10 อันดับโรงแรมในเมืองปักกิ่ง (Beijing) ใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง ย่าน หวัง ฟู่ จิ่ง (Wangfujing)

10 อันดับโรงแรมในเมืองปักกิ่ง Beijing ใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง ย่าน หวัง ฟู่ จิ่ง (Wangfujing)

 
        พูดถึงเมืองปักกิ่งในย่านหวังฟู่จิ่งนับว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญของประเทศจีนเลยทีเดียวค่ะปัจจุบันนี้ถนนสายนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่นักช้อปและนักท่องเที่ยวไม่ว่าใครที่เข้ามาเที่ยวในประเทศจีนจะต้องมีเช็คอินในหวังฟู่จิง แน่นอน ที่นี่คึกคักตั้งแต่ตอนกลางวันยันกลางคืนเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งในตอนกลางวันก็จะมีร้านค้าหลากหลายรูปแบบห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยและสินค้ามากมายตกเย็นตกค่ำถนนสายนี้ก็จะเต็มไปด้วยอาหารสองข้างทางสีสัน ในยามค่ำคืนก็จะครึกครื้นเป็นพิเศษล่ะค่ะ เรียกว่ามาที่นี่เดินช็อปปิ้งตั้งแต่บ่ายยันเย็นแล้วทานอาหารต่อ ก็นับว่าดีไม่น้อย ดังนี้แล้วจะช้าอยู่ใยเรามาดู 10 โรงแรมที่พักที่เรารวมรวบข้อมูลจาก Pantip และข้อมูลที่นักท่องเที่ยวไทยแนะนำกัน 
 
“10 อันดับโรงแรมในเมืองปักกิ่ง Beijing ใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง ย่าน หวัง ฟู่ จิ่ง (Wangfujing)”
 

 

1.) Grand Hyatt Beijing 

 

 

        Grand Hyatt Beijing โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรม 5 ดาวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Oriental Plaza ด้านในเป็นคอมเพล็กซ์ ศูนย์การค้ายอดนิยมค่ะ ซึ่งนับว่าทำเลของโรงแรมดีมากเลยทีเดียวล่ะค่ะเพราะอยู่ในถนนที่มีชื่อเสียง และเป็นถนนเส้นที่ได้รับความนิยมในการเดินเที่ยวมากๆเลยล่ะในส่วนของโรงแรมมีบริการทั้งสระว่ายน้ำในร่มสไตล์รีสอร์ทรวมไปถึงห้องอาหารถึง 6 แห่งเลยทีเดียวค่ะนอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายพร้อมแบรนด์เสื้อผ้าที่ทันสมัยในส่วนของห้องพักก็ออกแบบและตกแต่งแบบผสมผสานแนวร่วมสมัย ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบตะวันออก เป็นห้องพักที่มีความคลาสสิคและเรายังสามารถชมวิวได้จากหน้าต่างบานกว้างเป็นวิวเมืองที่มีความ Country บรรยากาศจึงดีมากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Beijing Hotel NUO Wangfujing 

 

 
          Beijing Hotel NUO Wangfujing โรงแรม 5 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award แห่งนี้มีมาในแนวคลาสสิคและยังมีมนต์เสน่ห์ในรูปแบบของจีนโบราณอีกด้วยดังนั้นแล้วตัวอาคารจึงมีความสวยงามมากๆเลยทีเดียวล่ะค่ะที่สำคัญคือคุณเขาตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งหวังฟู่จิงซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหวังฟู่จิง Metro Station สาย 1 โดยใช้เวลาเดินแค่ 3 นาทีเท่านั้นเองจ้าและที่สำคัญอย่างอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายเช่นพระราชวังต้องห้ามและจัตุรัสเทียนอันเหมินโดยใช้เวลาเดินแค่ 20 นาที และยังมีอีกหลายที่เล่าได้ไม่หมดเอาเป็นว่าต้องมาเช็คอินแล้วก็ชมกันเองล่ะค่ะ ส่วนห้องพักออกแบบแบบ elegant ค่ะเรียบหรูดูดี มีความคลาสสิคในตัวอีกด้วยพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบจีนโบราณซึ่งเป็นงานไม้เนื้อแข็งคุณภาพดีทั้งหมดนะคะ และทุกห้องมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวได้ อีกด้วย

 

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Novotel Beijing Peace 

         
          Novotel Beijing Peace อีกหนึ่งโรงแรมค่ะตั้งอยู่ใจกลางแหล่งช้อปปิ้งหวังฟู่จิงแล้วยังอยู่ห่างจากสถานี Dengshikou Subway Station (สาย Line 5) โดยใช้เวลาเดิน 6 นาทีเท่านั้น และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือมีสระน้ำอุ่นให้บริการเป็นสระในร่มจ้าพร้อมทั้งห้องอาหาร 2 ห้องให้เราได้อิ่มหนำสำราญกับมื้ออาหาร สุดหรูจากโรงแรมแห่งนี้กันเลยล่ะในส่วนของห้องพัก ออกแบบและตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ สไตล์คลาสสิกที่มีความทันสมัยค่ะไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟาเตียงนอนพร้อมหัวเตียงที่บุด้วยไม้เนื้อแข็งอย่างดีเป็นงานบิ้วอินที่สวยงามมากๆเลยล่ะค่ะสำหรับห้องพักที่นี่นะว่าเป็นห้องพักที่มีความโล่งโปร่งสบายพร้อมทั้งบรรยากาศภายนอกที่ สวยงามและสบายตามากๆเลยล่ะ ที่สำคัญที่นี่ยังอยู่ท่ามกลางแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำหลายๆแห่งรวมทั้ง Shopping Mall ดังๆของ ปักกิ่งอีกด้วย

 

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 800 เมตร , Dengshikou Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Hilton Beijing Wangfujing 

 

 
          Hilton Beijing Wangfujing โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ตั้งเด่นตระหง่านอยู่บนทำเลใจกลางแหล่งช็อปปิ้งของหวังฟู่จิงเช่นกันค่ะนับว่าเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ซึ่งมีความสะดวกในการเดินทางไปยังที่ต่างๆได้โดยเวลาไม่นานเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วที่โรงแรมเขายังมีบริการสระว่ายน้ำในร่มบนชั้นดาดฟ้าให้เราฟินๆ กับการว่ายน้ำไปชมวิวไปดีต่อใจที่สุดเลยจ้าทางด้านห้องพักค่ะที่นี่เป็นห้องพักที่ค่อนข้างกว้างมาก บรรยากาศในห้องสบายๆค่ะด้วยงานคลาสสิกและเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทันสมัยทั้งพื้นห้องที่ปูด้วยไม้ปาเก้อย่างดี มีเตียงพร้อมฟูกใหญ่ๆให้เราทิ้งตัว พร้อมชมวิวเมืองผ่านทางหน้าต่างบานกว้างงานนี้รับรองพักผ่อนกันจุใจเลยละค่ะ

 

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 700 เมตร , Dengshikou Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Citytel Inn  

 

 

          Citytel Inn ขยับมาที่โรงแรมระดับ 3 ดาวกันบ้างค่ะที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลทองย่านช้อปปิ้งหวังฟู่จิงนั่นเองและยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโดยที่เราใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะคุณ และที่สำคัญไปกว่านั้นค่ะโรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจาก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่สำคัญ ของเมืองปักกิ่ง อีกด้วย ทางด้านห้องพักก็ตกแต่ง แบบ สบายๆค่ะห้องค่อนข้างโล่งโปร่งเป็นห้องที่นับว่ากว้างสำหรับโรงแรมขนาด 3 ดาวเลยนะคะที่นี่มีบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ เฟอร์นิเจอร์เกรดพรีเมี่ยม พร้อมกับเตียงนอนหลากหลายขนาดในห้องพักให้บริการเรากันอย่างเต็มที่เลยล่ะจ้า

 

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Beijing 161 Wangfujing Hotel 

 

 
          Beijing 161 Wangfujing Hotel ยังคงอยู่กันที่โรงแรม 3 ดาวค่ะ แต่โรงแรมนี้ไม่ธรรมดานะคะ ได้รับรางวัล Top Choice Award สำหรับโรงแรมระดับ 3 ดาวปีล่าสุด ที่นี่ตั้งอยู่ในตรอกขนาดเล็กซึ่งมีเอกลักษณ์มากๆของกรุงปักกิ่งรับรองว่าสายชิลทั้งหลายในมาที่นี่ต้องชื่นชอบมากๆแน่ๆเลยล่ะค่ะเพราะว่าโรงแรมแห่งนี้เขาเป็นทำเลที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและสามารถเชื่อมโยงไปถึงการเดินทางไปยังจุดต่างๆของกรุงปักกิ่งได้แบบสบายๆเลยล่ะค่ะหนึ่งในนั้นก็คือสถานี Dongsi Metro Station (สาย Line 5 และสาย Line 6) โดยใช้เวลาเดิน 5 เท่านั้นเองค่ะ นี่ยังไม่รวมว่าอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆโดยที่เราสามารถเดินเที่ยวได้อีกด้วยนะคะคุณทางด้านห้องพักกันบ้างค่ะที่นี่ออกแบบและตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายๆขนาดห้อง มีความกว้างกำลังดีมา 3 คนนอนรวมกันสบายๆเลยล่ะค่ะ ใครที่ชอบช็อปปิ้งอาจจะต้องออกแรงซักนิด เพราอยู่ห่างจาก Wangfujing Street  1 กิโลเมตร แต่ด้วยพลังอยากช็อปรับรองไม่เหนื่อยแน่ๆ

 

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 300 เมตร , Dongsi Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Days Inn Forbidden City Beijing 

 

 
          Days Inn Forbidden City Beijing อีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับรางวัล Top Choice Award โรงแรมขนาด 3 ดาว แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากหวังฟู่จิง โดยใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะในส่วนของการออกแบบและตกแต่งโรงแรมแห่งนี้มีความสวยงามมากๆเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งทางด้านนอกของโรงแรมต้องบอกว่าเขาตกแต่งสไตล์ tropical ซึ่งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ยืนต้น ที่มีอายุกว่าพันปีเลยทีเดียวค่ะคุณ และที่สำคัญต้นไม้เหล่านี้ก็ยืนสูงตระหง่านให้ความร่มรื่นไปทั่วบริเวณด้านนอกเลยทีเดียวล่ะค่ะ นับว่าเป็นโรงแรมที่มีวิวสวนสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งกลางเมืองปักกิ่งเลยก็ได้ค่ะทางด้านสถาปัตยกรรมอาคารก็ใช้อิฐสีเทาดีไซน์ออกแบบและสวยงามมากๆ ห้องพักเรียบหรูมีความคลาสสิคแม้จะเป็นห้องที่ไม่กว้างมากแต่เรียกว่าอยู่สบายว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยแหละจ้า

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Beijing 161 Wangfujing Courtyard Hotel 

 

 

        Beijing 161 Wangfujing Courtyard Hotel โรงแรมแห่งนี้เขาตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Dongsi Subway Station (สาย 5 และ 6) โดยใช้เวลาเดินเพียง 6 นาที เท่านั้นเองค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกด้วย โดยใช้เวลาเดินจากที่พักไปยัง Wangfujing Street โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ( 1 กิโลเมตร ) ทางด้านห้องพักออกแบบตกแต่ง อย่างดีมีความคลาสสิคเราก็ ต้องบอกว่าใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอยู่ท่ามกลางแมกไม้และก็ต้องเช็คอินที่นี่ล้วนเลยแล้วค่ะคุณพ่อเขาตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณรวมไปถึงทางเดินเข้าสู่ห้องพักอีกด้วย

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Dongsi Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Palace Hotel Forbidden City 

 

 

          Palace Hotel Forbidden City สำหรับโรงแรมแห่งนี้ใครที่อยากสัมผัสกับความเป็นจีน สไตล์แล้วเราก็ต้องเช็คอินที่นี่เลยล่ะค่ะเพราะสถาปัตยกรรมของเขามีความเป็นศิลปะแบบจีนอยู่ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวเชียวหละไม่ว่าจะเป็นประตู เฟอร์นิเจอร์ชุดเก้าอี้สีสันที่ใช้ซึ่งนำมาด้วยสีแดงสดเป็นสีนำโชคของประเทศจีน แล้วอย่างตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เต็มไปด้วยความร่มรื่นอีกด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักเป็นห้องที่ไม่กว้างมากแต่ตกแต่งแบบสบายๆ สไตล์จีนที่จะต้องมีสิ่งประดิษฐ์ซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์ของเขา ตกแต่งในห้องด้วย ดีงามแบบนี้เช็คอินแล้วถ่ายรูปลงไอจีรัวๆเลยค่ะ โดยโรงแรมแห่งนี้มีทำเลที่ตั้งใกล้กับพระราชวังต้องห้าม (Forbidden City) มากๆ และห่างจาก Wangfujing Street เพียง 700 เมตรเท่านั้น 
 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 900 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10.) Beijing Wangfujing Jade Hotel 

 

 

          Beijing Wang Fu Jing Jade Hotel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนสายช้อปปิ้ง ห่างจากย่านช้อปปิ้ง 550 เมตรเท่านั้นค่ะซึ่งเราจะใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีก็ถึง Forbidden City แล้ว และที่สำคัญอย่างตั้งอยู่ห่างจาก Dengshikou Subway Station (สาย 5) โดยใช้เวลาเดินแค่ 15 นาทีค่ะนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเลยนะค่ะ โรงแรมแห่งนี้เขามีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้บริการค่ะแต่ละห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับที่นี่ ก็นับว่าเป็นโรงแรมที่อยู่ในย่านช้อปปิ้งที่เราไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ ทางด้านของห้องพักที่นี่ออกแบบและตกแต่งแบบสบายๆห้องในกว้างมากค่ะแต่ว่าเรียบร้อยน่ารักและน่าอยู่มากๆเลยทีเดียวล่ะ

 

 

ที่พักยอดนิยมในประเทศจีนเมืองปักกิ่ง (Beijing , China) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wangfujing Station 1,200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10 อันดับโรงแรมในเมืองปักกิ่ง Beijing ใจกลางแหล่งช้อปปิ้ง ย่าน หวัง ฟู่ จิ่ง (Wangfujing)

 

Booking.com