10 อันดับโรงแรมทำเลเยี่ยม ใกล้พระราชวัง ในเมืองพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

         พระราชวัง Royal Palace Phnom Penh นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงพนมเปญค่ะ มาแล้วอย่าพลาดนะคะ นอกจากนี้เค้ายังมีที่เที่ยวสำคัญๆ อีกมากมาย ซึ่งการพักใกล้ๆ ใจกลางเมืองเป็นสิ่งที่จะเอื้ออำนวยแก่การท่องเที่ยวเป็นที่สุด ดังนั้นวันนี้ Topofhotel.com มี 10 โรงแรมระแวกพระราชวังมาฝากกัน ไปดูกันเลยจ้า

 

“10 อันดับโรงแรมทำเลเยี่ยม ใกล้พระราชวัง ในเมืองพนมเปญ”

 


1.)  The Plantation Urban Resort and Spa 

 

 

           โรงแรม The Plantation Urban Resort and Spa แห่งนี้ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวยอดนิยมประจำเมืองพนมเปญ ได้รับรางวาล Top Choice Award จากเว็บไซต์ Agoda.com   ทำเลที่ตั้งอยู่ทางด้านหลังของพระราชวังเพียง 300 เมตรเท่านั้นเองจ้า บรรยากาศโดยรอบสงบร่มรื่นมาก ๆใครที่ชอบพักแบบมีต้นไม้เขียวๆ ล้อมรอบให้ความสดชื่น มาที่นี่ถูกต้องแล้วจ้า ทั้งยังมีในส่วนของสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการอีกด้วยล่ะ ด้านห้องพัก เรียกได้ว่าจัดตกแต่งได้แบบพม่าสไตล์มาก ๆเราเองมีความชอบเตียงนอนเป็นพิเศษค่ะ เพราะมาในแบบเตียงมุ้ง ดูเป็นเจ้าแห่งเมือง

 

          สำหรับที่นี่เค้าอยู่ใกล้สถานที่สำคัญๆ มากมายเรียกว่าเป็นทำเลทองค่ะ นอกจากพระราชวังที่อยู่ทางด้านหลังแล้ว ยังมี Paragon Supermarket, National Museum , Kandal Market เหล่านี้ไม่เกิน 600 เมตรจากที่พักค่ะ และยังมีอื่นๆอีกมากมายนะคะ ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Hotel Cambodiana 

 

 

        Hotel Cambodiana  เป็นแลนด์มาร์คนึงจากจำนวนโรงแรมในระแวกพระราชวังค่ะ เพราะบรรยากาศอันสงบร่มรื่น ชื่นใจเย็นกายจากวิวแม่น้ำโขง และวิถีชีวิตของชาวเมืองในพนมเปญ ทำให้เราพลอยผ่อนคลายไปด้วย  ทางด้านของห้องพัก ก็มีหลายแบบให้เลือกใช้บริการ ซึ่งแต่ละห้องนั้นก็ดีงามสมคำล่ำลือจริงๆ ค่ะ ห้องกว้างเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรูหราดูดี แถมยังมีวิวแบบต่างๆให้เราเลือกสรรตามใจชอบ

 

          และที่สำคัญคือ มาที่นี่ได้ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองด้วยนะคะ ไม่ควรพลาดอย่างแรง ทั้งในส่วนของอาหารฝรั่งเศส และยุโรปก็มากมายเช่นกัน จากที่นี่อิ่มหนำแล้วเราก็ไปเที่ยวใกล้ ๆ คือ  Chaktomouk Hall , Royal Palace Phnom Penh , Silver Pagoda ไม่เกิน 700 เมตรค่ะเดินได้สบายๆ ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.1/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


3.) LA VARENNE Hotel  

 

 

          โรงแรม LA VARENNE Hotel แห่งนี้ก็ตั้งอยู่กลางกรุงเช่นกันค่ะ เดินเพียง 5 นาทีก็ถึงพระราชวังแล้วจ้า จุดเด่นของที่นี่เห็นจะเป็นการนั่งรับประทานอาหารบนดาดฟ้า ซึ่งเราจะมองเห็นวิวเมืองพนมเปญได้เกือบทั้งเมืองเลยล่ะ และคุณๆ สามารถเลือกวิวใดวิวหนึ่งได้ตามใจชอบ

 

         และจากที่นี่เราก็สามารถเที่ยวใกล้ๆ ได้ที่ Wat Botum Park , Samdech Hun Sen Park, Samdech Chuon Nath Statue , Sontepheap Garden ทั้งหมดนี้อยู่ห่างจากที่พักเพียง 200-600 เมตรค่ะ นอกจากนี้ยังมีทางฝั่งของร้านอาหารและร้านรวงต่างๆ ให้เราเลือกรับประทานอาหารเดินเล่นจิบกาแฟ รอบๆ โรงแรมเลยล่ะค่ะที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.3/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


4.) Sundance Riverside 

 

 

          ในส่วนของ Sundance Riverside  ตั้งอยู่กลางกรุงพนมเปญค่ะ จุดเด่นคือ มีบาร์อยู่ในโรงแรมพร้อมโต๊ะสนุ๊กเนี่ยแหละค๊า แทบไม่อยากออกไปไหนเลย มาดูในส่วนของห้องพักค่ะ เปิดห้องมาแว๊บแรก OMG!! ค่ะคุณ คือเค้าตกแต่งห้องน่าอยู่มาก แม้ห้องไม่ได้กว้างขวางแบบเวอร์วัง แต่ขนาดห้องอยู่ได้กำลังดีเหมาะเจาะเชียวล่ะค่ะ ที่สำคัญอยู่ใกล้ตลาดไนท์มาเก็ตเพียงเดิน 3 นาที เรียกว่าเดินไม่กี่ก้าวเองจ้า นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกเช่น Riverfront Park, Daughters Of Cambodia Visitor Centre , Wat Phnom หรือหากอยากเที่ยวชมพระราชวังก็อยู่ห่างไปเพียง 1 กิโลกว่าๆ ค่ะ

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Raffle Hotel Le Royal 

 

 

          สำหรับ Raffle Hotel  Le Royal แห่งนี้ มีความผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวค่ะ ทั้งในเรื่องของการออกแบบตกแต่งห้องและสถาปัตยกรรมของตัวอาคาร เปิดประตูมาในส่วนของห้องพัก ก็ต้อง ว๊าว!!! แล้วค่ะ เมื่ออมองเห็นความสวยงาม เรียบง่ายแต่ยังคงมีกลิ่นไอของความเป็นพม่าเอาไว้ด้วยเตียงนอนสี่เสาและบานประตูหน้าต่าง  ถัดมาที่ห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำอย่างหรูหรา ทั้งนี้มีความคลาสสิคอยู่ในตัว

 

          นอกจากนี้ยังมีระเบียงห้องพักแบบส่วนตั๊วส่วนตัวทำให้เราสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ หรือวิวสวนหย่อมได้อย่างชัดเจนค่ะ ในส่วนสถานที่เที่ยวสำคัญๆ 300-900 เมตร เช่น Vattanac Capital, Wat Phnom, Central Market , Central Mall Phnom Penh และในส่วนของพระราชวังก็อยู่ห่างออกไปเพียง 1.9 กม.เท่านั้นจ้า ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 6.)  Phnom penh hotel

 

 

         โรงแรม Phnom penh hotel โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งนี้ตั้งอยู่กลางกรุงพนมเปญค่ะ และยังอยู่ใกล้ทะเลสาบ Boeng Kak Lake ซึ่งเดินเพียง 5 นาทีจากโรงแรมเท่านั้น การออกแบบห้องพักได้แกรนด์สมฐานะ ทั้งรูปแบบห้องที่หลากหลาย พื้นห้องปูพื้นไม้เนื้อแข็ง เฟอร์นิเจอร์ยทำมาจากไม้เนื้อดี  เจอเข้ากับแสงไฟสลัวให้ห้องยิ่งให้ความรู้สึกหรูหราเข้าไปอีกจ้า และจากห้องพักเราก็สามารถมองเห็นวิวเมืองอันน่าตื่นเต้น หรือวิวสระว่ายน้ำสวนหย่อมอันเงียบสงบ ผ่อนคลายของโรงแรมค่ะ และจากที่นี่เรายังสามารถแวะเที่ยวไปในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น Al-Serkal Mosque, Wat Phnom, Vattanac Capital เป็นต้น

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.)  Himawari Hotel Apartments 

 

 

          สำหรับ Himawari Hotel Apartments ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เราอยากจะแนะนำค่ะ เพราะเป็นที่ที่วิวดีบรรยากาศเย็นตาเย็นใจเพราะอยู่ใกล้แม่น้ำ Tonle Sap River  ขอบอกว่าโรแมนติกสุดๆ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน แถมห้องพักยังเอ็กคลูซีฟสุดๆ ด้วยการตกแต่งห้องแบบเรียบหรู เฟอร์นิเจอร์ก็เรียบง่ายแต่เป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่เค้าเน้นงานไม้เป็นหลัก ทั้งยังเป็นห้องพักที่ให้บริการทั้งแบบมาเดี่ยวหรือมาเป็นครอบครัวค่ะคุณ ที่นี่ระยะทางไม่ไกลจากที่เที่ยวยอดฮิตของเมือง ประมาณ 200-800 เมตร เดินได้สบายๆ ก็คือ Chaktomouk Hall , Wat Botum Park , Samdech Hun Sen Park , Silver Pagoda และอีกมากมายค่ะ

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8.) Le Grand Palais Boutique Hotel 

 

 

          ขึ้นชื่อว่า Le Grand Palais Boutique Hotel ต้องหรูหราแน่นอนค่ะ และที่นี่ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะห้องพักนั้นออกแบบตกแต่งแบบพม่าสไตล์แบบเก่ามากๆ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ซึ่งบางชิ้นอาจจะหาดูได้ยากมากๆ แล้ว อีกด้วยค่ะ ที่นี่เป็นเตียงมุ้งกระโจมค่ะ ห้องพักก็กว้างขวางมากมีพื้นที่วิ่งเล่นเยอะเชียวค่ะคุณผู้ชม  ในส่วนของด้านนอกเป็นห้องโถงซึ่งทะลุจากชั้นบนยันชั้นล่างค่ะ ตรงกลางเป็นเวทีสำหรับจัดโชว์ต่างๆ เช่นดนตรี ซึ่งเราสามารถนั่งรับประทานอาหารพร้อมฟังเพลงกันเพลินจ้า อิ่มแล้วก็เตรียมออกเที่ยวกันได้ที่  Phsar Thmei, Central Market  , Phsar Chas เป็นต้น

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  7.9/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


9.) Asia hotel Phnom Penh 

 

 

          โรงแรม Asia hotel phnom penh  แห่งนี้ ตั้งอยู่กลางกรุงพนมเปญค่ะ ใกล้กับพระราชวังโดยการนั่งรถไม่เกิน 15 นาทีล่ะค่ะ พร้อมบริการสปา และซาวน่าร์ อีกด้วยจ้า งานนี้ฟินแลนด์แน่นอน  ในส่วนของห้องพักก็กว้างขวางอีกแล้วครับท่าน ส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยมากๆ เพราะเค้าแกะลายได้แบบละเอียด งานประณีตมากๆค่ะ  ทางด้านของห้องน้ำก็มีอ่างให้นอนแช่ได้อีกค่ะคุณ และจากที่นี่เราสามารถเที่ยวใกล้ๆ ได้ที่ Central Mall Phnom Penh, Sorya Shopping Centre , Central Market และอีกมากมายค่ะ

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.0/10 จาก Booking.com และ 6./10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เ8ลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10.) Hotel Zing Phnom Penh 

 

 

          Hotel Zing Phnom Penh ที่นี่เป็นที่พักกลางกรุงอีกเช่นกันค่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นเรียกว่ามีพื้นที่ให้นั่งเล่นกันเลยล่ะค่ะ ก็ไม่ได้กว้างขวางแต่อย่างใด  ซึ่งที่นี่เค้าค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น เพราะตกแต่งแบบสมัยใหม่ค่ะเรียกว่าสมัยนิยมก็เห็นจะไม่ผิด ค่ะ เป็นห้องสีขาวเตียงนอนสะขาวสะอาดตา และทาสีผนังด้านหัวเตียงด้วยสีม่วงสด น่าอยู่ไปอีกแบบจ้า ในส่วนของการท่องเที่ยวก็จะมีที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักคือ Central Mall Phnom Penh , Phsar Thmei , Sorya Shopping Centre ห่างจากที่พักเพียง 300 เมตรเท่านั้นจ้า

 

 

ที่พักในพนมเปญ (กัมพูชา) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในพนมเปญ , เขมร ( Phnom Pen) แห่งนี้เลือกเข้าพักได้ :  1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 
Booking.com