10 อันดับโรงแรมเมืองโลซาน Lausanne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

          โลซานเมืองแห่งการท่องเที่ยว และเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของชาติไทย ที่ Topofhotel.com เชื่อว่าคนไทยแทบทุกคนอยากจะที่ไปเที่ยวซักครั้งหนึ่งในชีวิต สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Denantou Park ศาลาทรงไทย สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2549 เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9  วิลล่าวัฒนา และ มหาวิทยาลัยโลซาน (University of Lausanne) ทั้งวิวเทือกเขา Alps วิวทะเลสาบ สวนสาธารณะและอีกมากมายให้เราเที่ยวได้ไม่เว้นแต่ละวัน การเดินทางสะดวกสบาย หลายข้อดีขนาดนี้เอาเป็นว่าลองดูที่พักที่เราเอามาฝากแล้วเลือกปักหมุดกันได้รัวๆ จ้า กับเมือง โลซาน ประเทศ Switzerland แห่งนี้

 

“10 อันดับโรงแรมเมืองโลซาน Lausanne เมืองแห่งประวัติศาสตร์ไทยในประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.) Agora Swiss Night by Fassbind

 

 

          Agora Swiss Night by Fassbind โรงแรมแห่งนี้มีทำเลอยู่ริมชายหาดแบบว่าติดหนึบเดินแค่ 15 นาทีไม่เกินนี้อ่ะค๊า ดีงามมากมายในส่วนของความทะเล และความเขียวขจีของสวนหย่อม แห่งเมือง Lausanne ค่ะ ทางด้านห้องพักนั้นจะเรียกว่ามีความทันสมัยจัดการออกแบบได้โมเดิร์นมากๆ แต่ยังไม่ทิ้งความเรียบง่าย เอกลักษณ์ของที่นี่คือความสีขาวแดงค่ะคุณและยังเป็นสีของสวิสฯ ด้วยงานนี้จับมาลงตัวเหมาะเจาะกับเฟอร์ฯ บางอย่างสีแดง ห้องสีขาว แหม่!!! ดีงาม ในบางส่วนก็ยังมีความอาร์ทอยู่บ้างในโซนของล้อบบี้ค่ะ ส่วนห้องอาหารเรียกว่าเป้นที่ดึงดูดและเป็นจุดเด่นเพราะเพดานแบบโดมโปร่งกระจกใสแจ๋ว ทานอาหารไป อาบแดดไปในยามเช้าดูดาวไปในยามค่ำ ชิคๆ คูลๆ ค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

2.) Elite Hotel 

 

 

           Elite Hotel ใครกำลังมองหาที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องที่นี่เลยจ้า โรงแรมกลางสวนที่เงียบสงบ ภายในห้องพักออกแบบตกแต่งในสไตล์บูติกส์ ซึ่งก็ยังคงความเรียบง่าย ไม่หรูหราแต่น่าอยู่ค่ะคุณ สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำก็ครบครันค่ะคุณ จากที่พักมองไปไกลๆ จะเห็นวิวภูเขาและทะเลงามอยู่ลิบๆ และยังสามารถเที่ยวในย่านเมืองเก่าได้เพราะเราอยู่ไม่ไกลค่ะ ส่วนของสถานที่อื่นๆ ก็จะเป็น Place Saint-François และ Place de la Gare เดินซ้ายทีขวาทีก็เที่ยวได้ทั้งสองที่แล้วเพราะโรงแรมอยู่ระหว่างกลางค่ะคุณ ส่วนที่อื่นๆ ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 200-600 เมตรเท่านั้นเอง เดินทัวร์ได้สบายใจเฉิบ

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Alpha-Palmiers by Fassbind 

 

 

          Hotel Alpha Palmiers by Fassbind โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ กลางเมือง Lausanne ค่ะคุณ เดินเพียง 2 นาทีก็จะถึง สถานีรถไฟฟ้าสถานีหลักของเมือง ที่นี่ถือว่าเป็นทำเลที่เงียบสงบหากใครชอบบรรยากาศที่สุดแสนจะผ่อนคลายก็เหมาะเลยจ้าเพราะที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยสวนพันธ์ไม้เขตร้อน ในส่วนของห้องพักนั้นตกแต่งด้วยความโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ที่มีความหลาหลาย แถมห้องพักของที่นี่ยังมีขนาดกว๊างกว้างเหมาะแก่การเข้าอยู่เป็นหมู่คณะค่ะ ยังไม่พอเพราะในห้องเค้ามีครัวเล็กให้เราปรุงอาหารเป็นแม่บ้านยูทูปอีกด้วยจ้า ในส่วนบริการอื่นๆ ก็มีเช่นกันงานนี้เราจะได้ผ่อนคลายสบายตัวกับห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ออกกำลังกายเรียกเหงื่อได้ที่ฟิตเนสจ้า

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

4.) Hotel AlaGare 

 

 

          Hotel AlaGare โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้นับว่าเป็นโรงแรมที่ให้บริการห้องพักหลากหลายค่ะ การตกแต่งประดับประดาเน้นที่ความเป็นรถไฟสายเก่า ซึ่งจะเน้นที่สีน้ำตาลแดง ตัดกับห้องพักสีขาวนับว่าลงตัวมากๆ และยังมีความเก่าแก่ของเฟอร์นิเจอร์ที่แสดงถึงการบริการที่มีมาอย่างยาวนานค่ะ อ่ะๆๆ เพิ่งเข้าใจผิด เก่าแก่แต่ยังดูใหม่นะคะไม่ใช่ชำรุดทรุดโทรมแต่อย่างใดค่ะคุณ ซึ่งขนาดของห้องพักเค้าก็มีให้ทั้งห้องเตียงเดี่ยวเตียงคู่ค่ะ ทั้งในส่วนของห้องน้ำก็จัดสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้แบบครบเครื่อง และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือห้องอาหารที่จำลองแบบของห้องโดยสารภายในรถไฟมาไว้ให้บริการนั่นเองค่ะ นับว่าเป็นการเพิ่มอรรถรสให้กับการรับประทานอาหารจริงๆ เลย

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Lausanne Guesthouse & Backpacker (Guesthouse City Centre)

 

 

          Lausanne Guesthouse & Backpacker โรงแรมแห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งคือ Lausanne Guesthouse & Boutique Hostel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองโลซานค่ะคุณผู้ชม ดังนั้นแล้วความใกล้สถานีรถไฟก็มาจ้า ในส่วนของห้องพักเองก็เรียกได้ว่ามีความหลากหลายมากๆ ทั้งห้องพักแบบรวม และห้องพักแบบ Private และห้องพักยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายและที่สำคัญยังสะอาดและเป็นที่นิยมแบบสุดๆอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในที่พักมาแรงโดนใจวัยรุ่นมากๆ

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 900 เมตร ,  ห่างจาก Ours Metro Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

6.) Beau-Rivage Palace 

 

 

          มาต่อกันที่โรงแรมริมทะเลสาบโลซานกันบ้าง ขยับฐานะมาที่ความหรูหราระดับ 5 ดาวกันบ้างค่ะ สโลแกนเค้ามีอยู่ว่ามาที่นี่คุณๆ จะได้รับบริการระดับโลกประดุจดั่งเซเลป อื่อหือมมม!!! ฟังดังนี้แล้วรู้สึกเลอค่าคู่ควรขึ้นมาทันทีค๊าคุณ อ่ะไปดูกันค่ะ ที่นี่เค้าตั้งอยุ่ในพื้นที่ 10 เอเคอร์บนอ่าวของทะเลสาบเจนิวา เรียกว่าเป็นพื้นที่สวนสวยงามตามท้องเรื่องเชียวล่ะค่ะ ด้วยการออกแบบตัวอาคารที่เรียกว่านำเอาศิลปะ belle époque มาทำโรงแรม

 

          แน่นอนว่าเค้าจะต้องมีความพิเศษอะไรบางอย่าง ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ เราจะสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบที่กว้างใหญ่ และเทือกเขา Alps ของฝรั่งเศส ในคราวเดียวกันนั่นเอง OMG!!!! ตัวอาคารสร้างในยุครุ่งเรืองฟังดูเหมือนจะเก่าแต่เราได้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านด้วยความอบอุ่นของการออกแบบและตกแต่งค่ะ ภายในห้องพักนั้นคลาสสิคมากๆ เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างหรูหราสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะคุณ เอาเป็นว่ามาเถอะที่นี่เค้าดีจริง
ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 900 เมตร , ห่างจาก Ouchy-Olympique Metro Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 17,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

7.) Château d’Ouchy 

 

 

         Château d’Ouchy  โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนริมฝั่งทะเลสาบ Lake Geneva เห็นลักษณะอาคารเหมือนปราสาทขนาดนี้ คือโรงแรมค่ะไม่ใช่พระราชวังแต่อย่างใด เพียงแต่เค้าก่อตั้งมาในสมัยรุ่งเรืองในสมัยกลาง ก็เลยยังคงความงามตามแบบฉบับเดิมเอาไว้ ส่วนภายในก็มีการปรับปรุงไม่ให้เก่าผุพังแต่ก็ไม่ทิ้งสิ่งสวยงามตามเดิมค่ะ ยังคงอนุรักษ์บางส่วนเอาไว้ให้เราได้ชมกัน

 

        ส่วนของห้องพักนั้นก็เรียกว่าหรูหราเหมือนกับอยู่ในปราสาทในเทพนิยายจริงๆ บางห้องออกแบบและปรับปรุงให้มีความโมเดิร์นไปตามยุคสมัยค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีบริการสปาที่เรียกว่าสปาฮัมมัม จะเป็นยังไงนั้นท้าให้คุณมาพิสูจน์ค่ะรับรองว่าดีจริง และยังมีห้องซาวน่าร์ไว้บริการ สุดยอดกว่านั้นคือระเบียงห้องพักที่หันหน้าออกสู่ทะเลสาบงานนี้มีแต่ความว๊าว!!! จ้า
ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 1,000 เมตร ,  ห่างจาก Ouchy-Olympique Metro Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 11,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

8.) Hôtel du Port 

 

 

          Hôtel du Port มาที่ที่พักริมชายหาดกันอีกที่นึงค่ะ เราจะเดินจากที่พักถึงชายหาดได้เพียง 12 นาทีเท่านั้นเองนับว่าใกล้มากๆ คือแค่เดินข้ามถนนไปเท่านั้นเองค่ะถึงแล้ว แม้ว่าที่นี่จะเป็นโรงแรมขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ถึงกับใจกลางเมืองโลซานแต่ก็นับว่าใกล้มาก และยังอยู่ใกล้ท่าเรือและสถานีรถไฟใต้ดิน Ouchy Metro Station อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ห้องพักยังมีความคลาสสิคแบบโบราณนิดๆ ด้วยเฟอร์ในรูปแบบเดิมที่ยังคงความสวยงามเข้ากับยุคสมัยนี้เลยค่ะคุณ เรียกว่าหาชมได้ยากแล้วหนา ที่พักมีทั้งวิว ทะเลสาบ Lake Leman และเทือกเขา Alps พอออกมาจากห้องพักก็สามารถลัดเลาะไปตามทางเดินเท้ารอบๆทะเลสาบด้วยจักรยานค่ะนับว่าดีงามมากๆ ไม่ควรพลาดที่นี่เลยนะเจ้าคะ

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 1,000 เมตร , ห่างจาก Ouchy-Olympique Metro Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

9.) Mövenpick Hotel Lausanneg 

 

 

 

          Movenpick Lausanne Hotel โรงแรมดีตั้งอยู่บนทำเลที่ดีอย่างบนชายฝั่งของ Lake Léman ท่ามกลางเทือกเขา Alps ขนาดนี้ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วจ้า แถมเรายังสามารถเดินไปที่ริมชายหาดได้ภายใน 9 นาที ห้ามแวะเบี้ยใบ้รายทางนะเจ้าคะ เดี๋ยวจะหาว่านานกว่า 9 นาทีอีกกกก (ขำๆ แซวกันไปเจ้าค๊า) มาดูที่ห้องพักบ้างค่ะ งานนี้ความบูติกส์มาเต็ม หรูหราสามฐานะผู้เข้าพักอย่างเราๆ ค่ะคุณ ซึ่งนอกจากความเวอร์วังอลังการของห้องพักแล้วยังมีความเวอร์วังของวิวภายนอกอีกด้วย เอาแค่วิวทะเลสาบก็ฟินแลนด์มากมายแล้วจ้า อย่าให้ถึงขั้นเทือกเขา Alps เอาเป้นว่าที่พักดีงามอาหารรสเลิศเท่านี้ก็ควรค่าแก่การมาเยือนเค้าแล้วจ้า

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 1,000 เมตร , ห่างจาก Ouchy-Olympique Metro Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

10.) Hotel Aulac 

 

 

           Hotel Aulac ที่นี่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของ Lake Geneva อ่ะๆ ที่นี่อยู่ห่างจากริมชายฝั่งเพียงแค่เดินไม่กี่นาที แหม่!!!เรียกได้ว่าแต่ละที่น่าสนใจทั้งนั้น ก็ที่พักเราดีๆ ทั้งนั้นนี่เจ้าค๊า เอามาฝากกัน ในส่วนของห้องพักจัดว่าโมเดิร์นมากๆ เรียบง่ายน้อยๆ แต่น่าอยู่อีกแล้วจ้า แต่เอาขนาดห้องเข้าว่าก็นับว่ากว้างขวางเพราะเค้าแบ่งซอยย่อยห้องออกเป็นโซนต่างๆ ได้อย่างสวยงามลงตัววิวจากห้องพักนั้นนับว่าดีงามเพราะมองออกไปก็ทะเลสาบ ว่างๆ ก็ลงเดินเล่นริมทะเลสาบท่ามกลางการโอบล้อมของเทือกเขา Alps แถมมีสวนสาธารณะ Ouchy และยังใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Ouchy-Olympique Metro Station อีกด้วย  คือเลอค่ามากค่ะคุณมาที่เดียวครบจบการเที่ยวได้เลยจ้า

 

 

ที่พักใน Lausanne (โลซาน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lausanne  Railway Station 1,000 เมตร  , ติดกับ Ouchy-Olympique Metro Station
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 Booking.com