10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ยอดจองถล่มทลาย ในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)

 

          คิดจะเที่ยวออสเตรียต้องเที่ยวกรุงเวียนนา (Vienna) เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ การดนตรี สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ แหล่งช้อปปิ้งสุดหรู และสวนสาธารณะที่แสนจะร่มรื่นมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ลงตัวมากๆ เหมาะกับการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนจากงาน ซึ่งวันนี่เราก็มี 10 ที่พักยอดนิยมมาฝากกันอีกเช่นเคย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)”

 


 

1.) Steinberger Hotel Herrenhof 

 

 

        อันดับแรกขอพาไปดูกันที่ Steigenberger Hotel Herrenhof โรงแรมแห่งนี้ต้องบอกว่าที่สุดแห่งความหรูหราค่ะ เพราะสร้างมาตั้งแต่ ปี 1913 หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่เกิดด้วยซ้ำ แต่แม้ว่าอายุจะยาวนานก็ไม่ได้ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูเก่าหรือทรุดโทรมไปตามกาลเวลาแต่อย่างใดค่ะ ความใหม่และความสดยังเป็นที่ติดตราตรึงใจแก่แขกที่มาพักกันอย่างเนืองแน่น

 

         ความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ต้องใช้คำว่าแกรนด์ และ  Luxury  ถึงจะคู่ควร ทั้งห้องพัก ห้องน้ำและส่วนต่างๆ ของโรงแรม โดยเฉพาะความพิเศษคือห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำพร้อมทั้งเจาะหน้าต่างด้านบนให้เราได้นอนดูดาวกันเพลินระหว่างแช่น้ำอุ่นอีกด้วยล้ะจ้า งานนี้ฟินแลนด์แดนเวียนนาเลยล่ะขอบอก

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ Herrengasse Metro Stop (U) , Stephansplatz Metro Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) 25hours Hotel beim MuseumsQuartier  

 

          พูดถึงโรงแรมแห่งนี้ขอบอกว่าเค้าค่อนข้างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากมายเชียวค่ะคุณ ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนใครในย่านนี้ เรียกว่าเค้ามีทั้งความชิค ความคูล ด้วยการเอาสิ่งของต่างๆ เครื่องดนตรีมาจัดตกแต่งสถานที่ได้อย่างลงตัวเป็นงานมิกซ์แอนด์แมทที่สุดแสนอยากจะเลียนแบบเอามาแต่งบ้านบ้างเลยล่ะ

 

 

         ในส่วนของมินิบาร์น่าจะถูกใจวัยรุ่น งานนี้เค้าเอาใจสายเซอร์ๆ อาร์ทๆ ใครมาแนวนี้ต้องชอบแน่นอนค่ะ  ในส่วนของห้องพักก็ไม่น้อยหน้าวยความที่ผนังด้านข้างเป็นกระจกทั้งแถบค่ะ ดังนั้นแล้วความโล่งโปร่งสบายไม่ต้องพูดถึง เรียกว่าเดินรอบห้องก็สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองได้เลย
ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Volkstheater Metro Stop  เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

3.) Grand Ferdinand Vienna – Your Hotel In The City Center  

 

 

           โรงแรมแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ  ทำเลเค้าก็อยู่กลางกรุงเวียนนาเลยทีเดียว ในส่วนของโรงแรมเองยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าเอาไว้บริการเราๆ ผู้เข้าพักอีกด้วยจ้า ความว่ายน้ำชมวิวเมืองก็มา  และด้วยการออกแบบตกแต่งทั้งโรงแรมไม่ว่าจะเป็นห้องพัก ห้องอาหาร มินิบาร์หรือส่วนอื่นๆ เค้าก็จัดว่าตอบรับต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้มากๆ เลยล่ะค่ะ

          ทั้งความทันสมัยและความเรียบง่ายแต่โก้หรู หาได้ที่โรงแรมแห่งนี้นะจ๊ะ และความที่อยู่ใจกลางเมืองเราก็จะสามารถออกไปเดินเที่ยวในสถานที่ต่างๆ รอบเมืองได้ เช่น  House of Music , Musikverein , โรงละครคอนแซร์ทอส  และ Kursalon Wien และความพิเศษสุดๆของที่นี่คือสระน้ำแบบ Infinity Pool ที่ท่านจะได้ชมความสวยงามของเมืองเวียนนนาได้อย่างเต็มตา

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Stadtpark Metro เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.)  arte Hotel Wien Stadthalle 

 

 

        หากจะหาโรงแรมชั้นดีที่อยุ่กลางเมืองและใกล้แหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ศูนย์การจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่าง Stadthalle ต้องมาปักหมุดที่นี่เลยจ้า  โรงแรม arte Hotel Wien Stadthalle นอกจากใกล้ศูนย์จัดแสดงคอนเสิร์ตแล้วยังอยู่ห่างจาก Shopping Mall ชื่อดัง แค่ 50 เมตรเท่านั้นเอง ใกล้มากๆ เลยล่ะค่ะ
 

 

          และในส่วนของห้องพักเองก็ส่วนตั๊วส่วนตัวรับรองว่านี่คือที่สุดแห่งการพักผ่อนเพราะทุกห้องได้รับการติดฉนวนป้องกันเสียงรบกวนค่ะ รับรองนอนหลับแบบเงียบสนิทแน่นอน อีกทั้งการออกแบตกแต่งห้องในหลากหลายสไตล์ล้วนเป็นแบบสมัยใหม่  การตกแต่งพื้นที่ต่างๆ ในโรงแรมซึ่งมีความอิปสเตอร์อยู่ในตัวรับรองว่ามาที่นี่คุณจะต้องชอบแน่นอนค่ะ

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Burggasse-Stadthalle (Vienna U-Bahn) เพียง 200 เมตร และ ห่างจาก Wien Hauptbahnhof เพียง 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

5.) Das Capri 

 

 

          โรงแรมแห่งนี้มาแนวคลาสสิคร่วมสมัยค่ะ การตกแต่งห้องต่างๆ นั้นมีความพาสเทลอยู่ในตัวด้วยความที่ใช้สีคลุมโทน ทำให้ห้องพักส่งอารมณ์เย็นสบายในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ  ทั้งในส่วนของห้องน้ำยังมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้เราได้ลงแช่กันสบายๆ แล้วยังมีระเบียงทอดยาวตามตัวห้องพัก ให้เราได้ชมวิวได้อีกด้วยค่ะ
 
        ที่สำคัญคือเค้ามีห้องให้เลือกหลากหลายมากนี่ล่ะทั้งห้องเดี่ยวห้องครอบครัว และอีกมากมายที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาพักค่ะ  และด้วยความที่อยู่ใจกลางเมืองจึงง่ายต่อการเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆ อีกด้วย ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : โรงแรมตั้งอยู๋ติดกับ Nestroyplatz Metro Station (สาย U1)
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Leonardo Hotel Vienna 

 

 

            Leonardo Hotel Vienna  มีความโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งโดยอยู่ย่านกลางกรุงเวียนนาทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย แถมใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน  ใช้เวลาเดินเท้าจากที่พักถึงสถานีรถไฟฟ้าเพียง 2 นาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าการเดินทางสะดวกสบายมากมายเลยทีเดียว

          ในส่วนของการตกแต่งนั้นก็เรียกว่าจะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อนค่ะ ผสมผสานกับสีดำและขาว เรียกว่าเป็นความคอนทร๊าซที่ลงตัวเลยทีเดียว มาดูที่ห้องพักกันค่ะ ห้องพักที่นี่เค้าก็เน้นความเรียบง่ายแต่ไม่มิ้งความคลาสสิคและเครื่องอำนวยความสะดวกค่ะทุกอย่างมาเต็มพร้อมกับหน้าต่างบานกว้างที่พร้อมให้เราชมวิวเมืองได้แบบจุใจเลยจ้า

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wien Westbahnhof – Train Station  เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.)  Hilton Vienna 

 

 

         โรงแรมแห่งนี้เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานี Wien-Mitte / Landstraße และสถานี City Airport Train (CAT) ซึ่งเราสามารถใช้เชื่อมต่อการเดินทางไปยังสนามบิน  Vienna Airport ได้จากสถานี Wien Mitte ไปยังสนามบินภายในเวลา 16 นาทีเท่านั้นจ้า เอ็กคูลซีฟสุดๆ

 

          และด้วยความที่ฮิลตั้นก็คือฮิลตั้น เค้าจะออกแบบห้องพักให้อีกด้วนนึงเป็นกระจกบานใหญ่เสมอ เพื่อให้เราได้มองเห็นวิวเมืองและวิวสวนสาธารณะอันงดงามได้แบบเต็มอิ่ม  และนี่ก็คือความพิเศษของการมาพักในโรงแรมฮิลตั้นค่ะ  ในส่วนของการตกแต่งห้องพักก็เป็นโทนสีอบอุ่นห้องพักกว้างขวาง ห้องน้ำก็มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รับรองไม่ผิดหวังกับฮิลตั้นแน่นอนจ้า

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wien-Mitte (City Airport Train)  เพียง 200 เมตร , ห่าง Landstraße  เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Star Inn Hotel Premium Wien Hauptbahnhof, by Quality 

 

 

           ในส่วนของ Star Inn Hotel Premium ก็ตั้งอยู่ในทำเลทองเช่นเดียวกันค่ะ ฝั่งตรงข้ามคือ สถานี Main Railway Station ของ Vienna ที่สามารถเดินทางไปยังเมืองต่างๆหรือประเทศอื่นๆได้อย่างง่ายดาย และยังใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินอีกด้วยล่ะ ซึงเอกลักษณ์ของที่นี่เค้าคือการตกแต่งห้องพักโดยใช้โทนสีที่สบายๆ สำหรับแต่ละห้องค่ะ  ซึ่งขนาดห้องก็ไม่ใหญ่ไม่กว้างมากแต่รู้สึกกำลังพอดีๆ สบายๆ กับห้องน้ำที่มาพร้อมิสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน

 

          นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการมินิบาร์ซึ่งเราสามารถหาขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มทานได้ตลอดๆ  จ้า ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Wien Hauptbahnhof , Wein Hbf  เพียง 250 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

9.) Austria Trend Hotel Messe Wien Prater 

 

 

          สำหรับที่นี่ต้องบอกว่าวิวิดีเป็นเลิศมากค่ะ เพราะตั้งอยู่ด้านหน้าของศูนย์ประชุมเวียนนา (Vienna) Messe Wien Neu และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ อยู่ใกล้ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีชื่อเสียงของกรุงเวียนนาอย่าง Vienna Prater อีกด้วยจ้า และนอกจากนี้เมื่อมองวิวจากห้องพัก เราก็จะสามารถมองเห็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่ว่านี่ด้วยค่ะคุณ แค่ฟังก็ตื่นเต้นแล้ว

 

        พูดถึงเรื่องห้องพักต้องบอกว่าเป็นห้องพักที่น่ามาเยือนมากๆ ค่ะซีส เพราะการจัดตกแต่งแบบสบายๆ ด้วยทรงอาคารออกแบบให้โค้งมนเราก็จะสามารถมองเห็นวิวต่างๆ ได้จากห้องพักแบบกว้างมากขึ้นไปอีกจ้า  ณ จุดจุดนี้คือดีงามมากจริงๆ พูดเลย

 

 

ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Messe-Prater Metro  เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Motel One Wien-Prater

 

 

          หากมองหาโรงแรมที่อยู่ใกล้  Vienna Prater  ก็ต้องเป็นโรงแรมนี้เลยค่ะ และนอกจากจะอยู่ใกล้สวนสนุกแล้วยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ  Messe-Prater Underground Station (สาย U2) อีกด้วย

 

          ในส่วนของห้องพักค่ะ ต้องบอกว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นวิวของ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Vienna Prater  และวิวสวนหย่อมพร้อมลานนั่งเล่นบริเวณสนามหญ้าของโรงแรมซึ่งบรรยากาศนั้นสดชื่นดีงามมากๆ และการจัดห้องพักก็ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ดูแล้วสบายตา หากจะให้แนะนำโรงแรมดีดี ที่นี่ก็เป็นที่ที่เราต้องแนะนำเลยล่ะค่ะ
ที่พักในเวียนนา (Vienna) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Messe-Prater Metro (U2) เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ