึ่งห่างกว่าโรงแรมก่อนหน้าเล็กน้อยแต่แลกมาด้วยวิวโค้งน้ำที่สวยงามมากๆ โดยโรงแรมนี้มีจุดเด่นที่สุดในด้านวิว ที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามมากๆได้จากในห้องพัก พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย หรือใครอยากจะไปพายเรือเล่นในทะเลสาบก็สามารถทำได้

 

 

          อาหารเช้าเป็นอีก 1 สิ่งที่ได้รับคำชมอย่างมากในด้านรสชาติและความหลากหลาย รวมทั้งยังมีห้องครัวไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการทำอาหารทานเองอีกด้วย ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่เมื่อรวมกับภาพวิวทางกระจก และวิวที่ได้รับชมจากระเบียงแล้ว ผู้เข้าพักต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแค่คืนเดียวไม่พอจริงๆสำหรับโรงแรมแห่งนี้

 

 

ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

           มาถึงรีิวิวที่พักทางฝั่งเมือง Hallstatt กันบ้าง ซึ่งการเดินทางมายังฝั่งเมือง Hallstatt สามารถมาได้โดยรถยนต์หรือเดินทางโดยรถไฟไปยังสถานี Obertraun Dachsteinhöhlen Bahnhof  ,  Hallstatt Bahnhof จากนั้นจึงข้ามเรือมายังเมืองแห่งนี้

 

8.Apartment Luise

 

 

        Apartment Luise เป็นที่พักสไตล์ Apartment ตั้งอยู่ฝั่งเมือง Hallstatt ซึ่งต้องข้ามเรือมาจากสถานีรถไฟที่อยู่ติดริมทะเลสาบ และยังอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหาร แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับจุดถ่ายรูปอันขึ้นชื่อที่เราเห็นจากในรูปถ่ายกันบ่อยๆอีกด้วย

 

 

          โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดประตูออกมาก็จะได้พบกับทะเลสาบอันสวยงาม ซึ่งสามารถเลือกเข้าพักในห้องพักที่มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Antique พร้อมรับชมวิวอันสวยงามของทะเลสายได้จากในห้องพัก ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.7/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. Hallstatt Hideaway

 

 

          รีสอร์ทหรูริมทะเลสาบแห่งนี้ เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวขั้นสูงสุด โดยรีสอร์ทนี้มีทำเลติดริมทะเลสาบ และความพิเศษสุดๆของที่พักแห่งนี้คือบ่อจากุซซี่ Outdoor ที่ท่านสามารถลงแช่น้ำพร้อมกับรับชมวิวทะเลสาบและเทือกเขาอันสวยงามได้จากภายในห้องพัก

 

 

          ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามสมราคา ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ตัดกับเตียงนอนสีขาวพร้อมวิวทะเลสาบทำให้ห้องพักแห่งนี้น่าเข้าพักเพิ่มขึ้น ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 12,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. Pension Sarstein

 

 

          Pension Sarstein ตั้งอยู่ในมุมที่เงียบสงบของเมือง Hallstatt แห่งนี้ โดยใช้เวลาเดินจากท่าเรือเพียงแค่ 2-3 นาที ห้องพักแห่งนี้มีจัดเด่นที่สามารถเห็นวิวของทะเลสาบได้จากห้องพักและห้องอาหาร และที่สำคัญสุดๆคือโรงแรมมีสนามหญ้าที่เขียวสดที่อยู่ติดกับทะเลสาบที่ท่านสามารถมาพักผ่อนได้ตลอดเวลา

 

 

       ห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงามโดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ตามสไตล์ของเมืองแห่งนี้ พร้อมมีระเบียงส่วนตัวที่สามารถมานั่งเล่นชมวิวทะเลสาบได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่ามีทุกอย่างจริงๆ ติดอยู่แค่อย่างเดียวคือในบางช่วงไม่สามารถจองห้องพัก 1 คืนได้ ต้องจอง 2-3 คืนถึงจะแสดงว่ามีห้องว่าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของห้องพักในลักษณะนี้

 

 

ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

5. Pension Hallberg

 

 

          Pension Hallberg เป็นหนึ่งในที่พักสไตล์ Pension ที่เป็นที่ดีที่สุดในเมือง Hallstatt แห่งนี้ เพราะทำเลที่ตั้งของที่พักนี้เรียกได้ว่าดีแบบสุดๆสามารถเห็นวิวของทะเลสาบได้จากภายในห้องพัก บอกเลยว่าห้องพักที่นี่เต็มไวมากๆ ใครมีแผนเดินทางไปพักให้รีบจองนะ

 

 

         การตกแต่งห้องทำได้อย่างลงตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทำให้ห้องพักดูอบอุ่น ยิ่งหน้าหนาวมีหิมะตกเมื่อไหร่ภาพของห้องพักตัดกับภาพของทะเลสาบและเทือกเขา ทำให้ที่พักแห่งนี้เป็นดั่งภาพฝันของใครหลายๆคน

 

 

ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Cafe Restaurant zum Mühlbach

 

 

          Cafe Restaurant zum Mühlbach เป็นที่พักที่แฝงตัวอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ได้อย่างกลมกลืน ใช้เวลาจากโรงแรมไปยังศูนย์กลางเมือง Hallstatt โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือ ระเบียงส่วนตัวในแต่ละห้องที่หันหน้าออกไปยังทะเลสาบทำให้สามารถชมวิวของทะเลสาบแห่งนี้ได้อย่างส่วนตัวจากภายในห้องพัก

 

 

        ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบ 1 ท่านและ 2 ท่าน โดยการตกแต่งของห้องพักตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิมของเมืองแห่งนี้ ทำให้ห้องพักอาจไม่ได้ดูหรูหรามาก แต่เรียกได้ว่าลงตัวเข้ากับภาพของเมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Seewirt Zauner

 

 

         Seewirt Zauner คือ 1 ใน 3 ที่พักที่ดีที่สุดในเมือง Hallstatt ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารบริเวณชั้นล่างของโรงแรม โดยให้บริการอาหารนานาชาติและอาหารพื้นเมืองที่อร่อยและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทำเลที่ตั้งเรียกได้ว่าตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองสะดวกในการเดินเที่ยวเมืองแห่งนี้

 

 

          ห้องพักตกแต่งได้อย่างสวยงามและค่อนข้างหรูหราและทันสมัยเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆสพหรับผู้ที่ต้องการห้องพักที่สะดวกสบายและตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมือง ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2. Heritage Hotel Hallstatt 

 

          Heritage Hotel Hallstatt เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเมืองแห่งนี้ โรงแรมแห่งนี้มีทั้งหมด 3 อาคาร มีทั้งอาคารริมทะเลสาบ และห่างออกไปเล็กน้อย เนื่องมาจากทำเลที่ตั้งที่สะดวกมากๆ เรียกได้ว่านั่งเรือมาถึง Hallstatt ก็ลากกระเป๋าเข้าโรงแรมได้เลย แถมยังตั้งอยู่ริมทะเลสาบ และมีบริการร้านอาหารแสนอร่อยอีกด้วย

 

 

          ห้องพักเรียกได้ว่าออกแบบได้สวยงามและน่าเข้าพักมากที่สุด ใครที่ต้องการห้องพักที่มีส่วนผสมระหว่างความเป็นห้องพักแบบ Hallstatt และห้องพักแบบสากล จะต้องชื่นชอบโรงแรมแห่งนี้อย่างแน่นอน ท่านสามารถรับชมวิวของทะเลสาบได้จากภายในห้องพัก และบริเวณ

 

 

ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

1. Seehotel Grüner Baum 

 

 

          Seehotel Grüner Baum เป็น 1 ใน 2 โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Hallstatt โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ติดริมทะเลสาบ  แถมยังมีร้านอาหาร Outdoor บริเวณชั้นล่างของโรงแรมซึ่งสามารถทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวธรรมชาติอันสวยงาม

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งห้องพักด้วยสไตล์พื้นเมือง เข้ากับสภาพแวดล้อมของเมืองแห่งนี้ แต่มีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือแม้แต่อ่างอาบน้ำก็มีไว้ให้บริการ จุดเด่นสำคัญอีกหนึ่งสิ่งคือระเบียงส่วนตัวบริเวณห้องพัก ที่สามารถออกไปนั่งชมบรรยากาศ หรือจะออกไปนอนอาบแดดก็สามารถทำได้ตลอดเวลา Seehotel Grüner Baum เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ห้ามพลาดในเมืองแห่งนี้

 

 

ที่พักในฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ประเทศออสเตรีย (Austria) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


 

โรงแรมอื่นๆในเมืองฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt)