12 อันดับที่พักในเมืองปราก (Prague) ใกล้ Charles Bridge ชมวิว Prague Castle

          กรุงปราก (Prague) เมืองในฝันของใครหลายๆคน เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่มีมนต์สเน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ใครที่ได้มาสัมผัสเมืองแห่งนี้จะหลงสเน่ห์ของเมืองนี้ โดยทำเลที่เราแนะนำคือย่าน Old Town Square เพราะจะได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศของเมืองเก่าสไตล์ยุโรป และเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้า รวมทั้งยังสามารถเดินไปสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติคได้ที่ สะพานชาร์ล บริดจ์ (Charles Bridge) พร้อมวิวปราสาทปราก (Prague Castle) ได้อีกด้วย

 

“12 อันดับที่พักในเมืองปราก (Prague) ใกล้ Charles Bridge ชมวิว Prague Castle”

 

ใครมีแผนเที่ยวเมืองอื่นๆในเช็ก อ่านเพิ่มเติมได้ที่ “10 สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov”

 

12. Old Prague Hotel 

 

 

          Old Prague Hotel คือโรงแรมระดับ 3 ดาว ราคาประหยัดที่มีทำเลที่ดีเยี่ยม เดินทางได้สะดวกสุดๆ เพราะอยู่ห่างจาก Můstek Subway Station , Národní Subway Station และ Old Town Square เพียงแค่ 400 เมตร การตกแต่งภายนอกโรงแรมสวยคลาสสิก เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าแห่งนี้เป็นที่สุด รอบข้างโรงแรมเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร

 

 

          ห้องพักตกแต่งได้คลาสสิกเหมาะสมกับเมืองแห่งนี้โดยมีการตกแต่งในหลากหลายโทนสี ทำให้ผู้เข้าพักไม่เบื่อที่ได้มาเข้าพักยังที่แห่งนี้ และที่สำคัญที่นี่มีให้ยริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาคนเดียวอีกด้วย ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Můstek Subway Station , Národní Subway Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


11. Apartments Pushkin 

 

 

          Apartments Pushkin คือโรงแรมระดับ 3 ดาวยอดฮิตของคนไทย มีคนรีวิวไว้หลากหลายคนในเว็บ Pantip.com สาเหตุหลักมาจากทำเลที่ตั้งในย่าน Old town และราคาที่เริ่มต้นเพียงแค่ 2,000 กว่าๆเท่านั้น ทำให้สะดวกและเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการประหยัดงบค่าที่พัก ในด้านทำเลที่ตั้งเรียกได้ว่าใจกลางแหล่งท่องเที่ยวเลยทีเดียว  ห่างจาก Staroměstská Subway Station และ จตุรัส Old Town Square เพียง 300 เมตร และสามารถเดินสบายๆไป Charles Bridge โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ค่อนข้างเรียบง่ายเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆในรีิวิวแห่งนี้ แต่มีครบในสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งยังมีครัวขนาดเล็กไว้ให้นักท่องเที่ยวสามารถทำอาหารง่ายๆรับประทานเองได้อีกด้วย ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500-4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10. Residence Bologna 

 

        Residence Bologna คือ โรงแรมระดับ 3 ดาว ที่เป็นที่นิยมสุดๆในปราก โดยเป็นหนึ่งในโรงแรมระดับ 3 ดาวที่มีผู้เข้าำพักจริงรีวิวไว้มากที่สุด เนื่องมาจากทำเลที่ตั้งอันแสนวิเศษโดยตั้งอยู่ห่างจาก Charles Bridge และ Old Town Square ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเพียงแค่ 500 เมตร หรือใครต้องการจะไปเดินทางปราสาทปราก (Prague Castle ) ก็ห่างเพียงแค่ 1 กิโลเมตรนิดๆเท่านั้น วันไหนอากาศดีๆ เดินถ่ายรูปไป 15 นาทีก็ถึงแล้ว

 

 

         อีกหนึ่งสาเหตุที่โรงแรมแห่งนี้เป็นที่นิยมเพราะห้องพักมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเข้าพักได้ตั้งแต่ 2 คนจนถึง 6 คน ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมการตกแต่งแบบดั้งเดิมตามสไตล์ของประเทศออสเตรีย ทำให้เข้ากับบรรยากาศของย่านเมืองเก่าได้เป็นอย่างดี แถมด้วยวิวเมืองอันสวยงามที่เห็นได้จากในห้องพัก ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Národní Subway Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500-4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Royal Road Residence 

 

 

          Royal Road Residence เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่มีจุดเด่นที่ทำเลที่ตั้งและการบริการที่ดีเยี่ยม โดยตั้งอยู่ห่างจาก Charles Bridge และ Old Town Square ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น แถมห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินแค่ 300 เมตรเท่านั้น อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญคือวิวเมืองเก่าจากระเบียงของห้องพักที่สวยงามคุ้มค่าแก่การเข้าพัก

 

         ห้องพักถูกตกแต่งด้วยห้องพักสไตล์สากลที่ดูเรียบหรูแต่ดูสะอาดน่าเข้าพัก การตกแต่งที่พักที่ดูอบอุ่นทำให้โรงแรมแห่งนี้คือโรงแรมระดับ 3 ดาวที่น่าเข้าพักมากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8. Charles Bridge Palace 

 

 

         Charles Bridge Palace เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่แค่ชื่อโรงแรมก็แสดงให้เห็นแล้วว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นอย่างไร ด้วยทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับสะพานชาร์ล บริดจ์ ที่สามารถออกไปรับชมวิวยามเช้าหรือยามค่ำคืนอันแสนโรแมนติกสามารถเดินไปโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น โดยตั้งอยู่ห่างจาก Charles Bridge เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น แถมห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินแค่ 400 เมตรเท่านั้น

 

 

        ห้องพักถูกตกแต่งอย่างสวยงามราวกับพระราชวังยุโรป เข้ากับบรรยากาศของย่านเมืองเก่ายิ่งนัก แถมยังสามารถเข้าพักได้หลากหลายคนอีกด้วย ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. Hotel Leon D´Oro 

 

 

        Hotel Leon D´Oro เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่าน Old Town Square เนื่องจากความลงตัวในทุกๆประการ ทำเลที่ตั้งที่ห่างจาก Old Town Square เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น ราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ละสิ่งพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือดาดฟ้าของโรงแรมที่เปิดให้บริการให้ผู้เข้าพักสามารถรับชมวิวเมืองปรากได้ชัดเจนทั้ง 360 องศา

 

 

       อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้โรงแรมแห่งนี้ได้รับความนิยมมากมายคือห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ และการตกแต่งห้องพักในแต่ละห้องที่สวยงามและพิถีพิถัน แม้แต่ห้องน้ำยังถูกตกแต่งอย่างหรูหรา แ ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Můstek Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. U Zlateho Stromu 

 

 

          U Zlateho Stromu เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ภายนอกดูไม่ใหญ่นัก แต่สามารถออกแบบอาคารได้กลมกลืนกับย่านเมืองเก่าของเมืองปรากแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ภายในโรงแรมตกแต่งราวกับได้เข้าพักในพระราชวัง แถมทำเลที่ตั้งก็ยังดีสุดๆเพราะห่าง Charles Bridge และ Staroměstská Subway Station เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น

 

 

          ห้องพักสามารถเข้าพักได้มากถึง 4 คน โดยเน้นการตกแต่งที่หรูหรา เหมือนได้เข้าพักในพราะราชวัง และความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของโรงแรมแห่งนี้คือบาร์และร้านอาหารที่มีการตกแต่งอย่างอบอุ่นพร้อมเพดานที่สามารถรับชมวิวเมืองได้อย่างสวยงาม ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000-5,400 บาท (ตามโปรโมชั่น)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5. Old Town Square Apartments 

 

 

        Old Town Square Apartments โรงแรมสไตล์ Apartment ที่ห้องพักทันสมัยสวยงามและตกแต่งตามสไตล์สากล โดยใครที่ชอบพักห้องพักที่ดูนำสมัย แนะนำว่าห้ามพลาดโรงแรมนี้  แถมทำเลที่ตั้งของโรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของเมืองปราก โดยตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหาร ห่างจากจตุรัส Old Town Square เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น

 

 

        ห้องพักเรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบมากๆ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 2 ท่าน , 3 ท่าน  , 4 ท่าน , 8 ท่าน และ สามารถเข้าพักได้มากถึง 9 ท่าน เรียกได้ว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภทเลยทีเดียว โดยจุดเด่นสำคัญของห้องพักในรูปแบบนี้คือ มีครบทั้งครัว ตู้เย็น เครื่องล้างจาน ทำให้สามารถทำอาหารเย็นหรืออาหารเช้าทานเองได้อย่างสบาย ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Můstek Subway Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-9 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Residence U Malvaze 

 

 

        Residence U Malvaze  เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีห้องพักที่สวยงาม ได้รับความชื่นชมทั้งในด้านห้องพัก การบริการ ทำเลที่ตั้ง และอาหารเช้า ทำเลที่ตั้งของโรงแรมอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการท่องเที่ยวเพราะเดินไม่เกิน 5 นาทีจากที่พักก็สามารถไปยัง Subway , Charles Bridge และ Old Town Square ได้ ด้านหน้าของโรงแรมเป็นถนนคนเดินย่านเมืองเก่าทำให้เราสามารถสัมผัสความเป็นเมืองเก่าของเมืองปรากแห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม
 

 

          ห้องพักของโรงแรมนี้เรียกได้ว่าพิเศษสุดๆเพราะมีการตกแต่งอย่างสวยงาม และการออกแบบเพดานแบบสูงพร้อมจิตรกรรมภาพเขียนบนเพดานทำให้ห้องพักแห่งนี้ดูหรูหราและสวยงามน่าเข้าพัก ห้องอาหารของโรงแรมนี้ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน (Bohemain) ที่เมื่อเสริมกับอาหารรสเลิศแล้วนักท่องเที่ยวที่ได้มาพักผ่อนต่างชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

 

ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Aurus 

 

 

         Aurus เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ขนาดเล็ก แต่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ การตกแต่งภายในโรงแรมตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงามในทุกรายละเอียด ทำเลที่ตั้งของโรงแรมเรียกได้ว่าอยู่กลางแหล่งท่องเที่ยวสุดๆแถมยังสะดวกต่อการขึ้นรถไฟ Subway อีกด้วย โดยอยู่ห่างจาก Staroměstská Subway Station , Charles Bridge และ Old Town Square โดยใช้เวลาเดินไปไม่เกิน 5 นาที

 

 

          ห้องพักสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 – 4 ท่าน การตกแต่งภายในห้องเน้นการตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิมให้เข้ากับความเป็นเมืองเก่า โดยใช้ชุดเครื่องนอนสีเข้มตัดกับโทนสีขาวของสีเพดาน ทำให้ห้องพักดูมีมนต์สเน่ห์น่าเข้าพัก ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 250 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2. 7 Tales Suites 

 

 

          7 Tales Suites คือโรงแรมระดับ 4 ดาวสไตล์ Apartment ที่ใครได้ยินชื่อย่อมนึกถึงเทพนิยาย โดยการตกแต่งของโรงแรมเข้ากับชื่อเป็นอย่างมาก เน้น Concept ให้ผู้เข้าพักสนุกไปกับการเข้าพักในแต่ละค่ำคืน พื้นที่บริเวณแผนกต้อนรับตกแต่งอย่างอบอุ่น ทำเลที่ตั้งของโรงแรมตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าที่ออกมาจากโรงแรมก็เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร แถมห่างจาก Old Town Square เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น จะเดินไปสะพานชาร์ลก็ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที

 

 

          การตกแต่งแตกต่างกันในแต่ละห้องพัก มีทั้งการตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี ไปจนการตกแต่งแนวเทพนิยาย ซึ่งห้องพักมีขนาดใหญ่กว่าโรงแรมอื่นๆ และมีทุกสิ่งที่ผู้เข้าพักต้องการ มีพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ครัว และอุปกรณ์ในการทำอาหาร ในส่วนของการตกแต่งภายในห้องน้ำเทียบเท่าได้กับโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

1.Four Seasons Hotel Prague 

 

 

          Four Seasons Hotel Prague โรงแรมระดับ 5 ดาวในเครือ Four Season การันตีได้ถึงคุณภาพและมาตรฐานของโรงแรม การตกแต่งของโรงแรมเป็นไปอย่างหรูหรา ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือวิวจากโรงแรมที่สามารถมองเห็นแม่น้ำและวิวอันสวยงามของเมืองเก่าพร้อมด้วยวิวของปราสาทปราก (Prague Castle) ได้จากภายในห้องพัก แถมยังมีสระว่ายน้ำในร่มไว้ให้เพลิดเพลินอีกด้วย

 

 

         ทำเลที่ตั้งของโรงแรมนี้เรียกได้ว่าดีที่สุดในทุกโรงแรมเพราะห่างจาก  Staroměstská Subway Station ไม่ถึง 100 เมตร และยังใกล้กับ Charles Bridge และ Old Town Square โดยใช้เวลาเดินเพียง 2-3 นาทีเท่านั้น การตกแต่งของห้องพักที่ยิ่งกว่าระดับ 5 ดาวและวิวที่สวยงาม ต้องบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาค่ำคืนสุดแสนพิเศษ โรงแรมแห่งนี้เหมาะสมที่สุดในเมืองปรากแห่งนี้

 

 

ที่พักในกรุงปราก (Prague) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ  Staroměstská Subway Station ไม่ถึง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 18,000-20,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

รีวิว 10 สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)
อ่านได้ที่นี่