10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง ริยาด ( Riyadh ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง รียาด ( Riyadh ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)

       สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในซาอุดิอาระเบียมีหลายเมืองด้วยกันอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเมืองหลวงของประเทศในปัจจุบันนี้ นั่นก็คือ เมือง รียาด ( Riyadh ) ซึ่งเป็นเมืองการค้าและการคมนาคมขนส่งมีจำนวนประชากรอยู่เยอะมาก และที่สำคัญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความทันสมัย เช่น หอคอยเบิร์จ อัล-มัมละกะ ซึ่งเป็นงานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ดีไซน์สวยงามแปลกตา รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า ย่านช้อปปิ้งต่างๆ ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายตามสไตล์การท่องเที่ยวกลางเมือง ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่นี่ จึงค่อนข้างจะชอบเดินเล่นชมวิวและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวอาหรับนั่นเอง และการมาที่นี่ เราอาจจะต้องศึกษาเรียนรู้ข้อกำหนดกฎเกณฑ์รวมไปถึงวัฒนธรรมของชาวอาหรับกันสักหน่อยค่ะ เพื่อที่จะได้ปฏิบัติตามธรรมเนียมที่ถูกต้อง และนอกจากนี้ก่อนที่เรา จะมาเที่ยว Shopping กันให้เพลินเรามาดู 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองแห่งนี้กันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนน่าพักบ้าง

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง รียาด ( Riyadh ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)”

 

App TOPTENHOTEL application แอป รีวิว ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว 438 x 365

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง เจดดาห์( Jeddah ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)

 


1. The Ritz-Carlton, Riyadh

 

       The Ritz-Carlton, Riyadh เริ่มจากโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราด้วยประตูบานโค้ง และห้องโถงทางเดินปูด้วยหินอ่อน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ โดมสระว่ายน้ำรวมไปถึงห้องซาวน่าศูนย์ออกกำลังกาย และโบว์ลิ่ง 6 แถว ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ เต็มไปทั่วบริเวณ ทางด้านห้องพักเป็นห้องที่ออกแบบและตกแต่งอย่างหรูบทความ Modern Classic นั้น เต็มไปด้วยความโล่งกว้างขวางทุกพื้นที่ของพ่อมีการจัดแบ่งโซนต่างๆออกเป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งห้องนอนส่วนห้องรับแขกห้องนั่งเล่นห้องรับประทานอาหารรวมไปถึงห้องน้ำซึ่งมีความกว้างขวางโอ่อ่ามากอีกด้วยค่ะ

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2. Rosh Rayhaan by Rotana

 

        Rosh Rayhaan by Rotana ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวและ เป็นศูนย์กลางการติดต่อธุรกิจที่สำคัญใจกลางเมือง และยังเดินทางสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่บนถนนสายหลักของเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บนชั้นดาดฟ้า ลานระเบียง อาบแดดส่วนกลางมาพร้อมกับมินิบาร์เปิดให้บริการเราตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีศูนย์การออกกำลังกาย ขนาดใหญ่อีกด้วย ด้านห้องพักค่อนข้างกว้างขวางและหรูหราสไตล์ elegant พื้นห้องปูด้วยพรมพื้นที่กว้างขวางกับเตียงนอนขนาดใหญ่ และชุดโซฟารับแขกแบบทันสมัย ที่สำคัญทุกห้องมีหน้าต่างบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานให้เราเปิดรับชมทัศนียภาพวิวเมืองที่มีความสวยงามไปในตัวอีกด้วยและที่สำคัญคือที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากศูนย์การค้าต่างๆอีกด้วยค่ะ

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

3. Executives Hotel / KAFD

        Executives Hotel / KAFD โรงแรมระดับ 4 ดาว แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเช่นกัน ซึ่งที่นี่เป็นไปด้วยความเรียบง่ายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของการให้บริการ ซึ่งออกแบบและตกแต่งในสไตล์บูติค ทุกพื้นที่ปูด้วยพรมอย่างดีพร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงมีศูนย์ออกกำลังกายขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำในร่ม และทางด้านห้องพักออกแบบในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค เน้นโทนสีเทาและสีขาวทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายสบายตา ในห้องขนาดกว้างที่มาพร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่และฟูกหนานุ่มสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยความโล่งโปร่งสบายนี้ยิ่งทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

4. Kempinski Burj Rafal Hotel

      Kempinski Burj Rafal Hotel (Burj Rafal Hotel Riyadh)  มาต่อกันที่โรงแรมระดับ 5 ดาวที่ตั้งสูงเด่นตระหง่าน อยู่กลางถนนสายหลักกลางเมือง สำหรับที่นี่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคารและการตกแต่งภายในที่มีความเรียบหรูห้องพักขนาดกว้าง จากเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น พร้อมหน้าต่างบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานทำให้เราสามารถมองเห็นวิวเมืองและทิวทัศน์ภายนอกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาค่ะ ในส่วนของห้องน้ำก็ มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์น และอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่ริมหน้าต่างกระจกบานกว้าง เรียกว่าแช่น้ำอุ่นๆ ไปพร้อมๆกับการชมเมืองในยามค่ำคืนเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมากๆ

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5. Braira AL Wezarat

        Braira AL Wezarat โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่ไหนๆ ให้บริการทั้งฟิตเนส เซ็นเตอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย สระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า และห้องรับประทานอาหารสุดหรูวิวพาโนรามา นอกจากนี้ห้องพักยังเป็นห้องที่กว้างขวางออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค ปูพื้นด้วยทองอย่างดีเลี่ยมนอนขนาดใหญ่พร้อมฟูกหนานุ่มสีขาวสะอาดตาผนังหัวเตียงได้รับการบิ้วอินกันเสียงทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานกว้างให้เราชมทัศนียภาพแบบจุใจอีกด้วยล่ะ

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6. Centro Waha by Rotana

        Centro Waha by Rotana ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีความทันสมัยพร้อมกับการบริการห้องพักที่หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้งานกันได้เต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ พร้อมศูนย์ออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์การเล่นครบครันนอกจากนี้ห้องพักยังเป็นห้องที่มีความทันสมัยตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้หรือสไตล์การออกแบบนั้นเองทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานให้เราชมวิวเมืองกันได้อีกด้วย

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

7. Aber 102

        Aber 102 Al Sahafa โรงแรมที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย การพักผ่อนหย่อนใจในรูปแบบของความธรรมดาที่เต็มไปด้วยความสวยงาม และความเงียบสงบ ต้องยกให้ที่นี่ค่ะในส่วนของห้องพักออกแบบตกแต่งอย่างหรูหราสถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว แต่รับรองว่าการพักที่นี่เราจะพักใจห้องพักไม่รู้ลืมเลยล่ะ ด้วยการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ โดยการนำภาพวาดสีน้ำมันมาประดับไว้ที่หัวเตียง เป็นภาพวาดขนาดใหญ่แต่ละห้องก็แตกต่างกันออกไป พื้นห้องปูด้วยไม้ ปาเก้อย่างดีพร้อมกับเตียงนอนขนาดใหญ่ และยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยไว้ให้บริการนอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำในร่ม สำหรับการออกกำลังกายให้ผู้เข้าพักได้ใช้กันอีกด้วย

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8. Ibis Riyadh Olaya Street

        Ibis Riyadh Olaya Street อีก 1 โรงแรมระดับ 3 ดาวที่เราไม่ควรพลาด สำหรับที่นี่ เราใช้เวลาเดินแค่ 5 นาที เราจะไปถึง The Kingdom Tower และอื่นๆอีกมากมายซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญใจกลางเมือง นอกจากนี้ในส่วนของการตกแต่งที่พักอย่างเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย กับเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์โมเดิร์น ห้องพักกว้างขวางปูด้วยไม้ ไม้ปาเก้อย่างดีรวมไปถึงเตียงนอนขนาดใหญ่และฟูกหนานุ่ม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องพักอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีฟิตเนส สำหรับการออกกำลังกายได้ตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9. Ascott Rafal Olaya Riyadh

 

       Ascott Rafal Olaya Riyadh มาต่อกันที่โรงแรมแห่งนี้บ้างค่ะ เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวซึ่งออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค พื้นที่ ใช้สอยกว้างขวางโดยเฉพาะในห้องพักเพดานสูง จึงทำให้รู้สึกได้ถึงความโล่งโปร่งสบาย พื้นห้องปูด้วยพรม พร้อมทั้งบริการเตียงนอนขนาดใหญ่ และฟูกหนานุ่ม ผนังหัวเตียงบิ้วอินอย่างดี ด้วยการบุ กันเสียงรบกวนจากภายนอก ทั้งยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมทัศนียภาพ อีกด้วย นอกจากนี้ banyan อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมือง อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

ที่พักริยาด (Riyadh) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.6/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10. Plaza Inn Al Olaya

         Plaza Inn Al Olaya โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน ให้บริการที่พักด้วยสไตล์โมเดิร์นและ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันรวมไปถึงพื้นที่ให้บริการส่วนกลางไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส มินิบาร์ต่างๆ ทั้งในส่วนของห้องพัก ยังเป็นห้องขนาดใหญ่พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตกแต่งในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่รับรองว่าอยู่สบาย จัดการปูพื้นด้วยพรมเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมฟูกหนานุ่ม อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์ชุดเก้าอี้รับแขกและโต๊ะทำงาน รวมไปถึงทุกห้องมีหน้าต่างบานกว้างสำหรับเปิดรับชมทัศนียภาพและวิวเมืองอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคือโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองอีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสนามบินอีกด้วย

 

 

 

เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง รียาด ( Riyadh ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)Booking.com

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง เจดดาห์( Jeddah ) ประเทศซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)