7 อันดับโรงแรมบรรยากาศดีในเมือง “แชงกรีล่า”(Shangri-La)

7 อันดับโรงแรมบรรยากาศดีในเมือง “แชงกรีล่า”(Shangri-La) ดินแดนในฝัน

              สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต้องไม่พลาดแชงกรีล่าค่ะคุณที่นี่อยู่ในมณฑลยูนนานเขตปกครองพิเศษทิเบตเป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียวล่ะค่ะเพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามและยังคงความอุดมสมบูรณ์มากเลยทีเดียวล่ะ บรรยากาศเทือกเขา และวิวเมืองซึ่งยังคงสถาปัตยกรรมการปลูกสร้างในสไตล์ของจีนดั้งเดิมเป็นบรรยากาศที่เข้ากั๊นเข้ากันค่ะคุณเรียกว่าเราไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวงดังนั้นแล้วเช็คอินรัวๆ รวมไปถึง 10 อันดับโรงแรมที่เรานำมาฝากกันวันนี้ด้วยก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอีกเช่นกันไปดูกันค่ะว่า แต่ละโรงแรมดีงามขนาดไหน

 

“7 อันดับโรงแรมในเมือง แชงกรีล่า (Shangri-La)”

 

TOPTENHOTEL Application

 


1.) Shangri-La Karesansui Hotel

 

 

              แน่นอนว่าโรงแรมแชงกรี-ลา เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวค่ะคุณป้าแชงกรี-ลาในเมืองแห่งนี้ เขามาพร้อมกับความหรูหราในแบบที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอนเพราะที่นี่ดีไซน์ห้องพักไว้แบบเรียบหรูและจะเรียกว่าหรูหรา ด้วยก็ว่าได้เพราะที่นี่เน้นเรื่องของความเป็นธรรมชาติตั้งแต่ทางเดินในห้องที่ปูด้วยหินแกรนิตสีขาวสะอาดตาพร้อมกับทางเดิน แผ่นอิฐ ที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดีวางเป็นแนว ในห้องเลยล่ะค่ะส่วนของเตียงนอนแบ่งโซนออกมาอย่างชัดเจนด้วยการยกระดับพื้น สูงขึ้น ด้วยการใช้พื้นปูนขัดเงาสีดำผนังห้องทุกด้านเป็นสีเทาไล่เฉดความเข้มอ่อนต่างกันไปค่ะนอกจากนี้แล้วในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และผนังห้องด้านอื่นๆบุด้วยไม้เนื้อแข็งสีอ่อนสีเข้มสลับกันไปทางแนวเลยล่ะค่ะ เห็นบรรยากาศที่หรูๆ คูลๆ แบบนี้แล้วล่ะก็ ต้องรีบเช็คอินกันด่วนๆเลยนะคะ นี่ยังไม่รวมว่ามีห้องนั่งเล่นส่วนกลางและลานระเบียงอาบแดดส่วนกลาง รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆครบครันอีกด้วย

 

 

Shangri-La Karesansui Hotel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   2,440   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


2.) Shangri-La Resort, Shangri-La

 

 

            ต่อกันที่แชงกรี-ลารีสอร์ทกันบ้างค่ะทีนี้ มีห้องพักที่กว้างมากๆรวมไปถึงบรรยากาศสวนสวยในทรายโรงแรมวิวสวน และที่สำคัญยังอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆโดยสามารถเดินได้อย่างทั่วถึงเลยล่ะค่ะและที่สำคัญคือคุณสายช้อปปิ้งไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเขาอยู่ใกล้กับตลาดท้องถิ่นและถนนสายช้อปปิ้งต่างๆซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมโดยที่เราสามารถเดินไปถึงได้ด้วยล่ะค่ะมาดูกันในส่วนห้องพักกันบ้างที่นี่ต้องบอกว่าออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีความหรูหรา เหนือกว่าคำว่า Elegance ขึ้นไปอีกเล็กน้อยค่ะคุณพื้นห้องปูด้วยพรมกับการดีไซน์บุผนังห้องด้วยไม้เนื้อแข็ง กับเตียงนอนหนาๆนุ่มๆเป็นเตียงนอนไซส์ใหญ่หันหน้าออกสู่ทัศนียภาพด้านนอกที่กั้นด้วยกระจกหน้าต่างห้อง เพียงเท่านั้นเองว่าถ้าดังนั้นแล้วเราสามารถนอนชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียวล่ะ

 

 

Shangri-La Resort, Shangri-La แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,920   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Arro Khampa by Zinc Journey Shangri-la

 

 

              และโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้ค่ะเรียกว่ามีความหรูหราโดยการวิจัยด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบตัวอาคารดึงอย่างเต็มไปด้วยกลิ่นไอของวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณเรียกว่าเดินอยู่ในลานกว้างๆของโรงแรมนี่นึกว่าอยู่ในบ้านของพระเอกหนังจีนเรื่องใดสักเรื่องนึงเลยล่ะค่ะ วัสดุที่ใช้ก่อสร้างตัวอาคารแห่งนี้ค่ะคุณเริ่มตั้งแต่พื้นยันตัวอาคารเลยล่ะเขาใช้อิฐหินก้อนใหญ่ เป็นวัสดุหลักในการออกแบบค่ะ คลับคล้ายคลับคลาว่าหน้าตาคล้ายหินภูเขาไฟแผ่นใหญ่ๆอะไรเทือกนั้นล่ะค่ะคุณโดยการผสมผสานเข้ากับงานไม้แล้วก็หน้าต่างกระจกบานใหญ่ทำให้บรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามและรู้สึกผ่อนคลายมากๆอีกด้วยรวมไปถึงห้องพักที่ ตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติเพราะเขาใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักทั้งหมดและที่สำคัญยังมีเตาผิงไฟในห้องอีกด้วย

 

 

Arro Khampa by Zinc Journey Shangri-la แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   3,015   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4.) Shangri-La Royal Holiday Inn

 

 

              โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวค่ะ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวและสวนต่างๆเป็นระยะทาง ไม่ไกล ตั้งแต่ 200 เมตรจนถึง 3 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะคุณ ในส่วนของ Design ที่นี่ยังเล่นอยู่ที่การให้ความเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ ส่วนของใต้ถุนอาคารที่ออกแบบมาในแนว Open Air พร้อมกับที่นั่งเล่นพักผ่อนเป็นจำนวนมากโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงาอย่างดีเป็นหลักหรือล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักหากคุณคุณเช็คอินที่นี่แล้วล่ะก็รับรองว่าจะต้องประทับใจมากๆเลยล่ะค่ะเพราะเขาปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็งและเตียงนอนดีไซน์พิเศษพร้อมบุหัวเตียงด้วยไม้ดีไซน์พิเศษอีกเช่นกันค่ะคุณและขอบอกเลยว่าที่นี่เขาออกแบบห้องแตกต่างกันไปอีกด้วยล่ะค่ะ บรรยากาศด้านนอกว่าสวยแล้วบรรยากาศในห้องพักยังมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบจีน ครบถ้วนเลยล่ะ

 

 

Shangri-La Royal Holiday Inn แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,095   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

5.) Shangri-La E-outfitting Hostel

 

 

              ใครที่ต้องการที่พักแบบชิลๆแนะนำที่นี่เลยจ้าโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองเชียงการีล่ามีที่พักแบบสบายๆพร้อมทั้งระเบียงส่วนตัวและระเบียงส่วนรวม รวมไปถึงร้านที่ใช้ร่วมกัน เรียกว่าเล้าจ์สาธารณะ หลายอย่างอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆอีกด้วย ในส่วนของห้องพักดีไซน์แบบเรียบง่ายสไตล์คันทรี่ค่ะคุณเล่นงานไม้เป็นหลักตั้งแต่เตียงนอนเตี้ยๆที่ใช้ไม้เนื้อแข็งซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากๆเลยทีเดียวกับฟูกหนาหนานุ่มๆให้เราทิ้งตัวทิ้งร่างพักผ่อนกันแบบเต็มที่รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์อื่นๆประตูห้องก็ยังเป็นงานไม้อีกเช่นกันนอกจากนี้หากเขายังมีหน้าต่างรอบทิศไงเราเปิดรับลมชมวิวกันได้อีกด้วยล่ะ

 

 

Shangri-La E-outfitting Hostel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,050   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6.) Bodhi Boutique Inn 

 

 

              โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากจัตุรัสเมืองเก่าโดยใช้เวลาเดินแค่ 3 นาทีเท่านั้นเองค่ะคุณจะเรียกว่าอยู่ติดกันเลยก็ได้ล่ะที่นี่เป็นโรงแรมขนาด 3 ดาว ทีต้องบอกเลยว่าการออกแบบดีไซน์มีความสวยงามมากๆค่ะคุณไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ในแบบของจีนสมัยเก่าจึงจะบอกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้สำหรับฮ่องเต้ก็คงจะฟังดูไม่เวอร์จนเกินไปนะค่ะเพราะเรื่องของความสวยงามและลวดลายของเฟอร์นิเจอร์เคาเตอร์โต๊ะ รวมไปถึง เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาประดับฝ้าเพดานมีความวิจิตรสวยงามมากๆในสไตล์ของอารยธรรมและวัฒนธรรมจีนโบราณ หรือจะเรียกว่าที่นี่ได้รับการตกแต่งในสไตล์ทิเบตนั่นเองค่ะ ปักหมุดที่นี่เอาแค่ว่าถ่ายรูปสวยๆลงไอจีก็เกินคุ้มแล้วล่ะค่ะคุณ

 

 

Bodhi Boutique Inn แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   870   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

7.) Home Away From Home

 

 

              ยังคงอยู่กันที่โรงแรมระดับ 3 ดาว พีออกแบบดีไซน์โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบทิเบตค่ะคุณโดยที่นี่เขาก็เน้นเรื่องของความเป็นธรรมชาติเริ่มกันตั้งแต่วัสดุที่ใช้ก่อสร้างซึ่งเป็นงานไม้เป็นส่วนใหญ่ผสมผสานเข้ากับการออกแบบและดีไซน์ในความเป็นเมืองโบราณ บอกได้คำเดียวเลยว่างานสถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามแปลกตามากๆเลยล่ะค่ะ และนอกจากการเข้าพักหลับนอนแล้วเรายังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆและสถาปัตยกรรมอันเลอค่าที่หาชมที่ไหนไม่ได้แล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้เรายังมีบริการร้านระเบียงขนาดกว้างเป็นร้านระเบียงแบบโอเพ่นแอร์ให้เราชมทัศนียภาพวิวเมืองร้องกับบรรยากาศธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยเทือกเขาต่างๆมากมายด้วยล่ะ

 

 

Home Away From Home แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com
เลือกเข้าพักได้  1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,120   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


ดินแดนในฝัน “แชงกรีล่า” ยังคงมีบรรยากาศเทือกเขา และวิวเมืองซึ่งยังคงสถาปัตยกรรมการปลูกสร้างในสไตล์ของจีนดั้งเดิมเป็นบรรยากาศที่รอให้คุณไปสัมผัสอยู่

10 อันดับโรงแรมในเมือง แชงกรีล่า (Shangri-La)