KOREASeoulTop Destination

10 อันดับสุดยอดโรงแรมย่านเมียงดง (โซล) ประเทศเกาหลีใต้

          โซล (Seoul) ประเทศเกาหลีใต้ คงเป็นจุดหมายของใครหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาสาวๆที่ต้องการไปช็อปปิ้ง วันนี้เราจึงมานำเสนอที่พักใจกลางแหล่งช็อปปิ้งย่านเมียงดง ตั้งแต่หรูหรา 5 ดาว ไปจนถึง เกสต์เฮาส์เล็กๆ สงบๆ ไม่หรูหราหวือหวามาให้เลือกกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
“10 อันดับสุดยอดโรงแรมย่านเมียงดง (โซล) ประเทศเกาหลีใต้”

 

ติดตามรีวิวโรงแรมใหม่ๆได้ก่อนใครทาง Facebook : https://www.facebook.com/topofhotel

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

 

10 อันดับโรงแรมปี 2022 ใจกลางเมียงดง Myeongdong แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังแห่งกรุงโซล

 


 

1.Lotte Hotel Seoul 

 

 

          โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในราคาเริ่มต้นเพียง 6,000 บาทแห่งนี้มองจากภายนอกเป็นตึกสูงตระหง่านโดดเด่นอยู่กลางกรุงโซล ถ้าจะบอกว่ามาพักที่นี่เหมือนมา “พักในใจกลางโซล” ก็ว่าได้ค่ะ  มีทั้งอาหารหลากหลายประเภทตั้งแต่อาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน อาหารจีน อาหารท้องถิ่น รวมไปถึงบุฟเฟต์อาหารนานาชาติพร้อมห้องครัวเปิดซึ่งแขกสามารถชมการปรุงอาหาร Salon de The และยังให้บริการชา 33 ชนิดและชุดน้ำชายามบ่ายอีกด้วย

 

 

          ในส่วนของห้องพักนั้นก็ไม่แพ้กันนะคะ เพราะที่นี่มีทั้ง ห้องสุพีเรียร์ , ห้องสุพีเรียร์สำหรับ 3 ท่าน , ห้องสุพีเรียร์+เตียงนอนเด็ก, ห้องสุพีเรียร์เตียงแฝด , ห้องดีลักซ์เตียงแฝด , ห้องดีลักษณ์เตียงใหญ่ , ห้องคลับสุพีเรียร์เตียงใหญ่ , ห้องคลับดีลักษ์เตียงคู่ , ห้องคลับดีลักษ์เตียงแฝด และ ห้อง จูเนียร์สวีท ซึ่งขนาดห้องกว้าง 26 – 40 ตารางเมตร เรียกว่าโอ่โถงมากทีเดียว และภายในห้องยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน จุดเด่นที่สำคัญของทุกห้องคือ ผู้เข้าพักจะได้ชมวิวเมืองสวยๆ โดยเฉพาะแสงสีในยามค่ำคืนนั้นสวยงามจนบรรยายไม่ถูกเลยล่ะค่ะที่สำคัญคือ โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในเมียงดง เช่น โบสถ์เมียงดงเพียง 500 เมตร
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมเมียงดง : ห่างจาก Euljiro 1-ga Station 200 เมตร , Myeongdong Station เพียง 700 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Crown Park Hotel Seoul 

 

          โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปี 2016 แห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Lotte Hotel Souel มากนัก อีกทั้งยังห่างจากย่านช้อปปิ้ง Myeongdong ใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาที ตั้งอยู่ห่างจาก Seoul City Hall และ Deoksugung Palace ใช้เวลาเดิน 10 นาที ห่างจาก Cheonggyecheon Stream ที่งดงามใช้เวลาเดินไปด้านทิศเหนือไม่ถึง 15 นาที

 

 

          ทางด้านห้องพัก ซึ่งมีไว้บริการมากถึง 204 ห้อง ขนาด 27 – 40 ตารางเมตร พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ดีเยี่ยม บรรยากาศที่สวยงามและอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมียงดงในระยะทางเพียง 100 เมตร – 4 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกว่าเดินเล่นเพลินๆ ไม่ต้องใช้บริการรถสาธารณะยังได้เลยนะคะ
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมเมียงดง: ห่างจาก Euljiro 1-ga Station 300 เมตร , Myeongdong Station เพียง 600 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


3.)  Sejong Hotel Seoul Myeongdong 

 

 

          เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ตรงข้าม Namsan Mountain ที่มีชื่อเสียงใน Myeongdong ห้องพักพร้อมโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล และห้องอาหาร 3 แห่ง นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น Gyeongbokgung Palace และ Changdeokgung Palace ไม่เกิน 3 กม. ห่างจาก Myeong-Dong Art Theater, Myongdong Nanta Theater และ Lotte Department Store โดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

 

 

          ส่วนห้องพักหรูหราขนาด 31 – 46 ตารางเมตร แต่ละห้องมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก ความพิเศษคือสามารถชมวิว Seoul Tower ได้จากภายในห้องพักอีกด้วย โดยสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ที่ห้องอาหารต่าง ๆ เช่น ห้องอาหารบุฟเฟต์เกาหลี อาหารอิตาเลียนรสเลิศ และมีรูมเซอร์วิสเมื่อแจ้งความต้องการค่ะ
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 200 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.)  Nine Tree Hotel 

 

 

          Nine Tree Hotel เป็นที่พักโซลที่ตั้งอยู่บนทำเลสะดวกในย่านช้อปปิ้ง Myeongdong ที่ได้รับรางวัล Top Choice Award ปี 2017 มีบริการอินเทอร์เน็ตฟรี และมีเลานจ์บนชั้น 11 ให้ได้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและวิวอันสวยงามของกรุงโซล  ห้องพักถูกตกแต่งไว้อย่างลงตัว ด้วยโทนสีที่ดูสบายตา ทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความร้อนทำให้สามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปี เตียงนอนของโรงแรมแห่งนี้ได้รับคำชื่นชมจากผู้เข้าพักว่าทำให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักมีครบครันตามมาตรฐานโรงแรม 3 ดาว ทั้ง โทรทัศน์จอ LCD ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้า อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ

 

       ในด้านทำเลที่ตั้งเป็นจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของโรงแรมแห่งนี้ เนื่องจากอยุ่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟใต้ดิน Myeong-Dong Subway Station (สาย 4) และยังอยุ่ใกล้กับจุดขึ้นรถบัสไปสนามบินอีกด้วย หรือหากท่านชื่นชอบการชมวิวยังสามารถขึ้นกระเช้าไปยัง Seoul tower ได้อย่างง่ายดาย  นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งยังอยู่กลางแหล่งช็อปปิ้งใกล้ย่านช็อปปิ้งตลาดเมียงดงเพียงไม่กี่ก้าว ทำให้ท่านที่เหนื่อยจากการ shopping สามารถเข้ามาพักผ่อนยังโรงแรมแห่งนี้เพื่อเติมพลังสำหรับออกไป Shopping  ใหม่ได้ตลอดเวลา
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


5.)  Hotel Prince Seoul 

 

         Hotel Prince Seoul  เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่น่าสนใจมากในย่านเมียงดง เพราะโรงแรมนี้อยู่ติดกับสถานีรถไฟเมียงดง เรียกได้ว่าขึ้นจากรถไฟใต้ดินมาก็จะเจอกับโรงแรมทันที อีกทั้งทำเลยังใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งเมียงดงและNamdaemun Market แถมยังใกล้กับจุดขึ้นรถบัสไปยังสนามบินอีกด้วย

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้เรียกได้ว่ามีขนาดห้องและขนาดเตียงที่ใหญ่กว่าโรงแรมในระดับเดียวกันในกรุงโซล พร้อมทั้งสามารถรับชมวิว Seoul Tower ได้จากภายในห้องพัก การตกแต่งภายในห้องพักถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแดง ซึ่งห้องพักแห่งนี้มีห้องพักให้บริการหลากหลายรูปแบบสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 2 จนถึง 6 ท่าน ใครที่เดินทางมาเป็นกลุ่มใหญ่ห้ามพลาดโรงแรมแห่งนี้เป็นอันขาด
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
1 ในโรงแรม 3 ดาวที่ TOPOFHOTEL แนะนำให้จองมากที่สุดในย่านเมียงดง
การเดินทางโรงแรมเมียงดง :ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 10 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นกลุ่ม
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.)  Myeongdong Sunshine Guest House

 

 

        เกสต์เฮาส์ทำเลทองแห่งนี้ เป็น Guesthouse ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้รับคำชื่นชมจากผู้เข้าพักให้เป็น 1 ใน Guest house mี่ดีที่สุดในที่พักโซล ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้ง Myeongdong อันเป็นที่นิยมและตั้งอยู่ห่างจากสถานี Myeongdong Subway Station (สาย 4) โดยใช้เวลาเดิน 2 นาที เรียกว่าใกล้และเดินทางสะดวกมากๆ ค่ะ

 

 

        สำหรับที่พักเรียกได้ว่าดูดีกว่าโรงแรมระดับ 3 ดาว โดยห้องพักมีให้เลือกหลาหลายแบบ ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ในห้องพักทุกห้องที่นี่มีโต๊ะ ติดตั้งโทรทัศน์จอแบนและตู้เย็น ห้องน้ำส่วนตัวมีรองเท้าแตะ ฝักบัวและเครื่องเป่าผม  และยังมีห้องนั่งเล่นส่วนกลางให้เราสามารถมานั่งเล่นเพลินๆ กันได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารมื้อเช้าแบบคอนติเนนตัลสำหรับทุกเช้าในห้องครัวส่วนกลางอีกด้วยนะคะ สุดท้ายขอบอกว่าที่นี่กาแฟของที่นี่รสชาติกลมกล่อมและหอมมากค่ะ ต้องได้มาลอง
          ที่พักในโซลแห่งนี้ราคาห้องพักเริ่มต้นแค่ 1,800 บาทเท่านั้น และได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางที่พักเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.)  Hotel Park Hill Myeongdong 

 

          ใครที่ชอบห้องพักแบบ ชิคๆ คูลๆ ตกแต่งแบบดิบๆ หน่อย ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ บรรยากาศน่ารักเหมือนอยู่บ้านห้องพักทุกห้องมีวิวตัวเมือง Seoul โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้า ตลอดจนห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี การเดินทางก็สะดวกมากมาก เพราะโรงแรมอยู่ห่างจากทางออกหมายเลข 1 ของสถานีรถไฟใต้ดิน Hoehyeon Subway Station (สาย 4) โดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที และยังอยุ่ห่างจากย่านช้อปปิ้ง Myeongdong อันมีชื่อเสียงไปทางทิศตะวันออกเพียง 1 ป้ายสถานีรถไฟใต้ดิน ห่างจาก Namdaemun Market โดยใช้เวลาเดินเพียง 7 นาที  โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้กับ Cable car เพื่อขึ้นไป Seoul tower ทำให้ท่านใดที่ต้องการไปชมวิว Seoul tower ยามค่ำคืนสามารถกลับมาพักผ่อนยังที่พักได้อย่างสะดวก

 

 

             Hotel Park Hill Myeongdong เป็นโรงแรมโซล 3 ดาวแห่งนี้ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ด้วยห้องพักที่ค่อนข้างใหม่ทำให้โรงแรมแห่งนี้น่าเข้าพักเป็นอย่างมาก ความพิเศษสุดของโรงแรมนี้คือเป็นโรงแรมที่มีครัวกลางให้ท่านใดที่ต้องการทำอาหารทานเองสามารถมาใช้บริการครัวกลางของโรงแรมได้ แถมราคายังถือได้ว่าถูกที่สุดในระดับโรงแรม 3 ดาวในระแวกนี้
          โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางที่พักเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 500 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.)  Starria Hostel

 

         Starria Hostel ได้รับรางวัล Best Choice Award สำหรับ Hostel ประจำปี 2016 บรรยากาศการตกแต่งสถานที่ของโฮสเทลแห่งนี้ มันก็จะเกาหลีๆ ญี่ปุ่นๆ หน่อยๆ ทั้งยังห่างจาก Myeongdong Subway Station (สาย 4) Namdaemun Market และย่านช้อปปิ้ง Myeongdong ที่ได้รับความนิยมโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 4 นาที ว้าว!!! เลยใช่มั้ยล่ะคะ ในส่วนของอินเทอร์เนตไร้สาย (Wi-Fi) ก็มีบริการฟรีทั่วบริเวณไม่ต้องกลัวว่าจะขาดการติดต่อจากโลกภายนอกนะคะ ส่วนของห้องพักก็มีเครื่องปรับอากาศ และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนโรงแรม 5 ดาวทีเดียว ถ้าตื่นมาแล้วหิว โฮสเทลแห่งนี้ก็มีบริการอาหารเช้าประจำวันแบบง่าย ๆ เช่น ขนมปัง แยม ผลไม้ และกาแฟระหว่างเวลา 07:00 น.-09:00 น. ส่วนใครไม่ถนัดขนมปังหรือว่ายังไม่อยู่ท้องก็แวะไปเดินดูร้านอาหารนานาชาติและร้านอาหารเกาหลีอีกหลายแห่งโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากโฮสเทลค่ะ

 

 

     จุดเด่นของโฮสเทลแห่งนี้คือสามารถชมวิวมุมกว้างของเมืองได้ เพราะเราจะสามารถเดินไปยังจุดชมวิว N Seoul Tower บน Namsan Mountain โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น
          โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางที่พักเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.)  Casa Myeongdong Guesthouse

 

          Casa Myeongdong Guesthouse คือสุดยอด Hostel ในย่านเมียงดงอย่างแท้จริง เพราะที่พักโซลแห่งนี้ตั้งอยู่กลางแหล่งช็อปปิ้ง ย้ำอีกครั้ง ตั้งอยู่กลางแหล่งช็อปปิ้ง! รอบๆโรงแรมเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องสำอางและร้านอาหาร นอกจากนี้เราสามารถใช้บริการรถเคเบิลไปยังอาคาร N Seoul Tower อยู่ห่างจากเกสต์เฮาส์โดยใช้เวลาเดิน 15 นาที

 

 

          จุดเด่นของที่นี่คือนอกจากห้องพักที่ถูกตกแต่งไว้เป็นอย่างดี ทุกห้องของเกสต์เฮาส์จะมีระบบปรับอากาศแล้วยังมีระบบทำความร้อนอีกด้วย เรียกว่าจะร้อนๆ หนาวๆ เราก็อุ่นใจเมื่อมาพักที่นี่ ทางด้านห้องพักส่วนตัวมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิลและห้องน้ำส่วนตัวมีตู้อาบน้ำฝักบัว ห้องพักรวมมีห้องน้ำรวมและห้องสุขารวม ที่สำคัญคือมีห้องครัวส่วนกลางและพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางไว้ให้เราหาอะไรทานได้ตลอดเวลาล่ะค่ะ
        โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
ที่พักโซล แบบ Guesthouse ที่ทำเลดีที่สุดในย่านเมียงดง
การเดินทางที่พักเมียงดง : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 200 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Zaza Backpackers hostel

 

 

          เรียกได้ว่ากรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เต็มไปด้วยห้องพักดีๆในราคาถูก Zaza Backpackers hostel เป็นห้องพักสำหรับ Backpackers ทั้งหลาย ที่ต้องการความสะดวกและอะไรง่ายๆ ไม่ต้องหรูหราฟู่ฟ่า  โรงแรมเล็กๆ แห่งนี้ ตั้งอยู่ในกรุงโซล (Seoul) ห่างจาก Noon Square 600 เมตร มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ

 

 

          ห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายและมีให้บริการหลากหลายทั้งแบบ Dorm แบบห้องเดี่ยว ห้อง 2 คน ห้อง 3 คน หรือแม้กระทั่งห้อง 4 คน ก็มีให้เลือกมากมาย ทุกห้องของที่นี่มีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ การเดินทางไปที่ไหนๆ ก็สะดวกสบาย เพราะที่พักตั้งอยู่ห่างจาก Namdaemun Market เพียง 800 เมตร ห่างจาก Lotte Duty Free Shop 800 เมตร เรียกว่าไม่ไกลเลยค่ะ
        โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางโรงแรมโซล : ห่างจาก Myeongdong Station เพียง 200 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


โรงแรมที่พักโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีให้เลือกอีกมากมาย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

 

10 อันดับโรงแรมปี 2022 ใจกลางเมียงดง Myeongdong แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังแห่งกรุงโซลBooking.com