ASEANSingaporeSingapore TravelTop Destination

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ฉบับอัพเดท ต้องตามไปปักหมุด

        สิงคโปร์ (Singapore) ประเทศเกาะเล็กๆ ที่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก เต็มไปด้วยตึกระฟ้า และสถาปัตยกรรมล้ำยุค หากนึกถึงสิงคโปร์ คนส่วนใหญ่มักคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมบริเวณย่านมารินาเบย์ (Marina Bay Sands) จริงๆ แล้วสิงคโปร์มีที่เที่ยวหลากหลายแนวกระจายอยู่ทั่วประเทศให้ค้นพบ ตั้งแต่อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ ไปจนถึงอาคารเก่าแก่ และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

 

        ใครแพลนเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) จองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมที่พักกับแอพที่มีครบทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องการ Traveloka Travel & Lifestyle Super App แล้วจัดกระเป๋าเที่ยวได้สบายๆ เพราะสิงคโปร์ (Singapore) เปิดบ้านให้เที่ยวเรียบร้อยแล้ว คนไทยเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องฉีดวัคซีนครบโดสอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนวันเดินทาง และต้องลงทะเบียนผ่าน Vaccinated Travel Lane (VTL) และต้องมีพาสปอร์ตเล่มเหลือง หรือวัคซีนพาสปอร์ต ซึ่งขอได้ผ่านแอปหมอพร้อม เอกสารพร้อมจองตั๋วเครื่องบินไปสิงค์โปรให้พร้อม ตรวจเช็กมาตราการสนามบินเรียบร้อย หาเวลาว่างแล้วมานั่งวางแผนเที่ยวตามรีวิว20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ฉบับอัพเดท ต้องตามไปปักหมุดกันเลย
จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA

 

1.หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore)

        นอกจาก “มารินาแซนด์เบย์” และ “ซูเปอร์ทรี” เป็นแลนด์มาร์กดึงดูดนักท่องเที่ยว สิงคโปร์ยังมีจุดปักหมุดที่โดดเด่นอย่าง “หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์” ที่รับรองว่าคอศิลปะต้องเพลิดเพลินได้ทั้งวัน เป็นที่รวบรวมผลงานศิลปะของสิงคโปร์และของเอเชียอาคเนย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่ยังมีโซนจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟ และเวิร์กช็อป มีกิจกรรมต่างๆ ให้เด็กๆ ได้ทำมากมาย

2. วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple)

 

 

        ที่เที่ยวอันดับ 2 คือวัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ “วัดเทียนฮกเก๋ง” สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่ “องค์หม่าโจ่ว” หรือ “เจ้าแม่ทับทิม” ที่ถนนทีล็อกเอเยอร์ (Telok Ayer Stree) ซึ่งเคยตั้งอยู่ติดกับชายหาดและทะเล เมื่อมีการถมทะเลออกไปจากชายฝั่งเดิม วัดสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการแห่งนี้ก็ยังคงตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางบาร์และร้านอาหารสมัยใหม่ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนสายเดียวกัน เป็นภาพสวยงามแปลกตามากๆ

 


3.สิงคโปร์สปอร์ตฮับ (Singapore Sports Hub)

 

 

        เมืองแกลัง (Kallang) ของสิงคโปร์ เป็นที่ต้้งของ “สิงคโปร์สปอร์ตฮับ” ศูนย์รวมกีฬาขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่มีครบทุกสิ่งที่ตอบโจทย์คนรักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ สนามกีฬาในร่ม ศูนย์กีฬาทางน้ำ พิพิธภัณฑ์กีฬา และสนามบาสเกตบอลที่สามารถปรับขนาดได้ อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีทั้งหน้าผาจำลอง สวนสนุกและสวนน้ำที่สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว

4.มหาวิหารเซนต์แอนดรูว์ (St Andrew’s Cathedral)

       ต่อกันที่โบสถ์คริสต์ที่เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ “มหาวิหารเซนต์แอนดรูว์” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับตึกทุเรียน “เอสพลานาด” (Esplanade) ที่นี่มีบริการพาทัวร์ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดจำนวนคนในการทัวร์ มีสองรอบ (10:30 และ 15:00) วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที มีข้อแม้ว่าต้องแต่งกายสุภาพ ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มมาทานในมหาวิหาร

5.มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque)

 

 

       มัสยิดสำคัญในย่านกัมโปงกลาม (Kampong Glam) มีสถาปัตยกรรมงดงามเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยโดมทองขนาดใหญ่ รอบฐ่านของแต่ละโดมประดับประดาด้วยแก้วก้นขวดที่บริจาคโดยมุสลิมผู้ยากไร้ เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้าง ในช่วงเดือนรอมฎอน อนุสรณ์สถานแห่งชาติแห่งนี้จะเต็มไปด้วยผู้คน บริเวณใกล้เคียงมีแผงขายอาหารให้ชิมมากมาย

6.ชายหาดซิโลโซ (Siloso Beach)

 

      ชวนเพื่อนหรือครอบครัวของคุณไปเที่ยวที่ ชายหาดซิโลโซ (Siloso Beach) กันดีกว่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแนะนำยังไม่ค่อยมีคนรู้จักของสิงคโปร์ ซึ่งชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า จุดเด่นคือหาดทรายสีขาวสะอาด มองไปแล้วเห็นความงดงามของหาดทรายตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลสีคราม คุณสามารถทำกิจกรรมที่บริเวณชายหาดซิโลโซนี่ได้ หรือใครอยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจ ก็มีโรงแรมเรียงรายให้เลือกอยู่ในบริเวณนี้ หากเดินทางมาเที่ยวที่ชายหาดซิโลโซ อย่าลืมพกกล้องมาด้วย เพราะถ่ายรูปสวยทุกมุม

7.ย่านเคปเปล (Keppel Bay)

 

      อีกหนึ่งย่านที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก “ย่านเคปเปล (Keppel Bay)” เป็นย่านที่พักอยู่ในโครงการ Reflections at Keppel Bay ซึ่งจุดเด่นคือคอนโดหรูริมน้ำ มองเห็นตึกระฟ้าเรียงรายกันไป ที่บริเวณรอบย่านนี้มีเส้นทางเดินเพื่อศึกษาธรรมชาติ ให้คุณได้ชมวิวสวย ส่วนใหญ่แล้วคนมักที่จะมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันบริเวณนี้ หรือมาทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่น การออกกำลังกาย เดินเล่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวแนะนำของสิงคโปร์ที่อยากให้มากัน

8.เตียงบาห์รู (Tiong Bahru)

 

 

        “เตียงบาห์รู” เป็นย่านอาคารที่อยู่อาศัยที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ เป็นชุมชนโบราณที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยร้านเบเกอรี่ คาเฟ่ฮิปๆ ร้านบูติกสุดชิก และสตรีทอาร์ทสุดติสท์ ที่นี่ยังมีร้านหนังสือสุดอินดี้ ที่มีหนังสือผลงานนักเขียนสิงคโปร์ และของกระจุกกระจิกย้อนยุค สำหรับผู้ที่หลงรักเสียงดนตรีก็ยังร้านมีแผ่นเสียงเก่าๆ หายากให้เลือกมากมาย ใครชอบชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ที่นี่แหละใช่เลย

9.ศูนย์อาหารเหล่าปาสัท (Lau Pa Sat Food Court)

 

        ศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาสัท เดิมชื่อ “ทีล็อกเอเยอร์” ตลาดเก่าแก่ที่มีรูปทรงอาคารทรงแปดเหลี่ยมสวยสะดุดตา และได้รับการประกาศเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติในปี 1973 ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้าในย่านราฟเฟิลส์ (Raffles) ที่นี่รวบรวมเมนูขึ้นชื่อของสิงคโปร์ไว้ให้ชิมมากมาย ทั้งข้าวมันไก่ไหหลำ และสะเต๊ะร้อนๆ ที่ย่างกันสดๆ หอมๆ แล้วยังมีขนมและเครื่องดื่มไว้บริการ ที่สำคัญคือถูกและอร่อย

 

10.พิพิธภัณท์ไชน่าทาวน์ (Chinatown Heritage Centre)

         พิพิธภัณฑ์ไชน่าทาวน์ ตั้งอยู่ภายในอาคารสไตล์โคโรเนียลที่เป็นตึกแถวสูง 3 ชั้น ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คนในย่านไชน่าทาวน์ในยุคแรกๆ ให้นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ได้รับรู้ ผ่านการนำเสนอด้วยฉากจำลองเสมือนจริง ที่นี่ยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ของไชน่าทาวน์สิงคโปร์ให้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกด้วย ที่นี่ปิดทุกวันจันทร์แรกของเดือน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA

11.ย่านกาตง (Katong)

        ย่านกาตง (Katong) ที่ถนนจูเชียต (Joo Chiat) เป็นย่านที่พำนักของชาวเปอรานากัน ที่ผสานเสน่ห์ของโลกเก่าและความทันสมัยเข้าด้วยกัน ตึกแถวเก่าแก่สวยงามเหล่านี้ในอดีตคือบ้านพักตากอากาศในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของผู้ที่มีฐานะ สถาปัตยกรรมจึงงดงามหรูหรายิ่งนัก ปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์โดยมีปรับเปลี่ยนบางจุดให้เป็น คาเฟ่สุดเก๋ กิฟต์ช็อป และบูติกสุดชิก อารมณ์คล้ายๆ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

 

 12.พิพิธภัณฑ์เรดดอทดีไซน์ (Red Dot Design Museum)

          พิพิธภัณฑ์เล็กๆ ในย่านมารินาเบย์ (Marina Bay) ตัวอาคารสีแดงโดดเด่นสะดุดตายาวขนานไปกับถนนแมกซ์เวล ที่นี่จัดแสดงผลงานการออกแบบที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award จากสถาบันของเยอรมันที่มีมากกว่า 1,000 ชิ้น จาก 55 ประเทศทั่วโลก ใครอยากจับจองเป็นเจ้าของสักชิ้น ที่นี่ก็มีผลงานการออกแบบสุดเดิร์นนี้ขายที่บริเวณชั้นหนึ่งอีกด้วย

 

13.โรงละครวิคตอเรีย (Victoria Theatre)

         “โรงละครวิคตอเรีย” เป็นอาคารสไตล์วิคตอเรียที่เก่าแก่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์อดีตศาลาว่าการเมืองที่ได้รับการบูรณะและปรับเปลี่ยนให้เป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะการแสดงอันสุดคลาสสิก ที่นี่ยังเป็นแกลลอรีงานศิลปะอันล้ำค่าให้ผู้หลงใหลงานศิลป์ได้ชมกัน ไม่ไกลกันยังมีที่ปักหมุดสำคัญทั้งพิพิธภัณท์อารยธรรมเอเชีย และโรงแรมฟูลเลอร์ตันสุดหรูหรา จุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

 

14.ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay)

      จากท่าเรือเก่าริมแม่น้ำสิงคโปร์ “คลาร์กคีย์” ได้รับการปรับโฉมให้เป็นย่านบันเทิงแบบครบวงจรบรรยากาศสุดคึกคัก เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารนานาชาติ ร้านนั่งดื่ม คลับ บาร์ มีพร้อม ที่นี่ยังมีบริการล่องเรือชมแม่น้ำ ใครชอบความผาดโผนที่นี่ยังมีเครื่องเล่นสุดเอกซ์ตรีมให้เล่นกัน แถมยังเดินทางง่ายด้วยรพไฟใต้ดิน ลงสถานี Clarke Quay แล้วเดินเที่ยวชมบรรยากาศได้ชิลๆ

15.พิพิธภัณฑ์เดอะแบทเทิลบ็อกซ์ (Battle Box Museum)

 

 
        พิพิธภัณฑ์ทหาร “เดอะแบทเทิลบ็อกซ์” อดีตคือศูนย์บัญชาการสงครามใต้ดินของอังกฤษ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะใจกลางเมือง “ฟอร์ทแคนนิ่ง” (Fort Canning Park) ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงคราม และประวัติศาสตร์อันน่าสนใจในอดีตของสิงคโปร์ ภายในมีหุ่นรูปปั้นเหมือนจริง ที่ให้ความรู้สึกชวนขนลุกราวกับว่าอยู่ในสงครามจริงๆ

16.สะพานเซาเทิร์นริดเจส (Southern Ridges)

       สิงคโปร์ก็มีเที่ยวทางธรรมชาติ มีสะพานให้เดินชมนกชมไม้มีระยะทางยาวถึง 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว “เซาเทิร์นริดจส์” คือพื้นที่เปิดสีเขียวที่มีสะพานยกระดับเหนือเส้นขอบฟ้าของเมือง ให้เดินผ่านสันเขา และป่าไม้ที่งดงามราวภาพวาด สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด อีกทั้งยังเป็นสะพานสำหรับคนเดินเท้าที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนักดูนก เพราะมีนกพันธุ์ต่างๆ มากถึง 43 ชนิด

 

17.อีสท์โคสท์พาร์ก (East Coast Park)

 

       “อีสท์โคสท์พาร์ก” เป็นสวนสาธารณะที่ทอดยาวไปตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสิงคโปร์ จากสนามบินถึงมารีนาเบย์แซนด์ ตลอดความยาว 15 กิโลเมตรของอีสท์โคสท์พาร์ก เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวา มีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลิน ทั้งปั่นจักร เล่นโรลเลอร์สเก็ต เคเบิลสกี ปิ้งบาร์บีคิว ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลสดรสเลิศให้เลือกชิมมากมาย นับเป็นเส้นทางแห่งพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

18.เกาะปูเลาอูบิน (Pulau Ubin Island)

       หลบแสงสีในเมืองไปติดเกาะก็เป็นความคิดที่ดี “เกาะปูเลาอูบิน” ขึ้นเรื่องธรรมชาติที่งดงามบริสุทธิ์ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะนี้ คือปั่นจักรยานเสือภูเขาชมบรรยากาศรอบเกาะ สำหรับการเที่ยวแบบ One Day Trip ส่วนใครมีเวลาเที่ยวมากหน่อยก็ตั้งแคมป์ได้ดีต่อใจ นอกจากวิวทะเล หาดทรายขาวนุ่มเท้า หมู่บ้านชาวประมง เกาะแห่งนี้ยังมีป่าชายเลนอันกว่างใหญ่ให้ชมอีกด้วย

19.อ่างเก็บน้ำแมคริตชี (MacRitchie Reservoir)

        “อ่างเก็บน้ำแมคริตชี” อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับผู้ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นอุทยานและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใจกลางของสิงคโปร์ มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ไฮไลท์ ที่นี่มีเส้นทางเดินป่าระยะทาง  11 กิโลเมตร และสะพานเดินเหนือยอดไม้ ให้ผู้หลงใหลธรรมชาติได้เพลิดเพลิน โดยเป็นสะพานแขวนยาว 250 เมตร ที่ทอดยาวเชื่อมจุดสูงสุดสองจุดในแมคนริตชี

 

20. ชายหาดชางงี (Changi Beach)

       ปิดท้ายทริปสิงคโปร์ด้วยการเดินเล่นริมทะเลที่ชายหาดชางงี หาดทรายขาวทอดยาวราว 3.3 กิโลเมตรและมีสวนสาธารณะริมชายฝั่งที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ให้นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ได้พักผ่อนหย่อนใจ ส่วนหมู่บ้านชางงีที่อยู่ไม่ไกลกัน เป็นแหล่งรวมอาหารที่บอกได้เลยว่าต้องไม่พลาดชิม ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ด้วย

        ในระหว่างเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) อย่าลืม Check in และ Check out ผ่านแอพพลิเคชั่น Trace Together ทุกครั้งเมื่อเข้าออกสถานที่ต่างๆ และก่อนเดินทางกลับไทยต้องไปตรวจ Pre – PCR departure test ล่วงหน้า 72 ชั่วโมง ที่คลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรอง
จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA