10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองซูริค (Zurich) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

 

          Switzerland เมืองในฝันที่สวยงามราวกับฉากในเทพนิยาย ที่นั่งท่องเที่ยวหลายล้านคนฝันว่าต้องได้มาเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ซักครั้ง สำหรับเมืองซูริค (Zurich) ซึ่งนับว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและยังมีทัศนียภาพอันสวยงามโดยทะเลสาบซูริคที่มีความยาวถึง 28 กม. โอ้โห !!  ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า 10 ที่พักที่เอามาฝากมีที่ไหนบ้าง
“10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองซูริค (Zurich) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)”

 


 

1.)  Zürich Marriott Hotel 

 

 

          ที่นี่คือโรงแรม 5 ดาวที่ดีไซน์และการตกแต่งภายในนั้นล้ำสมัยมากๆ ค่ะ มีความบูติกส์ผสมผสานกับกับความเรียบง่ายคลาสสิค ในพื้นที่การบริการแต่ละส่วนนั้นเรียกว่าออกแบบและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถ่ายทอดอารมณ์คนละแบบ ความที่ตั้งอยู่กลางเมือง เราจึงสามารถชมวิวเมือง วิวทะเลสาบได้จากห้องพักของเราเลยล่ะ

         พูดถึงห้องพักแล้วอยากเทงานไปเช็คอินซะเดี๋ยวนี้ค่ะคุณ คือห้องเค้าหรูหราแบบไม่หลุยส์ แต่มาแนวเรียบโก้ มีดีที่กระจกรอบทิศให้เราสามารถชมวิวได้นี่แหละฟินแลนด์ การเดินทางก็แสนสะดวกสบายเพราะใกล้รถไฟสายหลักซูริก เพียง 500 เมตรเท่านั้นเอง หรือหากไม่อยากเดินทางเที่ยวให้เมื่อยน่องก็นี่เลยจ้า สถานที่เที่ยวใกล้ที่พัก เพียง 200-500 เมตร Platzspitz Park , Ottikerstrasse , Swiss National Museum และ Zurich Christmas Market เป็นต้น

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 11,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.)  Hotel Schweizerhof Zürich 

 

 

          โรงแรม Hotel Schweizerhof Zürich แห่งนี้ก็หรูหราใช่ย่อยค่ะคุณ ด้านการตกแต่งห้องพักหรือภายในโรงแรมนั้นก็ให้อารมณ์คลาสสิคจากเฟอร์นิเจอร์แบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟารับแขกในห้องพัก หรืออื่นๆ ค่ะ ดูไปก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ เท่านั้นยังไม่พอจ้าห้องพักทุกห้องยังติดฉนวนกันเสียงรบการอีก OMG!!!

 

         นอกจากนี้เตียงนอนเป็นระบบไฟฟ้าสามารถปรับได้จ้า อะไรจะขนาดนั้น งานนี้พลาดไม่ได้ซะแล้ว ในส่วนของการเดินทางไปไหนมาไหนก็สามารถใช้บริการรถไฟสายหลักที่ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมได้เลยจ้า

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 11,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.)  Hotel St. Gotthard 

 

 

         โรงแรม Hotel St. Gotthard แห่งนี้ต้องบอกว่ามีความยุโรปสไตล์มากๆ ค่ะ หากมองตัวตึกทางด้านนอกนะคะ การตกแต่งห้องพักนั้นสุดแสนจะทันสมันค่ะเฟอร์นิเจอร์มาแนวคลาสสิค ไม่เยอะชิ้นแต่ลงตัวน่าอยู่มากๆ กับขนาดห้องกว้างขวางมากกกก ทุกห้อง!!!ค่ะคุ๊ณณณณ แถมยังอยู่บนทำเลถนนสายช้อปปิ้ง Bahnhofstrasse

 

          แถบนี้เค้าเรียกว่าใจกลางเมืองสุดๆ เลยจ้า จากที่นี่เดินแค่ 100 เมตรก็ถึงสถานีรถไฟสายหลักซูริกนะจ๊ะ  หรือๆๆๆ ถ้าจะไม่เดินทางไกล ก็เอาใกล้ๆ เที่ยวแถวที่พักก็จะมีหลากหลาย เช่น Zurich Christmas Market , Urania Observatory , Swiss National Museum , Lindenhof และอีกมากมายจ้า

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.)  25hours Hotel Langstrasse 

 

 

           สำหรับที่นี่ต้องบอกว่าเค้ามีบริการห้องซาวน่าร์หร้อมกับส่วนฟิตเนสออกกำลังกายชิคๆ คูลๆ ให้ยูด้วยล่ะ ทุกพื้นที่บริการตั้งแต่ห้องโถงรับแขกก็ง่ายๆ สบายๆ โดยเฉพาะที่ชอบที่สุดคือห้องนอนจ้า ที่นอนใหญ่หนานุ่มบนเตียงไม้แบบสั่งทำพิเศษ พื้นยกลอยตัว พื้นห้องและผนังปูด้วยไม้ปาร์เก่ต์

        และความฟินของห้องพักก็อยู่ที่หน้าต่างบานกว้างที่ทำให้เรามองวิวเมืองได้แบบกว้างไกลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ทะเลสาบ  Zürichsee  แค่ 500 เมตร และสถานที่เที่ยวต่างๆ ไม่เกิน 800 เมตร ได้แก่  Europaallee , Plaza Club ,  Platzspitz Park   และ  Zurich Christmas Market

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 900 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.)  Hotel Montana Zürich 

 

 

         Hotel Montana Zürich  3 ดาวแห่งนี้ จัดว่าเป็นโรงแรมที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายตกแต่งน้อยๆ เก๋ๆ และมีความทันสมัยวัยรุ่นอยู่ในตัว ต้องมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ทั้งในส่วนของห้องพักและห้องน้ำที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ครบเต็มที่

 

       นอกจากนี้เค้ายังตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในซอยอันเงียบสงบใกล้กับแม่น้ำ Sihl River และสถานีรถไฟสายหลัก แค่ 300 เมตรเท่านั้นจ้า เดินทางสะดวกมากๆ ค่ะคุณ ที่สำคัญ จะไปเที่ยวใกล้ๆ โดยไม่ต้องเดินทางได้เยอะมาก เช่น Europaallee , Zurich Christmas Market , Platzspitz Park และอีกมากมายทีเดียว อย่าพลาดที่นี่นะจ๊ะ

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Hotel du Théâtre by Fassbinder 

 

 

          มาดูโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะ Hotel du Théâtre by Fassbinderเรื่องความชิคความคูลไม่แพ้กันเลยจริงๆ จ้า แต่ที่นี่ก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์มีความเป็นตัวของตัวเองมหาทีเดียวในเรื่องของการออกแบบและตกแต่งห้องพัก

 

        ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้นั้นมีความสบายๆและทันสมัย ให้ความรู้สึกถึงการมาพักผ่อนในวันว่างได้เป็นอย่างดีค่ะคุณ  ดีไซน์ของห้องพักก็ไม่ใช่จะเป็นห้องสี่เหลี่ยมธรรมดานาจา เค้ายังมีความเล้นโค้งเล่นมุม ตัดผนังเจาะเป็นหน้าต่างดูดาวยามค่ำคืน ณ จุดๆ นี้มันใช่อ่ะค่ะคุ๊นนน  นอนดูดาว… แถมยังมีหน้าต่างไว้ดูวิวอีกต่างหาก แหม่!!! ไม่น่าพลาดที่นี่นะคะ

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Easy Hotel Zürich

 

 

          Easy Hotel Zürich โรงแรมแห่งนี้ก็ยิ่งไม่น่าพลาดไปใหญ่ค่ะ เพราะเค้าตั้งอยู่ศูนย์กลางวัฒนธรรมอันหลากหลายของเมืองซูริก เรียกว่าจะเดินจะเหินไปมุมไหนก็มีอะไรให้ดูชมมากมายจ้า ทั้งการเดินทางยังสะดวกสบายเพราะแถบนี้ป้ายรถประจำทาง และรถรางเพียบ ไหนจะรถไฟสายหลักอีก แหม่!!! ดีจริงนะการเดินทาง

 

 

          เอาล่ะค่ะมาดูกันที่ห้องพัก  ขึ้นชื่อว่า easy Hotel Zürich แต่ 2 ดาวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ห้องพักไม่ถึงกับแคบค่ะคุณแต่เค้าอยู่ง่ายอยู่สบายสไตล์แบคแพคเกอร์ รับรองว่าถูกใจคอนี้แน่นอน ส่วนที่เที่ยวก็ไม่ไกลเพราะขึ้นชื่อว่าอยู่กลางเมืองขนาดนี้ ต้องเดินทัวร์ได้ทั่วเมือง ซึ่งพักที่นี่เราก็จะเที่ยวกันที่ Europaallee, Plaza Club,  Swiss Exchange และ Zurich Christmas Market จ้า

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.3/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Walhalla Guest House

 

 

          Walhalla Guest House เกสต์เฮาส์ 2 ดาวแห่งนี้เป็นอีกที่ที่ทำเลทองมากๆ ค่ะ ด้วยเรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบายอยู่ใจกลางเมืองและแหล่งท่องเที่ยวเพียบ  แม้จะเป็นที่พักไม่ใหญ่โตมากแต่ว่ามีความน่ารักและน่าอยู่มากๆๆๆๆๆ ค่ะคุณ  พูดเลย !!   เพราะเอาแค่เรื่องการออกแบบตกแต่งก็ชนะใจไปกว่าครึ่ง

        เค้ามาแนวเรียบง่ายเฟอร์สไตล์เรียบๆ แต่ว่าสะอาดตากับโทนสีที่ใช้ตกแต่งค่ะ เป็นอีกที่ที่ต้องใช้คำว่า “น้อยแต่มาก”  จริงๆ ค่ะ ทั้งยังที่เที่ยวที่บอกว่าใกล้ คือ Platzspitz Park , สถานีรถไฟหลักซูริก , Zurich Christmas Market , Europaallee และอีกมากมายนะจ๊ะอันนี้แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.)  Hotel Limmathof 

 

 

           หากจะหาวิวแบบ Old Town ก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะคุณเพราะโรงแรม Hotel Limmathof แห่งนี้เค้าตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารเก่าแก่  แต่ก็ยังเชื่อมโยงไปถึงตัวเมืองหรือที่ไหนๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟสายหลักซูริกที่อยู่ห่างจากที่พักแค่ 300 เมตรเอง

           ในส่วนของห้องพักก็จัดว่าดีมากทีเดียวสำหรับโรงแรมขนาด 2 ดาว ซึ่งคุณอาจจะนิยามว่าห้องจะต้องรูหนู สกปรก แคบอึดอัด คุณๆ บอกลาคำเหล่านั้นไปได้เลยจ้า เพราะที่นี่ตรงกันข้ามกับทุกสิ่งที่กล่าวมา ทั้งความสะอาด พื้นที่ใช้สอยในห้องพักก็นับว่าเลิศ ห้องน้ำสะอาดพร้อมข้าวของเครื่องใช้แบบจัดเต็ม อีกทั้งพื้นที่ต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้บริการลืมไปเลยว่าที่นี่กี่ดาว นอกจากนั้นเค้ายังอยู่ใกล้ที่เที่ยวมากมายนาจา ขอบอก

 

 

ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10.)  Gasthaus 210

 

          Gasthaus 210 ที่นี่เป็นโรงแรมเล็กๆ ที่เงียบสงบและอยู่สบายค่ะ และมีการตกแต่งภายนอกด้วยสีสันสดใสสวยงาม ความสะอาดไม่ต้องพูดถึงเพราะโรงแรม 2 ดาวแห่งนี้ จัดว่าสะอาดสะอ้านมากกกกก แถมในห้องพักยังมีอ่างล้างจาน ไมโครเวฟ ให้อีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกมากแบบจัดเต็ม เรียกว่าเป็นคอนโดน้อยๆ เลยทีเดียว

 

 

          เป็นโรงแรมราคาประหยัดที่จัดมาให้ครบทุกอย่างเลยจริงๆ  นอกจากนี้แล้วยังอยู่ใกล้รถไฟสายหลักของซูริกอีกด้วยล่ะ ที่พักในซูริค (Zurich) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Main Railway Station Zurich เพียง 900 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 Booking.com