10 สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)

                 อยากชื่นชมบรรยากาศเมืองหรูหรา อารยธรรมเก่าแก่ เงียบสงบ บรรยากาศดี แต่ยังหาที่พักไม่ได้ วันนี้เรามี 10 สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov ประเทศ Czech Republic มาฝากกันค่ะ
 “10 สุดยอดที่พักในเมือง Cesky Krumlov เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)”

 


 

10.) Gold  

 

 

          โรงแรมแห่งนี้ แม้จะขึ้นชื่อว่า 4 ดาว แต่ต้องขอบอกเลยว่า “Everything was great” ค่ะ เพราะทุกอย่างที่ทางโรงแรมจัดสรรมาไว้ให้บริการผู้เข้าพักนั้นเรียกว่าเกรดพรีเมี่ยม ในส่วนของห้องพักก็ออกแบบไว้แตกต่างกันเพื่อเอาใจคนที่ชอบหรูหราแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ซึ่งจัดไว้ในส่วนของห้องพักแบบ Standard Double or Twin Room หรือเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นในส่วนของห้องพักแบบ Deluxe Double Room และ Royal Suite  แต่ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบไหนก็เรียกว่าสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนแก่ผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 

          เข้าพักวางกระเป๋ากันแล้วก็สามารถออกมาเดินเล่นชิลล์ๆ กันได้ เพราะที่นี่ตั้งอยู่กลาง Cesky Krumlov ซึ่งอยู่ห่างจาก St.Martin Chapel และ St.Vitus Church เพียง 100 เมตร อยู่ห่างจาก Main Square  เพียง 200 เมตร หรือจะเป็น Most Popular Landmarks อย่าง Castle Ceaky Krumlov ก็เดินเพียง 400 เมตร เท่านั้นเองค่ะ ความพิเศษของโรงแรมนี้คือการที่โรงแรมตั้งอยู่ในสวน ซึ่งท่านสามารถทานอาหารเช้าในสวนพร้อมรับชมวิวเมืองแห่งมนต์เสน่ห์  Cesky krumlov ได้จากโรงแรมแห่งนี้ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

9.Hotel Grand 

 

 

          สำหรับโรงแรมสีขาวหลังคาส้มอิฐแห่งนี้ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว  ที่จัดว่าใหญ่โตโอ่โถงทั้งห้องพักและห้องน้ำเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการคัดสรรคุณภาพมาไว้ให้บริการแก่ผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของห้องพักไสตล์โมเดิร์นขนาด 28 – 35 ตารางเมตร แต่รับรองว่าบรรยากาศภายในห้องที่เห็นแล้วคุณอาจจะอยากอยู่แค่ในห้องพักไม่อยากออกไปเที่ยวไหน ทั้งอาหารสไตล์เช็กและอาหารนานาชาติ และพนักงานคอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง เรียกว่าแกรนด์ สมชื่อจริงๆ ค่ะ

 

 

         ในส่วนของการเดินทางท่องเที่ยว จาก Hotel Grand คุณสามารถเดินชมสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทครุมลอฟได้อย่างสะดวกค่ะ เพราะที่นี่อยู่ห่าง St. Vitus Church ซึ่งเป็นโบถส์เก่าแก่ของ Krulov เพียง 100 เมตร หรือสามารถนั่งรถชมเมืองโดยใช้บริการรถสาธารณะก็มี Bus Station Cesky Krumlov ซึ่งห่างออกไปเพียง 500 เมตร โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เข้าพักเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.Hotel U Maleho Vitka

 

 

          ขอบอกว่าเลยว่าเป็นโรงแรมที่ห้องพักกว้างขวางมากค่ะ สำหรับโรงแรมระดับ 3 ดาว Hotel U Maleho Vitka ซึ่งตั้งอยู่กลาง Cesky Krumlov สามารถเดินไปชมโบถส์ต่างๆ ในระแวกนั้นโดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น และจากห้องพักเราสามารถชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำ Vltava (ขอบอกว่าไหลผ่านหลังโรงแรมเลยนะคะ) พร้อมวิวเมือง Krumlov ได้เกือบทั้งเมือง ในส่วนของห้องพักก็ออกแบบและตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติมาพร้อมกับพื้นไม้ปาเกต์อย่างดีสุดยอดของความคลาสสิค สามารถเลือกห้องนอนได้ทั้งแบบนอนเดี่ยว นอนคู่ หรือมาเป็นครอบครัว ที่นี่ก็พร้อมรองรับ สำหรับที่นี่ต้องยกให้เป็น “Perfect Location” ค่ะ

 

          ในส่วนของการเดินทัวร์ เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่กลางเมือง Cesky Krumlov ฉะนั้นแล้วเราสามารถวางกระเป๋าแล้วออกท่องโลกกว้างได้โดยการเดินค่ะ ซึ่งแต่ละที่ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 100 – 500 เมตร เท่านั้น อาทิเช่น Main Square in Cesky Krumlov ,ปราสาทเซสกีครุมลอฟ , St. Martin Chapel เป็นต้น โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

7. Pension Barbakan 

 

 

          ถ้าจะหาทำเลที่น่าอัศจรรย์ใจแล้ว คงต้องยกให้  Pension Barbakan  ระดับ  3 ดาวแห่งนี้เลยค่ะทำเลที่ตั้งก็อยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำ Vltava เป็นโรงแรมที่เมื่อมองภายนอกก็ดูคลาสสิคเหมือนกำลังเดินอยู่ในยุค 60 ชมหนังคาวบอย ส่วนภายในก็เรียบหรูดูดีแถมยังมีจุดให้นั่งชมวิวริมระเบียงสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ท่านไหนที่อยากพักงานอันรกๆสมองมาลองบรรยากาศที่นี่ก็รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ในส่วนของห้องพักที่นี่จัดว่าเรียบง่าย สวยคล่าสิค กับเฟอร์นิเจอร์ไม้บ้างอื่นๆ บ้าง ล้วนเป็นห้องโทนสีอบอุ่น อยู่แล้วเย็นตาเย็นใจค่ะ

 

 

          ในส่วนของสถานที่ใกล้เคียง เดินเที่ยวได้ไม่เหนื่อยมากก็มี Main Square in Cesky Krumlov , St. Vitus Church , St. Martin Chapel , ปราสาทเซสกีครุมลอฟ, Minorite Monastery  ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200 – 300 เมตร เดินเล่นจนหิวแล้วก็มีร้านอาหารอยู่ใกล้ๆ ก็คือ Laibon และ Coop Market เป็นซุเปอร์มาเก็ต อยู่ห่างจากโรงแรมไม่ถึง 1 กิโลเมตรค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com 
เหมาะสมกับ : นักเดินทางที่ต้องการประหยัดงบ , ทำเลสะดวก
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

6.  Hotel Bellevue  

 

 

          สำหรับ Hotel Bellevue แห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมยอดนิยมที่สุดที่เมืองแห่งนี้ ท่านจะรู้สึกว่ามานอนโรงแรมเหมือนมาอยู่บ้านเลยล่ะค่ะ เพราะบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและสถานที่แห่งนี้ช่างให้ความรู้สึกราวกับว่าอยู่บ้านเราเองยังไงอย่างนั้น ในส่วนของห้องพักไม่ต้องพูดถึงค่ะ เรียกว่ากว้างขวางมากมีพื้นที่ใช้สอยมากมายเลยทีเดียวจัดว่าเป็นห้องพักที่สะอาดบรรยากาศดี ห้องน้ำดีมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ในส่วนของห้องอาหารก็จัดบุฟเฟต์อย่างดีพร้อมเครื่องดื่มมากมายไว้บริการ ที่สำคัญคือมีห้องซาวนาร์ไว้บริการฟรีแก่ผู้เข้าพักด้วยนะคะ

 

 

          สำหรับร้านอาหารใกล้ๆ ก็มี Coop และ Apotheka เป็นคาเฟต์ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตร และจากที่พักเราสามารถเดินเที่ยวไปยังโบถส์หรือสถานที่ต่างๆ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100-200 เมตรค่ะ เช่น  ปราสาทเซสกีครุมลอฟ , หรือ Main Square in Cesky Krumlov ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 400 เมตรค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

5. Hotel Edward Kelly 

 

 

          อีกหนึ่งที่พักยอดนิยมใน Cesky Krumlov ก็เห็นจะเป็น Hotel Edward Kelly แห่งนี้ล่ะค่ะ เพราะตั้งอยู่กลางเมืองคลุมลอฟ ด้านหน้าเป็นแม่น้ำ Vltava ที่มีสะพานเล็กๆ ให้เราสามารถเดินข้ามแม่น้ำได้  เรียกว่าเราสามาถชมวิวสวยๆ จากที่นี่ได้ทั้งวิวแม่น้ำและวิวเมืองริมถนน Dlouha ค่ะ ตึกสีขาวสูงราว  4 ชั้น ระดับ 3 ดาวแห่งนี้ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักทุกพื้นที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนหรือห้องน้ำ แต่ยังคงความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี

 

 

          สถานที่ยอดฮิตที่อยู่ไม่ไกลจากที่นี่ นั่นก็คือ Railway Station Cesky Krumlov ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 1.2 กิโลเมตร หรือสถานที่สำคัญที่อยู่ไม่ไกล นั่นก็คือ Main Square in Cesky Krumlov, Egon Schiele Art Centrum อยู่ห่างออกไปเพียง 100 เมตร

 

          นอกจากนี้ยังมี The Museum of Wax Scupltures and Musem of Exectuion Right, St. Vitus Church, ปราสาทเซสกีครุมลอฟ, St. Jost the Church – Marionette Museum, Minorite Monastery, Rotating Amphitheatre , St. Martin Chapel, Synagogueซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200-500 เมตรค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com 
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Hotel Ruze 

 

        Hotel Ruze เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวเรียกว่าความหรูหรามาเต็มค่ะ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลาง Cesky Krumlov และจัตุรัสกลาง เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชมแหล่งวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของ Cesky Krumlov เป็นอย่างมาก การออกแบบห้องพัก เตียงนอนห้องน้ำ ของที่นี่เรียกว่าเรเนซองค์มาเต็ม ผสมผสานกับตึกเก่าที่ได้รับการบูรณาการเป็นอย่างดี มาพร้อมกับบริการนวดผ่อนคลายและสระว่ายน้ำแบบ In Doorขนาดใหญ่กลางโรงแรม ทำให้โรงแรมแห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาต่อเนื่องยาวนานค่ะ สำหรับที่นี่วิวกลางคืนจะสวยมากๆเพราะแสงสีที่สาดมาตกกระทบกับแม่น้ำยามค่ำคืน รับรองว่าเป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ที่มาสัมผัสแล้วยากจะลืมแน่นอน

 

 

         สำหรับโรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้สนามบิน Blue Danube Airport Linz เพียง 65 กิโลเมตร และจากที่พัก ท่านสามารถเดินชมแหล่งอารยธรรม วัฒนธรรมอันเก่าแก่ของคลุมลอฟได้แบบใกล้ชิด ได้แก่ St. Vitus Church ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100 เมตร

 

 

          นอกจากนี้ยังมี  Main Square in Cesky Krumlov, St. Martin Chapel, The Museum of Wax Scupltures and Musem of Exectuion Right, ปราสาทเซสกีครุมลอฟ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตรค่ะ
จุดเด่น : โรงแรมหรูหรา วิวแม่น้ำ และโต๊ะอาหารริมน้ำ
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ ุ6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

3. Castle View Apartments 

 

          Castle View Apartments เป็นสุดยอดทำเลอีกแห่งหนึ่งกลาง Cesky Krumlov ค่ะ สำหรับ Castle View Apartments นอกจากจะมีที่ตั้งอยู่กลางเมืองแล้ว ภายในห้องพักยังตกแต่งหรูหรา ห้องนอนห้องน้ำกว้างขวางมากใครที่ชอบห้องโล่งๆ รับรองว่าอยู่สบายแน่นอนค่ะ และสิ่งที่สำคัญที่ถือว่าเป็นความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือทุกห้องมีห้องครัวเล็กๆ ไว้บริการ และที่สำคัญยังสามารถเห็นวิวของ Cesky Krumlov Castle ได้จากห้องพักอีกด้วย

 

 

          นอกจากอาหารของโรงแรมแล้วเรายังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปร้านอาหารที่อยู่ไม่ไกลนักอย่าง restaurace Satlava และ คาเฟต์ Kolektiv ได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ไม่ไกลนัก คือ St. Vitus Church , Main Square in Cesky Krumlov ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง100 เมตร หรือจะเป็น ปราสาทเซสกีครุมลอฟ ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตรเท่านั้นค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.1 /10 คะแนนจาก Agoda.com

 

เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เข้าพักเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.  Largo

 

 

          เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าเข้าพักมากที่สุด เป็นที่พักที่ถูกจองเต็มอย่างรวดเร็วค่ะ สำหรับ  Largo โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลาง Cesky Krumlov ภายในห้องพักถูกตกแต่งด้วยสีคลีมสีขาวสะอาดตามาเสิร์ฟพร้อมวิวเมืองที่เราสามารถมองเห็นได้จากห้องพัก ใครที่ชอบแนว Bistro & Café มาที่นี่รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นก็กว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด สุขภัณฑ์ดูดี เรียบง่ายแต่ลงตัวมากๆ สำหรับที่นี่ค่ะ

 

 

          จากที่พักเราสามารถเดินเล่นชมอารยธรรมเก่าแก่ เช่น ปราสาทเซสกีครุมลอฟ , St. Jost the Church – Marionette Museum, Rotating Amphitheatre ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 300-400 เมตร ค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

ห้องพักน่าเข้าพักมากที่สุด ได้คะแนนรีวิวเรื่องห้องพักสูงที่สุด
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


1. Alt Straninger 

 

 

          Alt Straninger เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่เรียกได้ว่าดีที่สุดใน Cesky Krumlov การันตีด้วยคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักจริงหลายร้อยคนสูงถึง 9.6 คะแนนเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์และดูมีมนต์ขลังมากๆ ค่ะ สำหรับ Alt Straninger แห่งนี้ ด้วยการออกแบบในสไตล์บาร็อคซึ่งใช้ไม้เป็นสิ่งปลูกสร้างหลักเฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหลังทำจากไม้ เพดานห้องนอนบางห้องเป็นไม้แกะสลักแบบดั้งเดิมคงความสวยงามไว้อย่างไม่มีที่ติ ห้องนอนห้องน้ำเรียกได้ว่ากว้างขวางมากๆ ค่ะ ซึ่งมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพักเป็นอย่างดี ในส่วนของชั้นล่างของเกตส์เฮาส์แห่งนี้ยังมีห้องจัดแสดงศิลปะและงานฝีมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเซรามิกซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดแบบดั้งเดิม หรือจะเป็นศิลปะแขนงอื่นๆ ก็มีจัดไว้ให้ชมกันค่ะ

 

 

          จากที่นี่เราสามารถเดินชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก  Main Square in Cesky Krumlov ห่างเพียง 100 เมตร หรืออยากเยี่ยมชมโบถส์เก่าแก่เช่น St. Vitus Church , ปราสาทเซสกีครุมลอฟ ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 200-400 เมตร เท่านั้นเองค่ะโรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

โรงแรม 3 ดาวที่คะแนนรีวิวสูงที่สุดในเมืองแห่งนี้
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

โรงแรมน่าสนใจในเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ Cesky Krumlov ยังมีให้เลือกอีกหลากหลายโรงแรมที่เว็บ Booking.comBooking.com