10 อันดับสุดยอดโรงแรมที่พักใจกลางแหล่งช็อปปิ้งย่านฮงแด ย่านที่หนุ่มสาวเกาหลีหน้าตาดีสุดๆ

           ฮงแด ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย ย่านช้อปปิ้งแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก(Hongik University) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ แกลเลอรี่ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่น คลับ ตลาดศิลปะ และร้านอาหารที่น่าสนใจในหมู่วัยรุ่น หากจะเที่ยวที่นี่อย่างเต็มที่เราแนะนำว่าต้องมีที่พักดีๆ เราจึงมี 10 สุดยอดที่พักมาฝากกันค่ะ

“10 อันดับสุดยอดโรงแรมที่พักใจกลางแหล่งช็อปปิ้งย่านฮงแด (โซล) ประเทศเกาหลีใต้”


1.)  Nabi Hostel

 

 

          Nabi Hostel เป็นที่พักยอดฮิตบริเวณแหล่องช็อปปิ้งฮงแด (Hongdae) ถึงแม้ที่พักฮงแดแห่งนี้จะใช้ชื่อว่า Hostel แต่ในความเป็นจริงๆแล้วคุณภาพของที่พักแห่งนี้เทียบได้กับโรงแรมระดับ 3 ดาวเลยทีเดียว ห้องพักถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามที่น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน

 

 

          ทำเลที่ตั้งถือเป็นจุดเด่นที่สุดของที่พักในโซลแห่งนี้เพราะตั้งอยู๋กลางแหล่งช็อปปิ้งและห่างจาก Hongik University Station 100 เมตร เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น รอบๆโรงแรมเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย
           โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮงแด : ห่างจาก Hongik University Station 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


 

2.) 9 Brick Hotel 

 

 

          Nine Brick Hotel โรงแรม 3 ดาวย่านฮงแด เรียกกว่าเราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติขั้นสุดเลยล่ะค่ะ เพราะเค้าได้ยกเอาธรรมชาติ ต้นไม้ มาไว้ในส่วนกลางของโรงแรมเลยทีเดียว มองไปทางไหนก็เขียวขจี ร่วมรื่นมากๆ ค่ะ และในส่วนของห้องพักตกแต่งอย่างหรูหราคลาสสิก ด้วยโทนสีเทา ขาว เป็นส่วนใหญ่ ตกแต่งราวกับโรงแรม 5 ดาวในราคาโรงแรมระดับ 3 ดาว ในส่วนของ Lobby ของโรงแรมนั้นก็กว้างใหญ่ ดูโล่งโปร่งสบาย และจากห้องพักเราสามารถเลือกห้องที่สามารถชมวิวเมืองได้อีกด้วยค่ะ

 

 

         ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมนัก ได้แก่ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Sogang Subway Station และ Mangwon Station ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 500-900 เมตร โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางโรงแรมโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 500 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Cocoa Guesthouse

 

 

        เป็นอีกหนึ่งที่ที่ห้องพักน่าอยู่มากค่ะ สำหรับเกสต์เฮาส์แห่งนี้ มีทั้งห้องพักแบบเตียงสองชั้น หรือเตียงฟูกแบบดั้งเดิมสไตล์เกาหลีซึ่งเป็นห้องพักรวม หรือแม้แต่ห้องพักส่วนตัว ซึ่งต้องบอกว่าทุกห้องสามารถชมวิวเมืองได้อย่างเต็มที่ ทำเลที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช็อปปิ้งและห่างจาก มหาวิทยาลัย  Hongik University เพียง 400 เมตร และความพิเศษสุดๆคือราคาห้องพักที่น่าตกใจมาก เพราะห้องสำหรับสองคนราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 ต้นๆเท่านั้น

 

 

       Guest House แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ได้แก่  Hongik University , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , A museum , Mini Stop , Clubs , Han river ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 400 เมตร –  1 กิโลเมตรค่ะ
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com ซึ่งขอบอกว่าคะแนนรีวิวระดับนี้หาไม่ได้ง่ายๆ ต้องเป็นที่พักที่ดีจริงๆเท่านั้นถึงจะได้คะแนนสูงขนาดนี้
การเดินทางที่พักโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 700 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Ewha Hostel

 

          สำหรับสถานที่แห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าตกแต่งด้วยโทนสีขาวน่าอยู่มากทีเดียวค่ะ กับขนาดห้องที่ค่อนข้างกว้างสำหรับโฮสเทล แห่งนี้มีบริการ Wifi free และทำเลที่ตั้งยังใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานี Hongik University Subway Station (สาย 2, Airport Railroad และสาย Gyeongui)โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้นค่ะ เรียกว่าขึ้นจากสถานีปุ๊ปก็ถึงโฮสเทลปั๊บเลยทีเดียว

 

 

          มาถึงทำเลที่ตั้งน่าจะเป็นที่พักที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากที่สุด โดยที่พักนี้ตั้งอยู่แทบจะติดกับ Hongik University Stationและยังใกล้กับแหล่งท่่องเที่ยวในย่านนี้ คือ ส Hongik University และแหล่องช็อปปิ้งอันเลื่องชื่อ ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 100 – 700 เมตร โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com 
การเดินทางที่พักโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Able Guesthouse Hongdae

 

 

                สำหรับเกสต์เฮาส์แห่งนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยมในฮงแดค่ะ เพราะเดินทางสะดวกใกล้แหล่งช็อปปิ้งและร้านค้ามากมาย ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ขนาดห้องก็ถือว่าจัดได้ลงตัวมาก สำหรับการพักผ่อน พร้อมบริการ Wifi ฟรี ในห้องพักอีกด้วย ในส่วนของห้องครัวเล็กหรือห้องนั่งเล่น ที่นี่ก็มีจัดไว้บริการเช่นเดียวกัน แถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ

 

 

          ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ใกล้เคียงบริเวณนี้ คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Sogang Subway Station , สถานีชินชน , Mangwon Station , Mapo Station และ Gongdeok Station ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร – 2 กิโลเมตรค่ะ
                     โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางที่พักฮงแด : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Hostel the Style in Hongdae 

 

          Hostel The Style เป็น Hostel ที่ตั้งอยู่ในย่านช็อปปิงฮงแด ที่พักแห่งนี้ถูกตกแต่งได้สวยงามโดนใจนักเดินทางอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าแค่ได้เห็นรูปก็อยากจะเข้าพักแล้ว

 

 

        ที่พักแห่งนี้ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักง่ายๆไว้นอนพักผ่อน ถึงแม้ที่พักฮงแดแห่งนี้จะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเท่ากับโรงแรม แต่ห้องพักของ Hostel The Style สามารถเทียบกับโรงแรมระดับ 3 ดาวได้อย่างสบายๆ ทางด้านทำเลที่ตั้ง อยู่ห่างจาก Hongik University Station เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางที่พักโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 200 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


7.) Naru Guesthouse

 

 

                ที่พักแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งที่ของฮงแดก็ว่าได้ในส่วนของที่พัก โรแมนติกมากๆ โดยเฉพาะเวลากลางคืนและในฤดูหนาว  บ้านไม้สีขาวกลางต้นไม้ใหญ่ให้ดอกสีเหลือง เรียกว่าใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาตอสุดๆ ค่ะ ในส่วนของห้องพักก็จัดตกแต่งไว้เป็นอย่างดี สวยงามมากๆ ค่ะ จากที่นี่สามารถเดินเที่ยวหาร้านอาหารหาอะไรทานได้โดยการเดินเท้าไม่กี่นาที หรือจะไปที่ Mydongdong ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเพียง 2 สาย ประมาณ 20 นาทีก็ถึงค่ะ

 

                สำหรับสถานที่ใกล้เคียงที่อยู่ไม่ไกลนัก คือ Hongik University , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Mangwon Station , Sogang Subway Station , สถานีชินชน ค่ะ ซึ่งห่างออกมาเพียง 700 เมตร  – 2 กิโลเมตร
           โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางที่พักโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 700 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8.)  Hotel The-Ore 

 

 

 

          Hotel The-Ore โรงแรมระดับ 3 ดาวที่การันตีด้วยรางวัล Top Choice Award เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดการเช็คอินค่ะ เพราะที่แห่งนี้จัดห้องพักไว้ได้น่าเข้ามาสัมผัสมากๆ เสมือนพักอยู่บ้านตัวเองเลยทีเดียวค่ะ สำหรับที่นี่ได้จัดเตรียมห้องพักไว้ โดยตกแต่งห้องพักด้วยโทนห้องสีขาวพร้อมกระจกรอบทิศทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายพร้อมให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี  และยังอยู่ใกล้กับ ตลาดขายส่ง Noryangjin Fisheries Wholesale Market อีกด้วย

 

          สำหรับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Sogang Subway Station , Hongik University , Mangwon Station อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรค่ะ โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางโรงแรมในโซล : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 400 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


9.) Twin Rabbit Guesthouse

 

 

        Twin Rabbit Guesthouse เป็น สุดยอด Guest House ในย่านฮงแด ด้วยห้องพักที่แม้จะตกแต่งค่อนข้างเรียบง่ายแต่น่าเข้าพักสุดๆ แต่ด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ตกแต่งอย่างสวยงามเหมือนยกสวนมาไว้กลางโรงแรม โดนใจนักเดินทางที่ชื่นชอบความร่มรื่นเป็นอย่างมาก โดยห้องพักเข้าพักได้มากถึง 4 ท่าน

 

 

          ทำเลที่ตั้งของที่พักฮงแดแห่งนี้อยู่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังและอยุ่ห่างจากสถานีรถไฟ Sogang Subway Station 200 เมตร และ Hongik University Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางที่พักในโซล : ห่างจาก Sogang Subway Station 200 เมตร และ Hongik University Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10.) Neo Seoul Guesthouse

 

                ใครที่ชอบความดิบหน่อยๆ คลาสสิกนิดๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ  Neo Seoul Guesthouse ที่ตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเทาได้อย่างลงตัว เรียบง่ายแต่ดูดี นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University Subway Station (สาย 2 สาย Airport Railroad และสาย Gyeongui-Jungang ) โดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที พร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรี และยังมีจักรยานไว้ให้บริการฟรีอีกด้วยค่ะ

 

                แหล่งท่องเที่ยวละแวกนี้ ได้แก่ Mangwon Station , Hongik University , Sogang Subway Station ,สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางโรงแรมฮงแด : ห่างจาก Hongik University Station เพียง 600 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท ( แบบ Dorm 800 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


โรงแรมที่พักโซล ย่านฮงแด  ประเทศเกาหลีใต้ มีให้เลือกอีกมากมายBooking.com