10 อันดับโรงแรมในเมือง ฉงชิ่ง (Chongqing) มหานครแห่งป่าแหล่งมรดกโลก

10 อันดับโรงแรมในเมือง ฉงชิ่ง (Chongqing) มหานครแห่งป่าแหล่งมรดกโลก

 

               เมืองฉงชิ่ง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า จุงกิง เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับ 8 ของจีนค่ะซึ่งภายในตัวเมืองมีแม่น้ำไหลผ่านหลายสายทำให้เมืองเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและยังเป็นที่เที่ยวที่มี ความสวยงามจัดอันดับว่าเป็น มรดกโลก อีกด้วย และที่สำคัญเมืองฉงชิ่ง เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองของจีนที่รัฐบาลจีนอนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อค้าขายได้ซึ่งถือว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีนอีกเมืองหนึ่งเลยทีเดียวล่ะค่ะการเที่ยวที่เมืองแห่งนี้รับรองว่าเราจะหาความประทับใจได้จากทุกที่ที่เราย่างก้าวเข้าไปเลยทีเดียวล่ะ การดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงามในเมืองฉงชิ่ง รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เราจะพลาดดินแดนสวรรค์บนดินแบบนี้ได้ยังไงกันคะดังนั้นแล้วปักหมุดเช็คอินรัวๆ รวมไปถึงที่พัก สุดแสน หรูหรา เกินบรรยายที่เรานำมาฝากกันวันนี้ด้วย 10 อันดับโรงแรมน่าพักในเมืองฉงชิ่งมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

“10 อันดับโรงแรมในเมือง ฉงชิ่ง (Chongqing) มหานครแห่งป่าเมืองมรดกโลก”

 

TOPTENHOTEL Appplication รีวิว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ทั่วไทย ทั่วโลก 400 x 333

 


1.) DoubleTree by Hilton Chongqing – Nan’an

 

 

 

 

              เริ่มต้นกันที่โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ค่ะทำเลที่ตั้งของโรงแรมอยู่ในย่านการค้าและวัฒนธรรมของเมือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งโดยที่เราสามารถเดินเที่ยวได้แบบสบายๆเลยนะค่ะที่สำคัญยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินGongmao Metro Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที เท่านั้นเองค่ะ ความหรูหราของที่นี่ไม่ได้มีแค่ทำเลดีๆนะคะแต่ภายในโรงแรมตั้งแต่ล็อบบี้กว้างใหญ่รวมไปถึงห้องพักที่กว้างขวาง เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ออกแบบและตกแต่งแบบคลาสสิกสไตล์หรูหราแบบ elegant ด้วยพื้นห้องปูพรมกับเตียงนอนขนาดใหญ่ฟูกหนานุ่มพร้อมชุดรับแขกเกรดพรีเมี่ยมและผนังกระจกด้านข้างเต็มบานให้เราชมทัศนียภาพด้านนอก กับบรรยากาศโรแมนติกในยามค่ำคืนนั้นล่ะค่ะนอกจากนี้ยังมีบริการฟิตเนสและสระว่ายน้ำในร่มอีกด้วย

 

 

 

DoubleTree by Hilton Chongqing – Nan’an  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,970  บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) Bloom Boutique Hotel

 

 

 

 

              มาต่อกันที่โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ค่ะตั้งอยู่กลางเมืองฉงชิ่ง ห่างจากสถานีรถไฟ Shiyoulu Station (สาย 1) ซื้อใช้เวลาเดินจากโรงแรมไป แค่ 3 นาทีเท่านั้นเองค่ะนอกจากนี้ยังอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเช่นถนนคนเดิน และพิพิธภัณฑ์ต่างๆรวมถึงสนามบินนานาชาติไม่ไกลอีกด้วยล่ะในส่วนของโรงแรมเรียกว่าเป็นโรงแรมที่หรูหรา luxury มากๆค่ะทั้งในส่วนของการออกแบบตกแต่ง Lobby มาจนถึงห้องพักที่เน้นความเรียบง่าย แต่มีความหรูหราและกว้างใหญ่ห้องโล่งโปร่งสบายพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้กับเตียงนอนขนาดใหญ่ พร้อมพรมปลายเตียง ที่มาพร้อมกับหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวกันได้แบบจุใจซึ้งภายในห้องออกแบบตกแต่งด้วยใช้วัสดุที่ทำจากไม้บุผนัง ร้านหนึ่งทั้งหมดส่วนที่เหลือเน้นการใช้สีแบบเอิร์ทโทนให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายมากๆเลยล่ะค่ะ เรียกว่าเป็นห้องพักที่มีดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างหาที่จับได้ยากเลยค่ะคุณ

 

 

Bloom Boutique Hotel  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com 
เลือกเข้าพักได้ 1-3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,750   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Hilton Chongqing

 

 

 

              โรงแรม 5 ดาว ภายใต้ชื่อของฮิลตันไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนค่ะที่นี่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ Yangtze River ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเมืองฉงชิ่งดังนั้นแล้วบรรยากาศที่นี่จึงเงียบสงบและร่มรื่น วิวสวยงามมากๆเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีบริการสปาซึ่งแยกห้องสำหรับชายหญิงอย่างเป็นสัดส่วนทางด้านของโรงแรมยังมีห้องพักที่เป็นห้องขนาดใหญ่ออกแบบดีไซน์แบบคลาสสิคพร้อมทั้งมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย พร้อมกับความโล่งโปร่งสบายของห้องที่รายล้อมรอบด้วยกระจกบานกว้างให้เราชมวิวเมืองภายนอกรวมถึงบางห้องยังสามารถมองเห็นแม่น้ำได้อีกด้วยล่ะค่ะที่สำคัญคือเขาอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกด้วย

 

 

 

Hilton Chongqing  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,9650   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Glenview ITC Plaza Chongqing

 

 

 

 

              ต่อกันที่โรงแรมแห่งนี้ค่ะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน  Linjiangmen Metro Station โดยใช้เวลาเดิน 5 นาที และยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกด้วยโรงแรมมีสระว่ายน้ำในร่ม ฟิตเนส ให้บริการพร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสวนหย่อมภายนอกและห้องซาวหน้าที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลาเลยล่ะค่ะทางด้านห้องพักเองก็ออกแบบและตกแต่งอย่างหรูห้องขนาดกว้างมีความโล่งโปร่งสบายตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคในโทนสีเอิร์ทโทน เตียงกว้างใหญ่บนพื้นปูพรม กับหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวแม่น้ำวิวเมืองที่อยู่ภายนอกได้เต็มที่เลยค่ะ

 

 

 

Glenview ITC Plaza Chongqing  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   2,110   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5.) Somerset Yangtze River Chongqing

 

 

 

 

              ที่นี่เป็นโรงแรม 4 ดาวที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายบรรยากาศสบายๆสไตล์คลาสสิคตั้งแต่ล็อบบี้ยันห้องพักเลยทีเดียวค่ะที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฉงชิ่งซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆไม่ไกลมากนักเรียกว่าเดินเที่ยวได้ในระยะ 500 เมตรกำลังสบายๆค่ะ ทางด้านห้องพักเป็นห้องขนาดกว้างเตียงนอนเบอร์ใหญ่พื้นห้องปูพรมอย่างดีแบ่งโซนที่นั่งรับแขกส่วนรับประทานอาหารและยังมีห้องครัวเล็กให้เราทำอาหารได้อีกด้วยและขาดไม่ได้ค่ะหน้าต่างบานกว้างสำหรับชมทัศนียภาพข้างนอก เป็นบรรยากาศแบบ คอนโดที่มาพร้อมความหรูหรา พร้อมกันมีสระว่ายน้ำในร่มขนาดใหญ่ซึ่งด้านข้างเป็นกระจกบานกว้างความยาวตลอดแนว อาคารให้บริการอีกด้วยว่ายน้ำไปชมวิวไปแบบนี้ก็เพลินดีเลยล่ะค่ะ ยังไม่นับห้องฟิตเนส ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและห้อง Playground ให้บริการสำหรับเด็กๆอีกด้วย

 

 

 

Somerset Yangtze River Chongqing  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,430   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6.) Holiday Inn Express Chongqing Jinxiucheng

 

 

 

 

              โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ  Chongqing North Railway Station, ช้อปปิ้งมอลล์ Paradise Walk, และถนนคนเดินเท้า GuanYinQiao Commercial Pedestrian Street ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียงแค่ 10 นาทีหรือใครอยากจะเดินออกกำลังกายไปจนถึงที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็ ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เห็นว่าเป็นโรงแรม 3 ดาวแต่เรื่องของการออกแบบดีไซน์ไม่แพ้โรงแรม 4 ดาวหรูๆเลยแล้วจ้าห้องที่นี่กว้างมากค่ะคุณพื้นห้องปูด้วยไม้ ปาเก้ เนื้อดีทีเดียวล่ะขนาดของเตียงมีหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีความคลาสสิกและมีความทันสมัยอยู่ในตัว นอกจากนี้ยังมีทั้งฟิตเนสขนาดกว้างและสปาขนาดใหญ่ ใช้บริการอีกด้วยจ้า

 

 

 

Holiday Inn Express Chongqing Jinxiucheng  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,110   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

7.) JI Hotel North Railway Station Chongqing

 

 

 

 

              Ji Hotel เป็นโรงแรมขนาด 3 ดาวที่ต้องบอกว่าห้องพักกว้างมากอีกเช่นกันค่ะที่นี่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในห้องพักขนาดกว้างตู้พื้นไม้ปาเก้พร้อมทั้งใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่รวมไปถึงเตียงนอนขนาดใหญ่และชุดรับแขก เกรดพรีเมี่ยมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบเครื่องขาดไม่ได้ก็คือหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวได้แบบสบายๆร่วมไปถึงห้องน้ำหรูที่มีเครื่องสุขภัณฑ์อย่างดีอีกด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วโรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้งสถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงสถานีรถไฟใต้ดิน Metro Chongqing North Railway Station (Line 3), ทางออกที่ 2 ก็จะเดินมาถึงโรงแรมได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

 

JI Hotel North Railway Station Chongqing  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.3/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นท่านละ   857   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


8.) Nordic Forest Boutique Hotel

 

 

 

 

              สายอาร์ททั้งหลายไม่ควรพลาด โรงแรมแห่งนี้ค่ะ เพราะที่นี่ออกแบบและตกแต่ง สไตล์ลอฟท์ห้องพักขนาดกว้างมากอยากจะลาก ก.ไก่ไปให้ถึงโลกหน้าเลยทีเดียว ห้องที่นี่โล่งมากค่ะคุณด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากนักมีแค่ที่จำเป็นอย่างเตียงนอนเบอร์ใหญ่ชุดรับแขกสไตล์โมเดิร์น และห้องน้ำ ที่มีความทันสมัย รวมไปถึงชุดเก้าอี้อีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะทำให้ขนาดพื้นที่ห้องโล่งมากบวกกับ Design การออกแบบตกแต่งทำให้ที่นี่น่าอยู่มากเลยทีเดียวล่ะค่ะรับรองว่าใครเช็คอินที่นี่ต้องติดใจแน่นอน และที่สำคัญต้องบอกว่ารูปแบบห้องพักที่นี่ดีไซน์แตกต่างกันไปค่ะคุณแต่ละห้อง เรียกว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนี้เขายังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมากมายอีกด้วยรวมไปถึงมีลานระเบียงสำหรับอาบแดดและชมวิวแม่น้ำที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมอีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

 

Nordic Forest Boutique Hotel  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 6.9/10 จาก Booking.com และ 7.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นท่านละ   640   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9.) Chongqing Travelling With Hostel (Jiefangbei Branch)

 

 

 

 

              มากันที่โรงแรมสไตล์ Hostel กันบ้างค่ะที่นี่บริการระดับ 2 ดาว ซึ่งปรับปรุงใหม่ด้วยดีไซน์แบบจีน มีความสวยงามลงตัวมากๆเลยทีเดียวล่ะค่ะทั้งในส่วนของตัวอาคารภายนอกพื้นที่ลานโดยรอบอย่างเต็มไปด้วย ความเขียวขจี และดีไซน์ภายในอย่างเต็มไปด้วยความโมเดิร์น ห้องพักที่นี่กว้างมากค่ะคุณพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้และบางส่วนตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ที่ใช้งานปูนดิบมาเป็นส่วนประกอบเข้ากันได้อย่างลงตัวทั้งห้องน้ำที่กั้นด้วยกระจกใสๆรอบทิศทางงานนี้โล่งโปร่งสบายเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนห้องนั่งเล่น และกระจกบานกว้างให้เราชมทัศนียภาพภายนอกได้อีกด้วย แล้วที่สำคัญยังเดินทางสะดวกค่ะเพราะห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน สถานี Jiaochangkou (สาย 1) โดยใช้เวลาเดิน 2 นาที เท่านั้นเองค่ะ

 

 

 

Chongqing Travelling With Hostel (Jiefangbei Branch)  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นท่านละ   362   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10.) Only Cafe and Backpacker

 

 

 

 

              สุดท้ายสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ ต้องบอกว่าโฮสเทลแห่งนี้ดีไซน์ มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆเลยล่ะค่ะเพราะเขาเป็นอาคารที่ออกแบบตกแต่งโดยได้รับวัฒนธรรมจาก การปกครองสมัยสหภาพโซเวียตในยุค 70 และที่สำคัญยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟไม่ไกลอีกโดยประมาณ 10 เมตร เท่านั้นค่ะ นั่นก็คือสถานี Chongqing Rail Transit Daxigou Station (สาย 2 ทางออก A) รวมไปถึงยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายอีกด้วย ในส่วนของห้องพักเป็นห้องขนาดใหญ่ใช้ เตียงสองชั้นซึ่งเป็นเตียงไม้ออกแบบดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์ขนาดเตียงค่อนข้างใหญ่ค่ะคุณรับรองว่าอยู่สบายรวมไปถึงพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางในสวนและพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมต่างๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ละจุดได้รับการตกแต่งแบบ วัยรุ่นๆ ชิคๆ คูลๆ กันไป แบบนี้ปักหมุดรัวๆจ้า

 

 

 

Only Cafe and Backpacker  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com
เลือกเข้าพักได้ 1-8   ท่าน
ราคา เริ่มต้นท่านละ   230   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


ฉงชินเที่ยวยาก หาที่พักยาก ไม่จริงค่ะ !! ยังมีสถานที่ที่คุณอาจจะยังไม่รู้จักอีกมากมายสถานที่พักสวยๆลองมาเที่ยวสักครั้งสิค่ะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

“10 อันดับโรงแรมในเมือง ฉงชิ่ง (Chongqing) มหานครแห่งป่าเมืองมรดกโลก”


Booking.com