10 อันดับโรงแรมริมทะเลสาบอินเล ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขา ประเทศพม่า

          ทะเลสาบอินเลเป็นทะเลสาบที่เงียบสงบตั้งอยู่ที่ยองชเว กลางเมืองพม่าเลยก็ว่าได้ค่ะคุณ ชาวบ้านที่นี่เค้าสร้างบ้านอยู่ริมทะเลสาบ และใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แน่นอนว่าเที่ยวพม่าไม่ควรพลาดอินเลค่ะ แต่ก่อนอื่นใด เราควรจะไปส่องที่พักกันก่อน วันนี้เรามี 10 ที่พักแถวๆ ยองชเว อินเลมาฝากกันค๊า มีที่ไหนน่าไปปักหมุดบ้าง ไปดูกันค่ะ
“10 อันดับโรงแรมริมทะเลสาบอินเล ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขา ประเทศพม่า”

 


 

1.) Paramount Inle Resort 

 

 

         Paramount Inle Resort เรียกว่าตั้งอยู่ในใจกลางทะเลสาบอินเลเลยทีเดียวเชียวค่ะ บรรยากาศเบื้องหน้าเมื่อมองจากโรงแรมคือทะเลสาบอันกว้างใหญ่ อีกฟากหนึ่งเป็นภูเขา จากห้องพักออกไปเป็นระเบียงส่วนตัว ห้องรับประทานอาหารซึ่งยื่นลงไปในทะเลสาบ รีสอร์ทแห่งนี้นับเป็นทำเลที่ดีงามมากๆเลยล่ะค่ะ นอนพักกลางน้ำ รับประทานอาหารพร้อมวิวทะเลสาบ ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันดีงามของชาวอินเล ซึ่งหาชมได้ยากยิ่งแล้วค่ะ รับรองว่ามาที่นี่คุณๆ จะต้องประทับใจแน่นอน ทั้งในส่วนของห้องพักก็กว้างขวางหรูหราด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย กลิ่นไอของความเป็นเมียนมาร์มาเต็มค๊า เรียกได้ว่าเป็น “Maldives แห่งประเทศพม่า” อย่าพลาดการมาที่แห่งนี้นะคะ

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


2.) ViewPoint Ecolodge 

 

 

          ViewPoint Ecolodgeโรงแรมแห่งนี้มีชื่อเต็มอีกชื่อหนึ่งคือ ViewPoint Lodge&Fine Cuisines ค่ะ อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบอินเล หากโดยสารทางเรือโดยสารที่วิ่งกันขวักไขว่เต็มลำน้ำก็ใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ในส่วนของห้องพักเป็นแบบค็อทเทจมีสะพานเชื่อมถึงกันทั้งหมด แถมห้องทุกห้องยังมีระเบียงให้เราชมวิวทั้งยามเช้าและยามค่ำได้แบบดื่มด่ำกับธรรมชาติกันสุดๆ พูดถึงห้องพักของที่นี่คือสวยงามมากๆ ค่ะห้องกว้างๆ พร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นในห้อง ช่างเป็นส่วนตัวเสียนี่กระไร ทั้งยังบริการสปาจากทางโรงแรมอีก รับรองว่างานนี้พักที่นี่ได้ลิ้มลองอาหาร บรรยากาศ ผ่อนคลาย สบายตัวไปกับการนวดสปาค่ะ

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 

 


3.) Myanmar Treasure Resorts Inle 

 

 

          Myanmar Treasure Resorts Inle โรงแรมกึ่งรีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบอินเลซึ่งเบื้องหน้าทะเลสาบเบื้องหลังภูเขาเป็นทัศนียที่ภาพสวยงามมากๆค่ะ ทั้งยังผ่อนคลายสบายใจไปกับการนั่งดูวิถีชีวิตผู้คนที่ล่องเรือไปมาทอดแหบ้างอะไรบ้าง เราผู้เข้าพักก็นั่งทอดอารมณ์ชิลๆไปอีกจ้า ในส่วนของห้องพักที่ลักษณะเหมือนบังกะโลกลางน้ำนั้นก็ดีงามไม่แพ้ที่อื่นๆ ค่ะคุณแบบของที่นี่คือฟลอเบท ที่นอนบนพื้นอารมณ์ความญี่ปุ่นก็มาจ้า แต่ทว่าบรรยากาศคนละแนวเท่านั้นเอง ตกเย็นเราก็ออกมารับประทานอาหารค่ำกันที่เทอเรซริมน้ำ ดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน แหม่!!! ฟินกว่านี้มีอีกม๊ย ว่าแล้วก็ปักหมุดรัวๆ เลยจ้า

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 

 


4.) Shwe Inn Tha Floating Resort 

 

 

          Shwe Inn Tha Floating Resort พูดถึงที่นี่ต้องนึกถึงบ้านเรือนแพค่ะ แต่ละหลังนั้นหรูหราอลังการมากๆ ทีเดียว กับขนาดห้องนอนแสนกว้างขวางเรียกว่ามีที่นอนพร้อมที่วิ่งเล่นก็ว่าได้จ้า ในส่วนของการตกแต่งห้องพักนั้นก็เป็นแบบชิลๆ สบายๆ ค่ะ แต่รูปแบบนั้นเป็นเอกลักษณ์มากทีเดียวด้วยเตียงนอนไม้ที่รูปลักษณ์ไม่เหมือนใครซึ่งก็ออกแนวๆ พม่าหน่อยๆ ทั้งลวดลายทั้งรูปทรงค่ะ ทั้งห้องน้ำที่คับคล้ายคับคลาจะเหมือนห้องซาวนาร์มากๆ มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำที่มีม่านสามารถเปิดปิดชมวิวด้านนอกได้ตลอดเวลา และเห็นอยู่กลางน้ำแบบนี้เค้าก็มีบริการสระว่ายน้ำนะคะ ใครจะมาก็เอาชุดมาให้พร้อมได้เลยจ้า เสร็จจากการพักผ่อนก็ออกมานั่งจิบริมบาร์กันต่อพร้อมชมบรรยากาศได้อีกต่างหากดีงามพระรามแปดค่ะคุณ

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


5.) Trinity Family Inn 

          สมชื่อ Trinity Family Inn ค่ะ เพราะสไตล์ที่พักของที่นี่ก็มาแนวบังกะโลรีสอร์ทบ้านเป็นหลังพักใครพักเรา อะไรเทือกนี้เจ้าค๊า เรียกว่ามีความเป็นส่วนตัวมั๊กมากค่ะ แถมบ้านแต่ละหลังยังสวยงามอีกต่างหาก ก็เค้าสร้างทั้งหลังด้วยอิฐมอญนี่เจ้าคะ หลังคาเป็นไม้อีกต่างหาก ก็ช่วยให้บ้านน่าอยู่ดูร่มเย็นขึ้นมาทันตาเลยล่ะค่ะ โดยรอบบริเวณปลูกต้นไม้เต็มไปหมด ร่มรื่นเชียวค่ะ แถมยังมีศาลาขนาดใหญ่ให้คุณๆได้นั่งพักชมวิวอีกด้วยจ้า ส่วนห้องพักก็ได้วิวสวน วิวทะเลสาบ วิวภูเขา จัดมาเต็ม ไม่มาที่นี่ถือว่าพลาดละ อ่อ!!! ถ้าจะเดินตลาดก็ Mingala Market นะคะ จากที่พักก็แค่ 300 เมตรเท่านั้นจ้า

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


6.) Golden Island Cottages Thale U Hotel

 

          Golden Island Cottages Thale U Hotel เป็นเกาะสมชื่อโรงแรมจริงๆ ค่า เมื่อทำเลที่ตั้งของเค้าอยู่ใจกลางทะเลสาบ ห้องพักทุกห้องเป็นแพเรียงยาวพร้อมมีสะพานเป็นระเบียงทางเดินเชื่อมต่อกันเป็นแนวยาว มองจากมุมสูงก็เป็นอะไรที่สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ จากที่นี่ก็ได้วิวแม่น้ำ วิวภูเขามาเต็มๆ บรรยากาศโดยเฉพาะช่วงเช้ามืดหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ นับเป็นอะไรที่อันซีนมากๆจ้า ถ้าไม่มาก็ถือว่าพลาดล่ะ ทั้งที่นี่เค้ายังมีกิจกรรมทั้งตกปลา พายเรือแคนู และเดินเขา โรงแรมมีบริการจักรยานและรถยนต์เช่าอีกด้วยครบเครื่องจริงๆ เลยค๊า

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


7.) The Manor Hotel Lake Front by Phyu Zin Group of Hotels

 

          The Manor Hotel Lake Front by Phyu Zin Group of Hotels ความหรูหราอลังการของโรงแรมแห่งนี้คือพื้นที่อันกว้างใหญ่ทั้งในส่วนของพื้นที่โรงแรมและพื้นที่ของห้องพักค่ะ ทางด้านของโรงแรมนั้นอยู่ติดแม่น้ำซึ่งเราจะได้เห็นบรรยากาศวิถีชีวิตและการสัญจรเรือยาวไปมาผ่านลำน้ำแห่งนี้ พร้อมกับรับประทานอาหารริมแม่น้ำนั่นล่ะค่ะ ฟินแลนด์แดนอินเลจริงๆ เลยค่ะคุ๊ณ ซึ่งพื้นที่ของโรงแรมค่อนข้างร่มรื่นเย็นสบายค่ะ ทางด้านห้องพักก็กว้างขวางมีหลายประเภทให้เลือกพักค่ะ และจากห้องพักเราสามารถชมวิวแม่น้ำ และวิวภูเขาได้อย่างสบายใจบนระเบียงห้องพัก เรียกว่าผ่อนคลายแบบสุดๆ จ้า

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.3/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


8.) Best Western Thousand Island Hotel Inle Lake 

 

 

          Best Western Thousand Island Hotel Inle Lake โรงแรมแห่งนี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่บรรยากาศดี๊ดีค่ะ เพราะตั้งอยู่ริมน้ำ มองวิวจากมุมสูงเราจะเห็นเรือจอดอยู่เต็มลำน้ำไปหมด เพราะอาชีพส่วนใหญ่ของชาวบ้านริมคลองก็คือขับเรือโดยสารนั่นเองจ้า มาดูกันในส่วนของห้องพักค่ะ ซึ่งห้องพักของที่นี่ห้องพักกว้างมากๆ มีระเบียงส่วนตัวที่ทำให้เรามองวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ทุกห้องวิวที่เห็นเบื้องหน้าคือวิวภูเขา และวิวลำน้ำค่ะ ทั้งห้องน้ำก็สะอาดกว้างใหญ่พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม พร้อมอ่างอาบน้ำให้เรานอนแช่กันแบบฟินๆ ค่ะ

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


9.) Paradise Hotel Nyaung Shwe 

 

 

          Paradise Hotel Nyaung Shwe มาที่นี่ต้องขอพาชมห้องพักก่อนอื่นใดเลยเจ้าค๊าเพราะนอกจากห้องพักกว้างขวางดีงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบเครื่องจัดเต็มกันแล้ว เค้ายังมีจุดเด่นอยู่ที่มีพื้นที่ห้องเปิดโล่งกว้างด้านนอกจะเรียกว่าเป็นระเบียงก็ได้แต่ก็ใหญ่โตกว่านั้นมากโข มานั่งๆ นอนๆ เอกเขนกอยู่เหมือนบ้านตัวเองกระนั้นเลยยังได้นะเจ้าคะ และยังวิวสวนที่เขียวขจีอยู่รอบทิศทำให้ที่นี่เป็นสุดยอดแห่งความร่มเย็นเลยล่ะค่ะ ใครใคร่หาความสงบสโลไลฟ์ก้เชิญทางนี้นะค๊า

 

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


10.) Golden Empress Hotel

 

          Golden Empress Hotel มาที่แห่งนี้บ้างค่ะ Golden Empress Hotel เป็นโรงแรมขนาด 2 ดาว ที่บรรยากาศภายในดี๊ดีค่ะคุณ มองจากด้านนอกเข้ามาตัวอาคารนึกว่ามีปราสาทในสมัยเก่าตั้งอยู่ตรงหน้า พอเดินเข้ามาด้านในโดยเฉพาะห้องนอนนั้น อื้อหืมมม !!! คันทรี่เชียวค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ขัดเงาอย่างดี ทั้งผนังห้องเอย เพดานห้องเอย ก็ล้วนตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมดนั่นล่ะค่ะ แบบนี้จะไม่เรียกว่าน่าอยู่มากกกกก ได้ยังไงกัน ใครที่ชอบบรรยากาศสุดชิคสุดชิลก็ขอแนะนำให้ปักหมุดที่นี่รัวๆ เลยจ้า

 

ที่พักริมทะเลสาบอินเล (Inle) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 
Booking.com