7 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณลี่เจียง (Lijiang) เมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

7 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณลี่เจียง (Lijiang) เมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

          เมืองลี่เจียง เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี โดยเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาทางตอนเหนือของต้าหลี่ และถึงจะเป็นเมืองเล็กแต่ลี่เจียงก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมกันแบบไม่ขาดสาย การมาท่องเที่ยวเมืองลี่เจียง อาจหาที่พักได้ยาก เพราะที่พักส่วนใหญ่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ก็ยังมีที่พักเมืองลี่เจียงดีๆ ที่เรารวบรวมมาจากนักท่องเที่ยวทั้งจาก Tripadvisor และ Pantip มากถึง 10 แห่งที่เราจะมาแนะนำ ที่พักเหล่านี้นอกจากจะปลอดภัยและสะดวกสบายแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย

“7 อันดับโรงแรมในเมืองโบราณลี่เจียง (Lijiang) เมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน”

App TOPTENHOTEL application แอป รีวิว ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว 438 x 365

 


1. InterContinental Lijiang Ancient Town Resort

 

           InterContinental Lijiang Ancient Town Resort โรงแรมแห่งนี้หาง่ายมาก เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่างเมืองโบราณลี่เจียงแล้ว ยังอยู่ห่างจากถนน Sifang Street ด้วยการเดินเท้าเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ที่พักเมืองลี่เจียงแห่งนี้ออกแบบอย่างเก๋ไก๋ ด้วยสไตล์ของเมืองเก่า บริเวณโดยรอบของโรงแรมก็มีทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงามมาก ภายในห้องพักตกแต่งด้วยเพดานไม้เคร่าโทนสีอบอุ่นสวยงาม สะอาดสะอ้าน ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย มีห้องอาบน้ำขนาดใหญ่และเตียงนอนคุณภาพดีที่ช่วยให้หลับสบายตลอดคืน นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการอาหารหลากหลายชนิดทั้งอาหารจีนแบบดั้งเดิม อาหารนานาชาติและเมนูพิเศษแสนอร่อยต่างๆ รอเสิร์ฟอีกเพียบ

 

 

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com , 8.9/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 6,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


2 . Jun Bo Xuan Boutique Guesthouse

           Jun Bo Xuan Boutique Guesthouse ลี่เจียงจุนโปซวน บูติคเกสท์เฮาส์ แห่งนี้มาพร้อมกับสไตล์ดั้งเดิมที่เรียบง่าย มีเสน่ห์และเงียบสงบ ชื่ออาจจะดูเหมือนว่าเป็น Guest House แต่ในความเป็นจริงแล้วที่นี่คือที่พักสุดหรูหราระดับ 5 ดาวที่มีการตกแต่งแบบดั้งเดิมราวกับเข้าพักในโรงเตี๊ยมสมัยหลายร้อยปีก่อน ที่มีจุดเด่นสุดๆคือตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำ เรียกได้ว่าที่สุดของที่สุดเลยทีเดียว ทพเลที่พัก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศที่น่าหลงใหล ภายในห้องพักกว้างขวางมากและยังได้รับการตกแต่งสุดคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่น พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายนอกโรงแรมมีถนนปูหินและบ้านเรือนแบบชาวน่าซี ประดับด้วยต้นไม้และดอกไม้ร่มรื่นน่ามอง นอกจากนี้ทางเกสต์เฮาส์ยังมีอาหารเช้าสไตล์จีนดั้งเดิมไว้คอยบริการ การเดินทางก็สะดวกเพราะห่างจากถนนไม่มาก ใช้เวลาเดินเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นในระหว่างทางที่เดินยังสามารถชื่นชมความสวยงามของบ้านเมืองและวิถีชีวิตของชาวบ้านได้อีกด้วย

 

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com , 9.2/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


3. Jianshe Inn

           Jianshe Inn ที่พักเมืองลี่เจียงแห่งนี้มาพร้อมกับการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่พิถีพิถัน ที่ตกแต่งแบบเรียบหรูดูดัมากๆ และภายนอกยังตกแต่งสวยงามหรูหราให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองเก่า ในด้านการเดินทางก็แสนสะดวกเพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Lijiang Railway Station โดยใช้รถยนต์เพียงแค่ 15-20 นาทีเท่านั้น ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ทันสมัย ให้บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ไม่มีเสียงรบกวน อีกทั้งยังพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เครื่องใช้ในห้องน้ำหรูหราก็มีระดับมาพร้อมกับสุขาอัจฉริยะที่สะอาดและน่าใช้ ภายนอกมีพื้นที่กลางแจ้งสำหรับปิกนิกและอาบแดด นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีอาหารเช้ารสเลิศสไตล์จีนและตะวันตกไว้คอยบริการ ที่สำคัญพนักงานบริการดีและเป็นกันเองมาก ให้ความรู้สึกสบายเหมือนพักอยู่ที่บ้าน

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


4. Lijiang Sunshine Nali Inn

           Lijiang Sunshine Nali Inn โรงแรมคุณภาพสไตล์จีนโบราณที่ตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นที่พักเมืองลี่เจียงที่มีไม้แกะสลักที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ในลานกว้าง ภายในโรงแรมให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับการออกแบบที่โดดเด่น ภายในห้องพักมีบรรยากาศที่เงียบสงบ สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุม ที่หน้าต่างสามารถมองเห็นทัศนียภาพภายในโรงแรมที่สวยงามมาก พนักงานเป็นมิตรและพร้อมให้การช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีอาหารจีนต้นตำหรับที่หาทานยากมากๆ ไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่ต้องแจ้งต่อพนักงานและไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับสัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่าที่พักเมืองลี่เจียงแห่งนี้คุ้มค่าและสะดวกสบายอย่างมากสำหรับการเข้าพัก

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.8/10 จาก Booking.com , 9.8/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


5. Xilu Xiaoxie Inn

         Xilu Xiaoxie Inn เป็นที่พักเมืองลี่เจียงที่หาง่าย เพราะอยู่ห่างจากถนน Square Street เพียง 800 เมตรเท่านั้น การเดินทางก็เข้าออกสะดวก เพราะมีรถรับส่งถึงสนามบินที่อยู่ห่างออกไป 23 กิโลเมตร ตัวที่พักออกแบบอย่างหรูหราโดยใช้ไม้เนื้อแข็งและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบจีนโบราณ ภายในห้องพักมีทั้งเครื่องปรับอากาศและฮีตเตอร์เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความสบายอย่างสูงสุด พนักงานเป็นมิตร ให้ความช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังพูดได้ 2 ภาษาคือจีนและอังกฤษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศจีนโบราณแท้ๆ ที่ราคาไม่แพงและยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com  9.6/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


6. Lijiang Rongyi Homestay

 

          Lijiang Rongyi Homestay โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าลี่เจียง ห่างจากถนน Jinhong Road โดยการเดินเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น คุณสามารถเดินเที่ยวและสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านได้อย่างสบาย และสามารถมองเห็นวิวของภูเขา Yulong Snow Mountain ได้อย่างชัดเจน ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ บรรยากาศสไตล์โรงเตี๊ยมจีนโบราณ ห้องพักกว้างขวาง เตียงนอนนุ่มและไม่มีเสียงรบกวนทำให้นอนหลับสบาย ห้องน้ำก็สะอาด ปราศจากกลิ่นบุหรี่ อีกทั้งในห้องอาหารยังมีอาหารว่างคอยบริการตลอดทั้งวัน พนักงานยิ้มแย้ม บริการยอดเยี่ยมและเอาใจใส่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครอบคลุม ถือว่าเข้าพักที่นี่แล้ว คุ้มค่า คุ้มราคาและประทับใจไม่รู้ลืม

 

 

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.8/10 จาก Booking.com , 8.0/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


7. Juxian Boutique Homestay

           Juxian Boutique Homestay  แห่งนี้หาง่ายมากทีเดียว สำหรับคนที่มาท่องเที่ยวที่ลี่เจียง เพราะตั้งอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าและอยู่ห่างจากสถานีขนส่ง East Lijiang แค่ 5.2 กิโลเมตร รวมถึงมีรถรับส่งถึงสนามบิน ทำให้เดินทางได้สะดวก พนักงานของที่นี่พูดได้ 2 ภาษาคือจีนและอังกฤษสามารถสื่อสารกันได้อย่างชัดเจน แถมพนักงานยังบริการดีมาก ให้คำแนะนำและเป็นมิตร ตัวห้องพักดีไซน์น่ารัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีหวาน เหมาะสำหรับคู่รักหรือมาพักผ่อนกันแบบครอบครัว แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย ภายนอกห้องพักจะมีลานระเบียงและสวนหย่อมสวยๆ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

 

ที่พักในเมืองลี่เจียง (Lijiang) ประเทศจีน (China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.8/10 จาก Booking.com , 9.8/10 จาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,800 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


            เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 ที่พักเมืองลี่เจียง สำหรับใครที่มาประเทศจีนและต้องการมาเที่ยวพักผ่อน ณ เมืองลี่เจียง เมืองเก่าแก่กลิ่นอายย้อนยุค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่งดงามล้ำค่า อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์หลายอย่าง ใครได้ไปเป็นต้องเก็บภาพความประทับใจกลับมาไม่รู้ลืมเสมอ แต่ที่แน่ๆ หากต้องการที่พักดีๆ ล่ะก็ 10 ที่พักที่เราแนะนำนี้ ควรค่าแก่การเช็คอินเป็นที่สุด

 

“7 อันดับโรงแรมในเมืองลี่เจียง (Lijiang) เมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน”

 Booking.com