ASEANMalaysiaPenang

10 โรงแรมย่านจอร์จทาวน์ เมืองปีนัง เที่ยวชมสถาปัตยกรรมเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส

    มาเที่ยวเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมย่าน “จอร์จทาวน์” เพราะนี่เป็นย่านแห่งศิลปะ รวมผลงานสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปตุกีสเอาไว้ คุณสามารถเดินตามทางเพื่อชมบ้านเก่า เมืองเก่า ที่ไม่สามารถหาดูได้จากที่ไหน ซึ่งใครที่วางแผนว่าจะไป ลองมาดูโรงแรมยอดนิยมของจอร์จทาวน์กันก่อน

 

“10 โรงแรมย่านจอร์จทาวน์ เมืองปีนัง เที่ยวชมสถาปัตยกรรมเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส”

 


1. The Prestige Hotel Penang

 

 

 

 

      The Prestige Hotel Penang  เริ่มต้นด้วยที่พักยอดนิยมใจกลาง จอร์จทาวน์ อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์  Wonderfood เพียง 200 เมตร ให้คุณไปเดินเล่นชมงานสถาปัตยกรรมสไตล์โปตุกีสได้แบบชิลล์ๆ ทางด้านตัวโรงแรมมีสไตล์หรูหรา 5 ดาว มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง , ฟิตเนส และแผนกต้อนรับที่เปิดตลอดเวลา ส่วนห้องพักทุกห้องก็เตรียมของใช้ไว้ให้ครบถ้วน แถมมีบุฟเฟต์อาหารเช้าด้วย

 

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


2. Courtyard by Marriott Penang

 

 

 

 

        Courtyard by Marriott Penang ที่พักสุดฮิตในปีนัง โดดเด่นด้วยความสะดวกสบาย ทั้งห้องอาหาร , สร้างว่ายน้ำ และฟิตเนส แถมมีบาร์เจ๋งๆ ในจอร์จทาวน์เอาใจสายดื่มตัวตริง ตัวที่พักเป็นแบบ 4 ดาว ห้องพักสามารถมองเห็นวิวเมืองด้วย เหมาะจะมาพักคนเดียว หรือมากับครอบครัวก็ตอบโจทย์ ทุกห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ , พื้นที่นั่งเล่น , ทีวี และห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ มีทั้งปีนังไทม์สแควร์ และศูนย์การค้า Rainbow Skywalk เป็นต้น

 

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Royale Chulan Penang

 

 

 

        Royale Chulan Penang โรงแรมในย่าน Weld Quay ของเมืองจอร์จทาวน์ ไฮไลท์เด่น คือได้รับการขึ้นทะเบียนมรกดโลกโดยองค์การยูเนสโก มาพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง , ห้องอาหารที่นักรีวิวต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยถูกใจ อีกทั้งตัวห้องพักยังสามารถมองเห็นวิวเมือง มีของใช้ครบทั้ง ตู้เสื้อผ้า , ตู้นิรภัย , โซฟา และทีวี , มินิบาร์ และห้องน้ำส่วนตัว ที่ใช้ได้แบบฟรีๆ ส่วนใครที่ชอบเที่ยว โรงแรมห่างจากพิพิธภัณฑ์เพียง 1 กม. เท่านั้น

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


4. Cheong Fatt Tze – The Blue Mansion

 

 

 

        Cheong Fatt Tze – The Blue Mansion อีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยม โดดเด่นด้วยการตแต่งแบบจีน ภายในมีลานแบบที่เราคุ้นเคยกันในหนังจีน หรือที่เรียกกันว่าสไตล์บูติก ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโบราณ และตั้งอยู่ในเขตมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ของเมืองจอร์จทาวน์ ทางด้านห้องพักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิค มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน อีกทั้งที่พักยังอยู่ติดกับร้านอาหารท้องถิ่น และไม่ห่างจากจุดท่องเที่ยวมากนัก

 

 

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


5. JEN Penang Georgetown by Shangri-La

 

 

 

 

        JEN Penang Georgetown by Shangri-La โรงแรมในเขตมรดกโลก ประจำเมืองจอร์จทาวน์ อยู่ใกล้ๆ กับอาคาร Komtar , ห้างสรรพสินค้า 1st Avenue Shopping Mall และ Prangin Mall มาพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร พร้อมดื่มเครื่อมดื่มที่บาร์ของโรงแรมได้เช่นกัน ตัวห้องพักตกแต่งสไตล์มาเลเซียร่วมสมัย หน้าต่างบานใหญ่ ชมวิวเมืองได้ และเตรียมของใช้ไว้ให้ครบ ส่วนที่พักยังใกล้กับพิพิธภัณฑ์ อย่าง Upside Down Museum และ Dark Mansion – 3D Glow In The Dark Museum เป็นต้น

 

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


6. Eastern & Oriental Hotel

 

 

 

       Eastern And Oriental Hotel โรงแรมเก่าแก่ ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 19 โดดเด่นด้วยงานออกแบบที่แตกต่างจากตึกทั่วไปในเมือง จัดเต็มทั้งพื้นที่ส่วนกลาง , สระว่ายน้ำกลางแจ้ง , ห้องอาหาร , บาร์ และบริการ Wifi ฟรีทุกบริเวณ ตัวที่พักอยู่ไม่ห่างจากห้างสรรพสินค้า , พิพิธภัณฑ์ประจำจอร์จทาวน์มากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ส่วนห้องพักบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ไม่แออัด ของใช้ครบถ้วน ให้คุณพักผ่อนได้สบายๆ

 

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


7. Macalister Hotel by PHC

 

 

       Macalister Hotel by PHC โรงแรมยอดนิยม การันตีคุณภาพ จากคะแนนรีวิว และคอมเมนต์ที่ชมกันไม่หยุด ทั้งบริการประทับใจ ห้องพักสวยงาม และสะดวกต่อการเดินทาง แค่นี้ก็บอกได้เลยว่าที่พักนี้ดีจริง! ตัวห้องพักเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม แค่คุณเก็บของมา วางแผนเที่ยว เท่านี้ก็ชิลล์ๆ ได้เลย แถมโลเคชั่นยังใกล้กับจุดท่องเที่ยวในเมือง ทั้งปีนังไทม์สแควร์ และพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง เจอแบบนี้ไม่จองไม่ได้แล้ว

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8. The Jour’ney hotel

 

 

 

      The Jour’ney hotel โรงแรมนี้อยู่ไม่ไกลจาก Rainbow Skywalk  ห่างจาก Komtar 800 ม. และใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองปีนัง ทั้ง 1st Avenue Penang, Penang Times Square และ Wonderfood Museum เป็นต้น ส่วนห้องพักมีโต๊ะทำงาน , ทีวี และห้องน้ำส่วนตัว บางห้องสามารถมองเห็นวิวเมืองได้ด้วย จัดเป็นที่พักที่ได้รับความนิยมไม่แพ้โรงแรมอื่นๆ เพราะนอกจากโลเคชั่นจะเดินทางง่าย การบริการของพนักงานก็ดีด้วย ดูได้จากคอมเมนต์รีวิว

 

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


9. Neo+ Penang

 

 

 

      Neo+ Penang โรงแรมสุดทันสมัย ตั้งอยู่ใจกลางจอร์จทาวน์ อยู่ห่างจากศูนย์ศิลปะ อย่าง Hin Bus Depot Art Centre เพียง 79 ม. และห้างสรรพสินค้า 1st Avenue Shopping Mall 550 ม. อีกทั้งใกล้กับถนน Armenian Street และ Ah Quee Street ด้วย ตัวห้องพักตกแต่งด้วยพื้นปาร์เกต์ , มีโต๊ะทำงาน , ชั้นวางเสื้อผ้า , ตู้นิรภัยส่วนบุคคล , ทีวี , อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ พร้อมห้องน้ำในตัว เรียกได้ว่ามีครบ ราคาก็ไม่แพงด้วย

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.5/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10. Wassup Youth Hostel

 

 

        Wassup Youth Hostel ปิดท้ายด้วยโฮสเทลยอดนิยม อยู่ใกล้ๆ กับแหล่งท่องเที่ยว อย่าง Glass Museum Penang , Penang Heritage Gallery และ Wonderfood Museum เป็นต้น แต่ละเตียงนอนมีสิ่งของอำนวยความสะดวกครบถ้วน ทั้งปล๊กไฟ , ไฟอ่านหนังสือ , ล็อกเกอร์ขนาดใหญ่ และห้องน้ำส่วนกลาง เป็นต้น ส่วนพื้นที่ส่วนกลาง ก็มีทั้งห้องครัว , ห้องทีวี , โต๊ะพลู และคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานฟรีๆ ดีต่อใจมาก

 

โรงแรมในจอร์จทาวน์ (George Town) , ปีนัง (Penang) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.1/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

     และนี่คือ 10 โรงแรมย่านจอร์จทาวน์ ใครที่ได้มาประเทศมาเลเซีย ก็สามารถไปเที่ยวชมกันได้ หรือใครมองหาที่พักราคาถูก ไปจนถึงที่พักสุดหรู กดจองตามที่เราแนะนำได้เลย รับรองพักผ่อนชิลล์ๆ ใช้ช่วงเวลาวันหยุดได้แฮปปี้แน่นอน

 Booking.com