EUROPEItalyVenice

10 อันดับสุดยอดที่พักในเมืองแห่งสายน้ำ Venice บรรยากาศแสนโรแมนติก ประเทศอิตาลี

      Venice เมืองโรแมนติกแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ใครๆ ก็อยากมาสัมผัสสักครั้งในชีวิตค่ะ เพราะที่นี่สวยงามราวกับเทพนิยายในหนังสือนิทานทั้งบรรยากาศสีสันต่างๆ มันช่างชวนให้หลงใหลเสน่ห์ของเมืองนี้เอามากๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับการเดินทางในเมืองแห่งนี้จะมีสถานีรถไฟหลักคือ Stazione di Venezia Santa Lucia และการเดินทางไปยังที่ต่างๆในเมืองแห่งนี้จะใช้การเดินทางโดยเรือประจำทางหรือเรือรับส่งของโรงแรม เป็นยังไงกันบ้างหรูหราและคลาสสิคมากเลยสำหรับเมืองแห่งนี้  แต่ก่อนที่เราจะมาเช็คอินกินเที่ยวกันที่นี่ เรามาดู 10 สุดยอดที่พักในเมืองน่ารักแห่งนี้กันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง
“10 อันดับสุดยอดที่พักในเมืองแห่งสายน้ำ Venice บรรยากาศแสนโรแมนติก ประเทศอิตาลี”

 


 

1.) Hotel Danieli, a Luxury Collection Hotel 

 

 

 

        Hotel Danieli, a Luxury Collection Hotel   ที่แห่งนี้มีตำนานค่ะ  “a Luxury Collection Hotel”  เค้าเป็นโรงแรมที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 14, 19 และ 20 ซึ่งแต่ละศตวรรษก็ได้ปลูกสร้างอาคารขึ้นมาใหม่ศตวรรษละหนึ่งหลังโดยมีทางเดินเชื่อมสะพานมีหลังคา ขอบอกว่าแต่ละหลังล้วนมีความเลอค่าและ Luxury มากๆ ค่ะคุณ การตกแต่งเป็นแบบโบราณในสมัยนั้นๆ แต่แฝงความคลาสสิก หรูหรา ด้วยเตียงหลุยส์ ผ้าม่านแบบหลุยส์ ห้องน้ำหินอ่อนทั้งห้องพร้อมอ่างอาบน้ำสุดหรู บางอาคารตกแต่งแบบคลาสสิกร่วมสมัย และนอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ติดกับท่าเรือที่ใช้เวลาเดินแค่ 2 นาทีเท่านั้นจ้า จุดพีคของที่นี่ยังไม่หมดแค่ที่ห้องพักสุดหรู แต่ยังมีความสวยของวิวเหนือทะเลสาบ Venice Lagoon อีกด้วย คูล!!! สุดๆ เลยเจ้าค๊า

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากท่าเรือรับส่ง San Zaccaria Station เพียง 100 เมตร , ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,800 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 11,000 บาท (ขึ้นกับวันที่ไป)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Hotel Londra Palace 

 

 

         Hotel Londra Palace โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บน Riva degli Schiavoni ซึ่งเราสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของทะเลสาบได้แบบกว้างสุดลูกหูลูกตาเลยล่ะค่ะ ว๊าวๆๆๆๆ!!!! ความโรแมนติกอยู่แค่เอื้อมค่ะคุณ วิวภายนอกโรงแรมสวยงามและวิวภายในห้องพักก็สวยงามเช่นกันค่ะ ภายในห้องตกแต่งแบบหรูหราด้วยเฟอร์ฯ ชั้นดี หน้าต่างบานใหญ่พร้อมผ้าม่านหลุยส์อย่างดี เตียงนอนหนานุ่ม ห้องน้ำปูหินอ่อนทั้งห้อง พื้น ผนัง ก็เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ห้องน้ำบางห้องยังตกแต่งด้วยกระจกสีทอง เมื่อรับกับแสงไฟแล้วช่างสวยงามมากๆ เลยล่ะ เรียกว่าใส่ใจรายละเอียดทุกการออกแบบให้ทุกการพักผ่อนของเราผ่อนคลายสบายตาสบายตัวจริงๆ ค่ะคุณ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9,2/10 จาก Booking.com และ 9./10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากท่าเรือรับส่ง San Zaccaria Station เพียง 100 เมตร , ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,800 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) San Clemente Palace Kempinski Venice 

 

          San Clemente Palace Kempinski Venice โรงแรมแห่งนี้เค้าตั้งอยู่บนเกาะส่วนตั๊วส่วนตัวล่ะค่ะ ไหนจะมีห้องอาหารสไตล์กูร์เมต์ตั้ง 3 ห้อง สระว่ายน้ำและลานระเบียงที่สามารถชมวิวสวยๆ ของทะเลสาบที่อยู่ตรงหน้าได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่าแห่งการมาเยือนแล้ว ในส่วนของห้องพักก็เรียกได้ว่ามีการตกแต่งอย่างหรูหรา หน้าต่างบานกว้าง ผ้าม่านหลุยส์ เตียงทรงหลุยส์ ขอบอกเลยค่ะว่าแต่ละห้องนั้นเค้าออกแบบมาแตกต่างกัน แต่ความโมเดิร์น ความคลาสสิก ความหรู หาได้ที่นี่เลยล่ะค่ะ 

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง :   บริการเรือรับส่งของโรงแรมฟรี , ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 3,500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 10,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Hilton Molino Stucky Venice 

 

          Hilton Molino Stucky Venice ชายฝั่งที่เงียบสงบของ Giudecca Island เป็นที่ตั้งของโรงแรมสุดหรูแห่งนี้ล่ะค่ะคุณ ซึ่งที่มาที่ไปของเค้าก็น่าสนใจมากทีเดียวเป็นโรงแรมที่มีเรื่องราวค่ะ ก็คือว่าเดิมเค้าเป็นโรงงานโม่แป้ง แต่ทำไปทำมาท้ายที่สุดก็มีการปรับเปลี่ยนและตกแต่งใหม่จนกลายโรงแรมที่สวยงาม หรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์เวนิสและนี่ก็คือซิกเนเจอร์ของเค้าล่ะจ้า ในส่วนของห้องพักยังเป็นเพดานแบบคานไม้โอ๊ก บ้างก็เป็นเพดานปูนที่ได้รับการตกแต่งอย่างดี ห้องน้ำ ที่ทำด้วยกระเบื้องหินอ่อนทั้งห้อง พร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งของอำนวยความสะดวกอีกเพียบ นี่ยังไม่นับบาร์บนดาดฟ้าที่สามารถชมวิวเมืองเวนิส ได้รอบเมืองอีกด้วยค่ะคุณ สุดยอดของความโรแมนติกจริงๆ ค๊า

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : เดินทางโดยรถรับส่งของโรงแรม หรือ รถ/เรือรับส่งสาธารณะใช้เวลา 5 นาที
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Hotel Saturnia & International 

 

 

          Hotel Saturnia & International สำหรับโรงแรมแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบความร่วมสมัยไม่ควรพลาดค่ะ เพราะ Saturnia & International เค้าออกแบบและตกแต่งในสไตล์เวนิสโบราณผสมผสานกับความสมัยใหม่ ด้วยรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ราวบันใดที่มีเอกลักษณ์และบ่งบอกอายุ การออกแบบตกแต่งห้องพักแต่ละห้องของที่นี่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะ บางห้องเป็นเพดานไม้ระแนง พื้นไม้ปาเกต์ บางห้องใช้เตียงสี่เสาพร้อมมุ้งโปร่ง บางห้องมาในแนวคลาสสิกสมัยใหม่ ดีไซน์ของห้องพร้อมความหรูหราและสะดวกสบาย หน้าต่างบานใหญ่ทำให้เราชมวิวเมืองได้เต็มที่เชียวล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีลานระเบียงบนดาดฟ้าที่เราสามารถนอนดูดาวยามค่ำคืนหรือชื่นชมทัศนียภาพของเมืองจากมุมสูงได้อีกด้วย

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากท่าเรือรับส่ง Salute Station เพียง 200 เมตร  ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Venice Times Hotel 

 

           Venice Times Hotel หากคุณๆ กำลังมองหาที่พักหรูหราที่เดินทางสะดวกเที่ยวสบายแล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลยค่ะ Venice Times Hotel เพราะเค้าตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Santa Lucia Train Station เพียง 200 เมตร และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายอีกด้วย ในส่วนของห้องพักก็จัดว่าดีงามพระรามเก้ามากๆ ค่ะ เพราะที่นี่เค้าออกแบบและตกแต่งแบบร่วมสมัยมีความคลาสสิกและโมเดิร์นมากๆ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีดำ ตัดกับเตียงนอนสีขาวและผนังลายหลุยส์สีสันต่างๆ หน้าต่างบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานเราจึงสามารถชมวิวเมืองได้เป็นอย่างดีค่ะ ในส่วนของการตกแต่งอื่นๆ ภายในโรงแรมก็เนินความขาวดำคลุมโทนมาเลยทีเดียว และนี่คือเสน่ห์ของที่นี่ละค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง :  ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Splendid Venice – Starhotels Collezione 

 

           Splendid Venice – Starhotels Collezione ความหรูหราอลังการดาวล้านดวงต้องยกให้ที่นี่เลยเจ้าค้า เพราะการออกแบบตกแต่งต่างๆ ทั้งเฟอร์นิเจอร์สุดหรู ผ้าม่านหลุยส์ ห้องน้ำหินอ่อนทั้งห้องพร้อมอ่างอาบน้ำและเครื่องอำนวยความสะดวกเพียบ แถมยังกว้างขวางขนาดจัดแบ่งโซนต่างๆ ในห้องเลยทีเดียว แต่ละห้องเรียกว่าจัดใหญ่จัดเต็มกันมากจริงๆ ค่ะคุณ และจุดเด่นไฮไลท์ของเค้าคือแต่ละห้องมีการออกแบบและใช้เฟอร์ฯ ที่แตกต่าง รับรองว่ามากี่ทีก็ไม่ซ้ำค่ะ นอกจากห้องบางห้องที่มีวิวคลองแล้วยังมีลานระเบียงบนดาดฟ้าให้เราชมวิวเมืองสวยๆ ได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Piazza San Marco เพียง 200 เมตร , ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Violino Hotel d’ Oro 

 

          Violino Hotel d’ Oro  โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้เต็มเปี่ยมค่ะ การออกแบบและตกแต่งแบบเรียบง่าย เพดานตกแต่งด้วยคานไม้ และโคมไฟระย้า เฟอร์นิเจอร์แบบสมัยเก่าทำให้ที่นี่ดูมีมนต์ขลังมากๆ เชียวล่ะและสิ่งนี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ของโรงแรมแห่งนี้ล่ะค่ะ แต่พูดถึงความกว้างขางก็ไม่เป็นรองใครรับรองว่าห้องพักแต่ละห้องนั้นมีพื้นที่ใช้สอยแบบที่ว่าไม่รู้จะใช้อะไรเลยล่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากท่าเรือรับส่ง Salute Station เพียง 200 เมตร  ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9.) Palazzetto Pisani Grand Canal

          Palazzetto Pisani โรงแรมแห่งนี้สามารถเชื่อมเข้าสู่คลอง Grand canal ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งคลองนี้ก็เป็นซิกเนเจอร์ของเวนิสเลยก็ว่าได้ ซึ่งจากห้องพักเราก็สามารถมองเห็นวิวของ Grand Canal หรือ Rio del Santissimo Canal อีกด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักก็หรูหราอย่าบอกใครเชียว ที่นี่สร้างตั้งแต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 16 ห้องพักเพดานสูงมากกกกกกกก ห้องกว้างมากกกกก มีความหรูหราจากเฟอร์นิเจอร์สมัยโบราณ เรียกว่าคลาสสิกแบบโบราณของแท้ค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com
การเดินทาง : ห่างจากท่าเรือรับส่ง Accademia Station เพียง 100 เมตร  ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 1,300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10.) Venice Halldis Apartments

 

          Venice Halldis Apartments สำหรับอพาร์ทเม้นต์แห่งนี้มีการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัยวัยรุ่นชอบค่ะคุณ ตั้งแต่ตัวอาคารที่มีเอกลักษณ์ด้วยสีสันของระเบียง ภายในตัวอาคารบนเพดานตกแต่งด้วยคานไม้วางเรียงกันเป็นแพ ซึ่งเพดานในห้องพักก็จัดมาแบบเดียวกันค่ะ แต่การตกแต่งห้องเรียบง่ายมาก นอกจากคานไม้บนเพดานแล้ว พื้นห้องยังปูด้วยไม้ปาเกต์ กับเตียงนอนสีสันสดใสพร้อมฟูกสีขาวสะอาดตามากๆ เชียวล่ะ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยอื่นๆ โดยเฉพาะพื้นที่นั่งเล่นให้เราพักผ่อนสบายๆ เหมือนอยุ่บ้านเราเองเลยล่ะค่ะ หากจะมองหาที่พักที่เข้าพักได้มากสุดถึง 8 คน และทำเลใกล้กับสถานีไฟหลัก Santa Lucia Train Station ที่พักแห่งนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6-7-8 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 
Booking.com