5 อันดับโรงแรมเมือง Rothenburg ob der Taube ประเทศเยอรมัน (Germany)

           สำหรับ โรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ (Rothenburg ob der Taube) คือเมืองโบราณอันสวยงามจากยุคกลางแห่งแคว้นบาวาเรีย ในประเทศเยอรมัน (Germany) ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองน่ารัก สวยงามคลาสสิคราวกับว่าหลุดออกมาจากเทพนิยาย ใครมีโอกาสแนะนำให้มาค้างคืนเพื่อสัมผัสวิถีของคนท้องถิ่นแบบดั้งเดิมได้ที่เมืองแห่งนี้
“5 อันดับโรงแรมเมือง Rothenburg ob der Taube ประเทศ Germany”

 


 

1.) Hotel Eisenhut

 

 

           Hotel Eisenhut ที่นี่เป็นที่ที่ถ้าคุณมาแล้วรับรองว่าต้องถูกใจแน่นอนค่ะเพราะเค้ายังคงความเป็นโรงแรมประวัติศาสตร์ที่คงความตกแต่งสถานที่ ห้องพัก ด้วยเครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์ในสมัยโบราณ รวมทั้งศิลปะแบบต้นฉบับค่ะ

          ซึ่งเครื่องเรือนเก่าๆ เหล่านี้ก็ทำให้ที่นี่เป็นห้องพักที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละห้องก็ออกแบบตกแต่งไม่เหมือนกันนะคะ แทบจะเรียกว่าไม่ค่อยมีแบบที่ซ้ำกันเท่าไหร่เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วสิ่งที่พิเศษคือ มาที่นี่ต้องได้จิบไวน์ฟรังโคเนียนเป็นไวน์ขึ้นชื่อของเค้าล่ะ

 

ที่พักใน Rothenburg ob der Taube แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rothenburg Christmas Market 100 เมตร , ห่างจาก rothenburg ob der tauber train station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Villa Mittermeier, Hotellerie und Restauration

 

 

          Villa Mittermeier, Hotellerie und Restauration ที่นี่จัดว่าเป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆค่ะ ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิค ห้องพักประดับพนังด้วยภาพสีน้อยชิ้นแต่โดดเด่นตัดกับเตียงนอนสีขาว พื้นห้องปูด้วยไม่เนื้อแข็งอย่างดี ซึ่งทางด้านของห้องน้ำนั้นก็กว้างขวางเอาการค่ะคุณ

           ทางด้านการออกแบบตกแต่งภายนอกตัวโรงแรมนั้นก็เรียกว่าเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ความเรียบง่าย มีเสน่ห์ และเต็มไปด้วยไม้กระถางนานาพันธ์ ให้ความร่วมรื่นดีทีเดียวจ้า และความมีสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ ทำเลที่เป็นทำเลทองของการท่องเที่ยว คือ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับประตู Würzburger Tor หรือ Galgentor ค่ะ
ที่พักใน Rothenburg ob der Taube แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rothenburg Christmas Market 500 เมตร , ห่างจาก rothenburg ob der tauber train station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Historik Hotel Goldener Hirsch Rothenburg

 

 

           Historik Hotel Goldener Hirsch Rothenburg โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้มีวิวดีงามชนะเลิศค่ะ เพราะตั้งอยู่ในวิวหุบเขาแม่น้ำ Tauber ท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคกลางของอาคารบ้านเรือน ซึ่งเรียกว่าต้องมาทีนี่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอนพร้อมประสบการในสถานที่แห่งใหม่ที่เราจะได้สัมผัสค่ะ โดยความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือโรงแรมตั้งอยู่บริเวณเพลินไลน์ (Plonlein) จุดถ่ายรูปที่สวยที่สุดของเมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์

           ในส่วนของห้องพักนั้นเป็นแบบบูติคส์ร่วมสมัยซึ่งเป็นความหลากหลายของการให้บริการด้านห้องพักค่ะ นอกจากนี้บางห้องยังมีเตียงสองชั้นไว้บริการอีกด้วยค่ะ บรรยากาศสบายๆ บนถนนสายเก่าแห่งนี้ รับรองว่าเราจะอยากเดินชมเมืองสัมผัสบรรยากาศแบบไม่รู้จักเหนื่อยเลยล่ะ

 

 

ที่พักใน Rothenburg ob der Taube แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rothenburg Christmas Market 300 เมตร , ห่างจาก rothenburg ob der tauber train station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) TOP Hotel Goldenes Fass

 

 

          โรงแรม TOP Hotel Goldenes Fass แห่งนี้เป็นโรงแรม 3 ดาว ของ B&B ระดับ 3 ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลทองอีกเช่นกัน นั่นคือ เค้าตั้งอยู่บนถนนสายโรแมนติกของเมือง นั่นคือ Romantic Road ซึ่งเป็นถนนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังห่างจากสถานีรถไฟและย่านเมืองเก่าเพียงเดินเท้านิดหน่อยเท่านั้นค๊า

          มาดูที่ห้องพักกันบ้างค่ะ ต้องบอกว่ากว้างขวางหรูหราอย่างที่คิดไว้ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ความเรียบง่าย หรูแต่ไม่ใหญ่โต แต่เพราะทุกอย่างลงตัวมากๆ ค่ะคุณ ที่พักใน Rothenburg ob der Taube แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rothenburg Christmas Market 900 เมตร , ห่างจาก rothenburg ob der tauber train station 150 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Hotel Rothenburger Hof

 

 

          Hotel Rothenburger Hof โรงแรม 3 ดาวนี้ ตั้งอยู่ที่ทำเลดีค่ะ เพราะอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายเรียกว่าแทบทั้งเมืองเลยก็ว่าได้ และในส่วนของห้องพักก็มีทั้งแบบห้องธรรมดาและแบบเกสเฮ้าส์อีกด้วยล่ะ มายกแก๊งค์ก็อยู่เกสต์เฮาส์เป็นอะไรที่ดีงามมากค่ะ และความพิเศษสุดๆของโรงแรมนี้คือห่างจาก rothenburg ob der tauber train station เพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้น

           เฟอร์นิเจอร์ของที่นี่ยังคงความเป็นสมัยเก่าเอาไว้ ซึ่งบางชิ้นน่าจะเป็นร้อยหรือหลายร้อยปีค่ะ ห้องแบบร่วมสมัยก็มี สิ่งของที่จะมาตกแต่งก็ใช้น้อยชิ้นมาก แบบว่า มินิมอลล์ๆ เลยทีเดียวแต่นี่คือสิ่งที่ทำให้โรงแรมมีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีความคลาสสิคมากๆ ค่ะคุณ
ที่พักใน Rothenburg ob der Taube แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.5/10 จาก Booking.com และ 7.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rothenburg Christmas Market 800 เมตร , ห่างจาก rothenburg ob der tauber train station 50 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 
Booking.com