10 ที่พักยอดนิยม ย่านมงก๊ก Mongkok, จอร์แดน ประเทศฮ่องกง (Hongkong)

          ขึ้นชื่อว่า มงก๊ก ใครเลยจะไม่รู้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งยิ่งกว่าละลายทรัพย์ ใครกำลังจะวางแผนเที่ยวที่นี่ การได้มาพักที่โรงแรมในย่านนี้ก็เหมือนกับเราได้มาพักใจกลางสยามแสควร์ของประเทศไทย หรือใครวางแผนที่จะมาไหว้พระที่ฮ่องกง การได้พักผ่อนในทำเลที่ดีเยี่ยมเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด วันนี้ Topofhotel เลือกคัดมาแต่โรงแรมดีๆ ทำเลกลางแหล่งช็อปปิ้ง และที่สำคัญการัยตีด้วยคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักจริงมากมาย
10 ที่พักยอดนิยม ย่านมงก๊ก Mongkok, จอร์แดน ประเทศฮ่องกง”

 

1.) Stanford Hotel Hong Kong  

 

 

          จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลทองสำหรับ  Stanford Hotel Hong Kong  ค่ะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Mongkok ภายในตกแต่งแบบเรียบๆ สบายๆ ห้องนอนไม่ใหญ่ไม่เล็กขนาดกำลังดีพร้อมเตียงหนานุ่มไว้คอยบริการไหนจะ Wifi     ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบทีเดียวค่ะ

 

 

          นอกจากนี้เรายังสามารถเดินเที่ยวได้ที่ ถนนฟาหยวน, Sino Centre, Grand Plaza, Langham Place Shopping Mall, Bruce Lee Club ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ห่างออกไปเพียง  300-500 เมตร และยังมี Sneaker Street และ Ladies Street อยู่ใกล้เพียง 500 เมตร ให้เราไปช๊อปกันได้แบบจุใจเลยล่ะค่ะ
          ที่สำคัญโรงแรมนี้ได้รับการรีวิวจากผู้เข้าพักมากถึง 7,000 คนซึ่งแสดงถึงความนิยมจำนวนเข้าพัก ถือว่าหาได้ยากมากที่จะมีจำนวนคนรีวิวมากขนาดนี้ โดยได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 500 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Eaton, Hong Kong 

 

 

          สำหรับที่นี่ต้องยกให้เรื่องบริการห้องพักแบบคลับค่ะ เพราะจัดมาเต็มทั้งเรื่องความสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกและขนาดห้องที่ค่อนข้างกว้าง แถมวิวเมืองอีกแทบทุกห้อง อาหารที่นำมาบริการก็หลากหลายโดยเฉพาะอาหารจีนและ บุฟเฟต์ อาหารปิ้งย่าง หรือเลาจ์ เรียกว่าครบครันจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญทางโรงแรมเค้าจัดคลาสเรียนไทเก็กสำหรับผู้เข้าพักด้วยนะคะ ใครสนใจก็เข้าร่วมได้ก่อนออกไปเดินเที่ยวค่ะ

 

          มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวกันบ้างค่ะ ที่พักอยู่ห่างจากสถานี Jordan MTR Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที และห่างจาก เทมเปิล สตรีท, Tin Hau Temple,ตลาดหยก , เอ็มทีอาร์ จอร์แดน, คิงส์ พาร์ค ฮอกกี้ เซ็นเตอร์ เพียง 200-600 เมตร เท่านั้น ในส่วนของร้านอาหารก็ใกล้มากค่ะ ก้าวออกจากโรงแรมมาก็เจอเลย นั่นก็คือ Temple Street Night Market, Jade Market มาที่นี่รับรองของกินเพียบ
          โรงแรมแห่งนี้มีจุดเด่นที่ห้องพักที่มีหลากหลายรูปแบบ และสามารถเข้าพักได้เป็นครอบครัว โดบได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Jordan Station เพียง 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เข้าพักได้เป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


3.) Hotel 108 

 

 

          โรงแรมขนาด  3  ดาวแห่งนี้ เห็นแล้วต้องร้องว๊าว !! ค่ะ เพราะเค้าออกแบบและตกแต่ง แบบทันสมัย น้อยๆ เรียบง่ายแต่ไปกันได้แบบลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ยังคงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าพักแบบครบครัน อากาศภายในก็สะอาด ห้องมาตรฐานขนาด 27 ตารางเมตรกำลังดี มาพร้อมกับวิวเมืองเกือบทุกห้องค่ะ แถมยังเดินจากที่พักไปยังรถไฟฟ้าใต้ดิน และศูนย์การค้าต่างๆ ได้เพียงไม่กี่นาที

 

 

          แหล่งท่องเที่ยวแถบนี้ที่เดินถึงก็น่าจะเป็น ถนนฟาหยวน , Mongkok Computer Centre , Sino Centre , Richmond Shopping Arcade , ทั้งหมดนี้อยู่ใกล้เพียง 100-400 เมตร หรือจะเป็นแหล่งอาหาร เช่น ตลาด Fa Yuen Street , MOKO Mall , Temple Street Night Market  หากจองผ่าน Agoda สามารถมีเด็กเข้าพักได้อีก 2 คนต่อห้อง รวมเข้าพักได้สูงสุดถึง 6 คน โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 450 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน + เด็กเข้าพัก 2 คนต่อห้อง
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Mei Mei Motel

 

 

        มากันที่ Mei Mei Motel ซึ่งเป็นโรงแรมราคาถูก เอาใจคนต้องการประหยัดงบแบบสุดๆแต่ก็ยังอยากอยู่ในย่านใจกลางเมือง ขนาดออกจะย่อมเยาสักหน่อยสำหรับห้องพัก แต่ขอบอกเลยว่าการเดินทางสู่โลกแห่งการท่องเที่ยวนั้นสะดวกสุดๆ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MTR Mongkok Station โดยการเดินเพียง  2 นาที อยู่ห่างจากแหล่งช๊อปปิ้ง Ladies Market เพียง 200 เมตร และอยู่ห่างจาก  Langham Place Shopping Mall โดยใช้เวลาเดิน 4 นาทีเท่านั้นเองค่ะ น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ นอกจากนี้ห้องพักทุกห้องยังมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบค่ะ ที่พักก็หาง่ายเรียกว่าวางกระเป๋าแล้วตบเท้าออกเที่ยวกันได้เลย

 

 

          ว่าด้วยเรื่องออกเที่ยวจาก Mei Mei Motel เราสามารถไปต่อกันได้ที่ Sin Tat Plaza , Richmond Shopping Arcade ,  ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100 – 400 เมตรค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 300 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่ต้องการประหยัดงบการเดินทาง  , เข้าพักเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Royal Plaza Hotel 

 

 

          และนี่คือโรงแรม 5 ดาว ที่ได้รับรางวัล Top choice award ประจำปี 2017 อีกแห่ง เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลาง Mongkok ติดรถไฟฟ้าใต้ดินซึ่งมีทางเชื่อมตรงไปยังห้าง Moko ได้เลย หากเดินทางจากสนามบินด้วย  Airport Express มาลงที่สถานี เกาลูน จากนั้นต่อ Shuttle bus มาลงหน้าประตูโรงแรมได้เลย อะไรจะสะดวกง่ายดายปานนั้น ว่าด้วยเรื่องของห้องพักก็ใหญ่โตมากทีเดียวค่ะ เตียงนอนแบบควีนไซส์ ห้องน้ำหรูเกินบรรยายค่ะ เรียกว่ามาแล้วต้องติดใจไม่อยากกลับบ้านกันล่ะ

 

 

          ส่วนแหล่งท่องเที่ยวย่านนี้ ก็เยอะแยะมากมายค่ะ ตั้งแต่ MOKO Shopping Mall , Mong Kok Stadium , Fa Hui Park , Allied Plaza , Richmond Shopping Arcade ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง  200-600 เมตร  นี่คือ 1 ในโรงแรม 5 ดาว ที่มีคนรีวิวไว้มากติดอันดับต้นๆของโลกแน่นอนมากถึง 30,000 คน  โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


 

6.) Le Prabelle Hotel 

 

 

         ตัวเลือกสุดคุ้มสำหรับวันนี้ Le Prabelle Hotel เป็นอีกที่ที่คุณจะไม่ผิดหวังค่ะ เพราะโรงแรมขนาด 4 ดาวแห่งนี้ จัดห้องพัก ห้องน้ำ ไว้สำหรับแขกผู้มาใช้บริการแบบหรูหรา ห้องพักขนาดใหญ่โล่งโปร่งสบาย กับห้องน้ำกว้างขวางสะอาดตาด้วยโทนสีขาว การเดินทางก็สะดวกสบายทำเลใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR Prince Edward Station ทางออกที่ 2 เพียง 1 นาที ห้องพักแทบทุกห้องเป็นวิวเมืองให้ท่านได้ชมบรรยากาศทั้งช่วงกลางวันและดื่มด่ำกับแสงสีในยามค่ำคืนอย่างเต็มอิ่ม

 

          จากที่พักสามารถเดินเที่ยวได้ที่ Golden Plaza , Allied Plaza , เอ็มทีอาร์ ปรินซ์ เอ็ดเวิร์ด , เลดี้ส์ มาร์เก็ต , Mong Kok New Town Mall , Sin Tat Plaza , Richmond Shopping Arcade , MOKO Shopping Mall ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100-400 เมตร  เท่านั้นค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Prince Edward Station เพียง 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน + เด็กเข้าพักได้อีกห้องละ 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Metro park Mongkok 

 

 

          สำหรับที่นี่จัดเป็นอีกโรงแรมที่น่าเช็คอินมากๆค่ะ เพราะตั้งอยู่ใจกลางถนนฟาหยวนซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งตลอดทั้งสายใช้เวลาเดินเพียง 6 นาทีจากที่พักเท่านั้นเอง ในส่วนของห้องพักก็จัดไว้บริการขนาด 26 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักที่ถูกออกแบบไว้เพื่อการพักผ่อนโดยแท้  นอกจากนี้ยังมีศูนย์ออกกำลังกายไว้คอยบริการอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่พร้อมให้บริการในทุกๆด้าน

 

 

          เข้าที่พักแล้วจะออกไปเดินเล่นกันที่ เอ็มทีอาร์ มงก๊ก, Richmond Shopping Arcade, ถนนฟาหยวน, Sin Tat Plaza, เลดี้ส์ มาร์เก็ต หรือ MOKO Shopping Mall ก้อยู่ห่างออกไปเพียง 400-600 เมตรเท่านั้นเองค่ะ โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Prince Edward Station เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8.) Cordis, Hong Kong 

 

โรงแรม ที่พัก ฮ่องกง Hong kong มงก๊ก Mongkok pantip

 

                มากันที่ Cordis, Hong Kong กันบ้างค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ  5 ดาว ที่ได้ขึ้นชื่อว่า World Class service ระดับโลกเรื่องบริการขนาดนี้ไม่ต้องกังวลกับความเป็นอยู่ สบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ มาดูกันที่ห้องพักค่ะ ที่นี่ก็มีหลากหลายแบบให้คุณเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ห้องคลับสตูดิโอ ห้องคลับดับเบิ้ล หรือ คลับททวินรูม ห้องดีลักซ์ขนาดต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่ 26 – 40 ตารางเมตร พร้อมเฟอร์นิเจอร์หรูหราระดับพรีเมี่ยม เตียงนอนหนานุ่ม ห้องน้ำกว้างขวางที่คุณจะต้องว๊าว!!! ทั้งหมดนี้มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมบริการอาหารค่ะ

 

โรงแรม ที่พัก ฮ่องกง Hong kong มงก๊ก Mongkok pantip

 

          นอกจากนี้ยังสามารถเดินลัดเลาะชมชิมอาหารซึ่งมีร้านรอบๆ บริเวณโรงแรม เช่น Passion by Gerard Dubois , Starbucks , Pacific Coffee, ร้านอาหาร NeNe Chicken , Beerliner German Bar & Restaurant และยังมีซุเปอร์มาเก็ต Market Place by Jasons และ Mong Kok Market โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 200 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9). Holiday Inn Express Hong Kong Mongkok 

 

โรงแรม ที่พัก ฮ่องกง Hong kong มงก๊ก Mongkok pantip

 

          Holiday Inn Express Hong Kong Mongkok เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่อยุ่เหนือกว่าโรแรมระดับเดียวกันบนเกาะฮ่องกง ด้วยห้องพักที่ขนาดใหญ่กว่าโรงแรมอื่นๆ และห้องน้ำที่มีขนาดกว้างขวาง ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็ฯตัวเลือกที่ดีที่สุดในโรงแรมระดับ 3 ดาวย่านมงก๊ก อีกทั้งในด้านอาหารเข้าของโรงแรมแห่งนี้ได้รับคำชมอย่ามากมายจากผู้เข้าพัก

 

 

          ทำเลที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียงไม่กี่ร้อยเมตร และที่สำคัญห่างจากตลาด Lady market เพียงแค่ 3 บลอคถนนเท่านั้น เรียกได้ว่าทำเลที่ตั้งและขนาดห้องพักทำให้โรงแรมแห่งนี้ ถูกจัดอันดับจาก Topofhotel.com ให้เป็น 1 ในโรงแรม 3 ดาวที่ดีที่สุดบนเกาะฮ่องกง โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางที่พักฮ่องกง : ห่างจาก MTR Yau Ma Tei Station เพียง 400 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Metropark Hotel Kowloon

 

 

          Metropark Hotel Kowloon มาพร้อมกับบริการสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าขนาดใหญ่ค่ะ เราสามารถชมวิวเมืองได้จากจุดนี้ ในส่วนของโรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้ ก็จัดอยู่ในมาตรฐาน ห้องพักกว้างขวางเตียงนุ่มขนาดใหญ่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องตั้งแต่ ห้องมาตรฐานเตียงใหญ่ ห้องคลับ ห้องดีลักซ์ ไปจนถึงห้องเตียงควีนไซส์ ในส่วนของการเดินทาง โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี Yau Ma Tei MTR Station และสถานี Mongkok MTR Station โดยใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

 

 

          แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ เรียกว่าเหยียบโรงแรมวางกระเป๋าแล้วไปเดินได้ทันที คือ Fulum Palace, Ladies Market, MOKO, Wellcome Supermarket ซึ่งอยู่ห่างเพียง 100 เมตร –  1 กิโลเมตรค่ะ  โรงแรมนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางที่พักฮ่องกง : ห่างจาก MTR Mong Kok Station เพียง 400 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 


 

โรงแรมในฮ่องกง (Hong kong) ย่าน Mongkok  มีให้เลือกอีกหลากหลายโรงแรม ไม่ว่าท่านจะมา ไหว้พระ หรือช็อปปิ้งโรงแรมในย่านมงก๊กก็ถือเป็น 1 ในตัวเลือกที่ดีที่สุดBooking.com