10 อันดับโรงแรม ชมวิวเจดีย์ชเวดากอง ได้จากห้องพัก ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

          สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวยังเมืองย่างกุ้งประเทศพม่า(Shwedagon Pagoda) สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือการไปเยี่ยมชมเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการไปเยี่ยมชมคือช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะได้ชมทั้งวิถีชีวิตของคนพม่าที่มาช่วยกันกวาดลานกว้างหน้าเจดีย์ และยังได้รับชมความสวยงามของเจดีย์ยามที่พระอาทิตย์สาดแสงกระทบอีกด้วย
          การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองแห่งนี้สะดวกสุดคงเป็นการเดินทางโดยเหมารถ Taxi เป็นรายวันจากสนามบิน สำหรับใครที่กลัวไม่ต้องกังวลแค่เลือก Taxi ที่เป็น Taxi จริงๆ และต่อรองราคาที่เราพอใจ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก ซึ่งราคาเหมาต่อวันน่าจะอยู่ในช่วงประมาณ 20-30 US ต่อวัน โรงแรมก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เราต้องเลือกให้ดี เนื่องจากราคาโรงแรมในพม่าค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับเมืองไทย วันนี้เราจึงมาแนะนำ

“10 อันดับโรงแรมใกล้เจดีย์ชเวดากอง ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า”

 


 

10. Business Alliance Hotel  

 

 

          Business Alliance Hotel เป็นโรงแรมลักษณะ Business Hotel ขนาดเล็กระดับ 3 ดาว ที่มีจุดเด่นที่ห้องพักที่มีขนาดกะทัดรัดแต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักถุกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูสะอาดตาเหมาะแก่การเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง

 

 

          ในด้านทำเลที่ตั้งรอบๆโรงแรมมีร้าน Minimart ไว้คอยบริการ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารที่ได้รับคำแนะนำว่าห้ามพลาดโดย Lonely Planet “Burmese Restaurant” และที่สำคัญท่านสามารถชมวิวของเจดีย์ชเวดากองได้จากภายในห้องพัก และยังสามารถเดินไปยังเจดีย์ชเวดากองได้โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น สำหรับอาหารเช้าที่โรงแรมแห่งนี้ก็ได้รับคำชื่นชมไม่น้อยในแง่ของรสชาติและความหลากหลายของอาหาร และความพิเศษอีกอย่างของโรงแรมนี้คือมีบริการห้องพักแบบ Dorm สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องการ
          ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท (ห้องพักแบบ Dorm คนละ 500 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Hotel Grand United – Ahlone Branch 

 

 

          Hotel Grand United – Ahlone Branch เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ได้รับคำชมอย่างมากมายในด้านการบริการ วิวที่สวยงาม และอาหารเช้าที่ดีเลิศ ด้วยการบริการและให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ รวมทั้งวิวที่สามารถเห็นเจดีย์ชเวดากองได้จากห้องพัก และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าไว้ให้ทุกท่านได้ชมวิวยามค่ำคืนของเจดีย์ชเวดากองอันเป็นจุดเด่นของเมืองย่างกุ้งแห่งนี้

 

 

          ห้องพักถูกตกแต่งด้วยโทนสีครีมทอง ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับที่พักแห่งนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการอย่างครบครัน สำหรับอาหารเช้าได้รับคำชมในด้านความหลากหลายของอาหารและรสชาติของอาหารที่แม้แต่ชาวตะวันตกยังให้คำชื่นชม ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8. Taw Win Garden Hotel  

 

          โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่ได้มาเข้าพักอย่างมากด้วยการตกแต่งภายในที่จำลองสวนมาไว้ในโรงแรมทำให้ผู้เข้าพักผ่อนรู้สึกผ่อนคลายกับการเข้าพักโรงแรมแห่งนี้เป็นอย่างมาก  อีกทั้งห้องพักของโรงแรมนี้ยังมีขนาดกว้างขวางมากเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ห้องพักถูกตกแต่งด้วยสไตล์ที่ทันสมัยแต่แอบแฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นประเทศพม่า

 

 

          ความพิเศษอีกอย่างของโรงแรมนี้คือวิวจากห้องพักที่สามารถเห็นเจดีย์ชเวดากองได้อย่างเต็มตา และอาหารเช้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เข้าพักได้ให้ความเห็นไว้ว่าเป็นมื้อเช้าที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งในประเทศพม่าเลยทีเดียว โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Shwedagon Pagoda ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

7.  Rose Garden Hotel 

 

 

          Rose Garden Hotel เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองย่างกุ้งได้อย่างง่ายดาย โดยตั้งอยู่ห่างจากเจดีย์ชเวดากองในระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ทำให้สามารถเห็นวิวเจดีย์ได้อย่างชัดเจนจากในห้องพัก การตกแต่งของโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งเพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมของประเทศพม่าได้อย่างชัดเจน ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและเข้าถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ โรงแรมแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

          ห้องพักถูกตกแต่งอย่างสวยงามและกว้างขวาง พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องจัดเลี้ยง สปา ฟิตเนส เซ็นเตอร์ ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.  Clover Hotel 

 

 

          Clover Hotel  เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่อยู่ใกล้กับเจดีย์ชเวดากองมากโดยใช้เวลาเดินไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น ห้องพักถูกตกแต่งตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 3 ดาว โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมหนึ่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก

 

 

          ด้วยความที่โรงแรมแห่งนี้สามารถรับชมวิวเจดีย์ชเวดากองได้จากภายในห้องพัก แถมด้วยราคาห้องพักที่เริ่มต้นเพียงแค่ 1,400 บาทที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเมืองนี้
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


5. Clover Suites Royal Lake 

 

 

          Clover Suites Royal Lake เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีความสวยงาม ซึ่งสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 จน ถึง 4 ท่าน ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีไว้อย่างครบครัน สิ่งพิเศษในโรงแรมแห่งนี้คือ สระว่ายน้ำที่สามารถว่ายน้ำไปพร้อมกับชมวิวของเจดีย์ชเวดากองได้

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับสีน้ำตาลและแฝงไปด้วยการตกแต่งในสไตล์ของประเทศพม่าทำให้น่าเข้าพักเป็นอย่างมาก ทำเลที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Shwedagon Pagoda ประมาณ 1.2 กิโลเมตร ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆสามารถเดินไปโดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Beauty Land Hotel (Bo Cho) 

 

 

          Beauty Land Hotel เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่มีความพิเศษสุดๆคือวิวบน Rooftop  ที่สามารถรับชมวิวของ เจดีย์ชเวดากองได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะช่วงกลางวันหรือกลางคืน เรียกได้ว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เห็นวิวเจดีย์ชเวดากองได้ชัดที่สุดโรงแรมหนึ่ง

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ถูกตกแต่งตามมาตรฐานโรงแรม 3 ดาว โดยตกแต่งด้วยโทนสีที่ตัดกันอย่างโดดเด่นที่เสริมความสวยงามของห้องพัก อีกสิ่งหนึ่งที่โรงแรมแห่งนี้ได้รับการชื่นชมคือการบริการของพนักงานที่เป็นเลิศและพร้อมให้บริการผู้เข้าพักตลอด 24 ชั่วโมง ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Summit Parkview Yangon 

 

 

          Summit Parkview Yangon  โรงแรมระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ในเมืองย่างกุ้งประจำปี 2016 เพราะฉะนั้นในเรื่องคุณภาพและการบริการของโรงแรมแห่งนี้ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน นอกจากโรงแรมแห่งนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแล้วยังเป็นที่นิยมของคนในประเทศพม่าเช่นเดียวกัน

 

 

        ในส่วนของห้องพักตกแต่งได้สมราคาโรงแรมสี่ดาวแม้จากรูปภาพอาจจะดูเก่าซักเล็กน้อยเนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ได้ก่อตั้งมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ขอบอกว่าห้องพักของโรงแรมแห่งนี้เตียงและหมอนเมื่อได้นอนจะหลับสบายแบบสุดๆ เรียกได้ว่าได้คุณภาพมากกว่าโรงแรมอื่นๆมากมาย อาหารเช้าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าพัก ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2. Belmond Governor’s Residence 

 

 

          Belmond Governor’s Residence เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่แสดงความเป็นประเทศพม่าได้ดีที่สุด หรูที่สุด ดีที่สุด ในเมืองย่างกุ้งแห่งนี้ ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและการบริการอย่างเต็มอิ่ม ผู้เข้าพักจะสามารถเข้าถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศพม่า การตกแต่งภายในโรงแรมแห่งนี้แทบไม่มีที่ติ ออกแบบได้เหมือนกับเรือนรับรองในพระราชวังในสมัยก่อน ภาพของผืนน้ำที่สะท้อนตัวอาคารทำให้ผู้เข้าพักต่างหลงไปกับความสวยงามของโรงแรมแห่งนี้

 

 

          ห้องพักในโรงแรมแห่งนี้สวยงามเป็นที่สุด ตกแต่งด้วยสไตล์ย้อนยุค แต่แอบแฝงไปด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย และมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างเต็มที่ ในด้านการบริการและความหรูหราโรงแรมแห่งนี้มาเป็นอันดับ 1 แน่นอน แต่ด้วยการออกแบบโรงแรมที่เน้นให้เป็นสไตล์ย้อนยุคทำให้ตัวอาคารไม่สูงมาก แต่ก็สามารถรับชมวิวเจดีย์ชเวดากองได้จากโรงแรม แต่อาจจะไม่เห็นได้มากเท่าโรงแรมอันดับ 1 ส่วนใครที่งบประมาณถึงแนะนำเลยว่าห้ามพลาดในการเข้าพักโรงแรมแห่งนี้
          ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในย่างกุ้งแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

1. Hotel Lavender 

 

          โรงแรมระดับ 3 ดาว ขนาดย่อม ที่เข้ามาเป็นที่ 1 เพราะทำเลที่ดีสุดๆ และราคาที่คุ้มค่าแก่ผู้เข้าพัก แม้จะไม่ได้มีห้องพักที่สวยหรูเท่าที่อื่นๆ แต่วิวเจดีย์ชเวดากองแบบเต็มๆตาขนาดนี้ซึ่งสามารถรับชมได้จากห้องพักหรือสามารถไปรับชมบนชั้นดาดฟ้าก็สวยงามไม่แพ้กัน ความสวยงามนี้ทำให้ Topofhotel.com ต้องมาแนะนำโรงแรมแห่งนี้กับทุกคน

 

 

          ห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในขนาดที่เหมาะสม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใครที่ต้องการที่พักที่สวยหรูโรงแรมแห่งนี้อาจไม่ใช่คำตอบ แต่ใครที่ต้องการชมวิวจากเจดีย์ชเวดากองที่ชัดและสวยงามมากที่สุดต้องโรงแรมแห่งนี้เท่านั้น โดยที่พักแห่งนี้ห่างจากเจดีย์ชเวดากองเพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้น ที่พักในย่างกุ้งแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
วิวเจดีย์ชเวดากองชัดที่สุด
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

          โรงแรมที่น่าสนใจในเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า มีให้เลือกอีกมากมาย ติดตามโรงแรมที่พักราคาพิเศษได้อีกมากมาย