EUROPEMurrenSwitzerland

5 อันดับโรงแรมเมือง Murren หนึ่งในเมืองที่งดงามที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

          เมือง Murren 1 ในเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของ Switzerland ที่นักท่องเที่ยวกล่าวขวัญถึง เมือง Murren นี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา เป็นเมืองที่เป็นเส้นทางผ่านขึ้นไปยังยอดเขา Schillthorn ไม่ว่าจะเที่ยวเมืองหิมะ หุบเขา หรือเราจะไปกันที่เมืองโบราณงานนี้อะไรๆ ก็ดีต่อใจทั้งนั้น เพราะบรรยากาศดี การเดินทางสะดวก ที่สำคัญโรงแรมที่พักก็ดีงาม ตามที่เราเอามาฝากกันเช่นเคย ไปดูกันค่ะ

 

“5 อันดับโรงแรมเมือง Murren 1 ในเมืองที่งดงามที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.) Eiger Mürren Swiss Quality Hotel 

        Eiger Mürren Swiss Quality Hotel  ที่แรกนี้เป็น โรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาค่ะ ให้บริการงานคุณภาพระดับ 4 ดาว นี่ขนาดว่า 4 ดาว ห้องพักห้องน้ำการบริการยังขนาดนี้ จะไม่ว๊าวๆๆ !! ได้ยังไงกันค๊าคุณ พูดถึงความหรูหรา ที่แห่งนี้ก็จัดว่ามาเต็ม ในส่วนของห้องพักก็จะมีการออกแบบและตกแต่งในหลากหลายสไตล์ค่ะ แต่รับรองเรื่องความหรู ความคลาสสิค และบางห้องยังมีกลิ่นไอความคันทรี่ผสมผสานเข้าไปด้วย โดยการออกแบก็จะมีในส่วนของงานไม้เข้าไปตกแต่งและเป็นโครงสร้างหลักของห้อง ในโทนสีอบอุ่น ทางด้านห้องน้ำก็มาพร้อมกระเบื้องและหินอ่อนที่มีความหรูหรามากๆ ค่ะ ทั้งยังอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่แช่น้ำอุ่นเพลินๆ หรือจะไปอบตัวในห้องซ่าน่าร์ของทางโรงแรมก็ฟินทั้งนั้นจ้า
ที่พักใน Murren (มูร์เริน , เมอร์เรน ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mürren BLM 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

2.) Hotel Edelweiss Superior 

         Hotel Edelweiss Superior มาต่อกันที่โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะ หากใครชอบพักแบบชื่นชมธรรมชาติ ทัศนียภาพที่สวยงามแล้วล่ะก็ต้องยกให้ที่นี่เลยจ้า เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในหน้าผาหิน Mürrenfluh แล้ว ยังมีความสวยงามของภูเขา Eiger, Mönch และ Jungfrau ให้เราชมอีกด้วย นอกจากนี้ยังอยู่เหนือหุบเขา Lauterbrunnen เรียกว่าบรรยากาศโดยรอบ มองไปทางไหนหันซ้ายหันขวาก็สวยงามเต็มไปด้วยวิวของหุบเขาต่างๆ ค่ะ ห้องพักก็มีความโมเดิร์น ด้วยเฟอร์ฯ ต่างๆที่มีดีไซน์แบบสมัยใหม่ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดหลายสไตล์ให้เราเลือกพักค่ะคุณ งานนี้ไม่ว่าจะพักเดี่ยวพักกับเพื่อนรู้ใจก็ดีงามทั้งนั้นเลยค่ะ

 

ที่พักใน Murren (มูร์เริน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Murren BLM 250 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Hotel Alpina 

         Hotel Alpina หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Panoramahotel & Restaurant Alpina เรียกว่าเป็นอีกที่พักนึงที่แค่ชื่อก็บอกได้ถึงความอลังการของวิวที่รายล้อมด้วยหุบเขา ซึ่งจากที่นี่เราสามารถชมวิวที่สวยงามนี้ได้ทั้ง 3 เทือกเขาคือ Eiger, Mönch และ Jungfrau ได้แบบเต็มอิ่มจุใจกันไปเลยจ้า ในส่วนของห้องพักนั้น ก็จัดว่ามาในแนวน่ารักๆ ฉีกกฎความหรูหราของโรงแรมข้างๆ มาเลยทีเดียว ซึ่งเป็นแนวการตกแต่งสไตล์สวิสฯ ของแท้ดั้งเดิม แต่ขอบอกว่า แม้จะไม่มีความหรูหราในห้องพักแต่ก็สามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่ยากจะหาชมได้จากที่ไหน เพราะบางมุมมันต้องเป็นการชมจากจุดๆ นี้เท่านั้นค่ะคุณ แค่ภาพจากระเบียงห้องพักก็เรียกได้ว่าสวยแบบสุดๆแล้ว
ที่พักใน Murren (มูร์เริน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Murren BLM Station 250 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

4.) Hotel Alpenblick Mürren

 
          Hotel Alpenblick Mürren มีอีกชื่อหนึ่งว่า Restaurant Hotel Alpenblick โรงแรมแห่งนี้จัดว่าเป็นโรงแรมขนาดเล็กที่น่ามาชมมากๆ ค่ะ เพราะแน่นอนว่าทำเลที่ตั้งนั้นอยู่ท่ามกลางหุบเขาหันซ้ายแลขวาก็วิวหิมะขาวโพลน ซึ่งเทือกเขแถบนี้ก็ไม่ได้มีเทือกเขาเดียวค่ะ เรียงๆ กันอยู่นี่มีถึง 3 เทือกเขาได้แก่ เทือกเขา Eiger, Mönch และ Jungfrau ทั้งหมดนี้เป็นฉากหลังที่สวยงามมากๆ ค่ะคุณ นอกจากนี้คุณๆ จะได้เข้าพักในที่พักสไตล์ชาเลต์ ที่การตกแต่งและเฟอร์ฯที่แสนจะธรรมดาดูเผินๆ เหมือนว่าจะไม่มีอะไร ก็โรงแรมธรรมดาทั่วไป แต่ขอบอกว่าที่นี่มีจุดขายไม้ตายอยู่ที่บรรยากาศดีมั๊กมากกกก ห้องทุกห้องมีระเบียงให้เราดื่มด่ำกับความหนาวเย็นยามลมโชยกับอากาศติดลบเท่านั้นเองล่ะค่ะ เห็นหนาวเย็นแบบนี้เค้ายังมีสระว่ายน้ำ Indoor ให้ใช้บริการพร้อมทั้งห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และห้องออกกำลังกายอีกด้วยล่ะ
ที่พักใน Murren (มูร์เริน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Murren BLM Station 350 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Eiger Guesthouse

 
          Eiger Guesthouse คุณคะที่นี่คือเกสต์เฮาส์ที่ดีงามพระรามเก้าค่ะ เพราะนอกจากจะบรรยากาศดี วิวสวยท่ามกลางเทือกเขา Eiger และ Jungfrau แล้ว ในส่วนของการออกแบบตกแต่งภายในห้องพักก็จัดว่าน่าอยู่มากๆ ค่ะ เดินเข้ามาสัมผัสแรกเลยต้องบอกว่าอบอุ่นสวนทางกับบรรยากาศภายนอกมากๆ ค่ะ ด้วยโทนสีห้องและขนาดห้องกะทัดรัดน่ารักด้วยเตียงสองชั้นที่ทำมาจากไม้เนื้อดี พร้อมทีวี ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำและเครื่องอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม และรับรองว่ามาที่นี่จะไม่มีเบื่อค่ะเพราะที่นี่เค้าเต็มไปด้วย บาร์ ผับ ห้องเล่นเกม ห้องอาหาร ประมาณว่าเดินเข้าๆ ออกๆ วนๆ ไป กินเที่ยวเล่นเกม กินเที่ยวเล่นเกม แถมเค้ายังมีลาน สเก็ตน้ำแข็งให้เล่นฟรีๆๆๆๆ อีกด้วย ฟินแลนด์ไม่อยากกลับไปทำงานกันเลยล่ะขอกบอก และที่สำคัญทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับ Murren BLM สะดวกต่อการเดินทางแบบสุดๆ
ที่พักใน Murren (มูร์เริน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Murren BLM Station 20 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 
Booking.com