10 อันดับโรงแรมเมืองอินส์บรุค (Innsbruck) อ้อมกอดของภูเขาหิมะ ประเทศ Austria

 

         เมืองขนาดเล็กในอ้อมกอดแห่งขุนเขาอย่างอินส์บรุค (Innsbruck) นับเป็นเมืองที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศออสเตรีย (Austria) ภาพของภูเขาหิมะและบรรยากาศสบายๆ จะทำให้เราผ่อนคลายสบายใจจนอาจจะไม่อยากกลับจากเมืองแห่งนี้เลยทีเดียว เราจึงได้รวบรวม 10 โรงแรมที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ
“10 อันดับโรงแรมเมืองอินส์บรุค (Innsbruck) อ้อมกอดของภูเขาหิมะ ประเทศ Austria”

 


 

1.)  Grand Hotel Europa 

 

 

        ขอบอกว่าโรงแรมสุดหรูอย่าง Grand Hotel Europa แห่งนี้เค้ามีดีกรีต้อนรับแขกวีไอพีมาแล้วทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วงเดอะโรลลิ่งสโตน (The Rolling Stones), สติง (Sting), สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 (Queen Elizabeth II), และเจ้าชายแห่งโมนาโก (Prince of Monaco) โอ้โห เห็นรายชื่อแล้วเราๆ ก็น่าจะไปเยือนที่แห่งนี้บ้างค่ะคุณ เรียกว่าเป็นการตามรอยคนดังไปในตัว

          ที่นี่เค้ามีความหรูหราอยู่ในตัวค่ะ ทั้งการออกแบบตกแต่งห้องพักแต่ละห้องนั้นเรียกว่ามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ เราสามารถเลือกห้องพักได้แบบตามความชอบเลยล่ะ ที่พักแห่งนี้เหมาะแก่การเที่ยวสำรวจเมืองเก่าแห่งนี้มากๆ ค่ะ เพราะเดินเท้าได้ระยะทางจากที่ต่างๆ ก็ราวๆ 100-600 เมตรเท่านั้นเองจ้า

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) aDLERS Hotel 

 

 

          aDLERS Hotel ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่อยู่สูงที่สุดของเมือง Innsbruck ค่ะ สำหรับโรงแรมแห่งนี้ ดังนั้นเรื่องวิวก็มาอย่างวิวพาโนรามาของเมืองและวิวของเทือกเขา Tyrolean Alps   ซึ่งเราสามารถสัมผัสบรรยากาศอันโรแมนติกนี้ได้จากห้องพักเลยจ้า Cool!!! มากๆ ค่ะคุณขา
          ในส่วนห้องพักเองต้องใช้คำว่าไฮโซอโยธยามากๆ ค่ะ ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบหรูหราที่นำมาใช้ในห้องพักและห้องน้ำล้วนเกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้นจ้า ดังนั้นมาที่นี่สบายใจเรื่องความบันเทิงค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการซาวน่าร์ได้แก่ ซาวน่าแบบฟินแลนด์ ห้องซาวน่าไบโอพร้อมวิวภูเขา ห้องอบไอน้ำและเคบินอินฟราเรด อีกด้วย เอาจริงๆ มาแค่ซาวน่าร์ก็ว่าคุ้มแล้วล่ะ

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.)  The PENZ Hotel 

 

 

          The PENZ Hotel โรงแรมดีไซน์ทันสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลาง Innsbruck  เลยล่ะค๊า ด้วยสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ทำให้ที่นี่กลางเป็นความทันสมัยที่โอบล้อมด้วยความเป็นเมืองเก่า ขุนเขาและธรรมชาติ มันช่างดีงามมากมายค่ะคุณขา

          ในส่วนของห้องพักก็ไม่ต้องพูดถึงล่ะถ้าภายนอกตัวโรงแรมจะดีงามล้ำสมัยขนาดนี้ ภายในก็ดีงามล้ำหน้าไปมากแต่ยังไม่ทิ้งความเรียบง่ายจ้า ทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวเช่น Maria Theresien Street , Golden Roof , Innsbruck Christmas Market และอีกมากมายค่ะ เอาเป็นว่าปักหมุดค่ะ

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.)  Austria Trend Hotel Congress 

 

 

          Austria Trend Hotel Congress ความพิเศษของที่นี่คือห้องพักทุกห้องเป็นวิวภูเขาค่ะคุ๊ณ คิดดูว่าตื่นมาตอนเช้ามึดเปิดม่านแล้วมองวิวเบื้องหน้า พอค่ำมาก็เปิดม่านมองวิวเบื้อหน้าที่ตั้งรับกับแสงไฟและแสงจันทร์ โอ้ว!!! เลิศค่ะ สบายใจสบายตานักแล และความที่เค้าตั้งอยู่กลางเมืองเก่าดังนั้นเราจะเดินเที่ยวได้สบายๆ ค่ะเช่น ที่ Hungerburgbahn , New Hungerburgbahn , Imperial Palace Innsbruck เป็นต้น

         ในส่วนของห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้ออ่อนและเตียงนอนสีขาวเมื่อรวมกับวิวภายนอกห้องสวยงามลงตัวมากๆ แถมห้องพักยังกว้างขวางมาก ในส่วนของห้องน้ำก็กว้างไม่แพ้กันค่ะ การออกแบบตกแต่งเป็นแบบเรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 1200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

5.) Hotel Innsbruck 

 

 

          Hotel Innsbruck ที่แห่งนี้เป็นอีกที่นึงที่บรรยากาศดีมากๆ เพราะตั้งอยุ่ที่ริมแม่น้ำ Inn River ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางแห่งเมืองโบราณค่ะ ทางด้านห้องพักหรูหราแต่แอบมีความคันทรี่นิดๆ ตรงที่ใช้ไม้มาเป็นผนังและปูพื้นห้องนี่ล่ะค่ะ ความชิคมันอยู่ตรงนี้

        นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างนึงคือ บริการสปาและซาวน่าร์แบบพาโนรามา ซึ่งเรียกว่าเป็นเขตเปลือยกายค่ะ แต่ว่าอยู่สูงกว่าหลังคาบ้านชาวบ้านแถบนั้นนะคะ ซึ่งเค้าก็บริการห้องอบซาวน่าแบบไบโอ ห้องซาวน่าแบบฟินแลนด์ เคบินอินฟราเรดและระเบียงอาบแดดค่ะ และจากที่แห่งนี้เราสามารถเที่ยวไปในที่ต่างๆ ใกล้ๆ เช่น  Golden Roof , Innsbruck Christmas Market ,  Cathedral of St. James, Imperial Palace Innsbruck เป็นต้น

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.)  Ibis Innsbruck 

 

 

          โรงแรม Ibis Innsbruck  แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟสายหลักของ Innsbruck  ค่ะ ในส่วนของ ibis เค้าก็จะมีเอกลักษณ์ไม่ว่าเราจะไปพักที่ไหนก็จะคงความเป็น ibis นั่นคือ ความล้ำสมัยและความสมัยใหม่ค่ะ

 

        ในส่วนของห้องพักนั้น ก็ไม่ทิ้งความชิคความคูล เป็นแบบสมัยใหม่ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานไปกับการพักผ่อน และยังความผ่อนคลายจากห้องน้ำอันกว้างขวางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบค่ะคุณ  และเช่นกันค่ะจากที่พักเราสามารถเดินเที่ยวได้แบบสบายๆ จ้า

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) The Weisses Rössl 

 

 

          The Weisses Rössl เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่มีความน่าปักหมุดมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่มีห้องพักที่แสนน่าอยู่ มีความเก่านิดๆ แต่ไม่ได้โทรมนะคะ ตัวโรงแรมยังใหม่แต่ที่เก่าคือบรรยากาศค่ะ มาปุ๊บได้สัมผัสอารมณ์แบบเมืองเก่าทันที  และสิ่งที่ทรงคุณค่าของที่นี่คือ

       ห้องอาหารที่มีอายุเก่าแก่ถึง 600 ปี ซึ่งเค้าจัดบริการอาหารแบบดั้งเดิมค่ะ ขอบอกว่าหาทานยากมากๆ เมนูแต่ละอย่างไม่ค่อยมีที่ไหนนอกจากที่นี่ที่เดียวเท่านั้นจ้า นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ที่เที่ยวมากๆ ด้วย เพียงแค่ 100-400 เมตร เรียกว่าเดินไปเดินมาเที่ยวอยู่ระแวกที่พักนี่แหละค่ะดีงามมากมาย

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8.) STAGE 12 

 

 

          ใครสายอาร์ทอย่าพลาดที่นี่ค่ะ  STAGE 12 เพราะแค่วิวด้านนอกแถบใกล้ๆ โรงแรมตัวอาคารก็อาร์ทตัวแม่ของย่านนี้แล้วจ้า วัยรุ่นอย่างเราๆ ต้องไปเก็บภาพกัน คือมันเหมือนภาพวาดในนิทานต่างประเทศที่มีความคันทรี่แบบร่วมสมัยนิดๆ ค่ะ คือมันใช่อ่ะ

          แต่ในส่วนของห้องพักนั้น เรียกว่าหรูหรามาเลยจ้า เป็นแบบสมัยใหม่การตกแต่งก็มาแนวคลาสสิคจ่ะ วิวด้านนอกเป็นเมืองและภูเขาค่ะคุณ และนอกจากจะตั้งอยู่กลางเมืองแล้วเรายังสามารถเดินเที่ยวได้อีก เซฟค่าเดินทางไปอีกค่ะ

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.)  Apartments Golden Roof

 

 

          โรงแรม Apartments Golden Roof นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองเก่าบ้านช่องห้องหับเก่าโบราณซึ่งมันมีความคลาสสิคมากๆ ค่ะ เมื่อตั้งอยู่กลางเมืองเช่นนี้ ความวิวภูเขาโดยรอบก็มาค่ะ เรียกว่าชมวิวกันจุใจทีเดียว แค่ชื่อของโรงแรมก็คงบอกได้แล้วว่าตั้งอยูติดกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง Golden Roof แห่งเมือง Innsbruck

 

          นอกจากทำเลใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ในเวลากลางคืนพื้นที่แห่งนี้ยังเป็นที่ๆคนพื้นเมืองแถบนั้นออกมาพบปะกัน เดินเล่นทานอาหารกันบ้าง มันช่างเป็นภาพที่สนุกสนานครึกครื้นทีเดียวจ้า ส่วนของห้องพักเป็นแบบบูติกส์ค่ะ เรียง่ายสีสบายตาเน้นการพักผ่อน รับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณๆ ประทับใจแน่นอน ที่พักแห่งนี้เป็ฯที่พักสไตล์ Apartment เหมาะกับผู้เข้าพัก 3-4 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ครัว โต๊ะทานข้าว มีครบหมดสำหรับที่นักท่องเที่ยวต้องการ

 

 

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Hotel Zach 

 

 

          Hotel Zach ตึกสีขาวสะอาดตาที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายการตกแต่งเป็นแบบบูติกส์ และมีความสมัยใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่า แต่ทำเลนั้นเงียบสงบมากๆ ค่ะคุณ นอกจากนี้ยังสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟสายหลักของเมืองโดยใช้เวลาเดินเท้าแค่ 5 นาทีเท่านั้นจ้า

 

          ในส่วนของห้องพักก็มีความคลาสสิคมากๆ เรียบง่ายอยู่สบายค่ะคุณทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกเช่นกันค่ะ จากที่นี่เราสามารถเดินเที่ยวรอบได้เพราะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจ  เช่น Maria Theresien Street  , Golden Roof  เป็นต้น

ที่พักในอินส์บรุค  (Innsbruck) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Innsbruck Central Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ