10 อันดับโรงแรมใกล้สถานีรถไฟหลัก กรุงเวียนนา(Vienna) , Austria ( ตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาว )

           เมืองเวียนนา (Vienna) เมืองหลวงและเป็นเมืองท่องเที่ยว “ที่สุดของมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนตะวันออก”ประเทศออสเตรีย (Austria) แน่นอนว่าเมืองแห่งนี้จะต้องเป็นที่หมายปองของใครหลายๆคน วันนี้ Topofhotel.com จึงได้รวบรวมที่พักใน Vienna ที่เดินทางแสนสะดวกใกล้สถานีรถไฟหลักแห่งใหม่ “Wien Hauptbahnhof” ไม่ว่าจะเดินทางเที่ยวในเมืองหรือไปเที่ยวยังประเทศข้างเคียงก็ทำได้อย่างง่ายดาย

 

10 อันดับโรงแรมใกล้สถานีรถไฟ เมือง Vienna ประเทศ Austria”

 


 

1.) Hotel Schani Wien 

 

 

 

 

          แม้จะเพิ่งเปิดดำเนินการมาเพียง 2 ปี สำหรับ Hotel Schani Wien นับว่าเป็นโรงแรมใหม่ที่สุดแสนจะทันสมัย เห็นสไตล์การออกแบบและตกแต่งของที่นี่แล้ว ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าแม้จะเปิดมาไม่นานแต่ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวประหนึ่งว่าเปิดมา 10 ปีแล้วยังไงหยั่งงั้นเลยค่ะคุณ  การออกแบบที่นี่เค้าเป็นแนวบูติกผสมผสานเอาความสมัยใหม่และดั้งเดิมมาจากวัฒนธรรมของเวียนนาค่ะ ห้องพักเอย ห้องทานอาหารเอย ห้องสมุด ห้องออกกำลังกาย ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง แหม่!!! ไม่ว่าจะมองไปทางไหนมันก็มีความชิคๆ คูลๆ ค่ะคุณ กลิ่นไอของความร่วมสมัยชัดมากๆ ทีเดียว แถมยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Wien Hauptbahnhof เพียง 700 เมตร นั้นเอง ยังไม่พอค่ะ เพราะด้านหน้าโรงแรมเค้ามีรางรถไฟสาย D ผ่าน ซึ่งเราจะเชื่อมการเดินทางไปยัง สถานที่ท่องเที่ยว เช่น Vienna State Opera หรือ Vienna City Hall หรืออื่นๆ ก็ย่อมได้ค่ะ

 

 

 

 ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf
 เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Motel One Wien-Hauptbahnhof

  
          เพิ่งเปิดดำเนินการมาหมาดๆ ในเดือนพฤษภาคม 2558 เช่นกันค่ะสำหรับโรงแรมแห่งนี้ เพิ่งจะไม่กี่ปี แต่เป็นไม่กี่ปีแห่งคุณภาพค่ะ เพราะจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่นั้นมากมายเหลือคณาจริงๆ จ้า พูดถึงที่นี่ก็นึกถึงความ Loft ผสมกับความคลาสสิค ซึ่งมองไปทางไหนก็มีความเป็นสมัยใหม่ร่วมกับความหรูหรา สบายตาสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ รับรองว่ามาสัมผัสแล้วคุณๆ จะหลงรักที่นี่เลยล่ะค่ะ อีกทั้งในเรื่องของการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยที่นี่เค้าอยู่ใกล้สถานีรถไฟเพียง 400 เมตร เท่านั้นค่ะ แถมเรายังสามารถเดินทางท่องเที่ยวไหในสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก เช่น Museum of Military History , Südtiroler Platz – Hauptbahnhof Metro Stop หรือ Austrian Gallery Belvedere ได้สบายๆ ค่ะ โรงแรมนี้คือโรงแรมอันดับ 1 ที่มียอดจองโรงแรมมากที่สุดในกรุงเวียนนา

 

 ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wien Hauptbahnhof , Wein Hbf  400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Hotel Zeitgeist Vienna Hauptbahnhof 

 

          โรงแรมขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งย่านสถานีรถไฟ Vienna Main Train Station ก็คือโรงแรมแห่งนี้ล่ะค่ะ Hotel Zeitgeist Vienna Hauptbahnhof นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Südtiroler Platz Underground Station (สาย U1) อีกด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเพราะที่พักเค้าทำเลดี๊ดีแบบนี้ล่ะค่ะ พูดถึงโรงแรมแห่งนี้ เค้ามีความพิเศษก็ตรงที่มีบริการซาวน่าร์กันบนดาดฟ้านี่ล่ะค่ะ มันช่างเป็นความเพลิดเพลินที่แทบอดใจไม่ไหวอยากจะไปยืนอยู่ตรงนั้นซะเดี๋ยวนี้เลยจริงๆ มาดูกันที่ห้องพักค่ะ เค้ามาแนวคลาสสิค ตกแต่งไม่เยอะแต่น่าอยู่เหลือเกิน นี่แหละๆ ที่เค้าเรียกว่าน้อยแต่มากล่ะค่ะ ทางด้านของมินิบาร์ก็จะมาแบบสมัยใหม่รับรองว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอนเพราะความดิบน้อยๆ บวกกับความชิคในบรรยากาศสบายๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเท้าเข้ามาเชียวค่ะคุณ

 

 

 ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.)  Ibis Wien Hauptbahnhof 

          Ibis Wien Hauptbahnhof  ชื่อของ Ibis นั้นทำให้เรารู้สึกไร้กังวลตั้งแต่ยังไม่เริ่มเดินทางค่ะ เพราะไม่ต้องห่วงเรื่องคุณ ภาพ ความสวยงาม ความสะดวกสบายใดๆ ทั้งสิ้น  ความทันสมัยของโรงแรมแห่งนี้ดูจะครบคลุมไปทุกอาณาบริเวณโรงแรมเลยล่ะค่ะ ทั้งห้องพักก็มีความคลาสิคร่วมกับบูติคหน่อยๆ เตียงกว้างที่มาพร้อมวิวเมือง ความหรูหราของห้องน้ำที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน มันสวยงาม สะดวกสบายเกินบรรยายค่ะ นอกจากนี้แล้วยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟสายหลักเวียนนา (Vienna Main Train Station) เพียง 300 เมตรเท่านั้นเองจ้า ในส่วนที่เที่ยวใกล้โรงแรมไม่เกิน 800 เมตร คือ Südtiroler Platz – Hauptbahnhof Metro Stop , Austrian Gallery Belvedere , Museum of Military History  และ Belvedere Palace ค่ะ

 

 

 

 ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) AZIMUT Hotel Vienna 

 

 

 

          AZIMUT Hotel Vienn โรงแรมแห่งนี้เค้าก็ทำเลดี๊ดีอีกเช่นกันค่ะ เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Hauptbahnhof – Main Train Station  เพียง 500 เมตรเท่านั้น ทั้งยังมีบริการฟิตเนส อีกด้วย  และความพิเศษของที่นี่อยู่ที่มินิบาร์ที่มีบริการกาแฟสูตรต้นตำรับสุดพิเศษของออสเตรียนี่ล่ะค่ะ  ตื่นมายามเช้าไปนั่งจิบกาแฟรสชาติดีที่ลานระเบียง ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ  ในส่วนของห้องพักก็ต้องบอกว่าดีงามมากค่ะ เพราะตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอยู่สบายอย่างบอกไม่ถูก แถมยังมีมากมายหลายประเภทให้เลือกใช้บริการกันอีกด้วย  ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Novum Hotel Prinz Eugen 

        Novum Hotel Prinz Eugen  โรงแรมแห่งนี้เค้ามีทำเลอยู่ใกล้สถานทูตเดิมของกรุงเวียนนาค่ะ  ทั้งยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟสายหลังของเวียนนาเรียกว่าเดินข้ามถนนไปก็ถึงเลยล่ะค่ะ  ความหรูหราระดับ 4 ดาวก็ทำให้ที่นี่เป็นที่พักปักหมุดของนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยนะคะ ในส่วนของการตกแต่งห้องพักหรือส่วนต่างๆ ตามแบบฉบับของ Novum Hotel เค้าก็จะมาแนวสบายๆ เรียบง่ายค่ะ แต่รับรองว่า ทุกอย่างดีงามลงตัวแน่นอน และนอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ใกล้ถนนช้อปปิ้งที่เรียกว่าเป็นแหล่งรวมข้าวของมากมายอย่าง Kärntner Straße  ใช้เวลา ประมาณ 10 นาทีเมื่อเดินทางด้วยรถราง (สาย D) ส่วนถ้าจะเดินทางด้วยสถานีรถไฟใต้ดิน Hauptbahnhof Underground Station (สาย U1) ก็ใช้เวลาเดิน 5 นาทีเท่านั้นเองจ้า

 

          ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Austria Trend Hotel beim Theresianum Wien 

        Austria Trend Hotel beim Theresianum Wien มาที่นี่เราขอพูดถึงห้องพักก่อนเลย เพราะว่าเค้าออกแบบและตกแต่งแบบน่าอยู่มากมายเลยจริงๆ ค่ะ ห้องนอนกว้างขวางที่ปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก้  พร้อมห้องน้ำสีขาวสว่างสะอาดตา ทั้งยังมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้บริการอีกด้วย  และนอกจากนี้ยังใช้พื้นที่ห้องพักได้แบบสุดคุ้มด้วยการออกแบบการวางเตียง วางชุดรับแขกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเรายังสามารถเดินทางไปที่ไหนๆ ด้วยรถไฟสายหลักซึ่งเดินจากที่พักเพียง 5 นาทีก็ถึงแล้วจ้าที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) MEININGER Hotel Wien Hauptbahnhof  

 

  
          MEININGER Hotel Wien City Center โรงแรมแห่งนี้เค้ามาในธีมขาวแดงค่ะ แต่การออกแบบและตกแต่งกลับลงตัวสวยงามไม่บาดตาอย่างที่คิด ในส่วนของห้องพักก็มีความชิคๆคูลๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อนำเตียงสองชั้นมาให้บริการร่วมกับเตียงใหญ่ซึ่งเป็นเตียงหลักของห้องค่ะ ทุกสิ่งอย่างเมื่อวางอยู่บนพื้นห้องที่ปูด้วยไม้ปาร์เก้ ยิ่งสวยงามลงตัวเป็นที่สุดค่ะคุณและในส่วนของการเดินทางก็ง่ายๆ สบายๆ เพราะโรงแรมตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Keplerplatz Underground Station (สาย U1) โดยใช้เวลาเดิน 2 นาที เท่านั้นเอง และห่างจาก Wien Hauptbahnhof , Wein Hbf ที่เป็นสถานีหลักใน Austria เพียงแค่ 700 เมตรเท่านั้น ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.)  MyNext – Sommerhotel Wieden 

 

        MyNext – Sommerhotel Wieden  สำหรับที่นี่ก็มีความน่าอยู่ไม่น้อยค่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นก็เรียกว่าจัดการพื้นที่ใช้สอยทุกอณูแบบคุ้มค่าและยังอยู่ได้แบบสบายๆ อีกด้วยล่ะค๊า  ซึ่งห้องพักเค้าก็มีหลายแบบให้เลือกค่ะ ทั้งในส่วนของห้องน้ำก็จัดว่าสวยงามด้วยความเป็นสีขาวทำให้ดูสะอาดตาและไหนจะสิ่งอำนวยความสะดวกที่เค้าตระเตรียมไว้ให้อีก โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมราคาประหยัดที่เรียกได้ว่าทำเลดีเยี่ยมสุดๆ เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าปักหมุดเลยล่ะค่ะคุณ  และที่สำคัญคือในส่วนของการเดินทางนั้นเรียกว่าสบายมากเลยล่ะค่ะเพราะที่นี่ห่างจากสถานีรถไฟหลักเวียนนาเพียง 300 เมตรเท่านั้นเองจ้า เรียกว่าเดินยังไม่ทันเหนื่อยก็ถึงเสียแล้ว
         ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Novum Hotel Congress Wien am Hauptbahnhof 

 

 

 

 

        Novum Hotel Congress Wien am Hauptbahnhof โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้มีการออกแบบตกแต่งต่างๆ เหนือความเป็น 3 ดาวมากๆ เลยล่ะค่ะ เห็นครั้งแรกรับรองว่าคุณๆ จะประทับใจที่นี่เช่นกัน เพราะเค้าวางตำแหน่งองข้าวของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายไว้ได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะ พูดถึงเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องบอกเลยว่าเค้าใช้ของดีมีคุณภาพ เตียงนอนหนานุ่มระดับห้าดาวก็มา ห้องน้ำกว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกก็มา  แถมยังมีให้เลือกใช้บริการห้องพักที่หลากหลายอีกต่างหากค่ะคุณ  ในส่วนของการเดินทางก็สะดวกด้วยเค้าตั้งอยู่ใกล้รถไฟสายหลักเวียนนาเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้นล่ะค่ะ แถมราคาห้องพักก็เบาๆ เริ่มต้นที่ 2 พันต้นๆเท่านั้น ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟWien Hauptbahnhof , Wein Hbf เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 Special Discount Hotel In Vienna , Austria