10 อันดับโรงแรมเมือง Sydney ย่าน Central station ประเทศออสเตรเลีย

          Sydney (ซิดนี่ย์) เมืองในฝันของใครหลายๆคน เมืองแห่งนี้ เมือง Sydney เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย และเป็นเมืองที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย เพราะที่เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Opera House อันโด่งดัง เที่ยวซิดนี่ย์ทั้งทีเรื่องโรงแรมก็สำคัญมากวันนี้เรามีที่พักดีๆ ในซิดนีย์ที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญๆ นั้นก็คือย่าน Central station ใกล้ทั้ง Chinatown แถมยัง เดินถึง Hyde park, Botanic garden, Martin place, Queen Victoria Building และ Opera house ได้อีกด้วย
“10 อันดับโรงแรมเมือง Sydney ย่าน Central station ประเทศออสเตรเลีย”

 


 

1.) Meriton Suites World Tower 

 

 

          Meriton Suites World Tower โรงแรมแห่งนี้ เป็นโรงแรมมาตรฐานบริการระดับ 5 ดาวค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 61 ขึ้นไป ของ อาคาร World Tower ซึ่งอาคารแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญ และเป็นแลนด์มาร์คของซิดนีย์อีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ทำเลดีขนาดนี้รับรองว่าวิวมุมสูงนี่คือสุดยอดของวิวเลยล่ะ และด้วยห้องพักที่มีหน้าต่างบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดาน รับรองว่าคุณๆ สามารถมองเห็นซิดนีย์ทั้งเมืองได้เลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ ห้องพักหรูหราที่มาแบบคลาสสิคที่มีกลิ่นไอความเป็นโมเดิร์นนี้ ทำให้ห้องพักเป็นอะไรที่เรียกว่าเพอร์เฟ็คเจ้าค๊า และยิ่งโทนสีของห้องมีความคลุมโทน ขาว เทา ดำ กับบรรยากาศภายนอกห้อง วิวสวยๆ โรแมนติกเบอร์นี้ไม่ควรพลาดนะ พูดเลย!!

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 14,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 

 


 

2.) Fraser Suites Sydney 

 

 

          Fraser Suites Sydney ที่นี่เป็นอีกที่นึงค่ะที่อยุ่กลางซิดนีย์เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นค่ะคุณ อ ห้องพักหรูที่เต็มไปด้วยบรรยากาศงานบูติกและขนาดห้องพักที่หลากหลายของที่นี่และความน่าอยู่ ความโล่งโปร่งสบาย ดีไซน์ล้ำ จะทำให้คุณๆ ฟินลืมเที่ยวไปเลยล่ะเจ้าค๊า ในส่วนของห้องพักว่าหรูแล้ว ส่วนของสระว่ายน้ำหรูกว่ามากกกก เลยล่ะค่ะ เค้าเป็นสระว่ายน้ำในร่มนะคะคุณ บรรยากาศนี่ดี๊ดีน่าเปลี่ยนชุดทุพีชลงสระซะเดี๋ยวนี้เลยล่ะ คือนอกจากสระว่ายน้ำจะมีความกว้างใหญ่ไพศาลจนแทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นงานในร่มแล้ว ยังมีความล้ำทันสมัยของการออกแบบอีกด้วยล่ะ แหม่ๆ ว่ายน้ำไป ชมวิวซิดนีย์ผ่านกระจกบานใหญ่ไป ฟินเชียวล่ะค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 900 เมตร  . Town Hall Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Meriton Suites Campbell Street  

 

 

          Meriton Suites Campbell Street คุณคะ เราอยากจะบอกจริงๆ เลยว่าที่นี่ร่มรื่นมากกกกก มีความทรอปปิคอลเบอร์แรงเจ้าค่ะ ใครที่ชอบความเขียวความเป็นธรรมชาติ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะคุณ ออกจากความร่มรื่นมาดูที่ห้องพักกันบ้าง ความโมเดิร์นมาเต็มค่ะ เตียงนอนหลังการงานสร้างมากคือมีความคิงไซส์ เตียงสีดำตัดกับฟูกหนานุ่มสีขาว พื้นปูด้วยพรมสีเข้า หน้าต่างบานกว้างด้านข้างของห้องระเบียงห้องกว้างขวางทำให้เราสามารถชมวิวสวยๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นค่ะ สายอาร์ทมาที่นี่ต้องมีว๊าว!!! กับงานภาพเขียนสีน้ำมัน ที่ตกแต่งผนังโรงแรมโดยรอบ นอกจากนี้เค้ายังมีสระว่ายน้ำในร่ม พร้อมกับห้องออกกำลังกายให้เราได้ฟิตแอนด์เฟิร์มไปพร้อมกับการท่องเที่ยวอีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station และ Museum Station 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

Credit : meritonsuites.com.au

 


 

4.) Hyde Park Inn 

 

 

          Hyde Park Inn มาถึงโรงแรมหรูแห่งนี้กันบ้างค่ะ อาจจะ 4 ดาว แต่รับรองงานเที่ยวคือดีงามมากเชียวล่ะ การันตีด้วยรางวัล Top Choice Award ปี 2016 เพราะโรงแรมแห่งนี้เค้าอยู่ใกล้แบบใกล้ขั้นสุดกับสถานที่เที่ยวสำคัญๆ คือ Darling Harbour, Oxford Street และ Chinatown ซึ่งเราเดิน แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้วจ้า ส่วน Sydney Harbour และ Circular Quay ตั้งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก เราจะใช้เวลาเดินเพียง 20 นาทีเท่านั้น คูล!!! ป๊ะล่า นอกจานี้ค่ะคุณ ด้วยความที่โรงแรมอยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญๆ เหล่านี้มาก ดังนั้นจากห้องพักเราก็จะสามารถมองเป็นวิวต่างๆ ได้แบบเต็มๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะ Hyde Park และวิวเมือง พูดถึงห้องพักค่ะคุณ ที่นี่เค้าเน้นความบูติกขนาดห้องก็จะมีตั้งแต่กว้าง ไปจนถึงกว้างมากกกก ภายในห้องยังมีครัวเล็กๆ แถมยังแบ่งโซนห้องรับแขกแยกออกมาอีกด้วยเจ้าค่ะ มีความสตูดิโอไปอีกล่ะ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 800 เมตร , ติดกับ Museum Station 0 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Meriton Suites Kent Street 

 

 

          Meriton Suites Kent Street หากจะหาโรงแรมที่มีความโมเดิร์นแบบเต็มขั้นของซิดนีย์ล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกที่นึงค่ะที่คุณจะไม่ผิดหวังเลยล่ะ ต้องขอปรบมือให้คนออกแบบรัวๆ เลยจ้า เพราะเอาแค่ดีไซน์ของสระว่ายน้ำในร่มก็หรูหราแบบโมเดิร์นสุด ตอบโจทย์ชีวิตของคนทันสมัยในยุคนี้จริงๆ เลย ไหนจะห้องออกกำลังกายกว้างขวางห้องพักที่กว้างขวางมากตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องสวีทค่ะ วิวเมืองนี่คือพาโนรามา เรียกว่ายิ่งกว่าพาโนราม่าคือมีความชมวิวได้รอบทิศจากหน้าต่างห้องบานสูงใหญ่ที่เรียงหน้ากันอยู่รอบห้องคือคูลมาก ระเบียงห้องก็กว้างมาก เราสามารถออกไปนั่งจิบกาแฟกินลมชมเมืองได้จากระเบียงส่วนตัว นี่สบายยิ่งกว่าอยู่บ้านซะอีกนะเจ้าคะ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 900 เมตร , Town Hall Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

6.) Mercure Sydney 

 

 

          Mercure Sydney จาก Sydney Central Station เราเดินแค่ 5 นาทีถึงโรงแรมค่ะคุณ ใกล้จริงอะไรจริง ใกล้สถานที่เที่ยว คือ เรียกว่ามาถึงที่พักวางกระเป๋าแล้วเราเดินถึง เดินเที่ยวได้เลยว่างั้น บรรยากาศภายในโรงแรมคือเรียกว่าดีมาก มีความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดและตกแต่งโดยใช้งานไม้เข้ามาเสริมลุคให้สถานที่แห่งนี้น่านั่งน่าทานอาหารและยังมีความผ่อนคลายของบรรยากาศมากๆ เลยทีเดียวค่ะคุณ ในส่วนของห้องพักมีความบูติกแบบ พื้นห้องปูด้วยพรมสีม่วงฟูกสีขาวพร้อมหมอนหลผ้าห่มสีม่วง โทนนี้ดีงามมากค่ะคุณ มีความโดดเด่น นอกจากนี้เค้ายังมีสระว่ายน้ำในร่มพร้อมห้องออกกำลังกายอีกด้วยล่ะ เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ยังมีลานระเบียงดาดฟ้า ซึ่งเราสามารถนั่นทานอาหารไปชมวิวมุมสูงไปด้วยอีก

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 

 


 

7.) 28 Hotel 

 

 

          28 Hotel ใครสายอาร์ทชอบงานสไตล์แบ็คแพ็คเชิญทางนี้จ้า เพราะที่นี่เค้ามีสไตล์แบบที่ว่าเลยล่ะ มีความทันสมัยด้วยการตกแต่งและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโมเดิร์น และยังวางเตียงนอนได้ตามรูปแบบของพื้นที่ห้องแต่ละห้องเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้โทนห้องสีขาวสะอาดตาเน้นการทาสีเพียงด้านเดียวของห้อง สีอุ่นๆ ยิ่งทำให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีกเจ้าค๊า ความกว้างของห้องไม่เท่าไหร่แต่เรื่องดีไซน์เอาไปเต็มๆ ค่ะคุณ สายอาร์ทห้ามพลาดความชิคๆ คูลๆ นี้เป็นอันขาด

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

8.) 1831 Boutique Hotel (formerly Pensione Hotel Sydney)

 

 

 

          1831 Boutique Hotel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองซิดนีย์ และเรียกว่าเป็นอีกที่ที่มีความน่ารักมากเชียวล่ะโดยเฉพาะในส่วนของการตกแต่งภายใน พื้นปูด้วยไม้ปาร์เกต์ ผนังอิฐสีขาวงานวอลเปเปอร์ชิคๆ คูลๆ ก็มาค่ะคุณ มันช่างเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีขาว ราวบันไดไม้เก่าให้ความน่าค้นหา การจัดตกแต่งห้องพักแบบน่ารักๆ มีความเป็นโฮสเทลด้วยเตียงสองชั้นบ้าง เตียงชั้นเดียวบ้างสลับๆ กันไปค่ะ ในส่วนของที่นี่เค้ามีพื้นที่ส่วนกลางด้วยนะเจ้าคะ นั่งเล่นเพลินๆ ชิคๆ คูลๆ ไปอีก พื้นที่สีน่ารักแบบนี้ไม่มาเรียกว่าพลาดค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 600 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 

 


 

9.) Wake Up! Sydney Central

 

 

          Wake Up! Sydney Central สำหรับที่แห่งนี้ต้องบอกว่ามีความเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีเอามากๆ เลยล่ะค่ะคุณ ทั้งดีไซน์ภายในพื้นที่ต่างๆ บริการอินเตอร์เน็ตอย่างกับร้านอินเตอร์เน็ต เครื่องพรึบมาก ห้องพักแบบที่มีความโฮลเทลจ๋า ด้วยเตียงสองชั้นกับวิวเมืองสวยๆ ห้องพักปูพื้นด้วยพรม ประโยชน์ใช้สอยของห้องพักเรียกว่ามีความเป็นส่วนรวม และห้องเดี่ยวแบบเป็นส่วนตัวก็มีเช่นกัน ความโดดเด่นเรียกว่าเป็นไฮไลท์ของโรงแรมน่ารักแห่งนี้คือ ยามราตรีค่ะคุณ บันเทิงมากกก เพราะเค้าเป็นแหล่งใกล้เคียงกับร้านรวงและบาร์ต่างๆ นักท่องเที่ยวชอบท่องราตรีจะมีความโปรดปรานกับย่านนี้มากทีเดียวเชียวล่ะ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

10.) The Pod Sydney

 

          The Pod Sydney โรงแรมแห่งนี้เรียกว่าเกิดมาเพื่อแบ็คแพ็กเกอร์โดยเฉพาะค่ะคุณ เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ย่านใจกลางธุรกิจของซิดนีย์แล้ว ยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีกลางอีกด้วยและที่สำคัญในส่วนของการออกแบบตกแต่งห้องพักยังมีความชิคความคูลมากๆ อีกด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของสถานที่ภายในเป้นพื้นไม้ปาร์เกต์ ตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางอย่างน่ารักมากมายเลยทีเดียวเชียว ทั้งส่วนของโซนหนังสือ พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง เรียกว่าพื้นที่ใช้สอยเพียบ มาดูทางด้านของห้องพักกันบ้างเจ้าค๊า ดีไซน์เรียบง่ายมีเพียงห้องเปล่าๆ ปูพื้นด้วยพรมและเตียงสองชั้นทำด้วยเหล็กเคลือบสีดำ เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านที่ใช้เป็นฉากกั้นเตียงนอน ห้องพักสีคลุมโทนขาวดำแบบนี้ชิคดีนักแลเจ้าค่าคุณ

 

 

ที่พักใน Sydney (ซิดนี่ย์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Central Train Station 600 เมตร , Museum Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท ( ห้อง Dorm 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 




Booking.com