12 อันดับโรงแรมสัมผัสธรรมชาติ และวิถีชีวิตริมแม่น้ำที่ “วังเวียง” ประเทศลาว

          เที่ยววังเวียง เมืองแห่งความสงบ บรรยากาศชิคๆ คูลๆ ค่ะ พร้อมสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวลาว บ้านพี่เมืองน้องของไทย วังเวียงเป็นเมืองที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว อีกสิ่งหนึ่งของวังเวียง คือความสนุกสนานเร้าใจ พายเรือแคนนู ขึ้นบอลลูนชมวิว ขับ ATV ขึ้นเขาก็ย่อมได้ หรือจะสบายๆ ไปกับการจิบเบียร์ก็มีด้วย มาที่นี่ครบกว่าที่คิดค่ะ แถมยังมีที่พักโรงแรมบรรยากาศดีดีอีกเพียบรอให้บริการค่ะ วันนี้เรามีมาฝากกันไปชมกันค๊า
12 อันดับโรงแรมสัมผัสธรรมชาติ และวิถีชีวิตริมแม่น้ำที่ “วังเวียง” ประเทศลาว

1. Amari Vang Vieng 

 

         Amari Vang Vieng โรงแรมระดับ 4 ดาว สำหรับที่นี่เป็นโรงแรมที่หรูหราและไฮโซมากที่สุดในวังเวียงแห่งหนึ่งในวังเวียงค่ะคุณ เพราะบรรยากาศธรรมชาติทั้งภูเขาและท้องทุ่งสวยมากมีความคันทรี่ที่ไม่น่าเบื่อเลยล่ะ แต่ตรงกันข้ามมันทำให้เราผ่อนคลายมากๆ ค่ะคุณ ใครอยากไปเที่ยวแบบชิคๆเก๋ๆ นอนชิวๆ ถ่ายรูปอัพรูปลง Facebook , IG ห้ามพลาดโรงแรมนี้ เพราะวิวจากห้องพักเห็นขุนเขาอันเขียวขจีกันแบบเต็มๆตา ในส่วนของที่พัก เป็นห้องกว้างเตียงหนานุ่มตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ พร้อมระเบียงส่วนตัวซึ่งกว้างมากกกกค่ะคุณ เราสามารถชมวิวสวยๆ ผ่านระเบียงหรือจะใช้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งซึ่งมองไหเป็นวิว ธรรมชาติเบื้องหน้าได้เลยล่ะค่ะ

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 – 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2. Riverside Boutique Resort, Vang Vieng 

 

        Riverside Boutique Resort ( ริเวอร์ไซด์ บูติค รีสอร์ท) ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักในวังเวียงสไตล์รีสอร์ท 4 ดาวค่ะ เป็นอีกหนึ่ง โรงแรมวังเวียง ที่หรูหรามาก แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าค้องมีวิวแม่น้ำแบบเต็มๆอย่างแน่นอน แถมโรงแรมนี้ยังได้รับรางวัล Top Choice Award การันตีคุณภาพอีกด้วย  ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่กลางวังเวียง ซึ่งเราจะมองเห็นวิวแม่น้ำและวิวภูเขาหรือเทือกเขาหินปูนที่อยู่เบื้องหน้าอีกเช่นกันจ้า นอกจากห้องพักสุดหรูของที่นี่แล้ว เรายังจะได้รับบริการสปาซึ่งเค้าจัดพื้นที่ไว้ด้านนอกโรงแรม เรียกว่าเป็นสปาบังกะโลก็เห็นจะไม่ผิดบรรยากาศดีๆ นวดไปมองวิวไปแบบนี้ก็ได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้เรายังท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ได้เช่น Organic Mulbery Farm Cafe , Vang Vieng Market , Tham Chang Elephant Cave และอีกมากมายค่ะ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3. Silver Naga Hotel 

 

        Silver Naga Hotel เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีราคาถูกที่สุดในโรงแรมระดับเดียวกัน สำหรับโรงแรมแห่งนี้ เค้ามีทำเลที่ตั้งอยู่ที่กลางวังเวียงค่ะ ซึ่งวิวที่เห็นอยู่เบื้อหน้าค่ะคุ๊ณณณ !!! แม่น้ำและภูเขาค๊า ช่างบรรยากาศดีอะไรเบอร์นี้ ธรรมชาติจัดสรรจริงๆ และเราควรจัดสรรตัวเองให้มายืน ณ จุดๆ นี้ให้ได้เชียวค่ะ มิเช่นนั้นจะถือว่าพลาดมาก ในส่วนของห้องพักก็กว้างมาก การออกแบบตกแต่งก็สุดแสนจะเรียบง่าย เก๋ๆ เบาๆ ค่ะ เพียงเตียง ตู้ โต๊ะ และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน พร้อมระเบียงห้องวิวแม่น้ำและภูเขา พื้นห้องปูด้วยไม้ขัดเงาสะอาดตา น่าอยู่มากๆ จ้า และถ้าอยากจะไปเที่ยวไหนในแถบนี้ก็จะมีที่เที่ยวใกล้ๆ เช่นกัน คือ Vang Vieng Hospital  , Organic Mulbery Farm Cafe , NAMSONG REVER  และร้านอาหารแถวนั้นก็สามารถค่ะ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600-2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4. Vieng Tara Villa 

 

          Vieng Tara Villa ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองวังเวียง เพียงแค่เดิน 10 นาทีเท่านั้นค่ะ ในส่วนของที่นี่ต้องบอกว่าถ้าใครชอบแนวอนุรักษ์ มาที่นี่น่าจะไม่ผิดหวังค่ะ เพราะที่พักเราอยู่กลางทั่งนา รอบๆ บริเวณจึงเขียวขจีเต็มไปด้วยกล้าข้าว  ซึ่งที่พักแห่งนี้ขอบอกว่าว่าหรูหรามากค่ะ ท่านใดที่กำลังจินตนาการว่ามันต้องเป็นกระต๊อบแน่นอน อันนี้ขอให้ลบภาพนั้นทิ้งไปทั้งหมดค่ะ เพราะที่นี่ราวกับว่ายกคุ้มเจ้าในเมืองเหนือ หรือคุ้มเจ้าของฝั่งลาวเอามาวางไว้กลางทุ่งยังไงหยั่งงั้น พอจะนึกภาพออกใช่มั้ยล่ะคะ รับรองว่าอยู่สบายห่างไกลความลำบากค่ะ เบื้องหน้าคือภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ทอดเนินเขาเรื่อยลงมาจรดกับบรรดาต้นกล้าน้อยเขียวขจี เป็นภาพที่ต้องเก็บไว้ในความประทับใจเลยล่ะค่ะ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5. Simon Riverside Hotel 

 

          Simon Riverside Hotel  มาต่อกันที่โรงแรมขนาด 3 ดาวแห่งนี้บ้างค่ะคุณ ตั้งเค้าอยู่กลางวังเวียงพร้อมบรรยากาศสวนหย่อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติค่ะ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งอีกด้วย ทางด้านห้องพัก ที่มีความทันสมัยตกแต่งอย่างหรู พื้นไม้ปาร์เกต์ขัดมัน เตียงนอนหนาๆ นุ่มๆ พร้อมหน้าต่างรอบทิศ เอื้ออำนวยต่อกรชมวิวเป็นที่สุดค่ะคุณ และจากที่พักมองออกไปวิวภูเขาและธรรมชาติ “สวยมากกกกอยากให้มา” ทำนองนี้เลยล่ะค่ะ ยามเช้าหมอกหนา ยามเย็นโรแมนติก สุดฟินฟินสุดก็บรรยากาศแบบนี้ล่ะค่ะคุณ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600-2,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6. Vang Vieng Sunrise View Resort 

 

          Vang Vieng Sunrise View Resort  โรงแรมแห่งนี้มีความตั้งอยู่กลางสวนสวย ฝั่งเดียวกับตลาดกลางคืนซึ่งเดิน 5 นาทีก็ถึงที่ตลาดแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นในตอนกลางคืนของที่นี่จะค่อนข้างคึกคัก ผู้คนพากันจับจ่ายใช้สอยนั่นเองค่ะ มาดูกันที่ส่วนของโรงแรมบ้างค่ะคุณ จะเรียกว่าที่นี่นอกจากมีวิวสวนของโรงแรมแล้วยังโอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ขึ้นสลับซับซ้อนกันตามธรรมชาติ ห้องพักเป็นแบบคลาสสิคสไตล์ เตียงนอนใหญ่ฟูกหนานุ่ม พร้อมหัวเตียงไม้บิ้วอินสวยๆ มีความน่าอยู่มากค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ขึ้นบอลลูนชมวิว และปล่อยโคม ในวันสำคัญๆ เป็นต้น

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.5/10 จาก Booking.com และ 7.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 – 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


7. Magic Monkey Garden

 

          Magic Monkey Garden เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ตั้งอยู่กลางวังเวียง และที่ฟินกว่านั้นคืออยู่ห่างจาก Organic Mulbery Farm Cafe แค่เดิน 13 นาทีเท่านั้นจ้า มาในส่วนของโรงแรมกันบ้างค่ะคุณ ที่นี่มีความเป็นรีสอร์ท เป็นบังกะโลที่มีความน่ารักในส่วนของบ้านพักซึ่งแม้จะหลังไม่ใหญ่มากแต่น่าอยู่มากค่ะคุณ ทุกหลังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวสวน และที่สำคัญคือมีวิวอันซีน แบบวิวภูเขาและธรรมชาติที่อยู่ห่างออกไปไม่มากนักนั่นล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วใครที่ชอบความเงียบสงบและต้องการพักผ่อนแบบจริงๆ จังๆ ต้องชอบเวลากลางคืนของที่นี่ กับบรรยากาศลานระเบียงส่วนรวมด้านนอกกว้างๆ เป็นระเบียงไม้ แต่มีความเป็นส่วนตัวที่มีชุดเก้าอี้วางตามที่ต่างๆ บรรยากาศพระอาทิศตกดิน และยามเย็นนั่งๆ นอนๆ ดูดาว ที่เราหาไม่ได้ในเมืองกรุงค่ะ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


8. Vang vieng centralpark hotel 

 

          Vang vieng centralpark hotel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในวังเวียงค่ะ เปิดให้บริการพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง กับห้องพักสุดหรูค่ะคุณ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งนั้นทำให้ห้องดูบูติกมากๆ เลยล่ะค่ะมาแนวเรียบหรูดูดี จากที่นี่ยังอยู่ใกล้ตลาดกลางคืน (Night Market) เพียง 200 เมตร และบริเวณรอบๆ ที่พักยังมีร้านอาหาร บาร์ ให้เรานั่งชิลๆ ได้อีกจ้า ทั้งยังอยู่ห่างจากริมแม่น้ำเพียง 200 เมตรเช่นกันงานนี้พักวางกระเป๋าแล้วออกเดินเที่ยวยังได้เลยจ้า

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9. Laos Haven Hotel 

 

         Laos Haven Hotel ห้องพักของที่นี่รับรองชิคๆ คูลๆ ได้ใจวัยรุ่นแน่นอนค่ะ ด้วยการออกแบบตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้วัสดุที่เป็นไม้เล็กๆ น้อยๆ มาตกแต่ง บางห้องเป็นพื้นไม้ บางห้องเป็นพื้นกระเบื้อง แต่ห้องกว้างอยู่สบายทุกห้องแน่นอนจ้า ยังไม่พอค่ะ ยังมีระเบียงส่วนตัวที่กว้างมากๆ พร้อมชุดรับแขก จากห้องพักยังสามารถมองไปเห็นวิวภูเขาที่อยู่เบื้องหน้าได้อีกด้วย และจากที่นี่ยังสามารถเดินไปเที่ยวชม Organic Mulbery Farm Cafe  ได้อีกด้วยจ้า

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 750 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


10. Champalao The Villa 

 

          Champalao The Villa จากที่นี่ใช้เวลาเดินเพียง  7  นาทีค่ะ เพื่อที่จะไปยังกลางเมืองวังเวียง และที่แห่งนี้ยังมี Free Wifi อีกด้วยค่ะ  และในส่วนของห้องพักนั้นก็มีวิวสวนหย่อมให้ชมกันแบบสบายตาค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีระเบียงทุกห้อง สามารถมองไปไกลๆ เห็นวิวภูเขาได้เช่นกัน สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักและห้องน้ำก็มาเต็มไม่ขาดตกบกพร่องเลยล่ะค่ะ จากที่นี่ก็อยู่ไม่ไกลจาก Organic Mulbery Farm Cafe สามารถไปเที่ยวได้ค่ะ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 – 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


11. Nice view guesthouse

 

          Nice view guesthouse เกสเฮ้าส์แห่งนี้อยู่ติดกับแม่น้ำ Nam Song ค่ะ จากห้องพักซึ่งสามารถมองเห็นวิวเมือง และวิวภูเขาตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะเวลากลางคืนนั้นช่างแสนโรแมนติกมากๆ ค่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นมีมากมายหลาหลายประเภทให้เลือกใช้บริการ พร้อมเตียงใหญ่นอนสบายทุกห้องค่ะคุณ ห้องน้ำส่วนตัวและลานระเบียงส่วนตัว ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ เมื่อมองออกไปยังวิวด้านนอก รับรองว่าจะลืมเรื่องเครียดปวดหัวไปสิ้นล่ะจ้า

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 450 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

12. Vangvieng Rock Backpacker Hostel

 

           Vangvieng Rock Backpacker Hostel ห่างจากแม่น้ำ Nam Song River 200 เมตร ก็เป็นที่ตั้งของโฮสเทลแห่งนี้ล่ะค่ะคุณ ซึ่งที่นี่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติและเทือกเขาที่อยู่ตรงหน้า ทางด้านของโฮสเทลก็มีความชิคๆ คูลๆ และดิบๆ ตามสไตล์โอสเทลค่ะคุณ แต่เรดร็อคก็มีความร้อนแรงด้วยการใช้เฉดสีแดงมาตกแต่งเรียกความมีพลังและเพิ่มสีสันให้ดับสถานที่ซึ่งมีความดิบแบบลอฟ ที่พักก็มีทั้งห้องรวมและห้องเดี่ยวพักกันแบบกำลังดีเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรม พื้นที่ใช้สอยอื่นๆ อีกมากมายค่ะคุณ

 

 

โรงแรมที่พักในวังเวียง ( Vang Vieng ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษBooking.com