10 อันดับโรงแรมในเมืองบูร์ซา (Bursa) เมืองแห่งขุนเขาและการเล่นสกี ในประเทศตุรกี

10 อันดับโรงแรมในเมืองบูร์ซา (Bursa) เมืองแห่งขุนเขาและการเล่นสกี ในประเทศตุรกี

 
         พูดถึงเมือง bursa เชื่อว่าเป็นเมืองที่หลายคนคุ้นหูค่ะ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นเมืองแห่งรีสอร์ทและสกีที่เป็นที่นิยมอย่างมากมายเลยทีเดียว เบอร์ซ่าเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของอาณาจักรออตโตมันบนอนาโตเลียซึ่งก็คือต้นกำเนิดของประเทศตุรกีในปัจจุบัน ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่อิสตันบูล (istanbul) ในที่สุด นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างสกีรีสอร์ทแล้วเมืองแห่งนียังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายค่ะ ดังนั้นแล้ววันนี้เรามาดูกันค่ะว่า 10 ที่พักโรงแรมยอดนิยมเดินทางสะดวกในเมือง bursa จะมีที่ไหนบ้าง
 
“10 อันดับโรงแรมในเมืองบูร์ซา (Bursa) เมืองแห่งขุนเขาและการเล่นสกี ในประเทศตุรกี”
 

 

1.) Almira Thermal & Convention Centre 

 

 

 

 

         Almira Thermal & Convention Centre  ( Almira Hotel )เริ่มจากโรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ค่ะให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งและเป็นโรงแรมที่มีความหรูหรา luxury มากๆเลยล่ะ ในส่วนของห้องพักออกแบบตกแต่งแนวคลาสสิค ห้องกว้างมากค่ะคุณเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เคลือบเงาวาววับเลยทีเดียวเชียวผนังห้องตกแต่งด้วยไม้เนื้อแข็ง เตียงนอนเบอร์ใหญ่ฟูกหนานุ่มสีขาวชวนให้ทิ้งตัวมากๆเลยล่ะแต่พูดถึงในการตกแต่งห้องเค้าออกแบบและตกแต่งแต่ละห้องแตกต่างกันค่ะคุณเรียกว่ามาแล้วพักห้องไหนก็ได้ฟิล คนละแบบจ้า บรรยากาศดีๆที่เราสามารถมองเห็นได้ก็คือจากหน้าต่างห้องมองเห็นวิวสวนข้างนอกวิวเมืองสวยๆบรรยากาศโรแมนติกในยามค่ำคืน และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ว่ายังอยู่บนดาดฟ้าอีกด้วยซึ่งเราสามารถว่ายน้ำ ชมวิวพร้อมจิบเครื่องดื่ม ที่ลานระเบียงได้เลยล่ะค่ะ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 300 เมตร ,  Bursaray Osmangazi Metro Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,700 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 
 

 

2.) Holiday Inn Bursa – City Centre 

 

 

 

          Holiday Inn Bursa – City Centre มาต่อกันที่โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้บ้างค่ะ สำหรับขาช้อปทั้งหลายห้ามพลาดเพราะเขาตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เลยค่าตรงนี้นอกจากนี้แล้วในส่วนของห้องพักยังออกแบบและตกแต่งสไตล์คลาสสิกพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ เฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิค ทั้งเตียงนอนและชุดรับแขกนอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราเปิดชมวิวสวยๆเป็นวิวเมืองได้อีกด้วย และที่สำคัญที่นี่เขามีลานจอดรถให้บริการอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายหรูหราสไตล์ Elegance ไม่ควรพลาดที่นี่นะคะ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 100 เมตร ,  Bursaray Osmangazi Metro Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,400 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

3.) Bursa Suites Apart Otel 

 

 

 

           Bursa Suites Apart Otel สำหรับที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่ท่ามกลางแหล่งชอปปิ้งเลยทีเดียวค่ะ สำหรับห้องพักเป็นห้องที่กว้างโล่งโปร่งสบายการตกแต่งเป็นไปแบบเรียบง่ายและมีความคลาสสิคในตัวค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เก้ทั้งยังบุผนังบางส่วนด้วยไม้ปาเก้เช่นกัน ในส่วนของห้องพักที่นี่เขาออกแบบไว้เรียบง่ายอยู่สบายเตียงนอนเบอร์ใหญ่และเตียงนอนเดี่ยวฟูกนะหนาๆนุ่มๆสีขาวพร้อมให้เราพักแบบสบายๆเลยล่ะค่ะนอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานให้เราสามารถเปิดรับลมชมวิวได้แบบชิลชิลๆอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้วยังแบ่งโซนออกไปเป็นโซนห้องรับแขกได้อีกด้วยนะคะห้องจะกว้างแค่ไหนถามใจเธอดู ส่วนของห้องน้ำก็หรูหราไม่แพ้กันค่ะ เป็นห้องน้ำที่แยกโซนกว้างขวางมากเลยทีเดียว ณจุดจุดนี้เขาตกแต่งแบบ modern นะคะ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Museum of Turkish and Islamic Arts เพียง 400 เมตร ,  Bursaray Demirtaspasa Metro Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

4.) Grand Turkuaz Hotel 

 

 

 

 

         Grand Turkuaz Hotel มาต่อกันที่โรงแรมที่มีความแกรนด์แห่งนี้กันบ้างค่ะเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่อยู่ห่างจากตัวเมืองออกมาราว 700 เมตรแต่ก็อยู่ท่ามกลางแหล่งช้อปปิ้งเช่นกัน ในส่วนของโรงแรม ให้บริการห้องพักที่หลากหลายค่ะคุณว่าแล้วเรามาดูกันหน่อยดีกว่าห้องนอนหรูหราปาจิงโกะมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ ห้องไม่กว้างมากแต่เรียกว่าอยู่สบายด้วยการตกแต่งแบบ Classic Style มีความเรียบง่ายแต่หรูหรา พื้นห้องปูด้วยพรม สีเข้ม พร้อมกับเตียงนอนเบอร์ใหญ่ค่ะคุณทั้งอย่างมีชุดโซฟาน่ารักๆ และหน้าต่างห้องบานกว้างให้เราชมวิวอีกด้วย นอกจากนี้แล้วขอบอกว่าความหลากหลายในสไตล์การตกแต่งห้องพักสำหรับที่นี่ไม่น้อยหน้าใครเลยทีเดียวล่ะค่ะรับรองว่ามากี่ทีกี่ทีก็พักแต่ละห้อง ก็จะเป็นการตกแต่งที่แตกต่างกันแน่นอน ดังนี้แล้วปักหมุดรอเลยจ้า

 

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 300 เมตร ,  Bursaray Osmangazi Metro Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,700 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

5.) Kardes Hotel 

 

 

 

          Kardes Hotel  โรงแรมต่อมาเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวค่ะ นับว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่เราสามารถท่องเที่ยวได้สะดวกเพราะเขาอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ไม่ไกลมาก ในส่วนของห้องพัก การตกแต่ง พื้นห้องปูด้วยพรมเตียงนอน เป็นเตียงที่ฐานเตียงโล่ง ความสูงของเตียงไม่มากนักแต่พวกนี้เรียกว่าหนานุ่มเลยทีเดียวล่ะค่ะ ส่วนของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่ใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักค่ะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากๆเลยล่ะนอกจากนี้แล้วยังมีหน้าต่างให้เราสามารถเปิดชมวิวได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีลานระเบียงกว้างๆให้เรานั่งจิบชากาแฟเครื่องดื่มพร้อมกินลมชมบรรยากาศวิวภูเขาวิวเมืองได้แบบชิวๆเหมาะแก่การพักผ่อนมากเลยล่ะ ดังนั้นจะช้าอยู่ใยรอไรปักหมุดเลยจ้า

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 100 เมตร ,  Bursaray Osmangazi Metro Station 250 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,800 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

6.) TUGCU Hotel Select

 

 

          TUGCU Hotel Select โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้เรียกว่าอยู่กลางเมืองค่ะ ทั้งยังมีลานระเบียงส่วนตัวให้บริการอีกด้วย มาดูทางด้านของห้องพักกันดีกว่าค่ะ บอกได้คำเดียวว่าเปิดห้องมารับรองต้อง ว๊าววววว!!! แน่นอน การตกแต่งที่นี่เน้นที่ความหรูหรามีความบูติคค่ะคุณ ในส่วนของห้องเรียกว่าไม่กว้างมากแต่ว่าอยู่สบาย จุดเด่นของห้องพักที่นี่ก็เห็นจะเป็นในเรื่องของ Detail ในการตกแต่งโดยใช้ผ้าม่านที่มีลวดลายเดียวกันกับผ้าคลุมเตียงเป็นลายหลุยส์นะคะหรูหราตรงนี้เองนั่นแหละ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 100 เมตร ,  Bursaray Osmangazi Metro Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

7.) Green Prusa Hotel 

 

 

 

          Green Prusa Hotel โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่อยู่กลาง Osmangazi ในเมือง bursa ค่ะ ทางด้านของการออกแบบตกแต่งห้องพักอันดับแรกต้องบอกก่อนว่าเขามีห้องพักหลากหลายสไตล์ให้บริการค่ะทั้งห้องพักแบบเดี่ยวหรือห้องพักแบบรวม แต่การตกแต่งทั้ง 2 แบบก็มาในรูปแบบความเรียบง่าย ส่วนของห้องเดี่ยวห้องค่อนข้างกว้างค่ะมีพื้นที่ใช้สอยเยอะทีเดียวเชียวหละห้องน้ำ ก็ออกแบบตกแต่งเป็นอย่างดีในสไตล์คลาสสิค นอกจากนี้ในส่วนของโรงแรมยังมีลานระเบียงให้เราชมวิวได้อีกด้วย

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 700 เมตร ,  Bursaray Sehrekustu Metro Station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,700 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

8.) Bursa İpekyolu Hotel

 

Bursa İpekyolu Hotel 1 

 
          Bursa İpekyolu Hotel มาถึงโรงแรมแห่งนี้กันบ้างค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์กลางการช็อปปิ้งของเมือง มาประมาณ 1.5 กิโลเมตรเรียกว่าไม่ไกลมากค่ะ มาดูในส่วนของห้องพักกันก่อนค่ะ ที่นี่ออกแบบและตกแต่งเรียบง่ายเหมือนบ้านภายในอาคาร 2 ชั้น ที่มีความคลาสสิค ตั้งแต่สถาปัตยกรรมการออกแบบอาคารเลยทีเดียวมีความเป็นตุรกีพื้นเมืองอยู่มากเลยล่ะค่ะใครที่รักความเป็นงานพื้นเมืองต้องชอบที่นี่แน่ๆ เดินเข้ามาในตัวโรงแรมชั้น 2 พื้นพื้นระเบียงรวมถึงทางเดินปูด้วยไม้ปาเก้น่าจะเป็นไม้เนื้อแข็งอย่างดีและพาคุณมาในถึงห้องพักก็ยังออกแบบและตกแต่งในสไตล์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นงานพื้นเมืองเอาไว้แต่ก็ยังมีการผสมผสานเอาความคลาสสิคเข้ามาร่วมด้วยโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความทันสมัยเรียบง่าย ดูดีมากเลยล่ะค่ะ สำหรับที่นี่จะเรียกว่ามีรถรางวิ่งผ่านนะคะดังนั้นการเดินทางท่องเที่ยวต่างๆไร้กังวลแน่นอนค่ะ

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Museum of Turkish and Islamic Arts เพียง 500 เมตร ,  Demirtaşpaşa İstasyonu Metro Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

9.) Grand Bursa Hotel 

 

 

          Grand Bursa Hotel โรงแรมแห่งนี้ห่างจากใจกลางแหล่งท่องเที่ยวในเมืองบาซ่าออกมาประมาณ 1.9 กม. และบริเวณโดยรอบโรงแรมประมาณ 1.4 กม. ถึง 2.1 กม. ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมต่างๆรวมถึงสวนสาธารณะอีกด้วยค่ะ ทางด้านห้องพักออกแบบและตกแต่งในสไตล์คลาสสิคพร้อมทั้งหน้าต่างบานกว้างที่มาพร้อมกับม่านโปร่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในเวลาพระอาทิตย์ขึ้นพื้นของห้องพักปูด้วยพรมอย่างดีค่ะทั้งในส่วนของ ห้องน้ำยังออกแบบสไตล์คันทรี่อีกด้วย เรียกว่าเป็นการผสมผสานสไตล์ต่างๆได้อย่างลงตัว น่าอยู่มากๆเลยล่ะค่ะ สาย Art สาย Country ทั้งหลายต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 1,000 เมตร , Bursaray Demirtaspasa Metro Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10.) Lena Central Flats

 

 

 

 

         Lena Central Flats พี่สุดท้ายก็ยังไม่ทิ้งลายห้องพักแบบเรียบง่ายสไตล์คลาสสิคค่ะสำหรับที่นี่บอกเลยว่า ไม่ได้มีความรู้ละแต่ว่าน่าอยู่มากๆสำหรับใครที่ต้องการการพักผ่อนแบบเงียบๆเปรียบเรียนง่ายๆมีความสงบ แล้วล่ะก็ต้องประทับใจกับที่นี่แน่นอนเรามาดูในส่วนของห้องพักกันก่อนค่ะ สำหรับที่นี่นับว่าเป็นห้องพักที่ขนาดห้องไม่กว้างมากแต่ว่าอยู่สบายเพราะมีการเจาะเพดานห้องให้แสงลอดลงมา ส่องสว่างเป็นงานที่คลาสสิคมากๆค่ะกับห้องนอนที่เรียบง่ายมีเพียงเฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้น พร้อมกับเตียงนอนหนานุ่มและเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเลยทีเดียวค่ะที่สำคัญยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิว ได้รับแสงธรรมชาติได้อีกด้วย ว่าด้วยเรื่องของวิวสำหรับที่นี่เราสามารถชมวิวธรรมชาติสีเขียวๆของต้นไม้และภูเขาเบื้องหน้าได้จากหน้าต่างห้องหรือว่า ร้านระเบียงของห้องพักนั่นเองค่ะ

 

 

 

ที่พักในบูร์ซา (Bursa , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com
               การเดินทาง : ห่างจาก Bursa City Square Shopping Center เพียง 1,000 เมตร ,  Şehreküstü Metro Station 250 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,100 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 
 

 


 

10 อันดับโรงแรมในเมืองบูร์ซา (Bursa) เมืองแห่งขุนเขาและการเล่นสกี ในประเทศตุรกี

 

Booking.com