5 อันดับโรงแรมเมืองโบราณฟรีบูร์ (Fribourg) บนที่ราบสูงสวิส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          เมืองโบราณฟรีบูร์ (Fribourg) หนึ่งในเมืองอนุรักษ์ของประเทศ ตั้งอยู่บนเนินเขาหินเหนือแม่น้ำซารีนบริเวณที่ราบสูงสวิส เมืองแห่งนี้เป็นหลวงของรัฐฟรีบูร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  เป็นศูนย์กลางสำคัญด้านเศรษฐกิจ การปกครอง และยังเป็นพรมแดนทางวัฒนธรรมระหว่างเยอรมนีกับสวิตเซอร์แลนด์ทำให้เมืองแห่งนี้มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นที่สุด

“5 อันดับโรงแรมเมืองโบราณฟรีบูร์ (Fribourg) บนที่ราบสูงสวิส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.) Hine Adon Fribourg

 

 

         Hine Adon Fribourg สำหรับที่นี่จัดว่าเป็นห้องพักเรียบง่ายสไตล์ภายใต้หลังคาสูงไม่กี่ชั้นค่ะ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งภายในห้องพักนั้นต้องบอกว่าเรียบง่ายภายใต้ความโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบฟังชั่นการใช้งานทุกพื้นที่ภายใต้หลังคาเรือนได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่ง เตียงนอนหมอนมุ้งต่างๆ ซึ่งมีความทันสมัยมากๆ ค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ โทนห้องสีขาวตัดกับม่านสีทึบพร้อมลานระเบียงบนชั้นดาดฟ้าของอาคารทำให้เราสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของเมืองนี้ได้อีกด้วย

 

 

ที่พักใน Fribourg (ฟรีบูร์ , ไฟรบูรก์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Fribourg Train Station 800 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

2.) NH Fribourg Hotel 

 

 

          NH Fribourg Hotel โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้กับแม่น้ำ Sarine river ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่าและยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียง 300 เมตรเท่านั้นเองค่ะ การเดินทางก็จะค่อนข้างสะดวกสบาย และที่ฟินกว่านั้นคือห้องพักกว้างขวางพร้อมเตียงนอนหนานุ่มขนาดคิงไซส์ หรือขนาดอื่นๆ เตียงเดี่ยวเตียงคู่ก็จัดกันไปตามที่สะดวก นอกจากนี้เรายังสามารถชมวิวเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีตัดกับตึกรามบ้านช่อง ทางด้านของห้องอาหารเค้าก็มีจัดเสิร์ฟตามฤดูกาล งานนี้เตรียมล้างท้องมาให้พร้อมเลยจ้า

 

 

ที่พักใน Fribourg (ฟรีบูร์ , ไฟรบูรก์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7,2/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Fribourg Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Hotel de la Rose 

 

 

          Hotel de la Rose โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ใจกลางเมือง Fribourg และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เช่น มหาวิหาร Saint Nicholas Cathedral แค่เพียงเดินไม่เกิน 3 นาทีเท่านั้นค่ะ มาดูกันที่ห้องพักบ้างค่ะต้องบอกว่าที่นี่นอกจากจะอยู่กลางเมือง มีวิวเมืองสวยๆ แล้ว ห้องพักเค้ายังออกแบบตกแต่งได้แบบโมเดิร์นมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของพื้นที่ของห้องนอน เตียงนอนสีขาว และทั่วทั้งห้องตลอดจนหน้าต่างบานเล็กสีขาววางเรียงกันยาวตามแนวห้อง ดูเหมือนธรรมดาแต่พอเลื่อนผ้าม่านออกเท่านั้นจ้า วิวเมืองมาเต็ม มันช่างสวยงาม เงียบสงบ จริงๆ ค่ะคุณ ต้องมาดูเองแล้วคุณจะหลงรักที่นี่

 

 

ที่พักใน Fribourg (ฟรีบูร์ , ไฟรบูรก์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Fribourg Train Station 900 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

4.) Hotel Alpha 

 

 

          Hotel Alpha โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Fribourg ซึ่งแน่นอนว่ามากลางเมืองขนาดนี้ย่อมต้องมีเส้นทางคมนาคมสะดวกสบายมากด้วยรถไฟฟ้าค่ะ ที่นี่ห่างจากสถานีแค่ 300 เมตร เท่านั้นเองจ้าเดินเล่นไปมาก็ถึงแล้วเหงื่อยังไม่ทันซึมเลยล่ะ ในส่วนของห้องพักค่ะคุณ แน่นอนแลยล่ะเค้ามาพร้อมกับความหรูหราแนวบูติกส์ผสมกับโมเดิร์นเบาๆ ซึ่งภายนอกห้องพักตั้งแต่ล้อบบี้เป็นต้นมาจัดมาสวยๆ ด้วยความโมเดิร์นเต็มๆ เรียกว่าที่นี่หลากรสหลายอารมณ์จริงๆ ค๊า ในส่วนของอาหารคาวหวานก็เพียบพร้อมรอแค่เราๆ ท่านๆ มาสัมฟัสบรรยากาศอันดีงามเท่านั้นจ้านับว่าเป็นอีกที่ที่น่าหลงไหลมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักใน Fribourg (ฟรีบูร์ , ไฟรบูรก์) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Fribourg Train Station 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) ibis Fribourg

 

 

          Ibis Fribourg คงไม่น่าแปลกใจหากใครๆ จะคุ้นเคยกับโรงแรมแห่งนี้ เพราะมีมาแทบทุกครั้งที่เราอยากจะแนะนำ แหม่!!! ก็ของเค้าดีจริงนี่คะ จะพลาดหลุดจากโผโรงแรมดีของเราได้อย่างไรกัน มาถึงสถานีนี้ก็ต้องบอกว่าเค้ายังคงความเป็น ibis ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่นั่นเอง ด้วยการออกแบบและตกแต่งแนวโมเดิร์นล้วนๆ สีสันสดใสไปได้สวยกับพื้นไม้ปาร์เกต์ และความหรูหราของห้องน้ำที่อำนวยความสะดวกครบครัน และหน้าต่างบานเล็กในห้องพักนั่นก็ทำให้เราสามารถชมวิวเมืองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ พูดถึงห้องนอนก็ต้องบอกว่าที่นี่แตกต่างจากที่อื่นด้วยความที่ใช้ภาพวาดสีน้ำมันเล่าเรื่องราวธรรมชาติ ซึ่งทำให้เราผ่อนคลายราวกับถูกแวดล้อมด้วยธรรมชาติจริงๆ และนี่คือ ibis ค่ะ ในส่วนของทำเลที่ตั้งเค้าจะไม่ได้อยู่ในตัวเมืองนะเจ้าคะ ห่างออกมาทางมอเตอร์เวย์ซักนิสนึง ดังนั้นการเช่ารถขับเที่ยวไปมาน่าจะสะดวกมากกว่าค่ะ

 

 

ที่พักใน Fribourg (ฟรีบูร์ , ไฟรบูรก์ แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Fribourg Train Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 Booking.com