10 อันดับโรงแรมเดินทางสะดวกในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี

10 อันดับโรงแรมเดินทางสะดวกในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี

        เมืองอิซมีร์ (Izmir)  เรียกว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองนึงของตุรกีเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเมือง อิซเมียร์ เมืองนี้ตั้งอยู่ช่วงปลายสุดของทิศตะวันตกของคาบสมุทรอานาโตเลีย หรือที่เราคุ้นเคยกันและเรียกขานในชื่อ เอเชียไมเนอร์ ซึ่งในปัจจุบันนี้เมืองอิซเมียร์ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ อายุกว่า 5,000 ปี เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นเรื่องเที่ยวไว้ใจที่นี่รับรองว่ามีอะไรดีๆ ให้เราชื่นชมและเก็บความประทับใจเพียบเลยล่ะ ทางด้านที่พักก็เช่นกันค่ะ วันนี้เที่ยวทั้งทีต้องพักดี กินดีอยู่ดีด้วย เรามาดูกันค่ะว่า 10 โรงแรมยอดนิยมและเดินทางสะดวกในอิซเมียร์มีที่ไหนบ้าง

 

“10 อันดับโรงแรมเดินทางสะดวกในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี”

 


1.) Renaissance Izmir Hotel

          Renaissance Izmir Hotel จัดเต็มความหรูหราไฮโซกับโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้  ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมในเครือของ Renaissance แล้ว บอกได้เลยว่าหรูหราไม่ธรรมดา เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองเลยก็ว่าได้ แถมยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของเมืองอิซเมียร์เช่น วิวของ Kadifekale Citadel ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่อันเก่าแก่ และยังมีวิวทะเล Aegean Sea อีกด้วย ในส่วนของห้องพัก ไม่ต้องสืบเลยทีเดียวทั้งความหรู ความกว้างขวาง และความทันสมัยในสไตล์คลาสสิคมาเต็ม ส่วนของเตียงนอนใหญ่มากกกก พร้อมกับฟูกที่หนาเบอร์แรงเลยล่ะ หน้าต่างห้องพร้อมให้เราผ่อนคลายไปกับวิวเมืองและวิวทะเลสวยๆ บรรยากาศทั้งตอนเช้าตรู่และตอนเย็นสวยงามตามท้องเรื่องเลยล่ะค่ะ ในด้านปสิ่งอำนวยความสะดวกก็มาเต็มทั้งสระว่ายน้ำในร่ม และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส สปา มากันครบ แถมที่สำคัญยังมีบาร์และห้องอาหารแบบ Rooftop บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม เรียกได้ว่าโรแมนติกกันแบบสุดๆไปเลย

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


2.) Smart Hotel Izmir 

          Smart Hotel İzmir มาต่อกันที่โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้กันบ้าง เรียกว่าความหรูหราไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองอิซเมียร์ และอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษ คือ ฟิตเนส และห้องซาวน่าร์ แถมยังอยู่ใกล้ Basmane Metro Station อีกด้วย ทางด้านห้องพัก มีความหรูอย่างที่บอกค่ะ กับสไตล์การตกแต่งที่เต็มไปด้วยความคลาสสิค และยังมีความทันสมัยอยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เตียงนอนกว้างๆ ฟูกหนาๆ นุ่มๆ พร้อมให้เราทิ้งร่างพักกายได้เต็มที่ พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ให้เราชมวิวแบบชิวๆ อีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,600 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

3.) Hilton Izmir 

 

          สำหรับ Hilton Izmir แห่งนี้ นอกจากจะมีวิวสวยๆ ของ Aegean Sea และวิว Kadifekale Citadelอันเก่าแก่ของเมืองอิซเมียร์แล้ว ยังมี บริการสระว่ายน้ำอุ่นในร่มอีกด้วย และที่คูลไปกว่านั้นคือเค้ามีห้องอบผิวสีแทนด้วยจ้า งานนี้ใครเบื่อกับผิวขาวๆ แล้วก็ไปลองใช้บริการกันได้ ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ ยังมี ห้องอบไอน้ำ และห้องนวดอีกด้วย มาดูในส่วนของห้องพักค่ะ บางห้องมีวิวเมืองบางห้องจะได้ชมวิวภูเขา บางห้องวิวทะเล ว๊าวๆๆๆๆ ไม่รู้จะเลือกห้องไหนดี แนะนำว่าจองให้ครบทุกวิวค่ะ พักห้องละวันสองวันอะไรแบบนี้ ในส่วนของห้องพักกันบ้างจ้า ภายในห้องไม่ต้องสืบเรื่องความหรูเพราะจัดมาเต็มๆ กับความหรูหราสไตล์ฮิลตั้นล่ะค่ะ กับพื้นที่กว้างๆ เตียงนอนใหญ่ เฟอร์ฯ ดีงามไม่มีที่ติ บางทีก็จะมีความโมเดิร์นมาผสมผสานให้ห้องดูดีหนักเข้าไปอีก แบบนี้ปักหมุดเลยละกันค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

4.) Ibis Izmir Alsancak 

          มาดูความ ibis กันบ้างคะ Ibis Izmir Alsancak โรงแรมระดับ 3 ดาวที่แสนจะมีเอกลักษณ์ มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ตั้งอยู่กลางเมืองเช่นกัน และยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Alsancak Izban Train Station เพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้นเองค่ะ ทางด้านห้องพัก แน่นอนว่าที่นี่เค้ามาพร้อมกับความเรียบง่ายและที่สำคัญคือ เน้นใช้สีสันมาตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวา สไตล์โมเดิร์น ส่วนในห้องพักก็เน้นความสะดวกในการใช้งานเช่นกันค่ะ นั่นคือตกแต่งให้เรียบง่าย กับเฟอร์ฯ ที่ต้องใช้ก็มีจัดไว้ให้แบบครบครัน พื้นที่ในห้องกว้างกำลังดีเลยล่ะค่ะ โดยรวมแล้วเรียกว่าเป็นที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนอีกที่นึงเลยล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

5.) Park Inn by Radisson Izmir 

 

          Park Inn by Radisson Izmir โรงแรมระดับ 4 ดาว แห่งนี้เปิดบริการพร้อมวิวทะเลที่อยู่ใกล้มากเลยทีเดียวค่ะ ในส่วนของตัวโรงแรมเชื่อว่ามาแล้วคุณๆ จะว๊าว!!! กับความทันสมันและความน่ารัก กับการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูมี กิมมิกของแต่ละพื้นที่ จะบอกว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกสนุกสนานมีชีวิตชีวา พร้อมที่จะเที่ยวและพักผ่อนอย่างเต็มที่เลยทีเดียวล่ะ โดยเฉพาะในห้องพักที่มีความเป็นห้องพักสมัยใหม่ มาพร้อมสีสันบนเพดานห้อง กับหัวเตียงที่แต่งอย่างดี พร้อมหน้าต่างชมวิวทะเลสวยๆ แบบนี้ไม่พักไม่ได้จ้า

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,100 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

6.) Zeniva Hotel 

 

         โรงแรม Zeniva Hotel แห่งนี้ตั้งอยู่ย่านศูนย์กลางธุรกิจที่การเดินทางสะดวกค่ะ ภายในโรงแรมตกแต่งแบบโมเดิร์นมาจนถึงห้องพักเลยทีเดียวค่ะ กับพื้นห้องที่ปูด้วยไม้ปาร์เกต์ ผนังห้องฝั่งหัวเตียงบุด้วยไม้อัดอย่างดี กับการตกแต่งน่ารักๆ ด้วยภาพวาดหรือภาพสีน้ำมันต่างๆ ช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวา ดูแล้วอุ่นๆ ละมุนๆ โดยเฉพาะได้ไฟแสงสีส้มมาช่วยด้วยแล้วยิ่งรู้สึกอยากพักผ่อน อยากนอนบนเตียงหนาๆ นุ่มๆ นั่นซะเดี๋ยวนี้เลยล่ะค่ะ ความกว้างขวางของห้องพักเค้าแบ่งโซนซอยย่อยห้องเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสะดวกต่อการใช้งาน หน้าต่างบานกว้างๆ ทำให้เรามองเห็นวิวเมืองได้เลยล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

7.) Key Hotel 

 

          Key Hotel สำหรับที่นี่ต้องบอกว่าเป็นโรงแรม Luxury ที่ตั้งอยู่กลางเมืองเช่นกันค่ะ นอกจากความดูดีนี้แล้วยังมีวิวทะเลสวยๆ ให้เราชมธรรมชาติแบบเต็มอิ่มอีกด้วย เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมน้ำเลยคะ เรียกได้ว่าหรูหราไฮโซกันสุดๆ ส่วนของการตกแต่งเรียกว่าหรูหราตั้งแต่โคมไฟที่ห้อยย้อยระย้าอยู่กลางห้องโถงกับสไตล์การตกแต่งห้องที่มีความหรูหราไม่แพ้กัน เตียงนอนใหญ่ๆ พร้อมฟูกหนาๆ กับแสงรำไรที่เกิดจากความตั้งใจให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เป็นแสงที่เห็นแล้วรู้สึกถึงความหลับสบายเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนี้ขนาดห้องยังกว้างมากอีกด้วยค่ะ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังถมยังจะติดใจจนอยากกลับมาอีกครั้งเลยล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 3,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

8.) Hotel Apart Alsancak

          Hotel Apart Alsancak ตั้งอยู่กลางเมืองห่างจากสวน Izmir Kultur Park ซึ่งเป็นศูนย์จัดแสดงนิทรรศการเพื่อการค้าไม่ไกลค่ะ เดินแค่ 2 นาที จากแนวชายฝั่ง Kordon ก็จะถึงโรงแรมล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักตกแต่งแบบสบายๆ เรียบง่ายด้วยเฟอร์ฯ ไม่กี่ชิ้น แต่มเดิร์นหนักมากจ้า พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ หน้าต่างบานกว้างสูงจากพื้นจรดเพดาน กับเตียงนอนใหญ่ และเน้นที่การปล่อยพื้นที่ให้โล่งๆ ดูแล้วสบายตาสบายใจมากทีเดียวล่ะค่ะ และความสวยงามของห้องนอนที่เรียกว่าเป็นกิมมิกของเรื่องก็คือผนังหัวเตียงที่มีการบุอย่างดีด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายโมเดิร์นแบบต่างๆ เป็นที่พักที่ต้องปักหมุดอีกที่แล้วล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,250 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

9.) Kilim Hotel Izmir 

 

          Kilim Hotel Izmir โรงแรม 3 ดาว ติดทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่ย่านกลางเมืองอิซมีร์ (Izmir) กลางย่านธุรกิจและแหล่งช้อปปิ้ง ค่ะ กับบรรยากาศสบายๆ เหมือนบ้าน เรามาดูกันค่ะส่วนของห้องพักเป็นห้องที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งแบบสบายๆ ห้องไม่กว้างมากค่ะ อยู่แบบกำลังดีกับเตียงนอนสบายๆ มาในสไตล์โมเดิร์น และนอกจากนี้ยังมีหน้าต่างห้องให้ชมวิวทะเลอย่างใกล้ชิดแบบพาโนรามากัยเลยทีเดียว  ความคูลนี้ยังไม่หมดจ้า เมื่อทางโรงแรมเค้ามีลานด้านนอกที่จัดชุดรับประทานอาหารเอาไว้ พร้อมให้เราดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลๆ สวยๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วยล่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10.) Rooster Hostel

          Rooster Hostel ที่สุดท้ายเอาใจคนรักโฮสเทลกันบ้างค่ะ ที่นี่อยู่ในตัวเมืองอิซเมียร์ เลยล่ะ ในส่วนของที่พัก ออกแบบสบายๆ มีความ เหมือนบ้านพักที่มีเทอเรซกว้างๆ อยู่ชั้นสองของตัวบ้าน เปิดกว้างแบบโอเพ่นแอร์ให้เรานั่งเล่นชมวิวสบายๆ ค่ะ ส่วนของห้องพัก เป็นห้องพักส่วนตัวเล็กๆ เหมาะแก่การเข้าพัก หนึ่งหรือสองคน หรือจะเป็นห้องพักรวมก็มีบริการเช่นกัน และถึงห้องจะไม่ใหญ่แต่การตกแต่งน่ารักมากๆ ค่ะตามสไตล์โฮสเทล พื้นที่ใช้สอยส่วนกลางก็มีเพียบเลยล่ะ บรรยากาศสบายๆ กับการเดินทางเที่ยวแบบนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

 

ที่พักในเมืองอิซมีร์ (Izmir) ประเทศตุรกี (Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 750 บาท ( ห้องแบบ Dorm คนละ 350 บาท ) 
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 Booking.com