12 อันดับโรงแรมชมวิวทะเลเจดีย์ เมืองพุกาม (Bagan) ประเทศพม่า

12 อันดับโรงแรมชมวิวทะเลเจดีย์ เมืองพุกาม (Bagan) ประเทศพม่า

         เมืองพุกาม หนึ่งในเมืองมรดกโลกที่มีจุดเด่นที่จุดชมวิวที่ขึ้นชื่อนั่นคือ ทะเลเจดีย์ ที่มีความงดงามติดอันดับโลก พร้อมทั้งกิจกรรมสุดตื่นเต้นเช่นการขึ้นบอลลูนเพื่อชมวิวทะเลเจดีย์จากมุมสูง ไปเที่ยวเมืองมรดกโลกใกล้ๆเมืองไทยทั้งที Topofhotel ก็ไม่ลืมที่จะรวบรวมที่พักในเมืองพุกามดีๆมาฝากกัน ทั้งในย่านเมืองเก่าสัมผัสทะเลเจดีย์อย่างใกล้ชิด และย่านเมืองใหม่ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

12 อันดับโรงแรมชมวิวทะเลเจดีย์ เมืองพุกาม (Bagan) ประเทศพม่า

 


Old Bagan ย่านเมืองเก่าเมืองพุกาม สัมผัสทะเลเจดีย์แบบใกล้ชิดสุดๆ

 

1) The Hotel @ Tharabar Gate

 

 

          The Hotel @ Tharabar Gate เป็นอีกที่ ที่ให้บริการในเขต Old Bagan ค่ะ ซึงบรรยากาศภายในโรงแรมดีมากๆ เป็นธรรมชาติสุดๆ จ้า แถมห้องพักยังปูพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ส่วนมากเป็นไม้ค่ะ ซึ่งห้องพักของที่นี่กว้างขวางมากๆ แถมยังให้บริการห้องพักเพียง 2 แบบ แต่หรูหรามากๆ คือห้องดีลักซ์เตียงใหญ่ และห้องสวีทวิวสวนค่ะ ทั้งในส่วนของห้องน้ำ หรูหราพอๆ กับห้องนอนค่ะคุณ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบแถมอ่างอาบน้ำให้เรานอนแช่เพลินๆ ได้อีกด้วย ด้านนอกยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เอาไว้ให้บริการอีกด้วยจ้า และในส่วนของที่เที่ยวใกล้ๆ คือ Tharaba Gate , Bagan Golden Palace , Ananda Temple เพียง 200-400 เมตรจากที่พักเจ้าค๊า

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,900 – 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


2.) Aye Yar River View Resort

 

         Aye Yar River View Resort โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ Ayeyarwaddy ค่ะ แน่นอนว่าจากห้องพักเราจะเห็นวิวแม่น้ำอยู่เบื้องหน้าด้วยล่ะค่ะ ว๊าวๆ โรแมนติกสุดๆ ในส่วนของห้องพักเค้าก็ตกแต่งสไตล์บูติก เรียบง่ายแต่ได้ใจความ พื้นห้องปูด้วยไม้เนื้อแข็ง ห้องน้ำก็กว้างขวางหรูหราพร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่จ้า ทั้งรีสอร์ทเข้าออกแบบและตกแต่งแบบสไตล์พุกาม ใช้อิฐแดงเป็นหลัก มันช่างได้บรรยากาศกับวิวแม่น้ำที่มีเรือเล็กของชาวบ้านล่องไปมาอยู่เนืองๆ จริงๆ เลยจ้า และจากที่นี่ สามารถไปเที่ยวใกล้ๆ ได้ที่ Lacquerware Museum & Institute, Bagan Golden Palace เป็นต้นค่า

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Bagan Hotel River View

 

          Bagan Hotel River View เริ่มกันที่แรกก็เรียกว่าพกความสะดวกสบายในการเดินทางมาเต็มค่ะคุณ เพราะอยู่ใกล้สนามบิน Bagan Nyaung Oo Airport เพียงเดิน 10 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย ในส่วนของโรงแรมกันบ้างค่ะ มีความเป็นบ้านพักตากอากาศที่เป็นส่วนตัวมากๆ พื้นที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ ซึ่งให้ความร่มรื่นขั้นสุดเลยทีเดียว ในตัวบ้านพักก็ยังมีกลิ่นไอของสไตล์พุกามที่ออกแบบและตกแต่งเอาไว้ได้อย่างมีอารยธรรมค่ะคุณ เหมือนมาพักแล้วได้เที่ยวด้วย อะไรแบบนั้น ที่สำคัญมีลานระเบียงสำหรับนั่งรับประทานอาหารริมแม่น้ำด้วยจ้า โรแมนติกมากๆ ดังนั้นแล้วห้ามพลาดที่นี่เลยเชียว

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Bagan Thande Hotel – Old Bagan

 

 

        Bagan Thande Hotel โรงแรมขนาด 3 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เมืองเก่าค่ะ ซึ่งต้องขอบอกว่าสถาปัตยกรรมภายในโรงแรม เค้าสวยมากๆ เลยล่ะค่ะคุณ ห้องพักทั้งห้องบุด้วยไม้เนื้อแข็ง พื้นห้องขัดเงาอย่างดี หลายห้องจะมองเห็นวิวแม่น้ำด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ครบมากๆ ค่ะ แถมในห้องน้ำยังมีอ่างอาบน้ำไว้คอบบริการอีกด้วย ทางด้านนอกก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งค่ะคุณพร้อมเมื่อไหร่กระโจนลงไปได้เลยค๊า นอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญ เช่น Bagan Archaeological Museum , Gawdaw Palin Temple , She Myet Hna Temple และยังมีอีกมากมายค่ะ ซึ่งจากที่พักสามารถเดินไปได้เพียง 300 เมตรเท่านั้นจ้า

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Bagan Thiripyitsaya Sanctuary Resort 

 

         Bagan Thiripyitsaya Sanctuary Resort โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำอิรวดี ดโดยเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ในส่วนของห้องพักยังมีให้บริการทั้งห้องพักวิวสวนหย่อม วิวแม่น้ำ และห้องพักในส่วนที่เป็นอาคาร แต่ขอบอกเลยค่ะว่าห้องพักต่างๆ โดยเฉพาะห้องวิวแม่น้ำและวิวสวนหย่อมนั้นกว้างมากๆๆๆๆ เลยล่ะค่ะ เตียงนอนคิงไซส์แบบมุ้งโปร่งสีขาวสะอาดตา บรรยากาศชมจันทร์ยามค่ำพร้อมกับสายน้ำเย็นๆ ไหลผ่าน มันช่างโรแมนติกซะจริง แถมที่นี่ยังใกล้กับที่เที่ยวเช่น Bagan Archaeological Museum , Mingalar Zedi Pagoda , She Myet Hna Temple เพียง 500 เมตรค่ะ

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Sakura Inn

 

          Sakura Inn ที่แห่งนี้ก็อยู่ในย่านพุกามเก่าเช่นกันค่ะคุณ สำหรับที่ท่องเที่ยวแล้วเรียกว่ามีความใกล้ยิ่งกว่าใกล้ เราสามารถเที่ยวชมเมืองพุกามเก่าได้แบบสบายๆ มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง สำหรับที่นี่เป็นเพียงตึกสองชั้นแต่มีความยาว พื้นที่โดยรอบมีความกว้างขวาง ในส่วยของห้องพักก็มีความกว้างขวางเช่นกัน เป็นห้องที่ตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ หน้าต่างพร้อมวิวสวน บรรยากาศสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้เราใช้บริการได้เต็มที่จ้า นอกจากนี้ยังมีที่นั่งกินลมชมสวนท่ามกลางความร่มรื่นอีกด้วย ดังนั้นมาที่นี่รับรองได้พักผ่อนแบบเต็มที่แน่นอนค่ะคุณ

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

New Bagan ย่านเมืองใหม่ “พุกาม” แหล่งรวมสถานที่เที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

7.) Bagan Lodge 

         Bagan Lodge สมกับอยู่ในอาณาจักรพุกามจริงๆ ค่ะ สำหรับ Bagan Lodge แห่งนี้ เพราะด้วยศิลปะการออกแบบและตกแต่งทั้งโซนด้านนอกและในตัวอาคารเองก็ล้านมีความเป็นเอกลักษณ์ มีความเป็นอาณาจักรพุกามมากๆ เลยค่ะ ทางด้านของห้องนอนก็กว้างขวางใหญ่โตมากมีการประดับตกแต่งด้วยของโบราณ ดูเป็นห้องพักที่มีมนต์ขลังเชียวล่ะค่ะ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครัน ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำค่ะ และจุดที่ฟินสุดของที่นี่คือการมองเห็นเจดีย์ต่างๆ อยู่รายล้อมรอบๆ โรงแรมนี่ล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Thazin Garden Hotel – Bagan 

 

       Thazin Garden Hotel – Bagan โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ อยู่ในส่วนของพุกามใหม่ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งถือว่ามีความน่าอยู่มากเช่นกันค่ะคุณ เรื่องของ ในส่วนของพื้นที่โรงแรมมีความเป็นคุ้มเจ้าอะไรทำนองนั้นเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องความใหญ่โตไม่ต้องพูดถึงเลยล่ะ ในส่วนของห้องพักกันบ้าง มีการตกแต่งสไตล์พุกาม เช่น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ผนังห้องบุด้วยไม้เนื้อแข็งอย่างดี กิมมิกอยู่ที่เตียงนอนจ้า มีความงานไม้แกะสลักสไตล์พุกามซึ่งสามารถหาได้ยากมากในสมัยนี้ หรือในส่วนห้องอื่นๆ ก็มีการตกแต่งและวางเฟอร์นิเจอร์ในแบบต่างๆ กันออกไป แต่ยังคงมีกลิ่นไอของความเป็นพื้นเมืองเต็มรูปแบบจ้า ดังนั้นอยากสัมผัสอารยธรรมความเป็นพุกามขั้นสุดต้องมานะคะ

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Arthawka Hotel 

 

         Arthawka Hotel มาถึงที่นี่กันบ้างจ้า เป็นโรงแรมที่อยู่ห่างจากวัดต่างๆ ประมาณ 4 กม. ซึ่งอยู่ในส่วนของพุกามใหม่เช่นกัน ในส่วนของที่พักนั้น เรียกว่าตกแต่งสไตล์พุกามผสมความสมัยใหม่ ซึ่งเป็นสไตล์ที่น่ามาสัมผัสมากๆ ทีเดียวเชียว ในส่วนของห้องพักตกแต่งธรรมดา อยู่สบาย ผ่อนคลายแบบบ้านๆ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกมาเต็มค่ะ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งเอาไว้ให้บริการอีกด้วย เป็นที่พักที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบที่แท้ทรูเลยล่ะ   

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Kaday Aung Hotel 

 

        Kaday Aung Hotel โรงแรมแห่งนี้มองภายนอกเหมือนมาสวนสนุก แต่ที่นี่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมและ อารยธรรมความเป็นพุกามค่ะคุณ แต่แฝงมาด้วยการตกแต่งแบบสมัยใหม่ หรือเรียกว่าเป็นงานร่วมสมัยก็ได้ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการอีกด้วยล่ะ มาดูที่ห้องพักกันบ้างค่ะ มีความร่วมสมัยอย่างที่บอกตอนต้น คือเป็นงานไม้ที่มีการออกแบบพิเศษสไตล์พุกามปูผนังทั้งห้อง ส่วนของพื้นห้องก็เป็นไม้ปาร์เกต์เช่นกัน ขนาดห้องกว้างขวางวิ่งเล่นได้สบายๆ เลยจ้า หากคุณกำลังมองหาที่พักวิวสวยร่มรื่นที่นี่เป็นอีกที่ที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

11.) My Bagan Residence by Amata 

        My Bagan Residence by Amata โรงแรมแห่งนี้เป็นที่ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา แมกไม้สูงโปร่ง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติค่ะคุณ ท่านี้ก็อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์แล้วล่ะ แต่ว่ายังไม่หมดเท่านี้จ้า เค้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้ให้บริการด้วย ในส่วนของห้องพักเป็นห้องที่กว้างมากเช่นกัน การตกแต่งห้องมีความงานสปาจ้า บรรยากาศพาไปอารมณ์นั้นจริงๆ เชียว ซึ่งเป็นอะไรที่ผ่อนคลายมาก ทั้งความกว้างนั้นยังแบ่งแยกโซนพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วนอีกด้วย มาที่นี่เหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศวิวสวยสวนสวยธรรมชาติเยี่ยมเลยทีเดียว

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


12.) Ostello Bello Bagan

 

 

         Ostello Bello Bagan โรงแรมแห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นไอความสนุกนาน เป็นอะไรที่โอบล้อมด้วยสวนที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นจ้า พื้นที่ส่วนกลางหรือด้านล้างของโรงแรมเรียกว่าเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวคือมาอยู่กันแบบสบายๆ ในส่วนของห้องพักมีความโฮสเทลค่ะคุณ คือเตียงนอนทั้งแบบเตียงสองชั้นและเตียงเดี่ยว งานไม้สไตล์พุกาม มีความสวยงามไปอีกแบบ หรือจะเป็นห้องเดี่ยวแบบส่วนตัวก็มีให้บริการเช่นกัน ในส่วนนี้พื้นห้องเป็นไม้ปาร์เกต์ค่ะคุณ งานดีไม่มีที่ติเลยล่ะ ดังนั้นแล้วบรรยากาศชิลๆ แบบนี้มาที่นี่เลยจ้า

 

 

ที่พักในพุกาม ( Bagan , ประเทศพม่า ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

12 อันดับโรงแรมชมวิวทะเลเจดีย์ เมืองพุกาม (Bagan) ประเทศพม่าBooking.com