12 อันดับโรงแรมในเมืองมัณฑะเลย์ (Mandalay) ประเทศพม่า (Myanmar)

12 อันดับโรงแรมในเมืองมัณฑะเลย์ (Mandalay)  ประเทศพม่า (Myanmar)

      เมืองมัณฑะเลย์ (Mandalay) เมืองขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศพม่า นอกจากจะเดินทางสะดวกเพราะมีเครื่องบินบนตรงจากไทยทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดายที่เที่ยววิวสวย และบรรยากาศสบายๆ สไตล์มัณฑะเลย์ ท่องเที่ยวแหล่งอารยธรรม วัฒนธรรมต่างๆ ไปพร้อมกับความศิวิไลแบบเมืองเมียนมาร์สไตล์  แต่จะมาทั้งทีพักธรรมดาไม่ได้ ต้องมีความเลอค่าและความคูล และเช่นเคยค่ะคุณ Topofhotel มีที่พักบรรยากาศดีๆ เหล่านั้นมาฝาก ไปดูกันค่ะ

 

“12 อันดับโรงแรมในเมืองมัณฑะเลย์ (Mandalay)  ประเทศพม่า (Myanmar)”

 


1.) Hilton Mandalay 

 

          Hilton Mandalay โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอย่าง Hilton Mandalay กันบ้างค่ะ บรรยากาศจากภายนอกมองไปยังโรงแรมว่าหรูแล้ว หากมองวิวจากภายในโรงแรมออกมา ทอดสายตาสู่เบื้องหน้าแล้วล่ะก็ ขอเตือนว่าจะไม่อยากกลับบ้านกลับช่องแน่นอน เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในสวนภูมิทัศน์ เบื้องหน้าของทุกท่านคือ ทิวทัศน์อันงดงามของ Mandalay Hill และ Royal Palace ค่ะคุณ ซึ่งบรรยากาศในยามค่ำคืนก็สุดจะบรรยาย แสงไฟสายน้ำตกกระทบกัน มันช่างโรแมนติกซะจริง และในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกมากกว่า 10 รูปแบบ ซึ่งห้องกว้างมากค่ะ แถมยังมีระเบียงให้ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามเบื้องหน้าได้แบบจุใจทีเดียว

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) The Link 78 Mandalay Boutique Hotel 

 

          The Link 78 Mandalay Boutique Hotel โรงแรมบูติกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองมัณฑะเลย์ เรียกว่าอยู่กลางเมืองเห็นจะไม่ผิดค่ะคุณ เพราะนอกจากจะอยู่กลางเมืองแล้วยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อีกมากมายด้วย ใกล้ตลาด Zegyo Market ซึ่งระยะทางแค่ 1.3 กม. ชิลล์ๆ ค่ะคุณ มาดูที่ห้องพักโรงแรมกันบ้าง ความโมเดิร์นสไตล์ที่มีกลิ่นไอความคลาสสิคหาได้ที่นี่ และความโล่งโปร่งของห้องพักก็หาได้จากที่นี่เช่นกัน การตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่อนทำให้ห้องดูผ่อนคลายมากทีเดียวล่ะค่ะคุณ ทั้งยังเฟอร์ฯ ไม้ และที่สำคัญหน้าต่างบานกว้างเปิดทัศนียภาพนอกห้องแบบเต็มๆ งานนี้ชมธรรมชาติแบบจุใจกันไปเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) The Link 83 Mandalay Boutique Hotel

 

          The Link 83 Mandalay Boutique Hotel มาถึงอีกหนึ่งที่ของ The Link ค่ะคุณ ที่นี่อยู่ห่างจาก ตลาด Zegyo Market 300 เมตรเท่านั้น และก็อยู่กลางเมืองมัณฑะเลย์เช่นกัน เรียกว่าเป็นความคูลที่อยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งล่ะค๊า มาดูห้องพักกันค่ะ สำหรับโรงแรมแห่งนี้ เรียกว่ามีความโมเดิร์นสไตล์ ทั้งยังมีความคลาสสิคปนๆ กันมาด้วย ความที่เฟอร์นิเจอร์มาแบบงานไม้ การตกแต่งบุผนังต่างๆ บางส่วนก็ทำด้วยไม้ ดังนั้นแล้ว อยู่ที่นี่เหมือนมีกลิ่นไอธรรมชาติสร้างความสดชื่น ผ่อนคลายมากทีเดียวล่ะ สำหรับความกว้างขวางของห้องเรียกว่าโล่งอยู่สบายค่ะ หน้าต่างห้องมีให้เราได้ผ่อนคลายสายตา มองออกไปไกลๆ สบายเลยล่ะค่ะคุณ

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Bagan King 

 

           Bagan King โรงแรมโมเดิร์นสไตล์ที่ออกแบบงานสถาปัตยกรรมแบบเมียนมาร์นี้ ตั้งอยู่ที่เมืองมัณฑะเลย์ค่ะ เข้ามาด้านในคุณๆ ต้อง OMG!! ไปกับความเวอร์วังและความสวยงามของงานจิตรกรรมฝาผนัง เงยหน้ามองบนเพดานจ้า เหมือนเดินอยู่ในวัดพระแก้วอะไรแบบนั้นเลยทีเดียว คือมีความวิจิตรงดงามมากๆ ทั้งในส่วนของการตกแต่งต่างๆ ก็มีการเอาศิลปะจิตรกรรมของพื้นบ้านมาตกแต่งด้วย ทางด้านห้องพักกันบ้างจ้า แบบว่าต้องเยื้องย่างเข้ามาแบบแผ่วเบากันเลยทีเดียว (กลัวพื้นห้องเค้าจะบุบสบาย) เพราะความวิจตรกลิ่นไอของเมียนมาร์สไตล์ ยังคงเกาะติดมาถึงในห้องนอนเลยทีเดียว เอาแค่ผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียง ชุดรับแขกก็เหลือกินแล้วจ้า งานพื้นไม้ งานหน้าต่างบานใหญ่เรียงราย ดูลมชมวิวได้อีกสบายๆ เป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยอารยธรรม มาเถอะที่นี่ปักหมุดเลย

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Diamonds Inn 

 

           Diamonds Inn มาต่อกันที่โรงแรมขนาดเล็กแห่งนี้บ้างจ้า จะว่าเล็กก็ 3 ดาวเชียวนา ไม่ธรรมดาเช่นกันค่ะคุณ ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งสถานที่แห่งนี้เรียกว่ามีความทันสมัย เรียบง่ายสบายๆ เดินเข้ามาแว๊บแรกจะรู้สึกผ่อนคลายมากเลยทีเดียวล่ะ กับความโล่งโปร่งของสถานที่และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ทางด้านห้องพัก ก็เช่นกันค่ะ ห้องไม่กว้างมากแต่น่านอนหนักมาก กับพื้นที่ใช้สอยที่มีความพอดีๆ และมีให้เลือกหลากหลายสไตล์มากเลยทีเดียว งานนี้ใครอยากเที่ยวแบบประหยัดเก็บเงินไว้ช้อปปิ้ง มาป้ายนี้เลยจ้า

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) The Home Hotel 

 

          The Home Hotel สไตล์การตกแต่งของโรแงรมแห่งนี้มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ พื้นที่เกือบทั้งหมดเป็นงานไม้จ้า ทั้งผนัง ทั้งฉากกั้นห้องต่างๆ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์และเตียงนอนด้วย งานนี้เรียกว่าคูลหนักมากค่ะคุณ เป็นบรรยากาศที่เราจะไม่ได้เห็นง่ายๆ จากที่โรงแรมไหนๆ เลยล่ะ นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นห้องพักเดี่ยวห้องพักรวมก็มีให้เลือกใช้บริการมากมายหลากหลายค่ะ การตกแต่งของห้องพักแต่ละห้องก็แตกต่างกันไปตามขนาดของพื้นที่ มีตั้งแต่เล็กๆ แบบพอดีตัว ไปจนถึงใหญ่สร้างสนามฟุตบอลได้ ทำนองนี้ เรียกว่ามากี่ทีก็ต้องเลือกพักเปลี่ยนบรรยากาศกันไป รับรองว่าไม่ซ้ำแน่นอนค่ะคุณ

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Hotel Yadanarbon Mandalay 

 

         Hotel Yadanarbon Mandalay โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางมัณฑะเลย์เลยทีเดียวเชียว ก็แน่นอนว่าต้องใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ เจ้าค่ะโดยเฉพาะร้านอาหารและตลาดแถวๆ โรงแรมมีเพียบทีเดียว แบบไม่เกิน 500 เมตร เช่น Yatanarpon Super Market, Diamond Plaza, G&G convenient store , Night Market แล้วก็ยังมีคาเฟ่ & บาร์ อีกด้วยล่ะ งานนี้สบายใจหายห่วงเรื่องปากท้องแน่นอนค่ะ ทางด้านของโรงแรม ก็มีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักสะอาดก็มีให้เลือกหลายขนาด พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนยอดตึก ว่ายน้ำแบบชมวิวเมืองเพลินใจสบายอารมณ์เชียวค่ะคุณ บรรยากาศแบบนี้แหละที่ใครต่อใครที่มาพักที่นี่ชื่นชอบกันมาก ไม่อยากจะบรรยายความโรแมนติกในยามค่ำคืน เอาเป็นว่ามาดูกันเองให้เห็นกับตาไปเลยจ้า

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Ostello Bello Mandalay

 

          Ostello Bello Mandalay มาต่อกันที่ความโฮสเทลบ้างค่ะ ความห้องพักแบบเตียงสองชั้นอะไรต่างๆ เตียงเดี่ยวบ้างก็มีเช่นกัน และห้องกว้างมากสำหรับงานโฮสเทล โดยเฉพาะห้องเดี่ยวค่ะคุณ มีความน่ารักตามสไตล์ ไม่หรูแต่น่าอยู่มาก ความพื้นไม้ปาร์เกต์ และเตียงไม้ขนาดใหญ่กำลังดี การตกแต่งผนังห้องแบบเรียบง่าย เป็นอะไรที่คลาสสิคมากจ้า มาที่ส่วนของเตียงสองชั้น ก็มีความบรรยากาศแบบโฮสเทลเช่นกัน ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ พื้นที่ลานหน้าโรงแรมจ้า มีความโล่งและลอฟท์สไตล์กับบบรรยากาศแมกไม้ เก้าอี้สนาม เก้าอี้ปูน ดีงามมากค่ะคุณ ใครไม่มาถือว่าพลาด

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Mandalay City Hotel 

 

          Mandalay City Hotel สำหรับโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากวัด Sri Ganesh Temple แค่ 300 ม. เท่านั้น ที่สำคัญคือ เค้ามาพร้อมความเรียบง่ายบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่บ้านเลยล่ะ การบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และพื้นที่สวนหย่อมพร้อมสระน้ำเล็กๆ โดยรอบ สร้างบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติขั้นสุดจ้า มาที่ห้องพักกันบ้างค่ะคุณ ความพื้นไม้ปาร์เกต์ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมพื้นที่ใช้สอยแบบโล่งโปร่งสบาย เตียงนอนเบอร์ใหญ่พร้อมดูดวิญญาณเต็มที่ พร้อมการตกแต่งแบบเมียนมาร์สไตล์อีกเช่นกัน อยากรู้ว่าคูลแค่ไหนต้องมาค่ะคุณ

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Hotel A1

 

           Hotel A1 โรงแรมเล็กๆ ย่อมๆ 2 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากตลาด Zaygyo เดิน 10 นาทีเท่านั้นเองจ้า ใกล้เข้าไปอีกงานนี้ความกลางเมืองก็มาการเที่ยวสบายเดินทางสะดวกก็ต้องมีเช่นกันค่ะคุณ ในส่วนของห้องพักนั้นเรียกว่าเต็มไปด้วยกลิ่นไอของงานสปา เพราะพื้นที่ใช้สอยและการตกแต่งมันใช่อ่ะ ห้องปูพื้นด้วยไม้ปาร์เกต์และเตียงนอนชิคๆ คูลๆ ที่สำคัญเค้ามีรถยนต์และรถจักรยานให้เช่าอีกด้วย มาจ้า !!! ปั่นจักรยานชิคๆ คูลๆ ชมวิวกันไป

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

11.) M3 Hotel

 

          M3 Hotel สำหรับโรงแรมแห่งนี้เป็นอีกที่ที่น่าจับตามองค่ะ เพราะมีทำเลอยู่ที่ตัวเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้สนามบิน Mandalay International Airport เพียง 33 กม. เรียกว่าเดินทางสะดวกสบายมากๆ จ้า ในส่วนของห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องขนาดกว้างกำลังดี เหมาะแก่การพักผ่อนมากค่ะ แถมยังมีบริการสปาอีกด้วย โดยเฉพาะอาหารเค้ามีบริการหลากหลายเอาใจนักท่องเที่ยวที่มีหลากหลายเช่นกันค่ะ จากที่นี่เราก็สามารถเที่ยวที่ใกล้ๆ ได้เยอะมากเช่น Sri Ganesh Temple , Zegyo Market , Ein Daw Yar Pagoda ซึ่งระยะทางจากที่พักแค่ 300-50 เมตรเท่านั้นเองจ้า

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

12.) Downtown @ Mandalay

 

          Downtown @ Mandalay  หากจะถามหาโรงแรมที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เค้าใกล้ทั้ง Mahar Thatkyarthiha Pagoda , Sri Ganesh Temple และ Zegyo Market ไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น ว๊าวๆๆๆ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว คราวนี้ มาดูกันที่ห้องพักบ้างค่ะคุณ ความโฮสเทลก็มา เตียงนอนสองชั้นพรอ้มบรรยากาศแสงสลัวๆ ก็มี งานนี้เป็นห้องที่น่านอนมากๆ เลยทีเดียวจ้า มาที่โซนพื้นที่ด้านล่างกันบ้างกับความน่าอยู่แบบคูลๆ กับความดิบสไตล์ เป็นบรรยากาศน่ารักๆ ที่น่ามาเยือนมาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักในมัณฑะเลย์ ( Mandalay , Myanmar ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

12 อันดับโรงแรมในเมืองมัณฑะเลย์ (Mandalay)  ประเทศพม่า (Myanmar)Booking.com