11 อันดับโรงแรมที่พักในเมืองเวียงจันทน์ (Vientiane) เมืองแห่งวัฒนธรรม ประเทศลาว

โรงแรมที่พักเวียงจันทน์ (Vientiane)

 

          เที่ยวที่ไหนจะเหมือนที่นี่ เมืองเวียงจันทน์ (Vientiane) เมืองแห่งวัฒนธรรม ประเทศลาว เมืองบรรยากาศดีๆ แถมยังมีความเป็นธรรมชาติและความเมืองพร้อมๆกัน แถมเดินทางจากไทยก็ทำได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นที่พักต้องดีด้วยจ้า และเช่นเคยค่ะ วันนี้เราก็มีที่พัก คูลๆ มาฝากกันเช่นเคย 11 โรงแรมดีมีที่ไหนบ้าง ไปดูเล้ยยย
“11 อันดับน่าพักในเมืองเวียงจันทน์ (Vientiane) เมืองแห่งวัฒนธรรม ประเทศลาว”

1.) Crowne Plaza Vientiane 

 

        Crowne Plaza Vientiane โรงแรมระดับ 5 ดาวสุดหรูในเมืองเวียงจันทร์แห่งนี้เรียกได้ว่าหรูติดระดับท็อปๆของเมืองแห่งนี้เลยทีเดียว Crowne Plaza Vientiane ขึ้นชื่อว่า Crowne Plaza ก็หมดกังวลเรื่องความหรูหราอยู่สบายไปได้เลยค่ะ ทั้งการบริการห้องนอนอันกว้างขวาง ห้องน้ำที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยกให้เป็นหน้าที่เค้าค่ะ ส่วนของเรา ก็มาใช้บริการสปา ซาวน่าร์ ฟิตเนส ที่เค้าจัดไว้ให้ดีกว่าค่ะ สบายๆ สวยๆ แล้วก็ออกไปเที่ยวกันที่ Chaofa Ngum Statue , เดินเล่นกินลม ที่ Mekhong River (ริมแม่น้ำโขงค่ะ) ซึ่งจากห้องพักก็จะมีวิวแม่น้ำโขงด้วยนะคะ

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Dhavara Boutique Hotel 

 

          Dhavara Boutique Hotel โรงแรมระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award และหรูหรายิ่งกว่าโรงแรม 5 ดาว ได้รับการตกแต่งในสไตล์เมืองเวียงจันทน์ ที่นี่คือโรงแรมสีขาวนะคะคุณ ฟังๆ ดูเหมือนบ้านสีขาวยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียว แต่เห็นแบบนี้ชื่อโรงแรมเค้ามีสตอรี่นะเจ้าคะ ไม่ได้สักแต่ว่าตั้ง ก็คือชื่อ Dhavara มาจากภาษาสันสกฤษ แปลว่าสีขาวอันงดงาม นั่นไงล่ะ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นสถาปัตยกรรมของที่นี่เป็นสีขาวมองจากข้างนอกว่าสง่างามแล้ว ยิ่งพอเดินย่างเข้ามาข้างในยิ่ง ว๊าวววว!!! ความสีขาวตัดกับงานไม้ เป็นอะไรที่ลงตั๊วลงตัวค่ะ ถ้าไม่บอกว่านี่คือโรงแรมจะคิดว่านี่กำลังเดินอยู่ในวังหรือคฤหาสน์หรูแน่ๆ ยิ่งห้องพักยิ่งเหมือนวังของคุณชายทั้งสี่ อะไรเทือกนั้นเลยทีเดียว ความพื้นไม้ ความหน้าต่างบานกว้างมาก ความเฟอร์นิเจอร์หรู ความเป็นเหมือนบ้านแบบบ้านคุณชาย กว้างขวางเกินบรรยายจริงไรจริง และนี่คือเอกลักษณ์ของความเป็นเวียงจันทน์เค้าล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) S Park Design Hotel 

 

          S Park Design Hotel เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับรางวัล Top Choice Award ซึ่งความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้นั่นก็คือเป็นโรงแรม 4 ดาวที่ราคาห้องพักถูกมากๆ แถมการตกแต่งยังโมเดิร์นขั้นสุดเลยทีเดียวค่ะคุณ สำหรับโรงแรมหรูแห่งนี้ นอกจากใกล้ที่เที่ยวแล้วยังมีความหรู การตกแต่งออกแนวโมเดิร์นลอฟท์ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะห้องน้ำที่มีความดิบขั้นสุดค่ะคุณ เพราะนั่นผนังปูนเปลือย กับเฟอร์ฯ โมเดิร์น ใครที่ชอบความดิบฮิปส์เตอร์ต้องหลงเลยล่ะ มาดูที่ห้องพักกันบ้างดีกว่า ทุกห้องคือกว้างมากกกกกก มีเตียงไม้กว้างๆ กับฟูกหนาๆ แลดูพร้อมจะดูดวิญญาณเราเต็มที่ หัวเตียงเป็นไม้ระแนงสีเข้มนั่นก็คลาสสิคมากเชียวล่ะจ้า ส่วนเฟอร์ฯ อื่นๆ ก็เป็นไม้ทั้งหมด หน้าต่างบานใหญ่วิวเมืองคูลๆ ไม่น่าพลาดที่นี่เลยค่ะคุณ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

4.) Salana Boutique Hotel 

 

          Salana Boutique Hotel แห่งนี้ โรงแรมระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปีล่าสุด ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความหรูหราค่ะคุณ เพราะตกแต่งได้หรูหราไฮโซมากๆ มาต่อกันที่ห้องพักเลยก็แล้วกัน เพราะสวยงามเกินจะอดใจไหว สำหรับที่นี่บอกเลยว่าห้องกว้างม๊ากมาก พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ขัดมันอย่างดี มีความเงาวับเลยล่ะ (ถ้าหากระจกไม่ทันก็ก้มหน้าลงไปค่ะคุณ แล้วส่องได้เลยอ่า) ทางด้านของเตียงนอนหนานุ่มกว้างขวาง มีเก้าอี้ปลายเตียงอีกต่างหาก หน้าต่างก็กว้างยาวใหญ่ ยาวไปสุดห้องเลยทีเดียวจ้า ดังนั้น คุณๆ เตรียมเลย วิวเมืองสวยๆ มาเต็ม เจ้าค่า นอกจากนี้ค่ะคุณ ส่วนของห้องรับแขกเฟอร์ฯ ต่างๆ มีความคลาสสิคและทันสมัยมากทีเดียว อาหารอร่อย บรรยากาศดี สวยครบจบที่นี่ที่เดียวจ้า

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Lani’s House by the Ponds 

 

 

          Lani’s House by the Ponds ลานี เฮ้าส์ บาย เดอะ พอนด์ เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว จากที่นี่สามารถเดินไปชิลที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะคุณ เพราะเค้าอยู่ใกล้แม่น้ำโขงมากๆ ค่ะ ในส่วนของบรรยากาศของที่นี่ก็น่ารักมากๆ ค่ะ มีสวนเล็กๆภายในโรงแรมด้วย ในส่วนของห้องพักก็ตกแต่งคล้าย Vientiane SP Hotel ค่ะ คือ ใช้ผ้าคล้ายลายผ้าซิ้น ของชาวลาวมาประดับด้วย ทางด้านความอาร์ทก็มีเช่นกันด้วยการทาผนังให้เป็นปูนเปลือยค่ะ ตกแต่งด้วยสไตล์ชาวเมืองเวียงจันทน์ ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกว่าได้มาเที่ยวสัมผัสวิถีของคนท้องถิ่น ส่วนเรื่องที่ท่องเที่ยวก็มีที่เที่ยวใกล้ๆ โรงแรม เช่น Wat Mixai , Lao National Cultural Hall และอีกมากมายเชียวค่ะ อย่าพลาดนะคะ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,450 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Family Boutique Hotel 

 

          Family Boutique Hotel ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ในตัวเมืองเวียงจันทน์ค่ะ ทั้งยังใกล้กับแม่น้ำซึ่งเดิน 3 นาทีก็ถึงแล้ว สำหรับในส่วนของห้องพักก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ผลิตในท้องถิ่นค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกอะไรต่างๆ ก็มาครบครัน หมดกังวลได้เลยจ้า นอกจากนี้ยังมีบริการซักรีด และบริการรถยนต์ให้เช่าอีกด้วย ในส่วนของการท่องเที่ยว เราก็สามารถไปที่ใกล้ได้เช่น That Dam Black Stupa, Lao Bowling Centre, Laos National Museum ค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Vientiane Golden Sun Hotel 

 

          Vientiane Golden Sun Hotel มาต่อกันที่นี่จ้า โรงแรมหรูหราระดับ 3.5 ดาว ไฮเอ็นเช่นกัน เพราะการตกแต่งของเค้าคือ มีความละเอียดดูดีทุกกระเบียดนิ้ว การตกแต่งผนังห้องใช้วอลเปเปอร์ลายพื้นเมืองซึ่งบอกคำเดียวอีกเช่นกันว่าสวยมากกกก ทำให้บรรยากาศภายในห้องเต็มไปด้วยความมีเอกลักษณ์ ทั้งพื้นไม้ปาร์เกต์ เฟอร์ไม้ระเบียงกว้าง พร้อมชุดรับแขก โอยยยย!! เห็นวิวๆ คือดีค่ะคุณ ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายขั้นสุด ต้องที่นี่ นอกจากวิวดีๆ บรรยากาศสบายๆ แล้วยังมีห้องออกกำลังกาย มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งอีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) ibis Vientiane Nam Phu 

 

 

          ibis Vientiane Nam Phu ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยทีเดียวเชียวค่ะคุณ สไตล์ของ Ibis คือความเรียบง่ายสายชิลล์ อะไรเทือกนี้ล่ะค่ะคุณ แต่ถึงจะมาพร้อมความเรียบง่ายสบายๆ อะไรยังไง ก็ยังคงความมีเปกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้อย่างเหนียวแน่นมั่นคงในคอนเซป ประหนึ่งการรักษาเอกราชเอาไว้เลยทีเดียว คือความพื้นไม้ปาร์เกต์ในห้องพัก เตียงนอนที่นี่เบอร์ใหญ่มากค่ะคุณ หน้าต่างห้องที่มองออกข้างนอกได้ แม้จะบานไม่ใหญ่มาก การตกแต่งผนังห้องด้านหัวเตียง ก็ยังคงมีอยู่เฉกเช่นเดียวกับ Ibis ที่อื่นๆ เรียกว่าเป็นห้องพักที่น่าอยู่แบบ Ibis เลยล่ะ ส่วนของด้านล่างก็ยังคงเต็มไปด้วยสีสันมีความวันเดอร์ฟูลขั้นสุดค่ะคุณ เข้ามาแล้วรู้สึกสนุกสนานมีพลังอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ และที่สำคัญโรงแรมนี้ได้รับรางวัล Top Choice Award ของโรงแรมระดับ 3 ดาวด้วยนะ 

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ (Vientiane , Laos) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,990 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9.) Bloom Boutique Hotel & Café 

 

          Bloom Boutique Hotel & Café ที่พักคลาสสิคสไตล์ขั้นสุดต้องที่นี่ค่ะคุณ จะเป็นที่อื่นได้อย่างไรกัน เพราะนี่คือความเป็นที่สุดของที่สุดแล้วสำหรับความน่าอยู่สไตล์บูติค ทั้งในส่วนของห้องพักที่มีความพื้นแม้ปาร์เกต์เป็นไม้เนื้อแข็งขัดเงาวับ ความเตียงนอนเหมือนจะเป็นเตียงแบบโบราณเป็นงานไม้อย่างดีค่ะคุณ ไม้เนื้อแข็งสีเข้มด้วยค่ะคุณ ในส่วนของการตกแต่งผนังพร้อมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ได้หรูหราฟู่ฟ่าแต่อย่างใด แต่ว่ามีความคลาสสิค ซึ่งเป็นสไตล์ที่หายากมากแล้วล่ะสำหรับการตกแต่งแบบนี้ ทั้งด้านนอกของโรงแรม ใครที่ชอบถ่ายรูป งานนี้ IG จะมีพื้นที่พอให้ลงรูปไหม คือคูล!! เหลือเกินค่ะคุณ ต้องมาดูๆ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10.) Sailomyen Hostel

 

          Sailomyen Hostel สำหรับที่นี่ไม่ไกลจากแม่น้ำโขง เป็นโฮสเทลที่น่ารักและบรรยากาศสบ๊ายสบายค่ะคุณ บรรยากาศข้างล่าง ล็อบบี้อะไรแบบนี้ก็มีความเหมือนนั่งในร้านกาแฟชิคๆ คูลๆ การตกแต่งแบบอาร์ทๆ ดิบๆ มีความชิคใสสไตล์วัยรุ่นจ้า งานนี้ฮิปสเตอร์และใครที่เป็นแบ็คแพ็คเกอร์อย่าพลาดค่ะคุณ และเค้ายังไม้หมดของดีเพียงเท่านี้นะ ยังมีห้องพักที่แม้จะเป็นเตียงสองชั้นสไตล์โฮสเทล แต่เป็นเตียงที่คลาสสิคและเป็นส่วนตัวมากทีเดียวล่ะ เอาเป็นว่ามาเถอะที่พักดีๆ มีความโมเดิร์นลอฟท์แบบทรอปปิคอลแบบนี้ หายากค่ะคุณ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นเตียง (Dorm)  400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

11.) Avalon B&B

 

          Avalon B&B สำหรับที่นี่ก็เป็น Bed and Breakfast ที่น่ารัก น่าอยู่ มากๆ ค่ะคุณ บรรยากาศสบายๆ และความสะอาดสะอ้านมาเต็ม ในส่วนของห้องพัก ยังคงเต็มไปด้วยความเป็นโฮสเทล เตียงนอนสองชั้นวางเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ เรื่องนี้ต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ นอกจากห้องพักรวมแล้ว ที่พักเล็กๆ บรรยากาศสบายๆ แห่งนี้ยังมีห้องพักเดี่ยวอีกด้วยค่ะคุณ ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางเป็นอะไรที่เรียบง่ายมีความโล่งโปร่งสบายขั้นสดเลยล่ะ ถ้าคุณๆ ต้องการความเป็นส่วนตัวและพักผ่อนจริงๆ จังๆ ต้องที่นี่ล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองเวียงจันทน์ ( Vientiane , Laos ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน ( มีทั้งแบบ Dorm และห้องส่วนตัว)
ราคา เริ่มต้นห้องละ 150 บาท (Dorm)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

โรงแรมที่พักเวียงจันทน์ (Vientiane)


Booking.com