10 อันดับโรงแรมในเมืองกราซ (Graz) เมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ประเทศออสเตรีย

 

          นาทีนี้ ใครเลยที่อยากจะพลาด เมือง Graz เมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของประเทศ Austria เมืองแห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะร่วมสมัย เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่มีความสวยงามทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมากค่ะ ใครสายอาร์ทมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง แถมยังหอบความประทับใจกลับไปเต็มๆ แน่นอน และ Topofhotel.com ก็มีโรงแรมดีๆที่น่าพักมาฝากกันอีกเช่นเคย มีที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย
“10 อันดับโรงแรมในเมืองกราซ Graz เมืองแห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะร่วมสมัย ประเทศ Austria”

 


 

1.) Mercure Graz City

 

 

          โรงแรม Mercure Graz City แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดชมวิวเมืองได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะคุณ โดยเฉพาะในยาวค่ำคืนที่ผู้คนออกมาเดินเล่นที่ตลาด หรือตามท้องถนนต่างๆ วิวเมือง ผู้คน แสงไฟ บรรยากาศจากมุมสูงของห้องพักนั้นช่างดูเพลินดีจริงๆ เลยจ้า และจากที่พักไปถึงศูนย์กลางของเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ก็ใช้เวลาเพียง 400 เมตรเท่านั้นเองค่ะ เรียกว่าเดินเหงื่อยังไม่ทันซึมก็ถึงเสียแล้วจ้า

 

          ในส่วนของห้องพักนั้น ที่นี่เค้าจัดไว้หรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์และการออกแบบห้องให้มีความทันสมัย และ ความสะดวกสบายในการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มาพร้อมกับห้องน้ำหรู สมกับความเป็นโรงแรม 4 ดาวค่ะ ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,000 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Hotel Wiesler Graz

 

 

          Hotel Wiesler Graz ที่พักแห่งนี้เรียกว่าโรแมนติกมากค่ะ ความที่อยู่ติดริมแม่น้ำ Mur River ย่านเมืองเก่าของกราซ บรรยากาศนั้นเราไม่ต้องพูดถึง มันน่ามาเยือนที่นี่มากๆ เลยค่ะคุณ ในส่วนของห้องพัห กราซจะเป็นแนว อาร์ทๆ ผสมผสานกับความสมัยใหม่ค่ะดังนั้น

 

 

           บางห้องก็จะดิบๆ หน่อย บางห้องก็จะมาแบบหรูหราไฮโซทีเดียว คุณๆ เราๆ ก็เลือกพักเอาตามความชอบนะคะ และความที่ที่พักอยู่กลางเมืองทำให้เราสามารถท่องเที่ยวระแวกนี้ได้ด้วยการเดินเท้าค่ะ แต่ละที่ก็ใกล้ๆ กัน 100-700 เมตรเท่านั้นจ้า ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,400 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Hotel Feichtinger Graz

 

 

           Hotel Feichtinger Graz โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกราซ ติดริมทางเดินบนถนนที่แสนจะสงบเงียบค่ะ ด้วยการตกแต่งสถานที่แบบร่วมสมัยออกไปทางเก่าโบราณสักหน่อย ทำให้บางส่วนของโรงแรมดูมีมนต์ขลังมากทีเดียวค่ะคุ๊ณ

          ในส่วนของห้องพักต้องบอกว่ามีความหรูหราอยู่นะ พื้นห้องปูด้วยไม้อย่างดีค่ะ เฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน ตู้ โต๊ะ อะไรต่างๆ ก็คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี ทั้งห้องน้ำกว้างที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่ะ

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,200 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Austria Trend Hotel Europa Graz

 

          โรงแรม Austria Trend Hotel Europa Graz แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟสายหลักของกราซค่ะ ทำให้เราเดินทางค่อนข้างสะดวกสบาย และนอกจากนี้ในส่วนของห้องพัก เค้าตกแต่งมาแนวบูติกส์ค่ะ ไม่เฉพาะแค่ในโรงแรมยังรวมถึงพื้นที่ในโรงแรมอีกด้วยจ้า

          ความเรียบง่ายในการรังสรรค์สถานที่แห่งนี้ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายในยามเข้าพักอย่างบอกไม่ถูกค่ะ และนอกจากนี้เรายังสามารุท่องเที่ยวในที่ใกล้ๆ ได้แก่ร้านอาหารและตลาดระแวกที่พัก นับเป็นความสะดวกสบายมากๆ ค่ะมาที่นี่ไม่มีอดคร้า ส่วนที่เที่ยวอื่นๆ ก็ได้แก่ Kunsthaus Graz , Graz Christmas Market เป็นต้น

 

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 300 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 1,500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Zur Steirerstub’n

 

 

          โรงแรม Zur Steirerstub’n แห่งนี้เป็นโรงแรมขนาด 3 ดาว ที่ค่อนข้างมีความเรียบง่าย และใกล้ชิดธรรมชาติค่ะด้วยการตกแต่งสถานที่ของเค้านั่นล่ะค๊า รูปแบบเหมือนบั้านโรงแรม หรือโรงแรมบ้าน ทำให้เราจะได้สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นและเรียบง่ายผ่อนคลายไปในตัวค่ะ ห้องพักจัดตกแต่งราวกับห้องที่บ้านตัวเองค่ะคุณ เรียบง่ายแต่ดูดี ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครันอีกด้วย

          ในส่วนของห้องอาหารมีทั้ง Indoor และ Out door ค่ะ นั่งทานอาหารชิลไปอีก ซึ่งที่นี่เป็นทำเลที่ดีมากมายใกล้สถานที่เที่ยวมากมายเช่น Murinsel , Kunsthaus Graz , Graz Clock Tower เป็นต้นค่ะ ระยะทางจากที่พักเพียง 300 เมตรเท่านั้นจ้า และเรายังสามารถเช่าจักรยานจากโรงแรมได้จ้า

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,000 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท (ห้องคนเดียวเริ่มต้นที่ 1,900 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Hotel Daniel Graz

 

          โรงแรมสีลูกกวาดแห่งนี้ Hotel Daniel Graz เป็นอีกที่นึงที่ควรค่าแก่การมาเยือนมากๆ ค่ะเพราะนอกจากเราจะได้เที่ยวเมืองกราซแล้วเรายังได้ชมสถาปัตยกรรมของที่พักไปในตัว ที่นี่เค้าออกแบบแบบทันสมัยเป็นแนวสมัยใหม่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ

          ส่วนของห้องพักก็จะค่อนข้างใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยมาก นอกจากสิ่งที่จำเป็น เช่น เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า เพราะคอนเซปคือความน้อย แต่มาก มันก็จะดิบๆ หน่อยค่ะ แต่ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างในห้องยังครบครันไม่ขาดตกบกพร่องแน่นอนจ้า

 

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 200 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 1,500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Hotel Mariahilf

 

 

          โรงแรม Hotel Mariahilf แห่งนี้เป็นโรงแรมที่มีทำเลดีงามมากค่ะคุ๊ณ พูดแล้วก็ตื่นเต้น เพราะทิศของเค้าคือโรงแรมหันหน้าไปยัง Schlossberg Mountain ห่างจาก Mur River เพียงไม่มี่ก้าวค่ะคุณ และยังตั้งอยู่บนถนนคนเดินอีกด้วย เรียกว่ามาพักที่นี่ไม่ต้องไปไหนไกลเลยยังได้จ้า

          ในส่วนของห้องพักเค้าก็จะมีความ Old อยู่บ้าง แต่ไม่ได้โทรมนะคะคุณๆ เดี๋ยวจะเข้าใจผิด คือพูดง่ายๆ ว่าเป็นโรงแรมที่มีความเป็นเมืองชนบทมากๆ อีกโรงแรมนึงเลยจ้า ทั้งยังมีที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากที่นี่มาก คือ Murinsel , Graz Town Hall , Graz Christmas Market , Kunsthaus Graz และอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ที่ไม่เกิน 100- 700 เมตร

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,300 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Hotel B&B Graz

 

 

โรงแรม Hotel B&B Graz แห่งนี้อยู่ห่างจาก สถานีรถไฟ Graz Main Train Station เพียงเดินแค่ 3 นาทีเท่านั้นค่ะ ก็เรียกว่าติดกับโรงแรมเลยทีเดียวเชียวค่ะคุณ ทั้งยังอยู่ใกล้สวนสาธารณะด้วย ดังนั้นเราจะสามารถชมวิวเมืองได้อีกด้านนึง และชมวิวสวนได้ในอีกด้านนึง ค่ะ

          ทางด้านห้องพักค่ะ เค้าก็ออกแบบตกแต่งทั้งคลาสสิคและบูติคส์คละเคล้ากันไป ซึ่งเป็นความหลากหลายที่ลงตัวมากๆ จ้า ห้องปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก่ต์ เตียงนอนหนานุ่มสีขาวสะอาดตา ตกแต่งหัวเตียงด้วยไม้และอื่นๆ ตามแต่ไสตล์ของห้อง และเราก็สามารถเลือกใช้บริการได้ค่ะคุณ

 

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 1,000 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Credit : hotelbb.at

 


 

9.) Ibis Graz

 

           Ibis Graz มาอีกแล้วจ้ากับโรงแรมคุณภาพ ไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องมี Ibis ติดโผโรงแรมน่าพักซะทุกที่ไป ก็ของเค้าดีจริงนี่คะ ก็เลยอดที่จะเอามาเล่าไม่ได้ ความสีสันและความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Ibis ยังคงเหมือนเช่นทุกที่ที่เราไปมาค่ะ แต่ว่าที่นี่ห้องพักจะต่างจากที่อื่นๆ คือ เค้าเรียบง่าย ใช้เตียงแบบธรรมดาหมายถึงความเรียบง่ายนะคะ ไม่มีลีลาใดๆ เหมือนที่อื่นๆ ค่ะ ซึ่งก็ให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยล่ะ

           ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น ก็เหมาะกับวัยรุ่นยุคนี้อย่างเราๆ นี่ล่ะค่ะ เน้นความมีสไตล์รวดเร็วกระฉับกระเฉง นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟสายหลักอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 100 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 1,500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Centro Hotel Strasser

 

 

            ที่สุดท้ายที่จะแนะนำต้องเป็นที่นี่ค่ะ Centro Hotel Strasser เป็นโรงแรมที่มีความเรียบง่ายหากเปรียบกับเสียงเพลงก็เป็นเพลงที่มีจังหวะโยกๆ เบาๆ หน่อย เรียบง่ายแต่สนุกสนาน เพราะการตกแต่งสถานที่ของเค้านั้นมันช่างดีต่อใจมากมายค่ะคุณ

          ทั้งในส่วนของห้องพักเอง ก็เน้นความเรียบง่ายอยู่สบายเช่นกัน เฟอร์น้อยชิ้นแต่ไม่ลดความจำเป็นในการใช้งานนะคะ ในส่วนของการเดินทางก็แสนสะดวกสบายค่ะ เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟสายหลัก เพียงเดินเท้า 10 นาทีเท่านั้นจ้า มาที่นี่รับรองติดใจครั้งหน้ามาอีกแน่นอน ที่พักในกราซ (Graz) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Graz Central Station 400 เมตร , ห่างจาก Graz clock tower 1,500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 Booking.com